Anh Trai Bin Ha Em Người C Mau

Nguyễn Hữu Hạnh

Quỳnh tn một c em C Mau b nhỏ, b nhỏ như dng người của c, Quỳnh lm việc chung với b x ti rất gần gũi v chng ti coi như người trong gia đnh, v Quỳnh sinh hoạt lm ăn với gia đnh chng ti lu nhất, lại l tnh đồng hương v Dũng chồng Quỳnh l người Bin Ha, nh ở gần khu chợ nhỏ trn đường đắp mới trại Bạch Đằng ngy xưa. Quỳnh nhỏ hơn ti hơn 2 con gip nhưng v đ gọi b x ti bằng chị nn Quỳnh xưng h anh, em với ti. Nhn đi mắt Quỳnh đi khi ti lin tưởng đến một người, ở miền đất tận cng đất Việt tn gọi C Mau của những ngy đầu Xun Ất Mo 1975.

Những ngy đầu Xun 1975, trước tnh hnh chiến sự miền Trung cng ngy cng xấu đi, nhưng khng lm nản lng v lm mất tinh thần những người lnh sư đon 21 bộ binh. p lực địch rất nặng nề, trung đon 31 Sư đon 21 Bộ Binh đang trấn đng ở Chương Thiện, tiểu đon 2/31 Sấu Thần đơn vị thn thương của ti l tiểu đon trừ bị được đưa xuống C Mau. Sau những ngy quần thảo c liệt với Cộng qun đối diện với thương vong, người lnh chng ti coi rất nhẹ, bị thương l coi như được php về thăm nh cn ngược lại chết trận l đi php vĩnh viển. Tiểu đon chng ti chuyển qun về gần chợ Quận.Thới Bnh l một chợ quận nhỏ nhưng an ninh, đm nay tiểu đon ti tạm dừng qun, lnh v quan c được những giy pht thoải mi tạm gọi l hậu phương. Đời lnh chiến ai c biết được, c biết chăng l những bản nhạc đ vẽ vời cho lnh. Lần đầu tin đời lnh đm nay ti được ngủ trong một căn nh xưa cổ knh. Ch hai Lm người chủ nh phải ni l hết lng thương lnh đ dnh cho ti v Tiểu đon Trưởng Đại u Phan Hng Dũng mỗi người một bộ vn g qua đm sau khi đ chiu đi chng ti một chầu rượu đế. Sng sớm tỉnh dậy ti cảm thấy c sự ấm p hơn những ngy thường, th ra trn mnh ti ngoi tắm chăn mỏng nh binh lại được phủ thm một ci mền bng ấm với mi thơm thoang thoảng. Ch hai Lm vui vẻ ni:

-Tối qua sợ Thiếu u lạnh nn sai con Tm lấy mền cho Thiếu u.

-ng vẫn c người lo lắng hơn ti. Đại y Phan Hng Dũng kha 24 mỉm cười bảo với ti.

Ngy hm ấy tiểu đon nghỉ chn tại đy v ti đ c dịp ni chuyện với người con gi đ dnh cho ti sự ấm p đm qua. Được biết ch hai Lm người vợ đ mất sớm, c 4 người con Hồng, Xanh, Đỏ, Tm. Hồng người con gi lớn c chồng về Rạch Gi, Xanh trai cả hiện l lnh địa phương qun đng ở Năm Căn, Đỏ anh kế đi lnh khng qun đng ở Cần Thơ, chỉ cnTm nghỉ học ở nh phụ với ch trng coi việc kinh doanh v ruộng nương. Tm một c gi nh qu mặc o b ba bới tc thả đui g, hương sắc khng mặn m kiu sa nhưng mộc mạc cũng c cht g đưa đẩy. Đời lnh chiến sống nay chết mai, ti đ bỏ lại Bin Ha hết rồi. C em hng xm thn quen với lời chưa tỏ. C bạn học đnh dnh lại cho thằng bạn thn với tnh yu cao thượng hay v mặc cảm. Người tnh cole Pasteur cng ngồi Continental hay vo Rex xem Ma H 42 tập tnh những cảm gic đầu đời của thằng con trai mới lớn

-Qu Thiếu u ở đu ? Tm đ ko ti về với thực tại.

-Bin Ha.

-Bin Ha l ở đu. Tm chưa hề nghe đến.

-Bin Ha ở trn Si Gn đ.

- Bin Ha chắc đẹp hơn C Mau rồi. Bin Ha c g đẹp Thiếu y?

- C Bưởi, c nh thương đin v trại ci Bến Sắn.

- Đin v Ci bộ người Bin Ha???

-Tm định ni người Bin Ha đin v ci hết sao. Khng đu nh thương v trại ci được dnh nui dưởng v chửa trị dn tứ xứ.

- Gặp Thiếu u một lần chắc ai đ cũng muốn đin qu.

- Sao vậy c. Ai vậy?

- Cn phải hỏi. Đi m Tm chợt ửng hồng v vội bỏ ra nh sau.

Ch Hai Lm cũng thể hiện sự vui mừng khi thấy chng ti ni chuyện với nhau. Thời gian cn lại Tm bắt ti kể cho nghe về đời lnh, đương nhin l khng phải chuyện oai hng như trong nhạc trong phim, chỉ l sự bnh thường để yu đời lnh, ti kể về Thiếu u Dương văn Anh kho 26 Đ Lạt qu Long An, chuẩn u Nguyễn Phương( Đồng Đế) qu Đ Lạt.Ti về Bạc Liu học chnh trị một tuần, Dương văn Anh đ nắm Đại đội trưởng thế ti, khi trở lại đơn vị th Anh v Phương đ vĩnh viển nằm lại chiến trường ChươngThiện. Anh v Phương đ chết thế cho ti. Tm đ khc thay ti cho bạn b của ti, những giọt nước mắt sao thương qu.Ti v Tm đ ni với nhau những điều muốn ni.

Tin tức đon qun tho chạy đ được đi BBC đưa tin hằng đm. Tiểu đon 2/31 chng ti phải đi trong đm, đon xe GMC đ đưa chng ti về Chương Thiện. Tạm biệt C Mau tạm biệt L thị Tm.

- C Quỳnh nầy! c qu ở C mau, c biết quận Thới Bnh khng?

- Khng nh em ở ngay thị x. Sau vi năm m em cho em ln Rạch Gi ở với D hai, sau đ cng d hai vượt bin. Anh Hạnh biết C Mau

-Vậy l ti biết C Mau nhiều hơn c rồi.

Nghe Quỳnh nhắc đến Rạch Gi, hnh ảnh những ngy đầu thng 4 năm 1975 đ trở về với ti. Trong thời gian nầy, tiểu đon trấn đng từ Vm Răng đến Vm Rầy trn con đường huyết mạch đến Kin Lương H Tin. Lỳnh Quỳnh nơi ti đng qun một chiều ảm đạm theo những tin tức chiến sự miền Trung, ngồi buồn nhn từng chiếc xe đ xui ngược, những khun mặt hối hả khng dấu sự sợ hi. Những chị vợ lnh đ đến tm chồng, trong những t o ấy ti chợt thấy một t o b ba với mi tc thả đui g.

-Tm! Trời ơi sao em lại tm đến được đy, ba em c khoẻ khng?.

-Ba em vẫn khỏe. Em qua Rạch Gi thăm chị em chị Hồng. Lại nghỉ đến anh tnh cờ gặp mấy anh lnh mang ph hiệu Sấu thần đang chuẩn bị đồ tiếp tế, em mới biết anh đang ở Lỳnh Quỳnh v tm đến anh.

-Tm! em c biết l nguy hiểm lắm khng? Đm qua đặc cng Việt Cộng đ đnh đại đội 3 của Trung y Quang tại x Tri Tn, nhưng xui cho chng đụng phải sư đon 21 đnh phơi xc, ton l bắc kỳ khng h.

-Trung y Quang c sao khng anh? Phải Trung y Quang anh đ kể cho em nghe c người tnh Gia Long ở Si gn xuống thăm người yu l lnh, đi tnh nhn đ tắm v cng vui đa trong nước hố bom nưc mặn phn chua.

-Đng rồi. Nhưng đm nay thế no Việt Cộng cũng khng để yn cho tiểu đon anh, by giờ khng cn xe lm sao em về Rạch G được.

-Anh. (Tm nủng nịu nhn ti).

Đm hm đ ti đnh giữ Tm lại căn cứ, để Tm nghỉ trn chiếc chiếu của ti trong hầm tr ẩn, ti ra ngoi ngủ chung với người lnh mang my truyền tin. Nửa đm căn cứ đn nhận hng loạt đạn pho của cộng qun, nhưng cc đơn vị pho binh bạn phản pho kịp thời, mọi sinh hoạt đều chm vo bng đm tỉnh lặng, ti đch thn theo di tnh hnh của cc đứa con tiền đồn v trong căn cứ. May mắn l v sự.

-Em sợ qu anh .

-C ỉa miệng ve m Tm. Mạng người cũng kh mất lắm.

-Nhưng em vẫn lo v sợ mất anh.

Tm chợt m chầm lấy ti, hơi nng v mi da thịt của Tm đ tỏa qua người ti. Từ giy pht ấy chng ti đ l của nhau. Rải rc trong đm tiếng pho địch vẫn bắn vo căn cứ.

Ti đ đưa Tm ln xe đ để trở về Rạch Gi để Tm cn về C Mau. Trục lộ Rạch Gi H Tin sau đ dường như bỏ ngỏ. Hai tuần lễ cuối cng của thng 4, trung đon 31 của sư đon 21 được chuyển về Vũng Lim, Tr n Tỉnh Vĩnh Long, những trận chiến với chiến thắng lẫy lừng, Trung đon dự định sẽ tổ chức triển lảm những chiến lợi phẩm thu được tại Quận Bnh Minh Vĩnh Long. Nhưng chỉ một lời ku gọi bung sng của Tổng Thống Dương Văn Minh tất cả đnh sụp đổ.

Ci gi của ti phải trả l gần 6 năm trong ngục t Cộng sản, sống st trở về chỉ biết lm lại bi ton tnh yu với con số khng to tướng, người Bin Ha ti khng dm mng nghỉ tới, lm sao dm xuống C Mau tm lại người xưa, người con gi với chiếc o b ba. Vĩnh biệt Tm như chn một chuyện tnh thời chinh chiến.

Một ngy b x ti bảo:

- Con Quỳnh c mấy nốt ruồi sao cũng giống ng.

-B lm như ti với Quỳnh cng một cha một mẹ sinh ra vậy.

- Cch ăn uống cũng giống ng nữa. C g th ni hết nha ng.

- R l vớ vẫn. B biết ti m.

Quỳnh nhờ ti mang khai sinh của c đi cng chứng v dịch sang tiếng Anh. Đọc lướt những hng chữ trn tờ khai sinh, ti sững sờ xc động như tm được một bu vật. L thị Lỳnh Quỳnh sinh ngy 25 thng 12 năm 1975, cha v danh, mẹ lại l L Thị Tm

- M em tn l L thị Tm? Ti vội vả hỏi Quỳnh

-Dạ. Hnh như anh Hạnh c ni l quen nhiều người ở C Mau.

Chắc l trng tn trng tn.( ti tự nhủ một mnh)

- Cn ba em

-Em khng c ba, khi lớn ln nghe m ni ba đ chết trận trong chiến tranh.

Chết trận trong chiến tranh ( ti lẩm bẩm một mnh)

-Quỳnh! nếu khng g trở ngại c thể cho ti số điện thoại của m Quỳnh.

-Chn đt ơi chi vậy?

-Để hỏi thăm C Mau by giờ c g lạ khng m.

Lng ti bồi hồi khi chờ tiếng ni tin rằng quen thuộc từ C Mau.

- Al ! Ai vậy.

-Cho chị Tm. Ti l Hạnh, Quỳnh con gi chị đ cho ti số phone của chị.

-Đng rồi anh vẫn cn sống người trai Bin Ha của Tm.

...................................................................................................................

- Ai vậy ng ? Tiếng của b x ti vang ra.

-Ngưi bạn hỏi chuyện họp Ng Quyền đ m. Ti vội vả trả lời.

Ti nghe tiếng nấc nghẹn ngo của Tm v đường dy cũng mất

Những tuần sau đ Quỳnh đ trao cho ti một bức thư từ C Mau.

C Mau ngy thngnăm

Anh trai Bin Ha thương nhớ!!!

Khng c niềm vui no diễn tả được, c thể ni l khng thể no v Tm đinh ninh rằng anh đ khng cn trn đời nữa, sau ngy thảm họa của đất nước 30 thng 4 năm 1975 v hơn 30 năm khng c một cht g tin tức của anh. Cn g vui hơn khi nghe Lỳnh Quỳnh con gi em ni lại anh đang ở Mỹ v c một gia đnh hạnh phc. C lẽ định mạng đ an bi cho anh trai Bin Ho v em người C Mau, cũng như cuộc đời đ gắn liền với tn em, tn mu Tm. Sau 30 thng 4 năm 1975, đất nước miền Nam hiền ha đ bị chiếm đoạt bởi những người miền Bắc, gia đnh em đ mất đi anh Xanh, anh đ chiến đấu hin ngang đến giy pht cuối cng bn cạnh những đồng đội của anh. Nh cửa ruộng vườn cũng như cửa tiệm ở Thới Bnh của ba em cũng bị họ tich bin v bị kết tội địa chủ v gia đnh chế độ cũ. Anh Đỏ bị bắt vo Thanh nin Xung Phong v đ bỏ mạng bn Cam Bốt với tham vọng cuồng đin của Việt Cộng. Sau cng ba em cũng mất vi năm sau đ, ng ra đi trong sự uất ức v đi ngho. Hơn 30 năm em đ kh ging lệ v khc hết cho cả gia đnh v khc cho anh. Nhớ anh nhưng khng biết Bin Ha ở đu, cũng như anh chắc g cn sống

Con gi em Lỳnh Quỳnh được may mắn trong ngy xuống thăm chị Hồng ở Rạch Gi, đ theo anh chị vượt bin. Lỳnh Quỳnh dự định hon tất hồ sơ bo lnh cho em, nhưng by giờ em đ quyết định ở lại Thới Bnh ở lại C Mau để được gần nơi hương khi cho ba m v 2 anh của em. Hơn nữa để anh cn giữ mi hnh ảnh đẹp của Tm ngy xưa, c gi nh qu mặc o b ba v bới tc thả đui g. Cũng may l biết tin anh by giờ, nếu gặp khi những năm thng đen tối sau thời gian nổi tri, em với thn gi một con lm sao thot được những đi mắt kht tnh của những kẻ từ bưng biền trở về đầy quyền lực, lm sao giữ trọn được tnh anh v em đ c một qu khứ qu khứ rất nặng nề, gặp rồi chắc chỉ biết nghẹn ngo ni với anh : nếu anh c hỏi em c trao thn cho ngườ khc khng? Tm xin thưa rằng c. Nếu anh bo rẳng Tm lăng lon phản bội, th Tm xin thưa Tm khng phản bội lăng lon. Chỉ sang đ một thn xc ph du . Một điều anh khng biết tn con Lỳnh Quỳnh, em đặt l để nhớ về anh với đm cuối cng tại Lỳnh Quỳnh. Em vẫn cn nhớ lời ni của ba em ni với đứa con gi khng chồng lại c mang Con hy giữ đứa con của Thiếu y. Lỳnh Quỳnh l con gi của chng ta đ Chiến Tranh v định mạng đ an bi, em nay đ l c phụ, anh đ c một gia đnh ấm m. Khi hay tin Quỳnh c chồng người Bin Ha em đ mỉm cười tự nhủ, chắc vong hồn anh dẫn dắt nn l rụng về cội, của Bin Ha đ trả lại cho người Bin Ha. Như một sự nhiệm mầu Quỳnh hiện thời lại gần gủi bn anh. Quỳnh l đứa con gi hiếu thảo. Hai ta khng trch g nhau, trch chăng l giải phng. Giải phng đ cướp đi ruộng vườn, sinh mạng ba v 2 anh của em, đồng thời giải phng đ cướp em ra khỏi đời anh. By giờ c những ngy sống gần gủi v lm việc chung với Lỳnh Quỳnh, (chng ta đ c chu ngoại rồi đấy), nhn Quỳnh anh cứ tưởng như c em đang kề cận.

Cm ơn anh, người trai Bin Ha đ cho em một kỷ niệm tnh rất đẹp.

Em Người C Mau


Tm ơi! Hy cho anh một lời tạ tội. Với em với con cũng như những người dn miền Nam. Anh v đồng đội đ nghe lời vị Tư lệnh tối cao bung sng đầu hng để miền Nam rơi vo tay Cộng Sản. Anh đ thiếu trch nhiệm của một người lnh, người lm cha, với người tnh chn qu L thị Tm. Anh cũng xin tạ tội với những c em gi qu của những vng đất hiền ha, Vĩnh Long, Đồng Thp, ScTrăng, Bạc Liu đang chịu kiếp lm du đoạ đy nghiệt ng tha phương Nam Hn, Đi Loan, Trung Quốc. v.v nếu anh v đồng đội giữ được miền sng Hậu cc em sẽ khng c thảm cảnh như ngy hm nay. Cm ơn đấng thing ling đ mang người con gi L thị Lỳnh Quỳnh về với anh, phải chi người Cộng Sản biết trả lại miền Nam dn chủ cho người dn miền Nam hiền ha, để người dn cả nước cng ht ca lại bi ca tự tnh dn tộc của nhạc sĩ Phạm Đnh Chương ngy no

Em gi Bắc Ninh
Anh trai Bin Ha
Em người C Mau


Tưởng nhớ ma Xun Ất Mo.
Nguyễn Hữu Hạnh
 


VĂN CHƯƠNG

Cy viết Bất Khuất

Thuyền đời
Highway of Heroes
Nắng ấm qu hương
Truyện di Bất Khuất
Thuyền đời ơi !
Những thằng chng ti
Bi thơ trn đồi Bc sĩ Tn
Vin đạn vang rền
Chuyện tnh tri ngang
Khối diễn hnh
Bi tập
Lễ mn kha
Một Đời Bất Khuất
Kỷ niệm Qun Trường - Về php
Kỷ niệm Qun Trường - Cp php
Hồi tưởng chiến trường 1062 Thượng Đức
Dọc đường gi bụi
Tnh Bất Khuất
Ngy xưa thn i
Ti đi lnh
Bất Khuất
Quan m Ty Du H truyện
Lm trong sng tiềng Việt
Hạ cờ ty
Th dai
Kỷ niệm kh qun
Trận cuối trong đời lnh của ti
Khc ht Qun Hnh
Một nỗi đau
Thủ Đức - Tuần huấn nhục
Tm thư của Cố Thiếu y Trần Văn Qu
Trận -Căm
Một lần vĩnh biệt
Một lần đi
Chuyến đi cuối năm
Nhớ về mi trường xưa
Phạm Xun Tịnh - Một cuộc đời
Những ngy thng khng qun
Tự do ơi, tự do!
V hai chữ Tự Do
Nghn trng cch biệt
Thầy Chn
Để nhớ để qun


Người lnh VNCH

Soi hạm HQ5 v trận hải chiến Hong Sa
Ngy 19-01 Kỷ Niệm ngy Hong Sa nhuộm mu
Đi vo lng địch: Cu chuyện thật của người Nhi HQ VNCH
Người bạn 101
Năm thng tuổi thơ thuở no
Lực lượng Đặc Nhiệm Thủy Bộ Hải Qun VNCH
Đối diện tử thần
Một thời để yu
Phi Cng thời chiến
Người con du nước Mỹ
Tưởng bỏ anh em
Đnh bỏ anh em
Mai
Cuộc tuyệt thực ở trại Cổng Trời
Một đời binh nghiệp hai mu Mũ
Biệt Hải trn vng biển bo tố
Chuyện người lnh trinh st
Nhan sắc cư tang
Niềm vu qun trường
Sự trịch thượng
Hộ tống hạm HQ11 & Những ngy biến loạn thng Tư đen
Bạn ti, những SVSQ kha 2 Học Viện CSQG
Cuộc sống của người lnh chiến ĐPQ v NQ
Sng Mao, Ngy thng cũ
Tự truyện của một phi cng

Chập chng tủi nhục
Tm sự người lnh

Nén hương tưởng nhớ bạn Dương Quang Ngọc
Một mai gi từ vũ kh
Mối tnh đầu
Tnh lnh
Đời lnh
Tn cuộc hoa ny
N v Ti
Vin ngọc nt
Những năm di qua đi... hội ngộ
Ngy Qun Lực : Lời th tội
Nhớ An Lộc - Chuyện người Thương Binh bị bỏ qun
Nghĩ về người vợ lnh
Chuyện tnh với chng cựu Khng Qun Y 2 K
Ht Ԕ qua Mỹ
Anh hng tử - Kh hng bất tử
Thằng lnh bạc tnh
Cuối đường
Đ đy trn qu hương
Here and There In The Homeland
Người cn nhớ hay người đ qun
Những ngy t chung với ng Đạo Dừa
Cy cầu bin giới
Khu trục bọc thy
Tướng Đỗ Cao Tr v Tướng Nguyễn Viết Thanh Dưới Ci Nhn Của Người Ngoại Quốc

Đm liu trai
BNH-TUY, những ngy cuối cng...
Tnh Anh Lnh Chiến Biệt Động
Trận chiến đẫm mu của HQ/VNCH: Trận Ba Ri
Mặt trận Miền Đng vẫn yn tĩnh
Charlie ngy ấy v Charlie by giờ
Mu cờ v sắc o
T binh v ha bnh
Ty Ninh, cht cn lại trong lng một người lnh
Hoi niệm
Tm tư v cuộc sống quả phụ
Thượng Tọa Thch Quang Long
4 ngi mộ lnh nhảy d Vị Quốc Vong Thn
Hai người bạn
Đi dng về Cỏ Thu Hong thị
Ci chn gỗ
Một H.O. muộn mng
Vi hng gởi anh Tru mến
Thin bi hng ca QLVNCH
Để nhớ lại những ngy Ma H Bo Lửa
Trận chiến c đơn
Biệt đội 817 - LĐ81 BCD
Trận đnh cuối cng của ĐPQ...
Qua những trại t cộng sản...
Sng Mao, phi vụ ngy 30 Tết
Nước mắt mẹ gi
Vin đạn cuối cng
Điếm Cỏ Cầu Sương
Người lnh ấy của ti...
Khc một dng sng
Ci muỗng
Tử thủ
Những tiếng ht bừng sng A 20
Thin đường đỏ
Khoc o chiến y
Chuyện tnh của một Phi Cng
Hai v sao lạc
Ti thương nhớ vợ ti
Bng hồng tạ ơn
Viết về L Hữu Lượng
Chinh nhn v người tnh
Ti vo học viện Cảnh St Quốc Gia
Cảm nghĩ của một người Lnh về Ngy Qun Lực 19/6
Nhiệm vụ
C gi Bnh Long
Những ngy hồi đ
Ngy QL19/06 - Người Lnh VNCH ... Ti nợ Anh ..
Nhớ đến Biệt ội Thin Nga
Viết về ngy QL 19/6/2011
Người khng nhận tội  
Cho c ... em gi Biệt Cch D
Chuyện tnh chị Hạ v anh Nui
Huấn luyện Sĩ Quan tại Hoa Kỳ
Ở cuối 2 con đường
Đm Cao Min
Đồn Dak Seang
Giải toả căn cứ hỏa lực 6  Tn Cảnh
Quan m ch lộ
Rải tro theo gi
Một chuyến đi ton phạt
Chinh chiến điu linh
Trại gia binh
Viết về người lnh Địa Phương Qun
Người khng nhận tội
Thng 4 xt xa
Tm lại thương đau
Nụ cười người tử tội
Ngy về
Người lnh miền Nam
Phan Rang nỗi hờn di tản
Charlie, ngọn đồi quyết tử
Quốc lộ 20 - hnh lang của tử thần
Gy sng
Chuyện người Nghĩa Qun
Chuyện Người Nghĩa Qun Thờ Hnh Của Chnh Mnh
Đại Bng Gảy Cnh Thng Tư
Trại gia binh
Viết về người lnh Địa Phương Qun
Quốc lộ 20 - hnh lang của tử thần
Phnom Penh, ngy ấy cn đu?
Vinh danh Tướng Đỗ Cao Tr
Trung T Nguyễn Đức Xch "NGƯỜI T BẤT KHUẤT"
Ngọn đồi cuối cng
Nhớ hay Qun
Người lnh miền Nam
Charlie, ngọn đồi quyết tử
Ch Quế
Pleiku nắng bụi mưa bn
M thần tượng
Cơm chy qun trường
Anh trai Bin Ho, em gi C Mau
Giọt nước mắt Đm Giao Thừa ...!
Kiếp người... đời lnh...
Cu chuyện t của ĐT Phi Cng HK...
Dng sng cỏ mục
Bn những bờ rừng
Đm thnh v cng
Người t kiệt xuất
KBC Một thời để nhớ
TPB Những mảnh đời bất hạnh
Ma Đng năm ấy
Người Lnh Việt Nam Cộng Ha qua những tnh khc bất tử của Một Thời Chinh Chiến
Phi vụ cuối cng
Những người t cuối cng
Lửa mu hận th
Người Lnh VNCH trong kho tng m nhạc Việt Nam
Mẹ VN ơi - Chng con vẫn cn đy
Khi người ta gọi bc của ti, ba ti v anh ti l 'giặc' !
Hy thắp cho anh một ngọn đn
Chiếc o phong sương tnh anh nặng
Người lnh VNCH trong nhạc sỉ Trần Thiện Thanh
Đm hỗn mang
Ngỡ ngng đời chiến sĩ
Chuyện nhớ trong đời
Để ghi nhớ thng 4 đen
Nỗi đau thời chiến
Cọp rằn Chương Thiện
Qu cho con trong t
Những ging sng lịch sử đời người
Một người đi
Trận cuối 2
KBC 4100 & Tết Mậu Thn
Rừng khc giữa ma xun
L thư tnh của người lnh VNCH
C con gi qu giang trong đm mồng một Tết
Lon Guigoz hnh trang người t...
Con ch Vện v người t cải tạo
Một lần toan tnh...
Tấm thẻ bi
3 người chiến binh "homeless"...
Tri theo vận nước
Trận cuối
Chiến sĩ Kha Tư Gio
Em khng nhn được xc chng
Chuyện buồn người vợ t
Người Việt của ti - Quận Dĩ An
Sao hm, sao mai
Những l thư tnh
May m c em
Thằng b đnh giy người Nghĩa Lộ
May m c em đời cn dễ thương
Gi qu đầu năm
Cy Mai rừng của người Lnh Trận
Cnh chim Thần Tượng
Ba dng nước mắt
Những xc chết trn mnh đất chữ "S"
Thn phận người lnh gy sng
Chuyện vượt ngục ở trại Gia Trung ...
Những mảnh đời dang dở - phần 2, phần 3, phần 4, phần 5, phần 6, phần cuối
Mưa trn Poncho
Người ở lại Saravan
Nhớ hay qun kỷ niệm thời chinh chiến
Vược ngục
Chuyện tnh khoai lang
Tm tnh người lnh VNCH tỵ nạn ở Thi Lan
Hồi tưởng ngy Qun Lực 19-6-73
Vinh danh người lnh VNCH

Linh tinh

Dị mộng
Nh thơ Hn Mặc Tử
Tập thơ "đi hồ" v một thin diễm tnh
Về Qu
ng gi bơi rc
Nhớ thời trường cũ Chu Văn An
Người ch họ của ti
Ti bị bắt
Nhớ lắm những ma Thu
Những chuyện trời ơi !
Người đồng hương
Bn đời hiu quạnh
Việt Cộng con
Phượng hồng vo Hạ
Sức mạnh của cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại
Giai thoại văn chương
Kỷ niệm nỗi tri cng tr nhớ
B x đai-t
Chuyện kể: Một buổi trn đường vượt biển
Những vần thơ chui
Đi tm Jackpot
Cy cầu bin giới
Ngy giỗ Tổ Hng Vương
Như những giọt buồn
Một cơn đau tim.v một lần phẫu thuật
Đứa con dị chủng
Bi thơ dang dở
Thất tnh
Dấu "Hỏi Ng" trong văn chương Việt Nam
Ngy xưa thn i...
Gi bụi một thời
Người sợ bng
Hong hn trn ni Ty
yu đương
Đm qua sn trước nở cnh mai
Vệt nắng cuối chiều
Đừng yu người lm thơ
Tết Nguyn Đn
Đừng yu người lm thơ
Như những vần my
Đm cưới
Hạnh phc muộn mng đm Ging Sinh
Tnh... tiếc
Ging Sinh năm no
Vn cờ ma quỷ
Văn thơ trữ tnh
Ma Thu qua thi ca  
Phụ nữ Việt Nam qua Ca Dao
Thng năm ngoảnh lại
Thu xưa
Thu c sầu chăng sng nay!
Cơn mưa chiều nay
Xui dng sng Hương
Nỗi niềm cố cựu
Thiện v c
Tc May sợi vắn sợi di
Tm sự tuổi gi
Xm biển
Đi tm tm linh
Mấy đoạn đường đời
Tản mạn những giao thoại văn chương
Xin hy gip ti
Con cn nợ Ba
Nhăm nhi bầu bạn
Một thời để nhớ
Người qut chợ
Lời tỏ tnh
Bạn cũ năm mươi năm
Về lại cố hương  
Đường đi khng đến
Xương trắng Trường Sơn
Về lại cố hương
Thong xưa
Cnh Hoa Ngọc Lan
Bước khng qua số phận
Đọc thơ Trạch Gầm
Con G ni
Con Mo hay con Thỏ?
Đời vẫn đng sống
Tết lng ti
Bầu B một gin
Nghỉ h ở Mallorca
Chiếc xch l chở ma xun
Em đi để lại con đường
Một thời con gi
Bố ti v người t Nguyễn Ch Thiện
Trường ca trang sử Mẹ....
Nỗi đau bẽ bng
Khi con đường khng lối thot
Những bi ca một thời cuộc đời
Tiếng chung i tnh
Những con co co xanh
Nếu chỉ cn một ngy để sống
Bố ti
Thing Ling Như Những Linh Hồn
Giấc mộng di
Duyn số trời định
49 Ngy với em
Bi ca của người du tử
Tấm vạc giường
Cố hương, 35 năm sau
Vượt biển một mnh
Hy bế em ra khỏi cuộc đời anh
Những Tết năm xưa ở Phan Thiết
Lm thinh
Mu tm trong thơ
Lệ Mừng trn cnh Đồng Chim
Thằng chu nội đch tn
Chị Cả Bống
Lm rể Ninh Ha
Trời đất bao la
Nỗi buồn ma Thu
Duyn Nam Bắc
Đ-lạt trời mưa
Xt xa
Tiểu thơ
Đi mắt
Giọt mưa trn tc
Qu ti, ngy b thơ lớn ln
Ma thu cuộc tnh
Cy sầu ring sau vườn cũ
Tản mạn - Về những người bạn
Nhn những ma xun đi...
Qu hương ruồng bỏ
Ba ti v ti
Vượt thot
Made in VietNam
Giọt nước mắt
Ngy v vị
Khc lặng thinh
Đời cn vui v c cht tm tem
Đi mắt Phượng
Ngưi bn lim sỉ
Bi ca vọng cổ
Tnh gi
Buổi chiều ở Thị trấn Sng-Pha
Saigon ngy ấy
Phm phu tục tử
Thăm qu
Dấu tch n tnh
Địch thủ
Tm
USS Midway - ng bạn gi năm xưa - English
Từ Mỹ, kể chuyện Mỹ Tho
Vi vng Thơ, Rượu v Tết
Ma Xun uống rượu
Tnh người
Hồi k của một người H Nội
Tnh nghĩa, nghĩa tnh
Đi đũa
Ging đời... v hồi m ging đời...
Khng cho php mnh qun
Thảm st trn đảo Trường Sa
Em ti
12 bến nước
Cho Mẹ
Cho tc
Những người khng đất đứng
Vợ hiền
Theo ngọn my Tần
Tnh ngy dại