Quan âm tây du hí truyện

Kính thưa cụ Hội Trưởng,

Cụ đă bảo Quan viết bài th́ Quan đây phải theo, nếu Quan đây mà không viết th́ kỳ họp tới cụ đ́ Quan th́ Quan củng thành Quan Âm luôn. H́...h́...h́...

Kính thưa cụ, nếu viết về Bất Khuất mà không kể về anh em là thiếu sót lớn đó cụ, như thế để kẻ hèn nầy mượn đôi ḍng chữ để viết về anh em vậy, nếu có ǵ sai sót xin cụ và anh em đại xá cho ạ!

Mùa thu tháng 9 năm 2009, quả là năm rất vui của Quan âm nầy, được đi du hí ở phuơng tây (giống Tam tạng đi thỉnh Kinh quá) đó là Nam California, sau mấy tháng chờ mong, cuối cùng rồi Quan âm nầy cũng bước lên máy bay từ phi thrường Moline, tới Chicago rồi từ Chicago tới Quận Cam, vừa bước xuống phi trường John Way là Quan âm này gọi cho Việt “Nghĩa Vụ”. Lúc đó ḿnh chưa biết tại sao bạn ḿnh có biệt danh đó và cụ cũng vậy, pà mẹ nó gọi cho đă rốt cuộc lại đi lạc, lúc đó chỉ trên dưới 1 tầng lầu mà chẳng thấy nhau, may mà Sang “Đui” đi lên lầu mới thấy, thật là mừng rỡ khi gặp lại nhau sau 36 năm, mầy tao chi tớ sao mà nó vui chi lạ. Lúc ra đón ḿnh có Sơn “Bạt Mạng”, và cụ nửa. Sau khi tay bắt mặt mừng, rồi chờ đón Bùi đức Tính 32, anh bạn nầy ḿnh ch́ biết trên net thôi sau khi Tính “Lôi Thần” xuống máy bay, anh em tay bắt mặt mừng mà mắt lại chảy lệ, cuối cùng chờ đón Nguyễn Văn Điệp 35 luôn và đưa tất cả về nhà Việt “Nghĩa Vụ”. Đến nhà Việt ḿnh gặp Thành “rằn ri”, Điệp “Tú” hoặc “Chuông”, tay nầy mới cưới vợ, nên mặt mầy coi hớn hở, Trà thanh Long, Trần Ngọc 33 ở Texas, và các bạn khác ḿnh không biết tên sorry nha.

Bây giờ hăy nói về cụ hội trưởng nhà ḿnh một chút. Khi gặp cụ, ḿnh mới thấy một ông già hơi đen, cao cở 1 m 65, gầy, mang mắt kiếng cận. Sau nầy ḿnh mới biết cụ hội trưởng nhà ḿnh “single”. Cụ có 4 mắt, 2 con mắt “nhục nhăn” cụ dùng cho vấn đề thường ngày, c̣n 2 con mắt kiếng kia cụ dùng cho YAMAHAM, nghe nói cụ rất kén đào, nên giờ nầy vẫn pḥng không chiếc bóng, ai mà quen thân rồi sẽ thấy cụ nói xạo giống y như thật. Nghe cụ nói là phải xét lại, bấy chừ ḿnh chưa biết về cụ nhiều, nhưng nghĩ lại thấy vui vui. (Ê Thành cái nầy không vi phạm nội qui à nhe!).

Sáng thứ bảy ngày 5 tháng 9, cụ và Việt “Nghĩa Vụ” đưa anh em đi uống càfê trong trung tâm chợ Bosa, đối diện khu Phúc Lộc Thọ. Có đủ mặt văn vơ bá quan trong đó. San Jose th́ có Phúc “Cu Ky”, Uông Tiến Lợi, Nhan Điễm Phước, Đức “Cao Đài”, Sơn “Bạt Mạng”, Vơ Hiệp, Nhơn, Duy 31, Long 34, Lê Xí 34, v...v... Texas có Trần Văn Ngọc, Hawai có Nguyễn Văn Thiệu, Georgia có Nguyễn Văn Tốt, Nebreska có Dương Đức Điệp và Nguyễn Văn Điệp “Đan Mạch”, Canada có Bùi Đức Tính, Úc Châu có Đinh Dũng Việt, Sang “Đui”, San Diego có Hà Sơn Điệp tự “Điệp Chuông”, Trần Văn Minh 35 cùng Đại Đội dê với ḿnh, sau này bạn Minh bị bịnh tiểu đường nên phải cưa chân (sorry nhe bạn hiền, ḿnh không có ư ǵ cả chỉ muốn tường thuật câu chuyện “Tây du hí” của ḿnh cho các bạn cùng đọc), Nam California có mặt đầy đủ như Ṭan “Cư Sĩ” (đây người có nhiều biệt danh nhứt của khóa ḿnh), Tăng Trọng Đằng, anh chàng đẹp trai nhứt khóa ḿnh, kế đến là Lê Minh Thái với cái đầu bạc nhưng nh́n body th́ số một, c̣n đủ phong độ để tán gái (chắc là bà xă cũng ghen dữ lắm!) và những BK Nam Cali khác cũng như nhiều anh em Bất Khuất đến từ những tiểu bang khác về tham dự ngày họp khóa.

Trưa thứ bảy ngày 5 tháng 9, tất cả CSVSQ khóa 8 B+C/72 đến nhà của bạn Tăng Trọng Đằng để thảo luận về Nội Quy, tiền niên liễm và bầu Ban Chấp Hành cho khóa. Kết quả là Cụ Nguyễn Hữu Thắng được anh em bầu vào chức vụ Hội Trưởng, bạn Trịnh Văn Việt được cử làm Tổng Thư Kư, và bạn Nguyễn Văn Thanh được cử làm Thủ Quỹ. Nhiệm kỳ của Ban Chấp Hành là 4 năm. Trong buổi họp, anh em đă phát biểu và xây dựng khóa trong t́nh chiến hữu và đoàn kết, đặc biệt là bạn Đinh Dũng Việt đến từ Úc Châu đă tặng cho khóa 2 bản lưu niệm cho BCH. Sau đó là một chầu ăn trưa dă chiến do bạn Tăng Trọng Đằng khoảng đăi. Cám ơn nhiều bạn Đằng!

Chiều đến, cả khóa đến nhà bạn Lê Minh Thái dùng bữa tiệc Tiền Hội Ngộ. Sau 36 năm từ giă trường mẹ, nay được gặp gỡ nhau trong tâm t́nh bạn hữu, anh em hàn huyên đủ mọi chuyện, từ lúc ra trường cho tới khi đi tù cải tạo, rồi đi Mỹ, Úc, Canada ... đủ thứ chuyện để nói. Có bạn may mắn đi từ 1975, có bạn đi vượt biên, có bạn đi H.O và có bạn đi theo diện bảo lănh... Ḿnh không nhờ gặp bạn Ngô Minh Trị cùng Đại Đội 35 từ Seattle bay xuống (bạn Trị mới nghe ngày họp khóa BK cách 2 ngày, lập tức bay xuống họp mặt với anh em liền, phục bạn thiệt!).

C̣n bạn Mai Công Phái ở Ohio xuống mang theo bánh đăi anh em nữa. Tiếp theo đó là phần văn nghệ cây nhà lá vườn do bạn Đinh Phúc Hậu đờn đệm cho các chị và anh em Bất Khuất ca. Cụ Hội Trưởng rất tích cực tham gia phần văn nghệ. Việt “Nghĩa Vụ” nói cụ và mấy bà xă BK ở Nam California đă tập ca qua karaoke cả tháng qua.

Tối đó bọn ḿnh vui quá, Sơn “Bạt Mạng” muốn chọc cụ, nói là muốn coi “chim” của cụ, rồi cả bọn xúm nhau khiêng cụ tụt quần cụ xuống, làm cụ sợ la quá trời. Ḿnh và bạn Sang “Đui” hàn huyên về chuyện tù cải tạo, v́ hai người cùng chung trại, sau nầy bạn Sang “Đui” có thêm biệt danh là Sang “Đại Gia”. Phải nói ngày hôm đó đúng là chuyện mừng vui... như được xả bầu tâm sự chứa đựng dồn nén tự bao lâu nay. Nỗi vui mừng hân hoan đều hiện rơ trên gương mặt mọi người, ai nấy đều nói chưa bao giờ ḿnh thấy cái khung cảnh bạn bè tụ họp từng nhóm nói cười thỏa măn, vui vẻ... như thế này. Tất cả như sống lại thời tuổi trẻ cách đây 36 năm, thời quậy phá, vui đùa... Qua Mỹ 16 năm rồi mà ḿnh chưa bao giờ được vui như ngày hôm đó, cám ơn các bạn của tôi. Bữa tiệc tan sau 11 giờ đêm, ai nấy đều hài ḷng và náo nức cho ngày chủ nhật, đó là ngày vui chính của khóa.

Sáng chủ nhật ngày 6 tháng 9, anh em Nam California đăi anh em uống cafê lần nữa, sau đó cả khóa đi ăn phở. Trong khi chờ đợi phở, Cụ Hội Trưởng đă lừa ḿnh một vố, nói bạn Mă Mậu là Niên Trưởng, ḿnh nh́n Mă Mậu thấy đầu tóc bạc cả nên tưởng thiệt, cứ gọi Mă Mậu là Niên Trưởng. Trong lúc ăn, Cụ mới nói bạn Mă Mậu là cùng khóa với ḿnh. Đó các bạn thấy ḿnh đâu có nói oan cho Cụ đâu. Sau đó cả khóa đến thăm viếng tượng đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, chụp h́nh kỷ niệm. Từng Đại Đội chụp chung với nhau, rồi từng bạn thân chụp chung, Đại Đội dê th́ có Trần Văn Minh, Nguyễn Văn Điệp, Nhan Điễm Phước, Trần Văn Thọ, Lê Văn Ṭan, Đ̣an Văn Bé, Ngô Minh Trị, Đinh Dũng Việt và ḿnh. Sau đó cả khóa chụp chung với nhau. Đặc biệt là bạn Vũ Đ́nh Trọng mặc bộ đồ Tiểu Lễ của Trường Bộ Binh chúng ta, làm cả bọn nhớ lại thời quân trường. Tiếp theo cả bọn lại kéo nhau tới chỗ tượng đài Thuyền Nhân chụp h́nh lưu niệm.

Chiều chủ nhật ngày 6 tháng 9, Việt “Nghĩa Vụ” đưa anh em đi càfê ḍm, cho các bạn ở phương xa biết thế nào là càfê ḍm. Vào tới nơi, thấy các cô gái rất đẹp ăn diện kiểu bikini ra tiếp khách trông rất sexy và hấp dẫn. Bạn Tính ngồi chung bàn với Việt “Nghĩa Vụ” nên tha hồ mà rửa mắt (xin nói trước là bạn Việt “Nghĩa Vụ” là khách quen thuộc của quán nên các em đều biết Việt, nên cả bọn được đón tiếp niềm nở) có chuyện buồn cười là ḿnh ngồi xây mặt vô vách tường nên ít thấy các em sexy, bạn Duy 31 thấy vậy hay gọi thêm trà, cứ mỗi lần như vậy là ḿnh lại thấy bộ ngực khiêu gợi của các cô nàng, bây giờ nghĩ lại cũng thấy vui vui. Uống cafê chừng hơn một tiếng, cà bọn chuẩn bị đi về nghỉ ngơi để tham dự buổi tiệc đêm hội ngộ.

Tối chủ nhật ngày 6 tháng 9, tất cả anh em BK đều có mặt tại nhà hàng để tham dự đêm hội ngộ đầu tiên của khóa sau 36 năm. Ngoài sự hiện diện của anh em BK và gia đ́nh, c̣n có sự hiện diện đặc biệt của quư Niên Trưởng (NT) cán bộ của Tiểu Đoàn 3 SVSQ. Đó là NT Trần Hồng Phú Tiểu Đoàn Trưởng, NT Ninh Xuân Đức Tiểu Đoàn Phó và phu nhân, NT Nguyễn Thành Một Đại Đội Trưởng Đại Đội 31, NT Trần Huy Quang Đại Đội Trưởng Đại Đội 32, NT Tạ Văn Súy, cùng các Huynh Trưởng khóa đàn anh, bạn thân của các bạn Bất Khuất Nam California. Ḿnh được gặp lại các bạn nối khố cũ như bạn Vũ Ngọc Huy khóa 10/72, Nguyễn Văn Trễ khóa 4/72 cùng với phu nhân của họ, và ḿnh cũng gặp Nguyễn Duy Minh 32 bạn cùng đơn vị ở Phan Rang hồi xưa, gặp nhau rất mừng.

Mở đầu buổi lễ là phần chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Ḥa và phút mặc niệm vô cùng trang nghiêm, kế tiếp là đồng ca bài Chiến Sĩ Vô Danh đă khiến nhiều người cảm động phải ứa lệ. Tiếp đến, Cụ Hội Trưởng lên đọc bài diển văn khai mạc, giới thiệu Ban Chấp Hành, sau đó mời NT Trần Hồng Phú lên đọc diễn văn huấn từ cho đêm họp mặt. Nhận thấy NT Trần Hồng Phú tuy già đi theo thời gian, nhưng vẫn c̣n phong độ của đại bàng ngày nào, ḿnh cảm thấy rất vui. Về phần ban nhạc th́ có Sang “Đui” đánh trống, Đinh Phúc Hậu guitar, MC th́ có Hồ thanh Danh. Sau phần phát sách đặc san khóa, cả bọn chạy đi xin chữ kư và ghi số điện thọai cho nhau, thật là tưng bừng náo nhiệt, mọi người cùng nói cười tâm sự lẫn nhau. MC Hồ Thanh Danh bắt nhịp bài “Việt Nam quê hương ta ngạo nghễ” trong cơn hứng, tất cả mọi nguời đều đứng lên, hướng về khán đài nơi cờ Vàng Ba Sọc Đỏ cùng ca bài hát thật hùng dũng. Ḿnh đă từng ca bài nầy nhiều lần, nhưng thú thật đây là lần đầu ḿnh thấy khí thế của tập thể anh em lên cao như vậy. Cái nầy là do 1 phần công của MC Hồ Thanh Danh đă hướng dẫn và đánh nhịp thật nhịp nhàn. Bạn Hồ Thanh Danh làm MC mặc đồ Đại Lễ Thủ Đức trong đẹp trai và thật hùng dũng.

Sau khi tan tiệc ra về, ai nấy đều say cả, Việt “Nghĩa Vụ” hỏi bạn Tốt lái xe đưa cả bọn về, nhưng quanh đi quẩn lại bạn Tốt theo về với bạn khác, không có ai lái xe chỉ c̣n ḿnh là uống ít nhất (ba chai bia) nên được trao nhiệm vụ tài xế cho cả bọn, Việt “Nghĩa Vụ” chỉ đường, tất cả lên xe van của Việt gồm có Thành “rằn ri”, Tính “Lôi Thần” (bạn nầy ghét VC số một nên ḿnh đặt tên cho bạn Tính là Lôi Thần) Việt và ḿnh. Chạy được một lúc, Việt “Nghĩa Vụ” bảo qua len trái chuẩn bị quẹo lại 180 độ, ḿnh nghe vậy chạy tới đèn xanh sang len liền quẹo ngược lại 180 độ, cán nhằm hàng đinh trên đại lộ làm cả bọn sợ quá, tỉnh rượu hết. Việt “Nghĩa Vụ” nói:

- Quan ơi! mầy biết lái xe không vậy, bộ mầy mới có bằng lái sao?

Thành “rằn ri” nói:

- Quan ơi! mầy có say không vậy? Nếu say th́ để Việt lái.

Ḿnh nói:

- Tao ở tiểu bang nhà quê (Iowa) nên không có hàng đinh quẹo như vậy trên đại lộ, nên tao quẹo như vậy.

Ngồi trên xe cả bọn lúc đó chắc cũng hơi run, ai nấy cũng cằn nhằn về ḿnh, mà ḿnh chỉ im lặng lo lái xe, về nhà bạn Tính nói:

- Phục mày thiệt. Sao mày không trả lời hay nổi nóng lại?

Ḿnh nói:

- Tụi mầy là bạn tao, nói ǵ tao cũng nhịn cả, tao chỉ tranh hơn thua với VC mà thôi.

Bây giờ nghĩ lại cũng thấy vui vui, qua California lần nữa chắc Việt “Nghĩa Vụ” hết dám để ḿnh lái xe nữa.

Kỷ niệm 36 năm hội ngộ đă được Cụ Hội Trưởng và anh em Nam California tổ chức thật là chu đáo, không thể nào chê được và được báo chí Nam California ca tụng ngày sau đó (Cụ đă tặng ḿnh một mảnh báo về tin tức đó).

Hai ngày sau đó, chúng tôi có chương tŕnh đi Las Vegas, nhưng giờ chót Cụ Hội Trưởng và bạn Thanh, Sơn “Bạt Mạng”, Phúc “Cu Ky” không thể đi được, chỉ có Sang “Đui”, tôi, gia đ́nh bạn Đinh Dũng Việt ở Úc, và gia đ́nh Hoàng Cao 33 là đi Las Vegas. Đến Las Vegas được bạn Viễn 34 (làm việc ở ṣng bài Las Vegas) lo hotel và khoảng đăi chúng tôi chầu tiệc thịt nướng thân mật ở nhà. Ngoài chúng tôi c̣n có bạn Nguyễn Quốc Thắng 34 đă đến trước. Chúng tôi đă chụp ảnh lưu niệm với nhau. Anh chị Viễn tiếp đón chúng tôi rất nhiệt t́nh và chu đáo, xin chân thành cám ơn gia đ́nh bạn Viễn. Những ngày ở Las Vegas, vợ chồng bạn Việt “Nghĩa Vụ” đưa chúng tôi đi ăn những món lạ và vô những ṣng bạc chơi. Bữa đầu, mỗi đứa chúng tôi hùn 100$, sau đó chia được 150$, ngày hôm sau cũng hùn 100$ nữa, bữa trưa thắng được 900$ nhưng không có chia. Chúng tôi nghỉ chơi, bắt đầu ăn uống, dạo phố và chụp h́nh, trong lúc chụp h́nh bạn Sang “Đui” cḥang tay qua hông tôi làm tôi hỏang quá nói với Sang “Đui”:

- Bộ mầy đổi hệ hả?

Nghĩ lại thấy cũng vui (ê Sang “đại gia” mầy có muốn tao gởi ảnh nầy cho mầy không?). Sau đó bọn tôi lại vô ṣng bài chơi lần nữa cho tới tối th́ thua hết, rốt cuộc mỗi người thua hết 50$, chỉ có bạn Việt “Nghĩa Vụ” là thắng 800$ sau những ngày ở Las Vegas. Đến chiều thứ năm th́ chúng tôi về lại quận Cam.

Tối ngày thứ sáu, gia đ́nh bạn Thanh thủ quỹ đăi chúng tôi tại nhà, bữa đó có gia đ́nh bạn Đinh Dũng Việt nữa. Trong bữa tiệc tại nhà bạn Thanh, bạn Đ̣an Văn “Đại” tặng tôi và Việt những DVD mà bạn đă chụp hôm đại hội khóa, c̣n bạn Tăng Trọng Đằng và bạn Thái dúi th́ tặng tôi chả và nem.

5 giờ sáng thứ bảy, bạn Việt đưa tôi ra sân bay về lại Iowa c̣n bạn th́ tiếp tục đi cày tiếp. Bạn Đinh Dũng Việt về San Jose chuẩn bị về Úc, thứ năm tuần sau nữa th́ bạn Sang “Đui” cũng về Úc luôn.

Đây là chuyến du hí mà tôi nhớ đời nhất. Đến đây th́ hết phần tây du hí của Quan âm, xin chân thành cám ơn tất cả các bạn BK Nam California đă tiếp đón anh em BK chúng tôi trong t́nh thân ái và thân mật.

CSVSQ Nguyễn Văn Quan
 


 


VĂN CHƯƠNG

Cây viết Bất Khuất

Thuyền đời
Highway of Heroes
Nắng ấm quê hương
Truyện dài Bất Khuất
Thuyền đời ơi !
Những thằng chúng tôi
Bài thơ trên đồi Bác sĩ Tín
Viên đạn vang rền
Chuyện t́nh trái ngang
Khối diễn hành
Băi tập
Lễ măn khóa
Một Đời Bất Khuất
Kỷ niệm Quân Trường - Về phép
Kỷ niệm Quân Trường - Cúp phép
Hồi tưởng chiến trường 1062 Thượng Đức
Dọc đường gió bụi
T́nh Bất Khuất
Ngày xưa thân ái
Tôi đi lính
Bất Khuất
Quan Âm Tây Du Hí truyện
Làm trong sáng tiềng Việt
Hạ cờ tây
Thù dai
Kỷ niệm khó quên
Trận cuối trong đời lính của tôi
Khúc hát Quân Hành
Một nỗi đau
Thủ Đức - Tuần huấn nhục
Tâm thư của Cố Thiếu Úy Trần Văn Quí
Trận Ô-Căm
Một lần vĩnh biệt
Một lần đi
Chuyến đi cuối năm
Nhớ về mái trường xưa
Phạm Xuân Tịnh - Một cuộc đời
Những ngày tháng không quên
Tự do ơi, tự do!
V́ hai chữ Tự Do
Ngh́n trùng cách biệt
Thầy Chín
Để nhớ để quên


Người lính VNCH

Soái hạm HQ5 và trận hải chiến Hoàng Sa
Ngày 19-01 Kỷ Niệm ngày Hoàng Sa nhuộm máu
Đi vào ḷng địch: Câu chuyện thật của người Nhái HQ VNCH
Người bạn 101
Năm tháng tuổi thơ thuở nào
Lực lượng Đặc Nhiệm Thủy Bộ Hải Quân VNCH
Đối diện tử thần
Một thời để yêu
Phi Công thời chiến
Người con dâu nước Mỹ
Tưởng bỏ anh em
Đành bỏ anh em
Mai
Cuộc tuyệt thực ở trại Cổng Trời
Một đời binh nghiệp hai màu Mũ
Biệt Hải trên vùng biển băo tố
Chuyện người lính trinh sát
Nhan sắc cư tang
Niềm vú quân trường
Sự trịch thượng
Hộ tống hạm HQ11 & Những ngày biến loạn tháng Tư đen
Bạn tôi, những SVSQ khóa 2 Học Viện CSQG
Cuộc sống của người lính chiến ĐPQ và NQ
Sông Mao, Ngày tháng cũ
Tự truyện của một phi công

Chập chùng tủi nhục
Tâm sự người lính

Nén hương tưởng nhớ bạn Dương Quang Ngọc
Một mai giă từ vũ khí
Mối t́nh đầu
T́nh lính
Đời lính
Tàn cuộc hoa này
Nó và Tôi
Viên ngọc nát
Những năm dài qua đi... hội ngộ
Ngày Quân Lực : Lời thú tội
Nhớ An Lộc - Chuyện người Thương Binh bị bỏ quên
Nghĩ về người vợ lính
Chuyện t́nh với chàng cựu Không Quân Y 2 K
“Hát Ô” qua Mỹ
Anh hùng tử - Khí hùng bất tử
Thằng lính bạc t́nh
Cuối đường
Đó đây trên quê hương
Here and There In The Homeland
Người c̣n nhớ hay người đă quên
Những ngày tù chung với Ông Đạo Dừa
Cây cầu biên giới
Khu trục bọc thây
Tướng Đỗ Cao Trí và Tướng Nguyễn Viết Thanh Dưới Cái Nh́n Của Người Ngoại Quốc

Đêm liêu trai
B̀NH-TUY, những ngày cuối cùng...
T́nh Anh Lính Chiến Biệt Động
Trận chiến đẫm máu của HQ/VNCH: Trận Ba Rài
Mặt trận Miền Đông vẫn yên tĩnh
Charlie ngày ấy và Charlie bây giờ
Màu cờ và sắc áo
Tù binh và ḥa b́nh
Tây Ninh, chút c̣n lại trong ḷng một người lính
Hoài niệm
Tâm tư và cuộc sống quả phụ
Thượng Tọa Thích Quang Long
4 ngôi mộ lính nhảy dù Vị Quốc Vong Thân
Hai người bạn
Đôi ḍng về “Cỏ Thu Hoàng thị”
Cái chân gỗ
Một H.O. muộn màng
Vài hàng gởi anh Tŕu mến
Thiên bi hùng ca QLVNCH
Để nhớ lại những ngày Mùa Hè Băo Lửa
Trận chiến cô đơn
Biệt đội 817 - LĐ81 BCD
Trận đánh cuối cùng của ĐPQ...
Qua những trại tù cộng sản...
Sông Mao, phi vụ ngày 30 Tết
Nước mắt mẹ già
Viên đạn cuối cùng
Điếm Cỏ Cầu Sương
Người lính ấy của tôi...
Khóc một ḍng sông
Cái muỗng
Tử thủ
Những tiếng hát bừng sáng A 20
Thiên đường đỏ
Khoác áo chiến y
Chuyện t́nh của một Phi Công
Hai v́ sao lạc
Tôi thương nhớ vợ tôi
Bông hồng tạ ơn
Viết về Lê Hữu Lượng
Chinh nhân và người t́nh
Tôi vào học viện Cảnh Sát Quốc Gia
Cảm nghĩ của một người Lính về Ngày Quân Lực 19/6
Nhiệm vụ
Cô gái B́nh Long
Những ngày hồi đó
Ngày QL19/06 - Người Lính VNCH ... Tôi nợ Anh ..
Nhớ đến Biệt Đội Thiên Nga
Viết về ngày QL 19/6/2011
Người không nhận tội  
Chào cô ... em gái Biệt Cách Dù
Chuyện t́nh chị Hạ và anh Nuôi
Huấn luyện Sĩ Quan tại Hoa Kỳ
Ở cuối 2 con đường
Đêm Cao Miên
Đồn Dak Seang
Giải toả căn cứ hỏa lực 6  Tân Cảnh
Quan Âm chí lộ
Rải tro theo gió
Một chuyến đi toán phạt
Chinh chiến điêu linh
Trại gia binh
Viết về người lính Địa Phương Quân
Người không nhận tội
Tháng 4 xót xa
T́m lại thương đau
Nụ cười người tử tội
Ngày về
Người lính miền Nam
Phan Rang nỗi hờn di tản
Charlie, ngọn đồi quyết tử
Quốc lộ 20 - hành lang của tử thần
Găy súng
Chuyện người Nghĩa Quân
Chuyện Người Nghĩa Quân Thờ H́nh Của Chính Ḿnh
Đại Bàng Gảy Cánh Tháng Tư
Trại gia binh
Viết về người lính Địa Phương Quân
Quốc lộ 20 - hành lang của tử thần
Phnom Penh, ngày ấy c̣n đâu?
Vinh danh Tướng Đỗ Cao Trí
Trung Tá Nguyễn Đức Xích "NGƯỜI TÙ BẤT KHUẤT"
Ngọn đồi cuối cùng
Nhớ hay Quên
Người lính miền Nam
Charlie, ngọn đồi quyết tử
Chú Quế
Pleiku nắng bụi mưa bùn
Mê thần tượng
Cơm cháy quân trường
Anh trai Biên Hoà, em gái Cà Mau
Giọt nước mắt Đêm Giao Thừa ...!
Kiếp người... đời lính...
Câu chuyện tù của ĐT Phi Công HK...
Ḍng sông cỏ mục
Bên những bờ rừng
Đêm thánh vô cùng
Người tù kiệt xuất
KBC Một thời để nhớ
TPB Những mảnh đời bất hạnh
Mùa Đông năm ấy
Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa qua những t́nh khúc bất tử của Một Thời Chinh Chiến
Phi vụ cuối cùng
Những người tù cuối cùng
Lửa máu hận thù
Người Lính VNCH trong kho tàng âm nhạc Việt Nam
Mẹ VN ơi - Chúng con vẫn c̣n đây
Khi người ta gọi bác của tôi, ba tôi và anh tôi là 'giặc' !
Hăy thắp cho anh một ngọn đèn
Chiếc áo phong sương t́nh anh nặng
Người lính VNCH trong nhạc sỉ Trần Thiện Thanh
Đêm hỗn mang
Ngỡ ngàng đời chiến sĩ
Chuyện nhớ trong đời
Để ghi nhớ tháng 4 đen
Nỗi đau thời chiến
Cọp rằn Chương Thiện
Quà cho con trong tù
Những gịng sông lịch sử đời người
Một người đi
Trận cuối 2
KBC 4100 & Tết Mậu Thân
Rừng khóc giữa mùa xuân
Lá thư t́nh của người lính VNCH
Cô con gái quá giang trong đêm mồng một Tết
Lon Guigoz hành trang người tù...
Con chó Vện và người tù cải tạo
Một lần toan tính...
Tấm thẻ bài
3 người chiến binh "homeless"...
Trôi theo vận nước
Trận cuối
Chiến sĩ Kha Tư Giáo
Em không nh́n được xác chàng
Chuyện buồn người vợ tù
Người Việt của tôi - Quận Dĩ An
Sao hôm, sao mai
Những lá thư t́nh
May mà có em
Thằng bé đánh giày người Nghĩa Lộ
May mà có em đời c̣n dễ thương
Gói quà đầu năm
Cây Mai rừng của người Lính Trận
Cánh chim Thần Tượng
Ba ḍng nước mắt
Những xác chết trên mănh đất chữ "S"
Thân phận người lính găy súng
Chuyện vượt ngục ở trại Gia Trung ...
Những mảnh đời dang dở - phần 2, phần 3, phần 4, phần 5, phần 6, phần cuối
Mưa trên Poncho
Người ở lại Saravan
Nhớ hay quên kỷ niệm thời chinh chiến
Vược ngục
Chuyện t́nh khoai lang
Tâm t́nh người lính VNCH tỵ nạn ở Thái Lan
Hồi tưởng ngày Quân Lực 19-6-73
Vinh danh người lính VNCH

Linh tinh

Dị mộng
Nhà thơ Hàn Mặc Tử
Tập thơ "đôi hồ" và một thiên diễm t́nh
Về Quê
Ông già bơi rác
Nhớ thời trường cũ Chu Văn An
Người chú họ của tôi
Tôi bị bắt
Nhớ lắm… những mùa Thu
Những chuyện trời ơi !
Người đồng hương
Bên đời hiu quạnh
Việt Cộng con
Phượng hồng vào Hạ
Sức mạnh của cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại
Giai thoại văn chương
Kỷ niệm nỗi trôi cùng trí nhớ
Bà xă đai-ét
Chuyện kể: Một buổi trên đường vượt biển
Những vần thơ chui
Đi t́m Jackpot
Cây cầu biên giới
Ngày giỗ Tổ Hùng Vương
Như những giọt buồn
Một cơn đau tim….và một lần phẫu thuật
Đứa con dị chủng
Bài thơ dang dở
Thất t́nh
Dấu "Hỏi Ngă" trong văn chương Việt Nam
Ngày xưa thân ái...
Gió bụi một thời
Người sợ bóng
Hoàng hôn trên núi Tây
Ư yêu đương
Đêm qua sân trước nở cành mai
Vệt nắng cuối chiều
Đừng yêu người làm thơ
Tết Nguyên Đán
Đừng yêu người làm thơ
Như những vần mây
Đám cưới
Hạnh phúc muộn màng đêm Giáng Sinh
T́nh... tiếc
Giáng Sinh năm nào
Ván cờ ma quỷ
Văn thơ trữ t́nh
Mùa Thu qua thi ca  
Phụ nữ Việt Nam qua Ca Dao
Tháng năm ngoảnh lại
Thu xưa
Thu có sầu chăng sáng nay!
Cơn mưa chiều nay
Xuôi ḍng sông Hương
Nỗi niềm cố cựu
Thiện và Ác
Tóc May sợi vắn sợi dài
Tâm sự tuổi già
Xóm biển
Đi t́m tâm linh
Mấy đoạn đường đời
Tản mạn những giao thoại văn chương
Xin hăy giúp tôi
Con c̣n nợ Ba
Nhăm nhi bầu bạn
Một thời để nhớ
Người quét chợ
Lời tỏ t́nh
Bạn cũ năm mươi năm
Về lại cố hương  
Đường đi không đến
Xương trắng Trường Sơn
Về lại cố hương
Thoáng xưa
Cánh Hoa Ngọc Lan
Bước không qua số phận
Đọc thơ Trạch Gầm
Con Gà ṇi
Con Mèo hay con Thỏ?
Đời vẫn đáng sống
Tết làng tôi
Bầu Bí một giàn
Nghỉ hè ở Mallorca
Chiếc xích lô chở mùa xuân
Em đi để lại con đường
Một thời con gái
Bố tôi và người tù Nguyễn Chí Thiện
Trường ca trang sử Mẹ....
Nỗi đau bẽ bàng
Khi con đường không lối thoát
Những bài ca một thời cuộc đời
Tiếng chuông ái t́nh
Những con cào cào xanh
Nếu chỉ c̣n một ngày để sống
Bố tôi
Thiêng Liêng Như Những Linh Hồn
Giấc mộng dài
Duyên số trời định
49 Ngày với em
Bài ca của người du tử
Tấm vạc giường
Cố hương, 35 năm sau
Vượt biển một ḿnh
Hăy bế em ra khỏi cuộc đời anh
Những Tết năm xưa ở Phan Thiết
Làm thinh
Màu tím trong thơ
Lệ Mừng trên cánh Đồng Chiêm
Thằng cháu nội đích tôn
Chị Cả Bống
Làm rể Ninh Ḥa
Trời đất bao la
Nỗi buồn mùa Thu
Duyên Nam Bắc
Đà-lạt trời mưa
Xót xa
Tiểu thơ
Đôi mắt
Giọt mưa trên tóc
Quê tôi, ngày bé thơ lớn lên
Mùa thu cuộc t́nh
Cây sầu riêng sau vườn cũ
Tản mạn - Về những người bạn
Nh́n những mùa xuân đi...
Quê hương ruồng bỏ
Ba tôi và tôi
Vượt thoát
Made in VietNam
Giọt nước mắt
Ngày vô vị
Khóc lặng thinh
Đời c̣n vui v́ có chút ṭm tem
Đôi mắt Phượng
Ngựi bán liêm sỉ
Bài ca vọng cổ
T́nh già
Buổi chiều ở Thị trấn Sông-Pha
Saigon ngày ấy
Phàm phu tục tử
Thăm quê
Dấu tích ân t́nh
Địch thủ
Tâm
USS Midway - Ông bạn già năm xưa - English
Từ Mỹ, kể chuyện Mỹ Tho
Vài ṿng Thơ, Rượu và Tết
Mùa Xuân uống rượu
T́nh người
Hồi kư của một người Hà Nội
T́nh nghĩa, nghĩa t́nh
Đôi đũa
Gịng đời... và hồi âm gịng đời...
Không cho phép ḿnh quên
Thảm sát trên đảo Trường Sa
Em tôi
12 bến nước
Chào Mẹ
Cháo tóc
Những người không đất đứng
Vợ hiền
Theo ngọn mây Tần
T́nh ngây dại