Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ - Ngọn Cờ Đại Nghĩa : Biểu tượng chính thống ḍng sinh mệnh dân tộc


Tập đoàn Cộng sản Hà Nội đă tráo trở áp đặt một cách bịp bợm rằng quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ là lá cờ của các chế độ Việt Nam Cộng Ḥa miền Nam để rồi vin vào cớ đó mà chỉ thị cho các tên trùm Việt cộng khát máu trong cái Ṭa Đại sứ, Toà Lănh Sự CH/XHCN/VN trên đất Mỹ trỗ tài luồn ngơ trước, lách ngơ sau, van xin lạy lục các vị Giám sát Hội đồng thành phố San Francisco, các Nghị viên Hội đồng thành phố Boston...và nhiều nơi khác để xin rút lại các nghị quyết công nhận cờ Vàng ba sọc đỏ là biểu tượng truyền thống tự do, dân chủ của khối người Việt quốc gia tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.Một hiện tượng lạ lùng và buồn cười đă và đang xảy ra như vậy mà từ xưa đến nay chưa bao giờ có trên một đất nước nào, cái mà người ta gọi là một Chính phủ có đất, có dân để cai trị, có bang giao các nước, có quốc kỳ, vậy mà lá cờ máu màu đỏ sao vàng không được phép hay không được quyền treo tại bất cứ nơi nào, ở đâu, và lúc nào trên quốc gia có bang giao, mà chỉ thấy lèo tèo, lấp ló, thậm thụt trên đầu ngón tay ở những chỗ các tên VC khát máu trú ngụ. Trong lúc ấy th́ ngọn cờ đại nghĩa, chính thống nền vàng ba sọc đỏ vẫn ngạo nghễ tung bay trên lảnh thổ các tiểu bang Hoa kỳ, trên khắp ṿm trời thế giới và một ngày không xa lắm sẽ tái chiếm vùng trời đất Mẹ Việt Nam.

Lịch sử dân tộc Việt Nam rành rành ai mà không biết nguồn gốc lá cờ Vàng đại nghĩa, vậy mà tập đoàn Cộng sản Hà Nội cứ phớt lờ một cách vô t́nh hay cố ư, hoặc cũng tại v́ chui rúc trong rừng sâu núi thẳm quyết tâm tu luyện hóa kiếp cáo chồn, ngủ hang Pắc Pó, ăn lá cây rừng, uống nước suối đục, lâu ngày chày tháng đâm ra mụ người, ngớ ngẩn, không nắm bắt kịp đà tiến hóa của nhân loại, mà bô bô khoác lác lá cờ Vàng ba sọc đỏ là cờ của “ngụy quyền, ngụy quân, ngụy dân, ngụy chính phủ, của một chế độ miền Nam bại trận” (sic), chính đó là luận điệu và hành vi cưỡng từ đoạt lư của kẻ tự nhận ḿnh chiến thắng.

Trước hiện tượng cờ Vàng ba sọc đỏ đă được các chính quyền thành phố, các tiểu bang của Hoa Kỳ công nhận là lá cờ di sản, tự do của người Việt tỵ nạn được treo cùng ngang hàng với cờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, cờ các Tiểu Bang khắp mọi nơi, các tượng đài kỷ niệm chiến binh Việt Mỹ được dựng lên ở các thành phố .... đă làm cho đảng Cộng sản Việt Nam điên đầu, lo sợ, mất ăn mất ngủ, đến nổi phải la hét ầm ĩ, lải nhải lên rằng những hiện tượng đó là “một xúc phạm” và “không thể chấp nhận được”.

Ai xúc phạm ai ??! Cờ đỏ sao vàng là ǵ ?

Ngày 2/9/1945, Hồ chí Minh thành lập cái chính phủ gọi là VNDCCH, lấy đảng kỳ nền màu đỏ, một ngôi sao màu vàng ở giữa của cái tổ chức “Việt nam Độc lập đồng minh Hội” tức Mặt trận Việt Minh, tiền thân của đảng Cộng sản Đông dương làm quốc kỳ cho nước. Lấy cờ của một tổ chức, một đảng phái để làm cờ Tổ Quốc là một sự áp đặt thô bạo và xúc phạm trắng trợn lên tinh thần, tâm tư, và t́nh cảm của một dân tộc.Cờ đỏ sao vàng lại là lá cờ phỏng theo đảng kỳ của đảng Cộng sản Liên sô, đảng Cộng sản Trung quốc, biểu tượng cho một chế độ độc tài đảng trị, một chế độ làm tay sai và đánh thuê cho ngoại bang, một chế độ mang chủ thuyết ngoại lai Mác-xít - Lênin-nít - Mao Trạch Đông - áp đặt, nhồi nhét làm đảo lộn truyền thống văn hóa chính thống, cổ truyền và tác hại giá trị nhân bản của dân tộc Việt Nam qua 4000 năm dựng nước, giữ nước.

Cờ đỏ sao vàng được mệnh danh là lá cờ máu, máu của hằng triệu người dân lương thiện, vô tội đă đổ ra tẩm liệm, kết tụ bao oan khiên chưa được giải thoát bởi bàn tay sắt máu hung tàn của tập đoàn Cộng sản VN đă thảm sát, đă thủ tiêu cực kỳ man rợ khủng khiếp ở những thời điểm năm 1945 cướp chính quyền, trong phong trào cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, trong 21 ngày tắm máu của gần sáu ngàn sinh linh bị thảm sát tập thể trong Tết Mậu Thân ở Huế, trong cái gọi là tổng công kích Tết Mậu Thân, trong rừng thẳm núi cao, dưới ḷng đại dương sâu thẳm, trong các trại lao tù khổ sai trải dài từ Nam ra Bắc sau tháng tư 1975...!!!

Lá cờ đỏ sao vàng biểu tượng cho tội đồ phản quốc, bội phản dân tộc, bội phản tiền nhân, đê hèn cắt đất cắt biển của Tổ Quốc dâng cho quan thầy phương Bắc, măi quốc cầu vinh.

Cờ đỏ sao vàng là nguyên nhân cho sự nghèo đói, bệnh tật. dốt nát, chậm tiến, lạc hậu, đem đất nước và dân tộc thụt lùi lại thời trung cổ. V́ dưới lá cờ đó qua hơn năm thập niên gọi là “đi làm cách mạng cứu nước cứu dân” và qua “30 năm thống nhất lănh thổ” mà dân tộc VN vẫn c̣n nghèo đói và bệnh tật.Cờ đỏ sao vàng là hiện thân của hận thù giai cấp, là mầm mống tiêu diệt những thành phần không phải Cộng sản, những tinh hoa, trí thức, chất xám, những thành phần giàu có, tư bản, những phần tử đối lập, những nhà cách mạng chân chính.... Hồ chí Minh và đảng CSVN phát động, thổi phồng, nuôi dưỡng hận thù giai cấp đưa vào ḷng dân tộc VN tạo mầm mống chiến tranh tương tàn khốc liệt Quốc Cộng để tiếp tay nhuộm đỏ quốc gia VN và thế giới dưới sự chỉ đạo của cộng sản quốc tế.

Cờ đỏ sao vàng là bóng dáng khủng khiếp kinh hoàng, là tiêu biểu cho sự đàn áp, sự thủ tiêu vô cùng dă man của tập đoàn CSVN qua các vụ cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, đánh phá tư sản từ miền Bắc và sau tháng 4/75 vô tận miền Nam khiến cho bao triệu người dân mất nhà, mất đất, mất ruộng, mất tất cả tài sản, mất mạng sống, bị thủ tiêu, bị chôn sống, bị mất người thân, giam trọn cuộc đời trong lao tù, trong trại cải tạo, hoặc vùi thân dưới ḷng đất lạnh. Nó biểu tượng cho hành động bắt người giam giữ trái phép, độc đoán, vô pháp luật, lộng hành, đàn áp tôn giáo, triệt hạ tín ngưỡng, chà đạp nhân quyền, hăm hại những người yêu nước chân chính, các bậc chân tu, giới trí thức cấp tiến, bao che và nuôi dưỡng tệ nạn tham nhũng từ trên xuống dưới. Nó biểu tượng một chính quyền Cộng sản là một chính quyền khủng bố và sát hại nhân dân.

Cờ đỏ sao vàng được rập khuôn theo đảng kỳ búa liềm của cộng sản quốc tế và sau đó thêm một ngôi sao là biểu hiệu quân đội nhân dân Liên sô cướp chính quyền. Nó không mang một ư nghĩa chính thống và truyền thống của dân tộc VN, không do quốc dân lựa chọn, mang ảnh hưởng ngoại lai, chịu sự chỉ đạo và khống chế của khối cộng sản Liên sô và Trung Cộng , phi dân tộc, phi tổ quốc. Kể từ năm 1991, lá cờ đỏ sao vàng này đă rách nát tă tơi nằm yên trong sọt rác khi mà khối Cộng sản liên bang Sô Viết, khối cộng sản Đông Âu tan đàn ră gánh. Cho đến 10 năm sau, cựu tổng bí thư Gorbachev đă tự nhận: “ Các nhà lảnh đạo Cộng sản chỉ biết điều hành quốc gia trong sự lừa dối, phĩnh gạt.” Và Nguyễn hửu Thọ trước khi nhắm mắt cũng đă than thở với Trần bửu Kiếm: “ Thấy sai mà không được sửa, thấy tội ác mà không được tránh, tất cả chỉ biết cúi đầu tuân theo lệnh đảng “. Vậy mà CSVN cho đến ngày hôm nay vẫn khư khư ôm lấy lá cờ máu tanh hôi để tiếp tục khống chế và áp bức dân tộc, buộc mọi người phải phục tùng, suy tôn một biểu tượng đầy cường quyền bạo lực tạo những tai ách quá khủng khiếp trong lịch sử VN, chà đạp lên Hồn Non Nước, chà đạp và làm băng hoại truyền thống đạo đức chính thống của ḍng sinh mệnh Việt tộc. Chính đó là sự nghịch lư đối với lịch sử sẽ phải bị đào thải.

Đă nghịch lư th́ không thể đồng dạng, song hành mà phải ngược chiều, đối nghịch ngọn cờ đại nghĩa nền Vàng ba sọc đỏ, ngọn cờ chính thống đă và đang cưu mang nuôi dưỡng ḍng sinh tồn dân tộc đă có từ ngh́n xưa, phát sinh từ lúc Triệu Nữ Vương cùng anh là Triệu Quốc Đạt năm 248 (sau TL) khởi binh đánh quân Ngô, và theo sách Việt Nam Quốc Sử diễn ca, bà Triệu đă dùng ngọn cờ Vàng làm biểu tượng cho chính nghĩa quốc gia và dân tộc, nên mới có câu “Đầu voi phất ngọn cờ Vàng”. Triệu Nữ Vương cưỡi voi, mặc áo giáp màu Vàng xông trận chiến, xưng là Nhụy Kiều Tướng Quân.

Lịch sử Việt Nam trải dài qua các thời đại nước nhà độc lập tự chủ, Vua là Thiên tử tiêu biểu cho quyền uy của một quốc gia độc lập, tự chủ, thống nhất, và có chủ quyền. Màu Vàng truyền thống vẫn được sủng ái và tôn quư dành riêng cho Hoàng tộc, biểu tượng cho uy quyền và chính nghĩa của triều đại.

Đến triều nhà Nguyễn, vua Khải Định (1916-1925) lá cờ Vàng được thêm một sọc đỏ ở giữa lá cờ, bề ngang sọc đỏ bằng 1/3 bề ngang lá cờ, gọi là cờ Long Tinh, được xử dụng tại Bắc và Trung kỳ. Nam kỳ c̣n thuộc Pháp đô hộ, vẫn sử dụng cờ tam sắc của Pháp.

Thời Hoàng đế Bảo Đại, vị vua cuối cùng nhà Nguyễn, lá cờ Long Tinh được cải đổi, nền cờ vẫn màu Vàng, có thêm ba sọc đỏ ở giữa theo như quẻ LY (sọc đỏ giữa đứt đoạn) và được chính phủ Trần Trọng Kim ban bố ngày 8/5/1945.

Năm l948, Hoàng đế Bảo Đại cùng với đại diện các đoàn thể chính trị, tôn giáo, thân hào nhân sĩ trong nước họp tại Honkong đă chọn quốc kỳ chính thức cho Quốc Gia Việt Nam do họa sĩ Lê Văn Đệ vẽ kiểu. Đó là lá cờ quốc gia, nền màu vàng, ba sọc đỏ ở giữa lá cờ, sọc đỏ ở giữa liền nhau, đă được Nguyễn Văn Xuân, Thủ tướng Chính Phủ lâm thời quốc gia Việt Nam ban bố ngày 2/6/1948.Như vậy Cờ Vàng ba sọc đỏ không phải là cờ riêng của nền đệ nhất và đệ nhị Cộng Ḥa, không phải là cờ của "ngụy quân, ngụy quyền, của chế độ miền Nam bại trận trong tháng Tư năm l975" theo như những áp đặt lếu láo, những gán ghép hồ đồ của tập đoàn CSVN. Các chế độ VNCH vẫn phải có trách nhiệm tiếp tục bảo vệ và vinh danh lá cờ vàng đại nghĩa, lá cờ truyền thống, chính nghĩa đă có từ trước của dân tộc Việt Nam, nhằm bảo vệ quyền sống con người, quyền lợi dân tộc, quyền lợi của quốc gia, giữ vững biên cương bờ cơi của Tiền Nhân để lại, chống mọi áp bức, bất công để cho người dân an cư lạc nghiệp, đất nước giàu mạnh, phú cường.

Vinh danh cờ Vàng ba sọc đỏ biểu tượng cho một nước Việt Nam ḥa b́nh, độc lập, tự do, dân chủ và nhân quyền đă phát xuất từ ngàn xưa, là mạch sống của dân tộc Việt, kết tụ hồn thiêng sông núi, anh linh liệt sĩ tiền nhân, ấp ủ máu xương của bao triệu người dân nước Việt đă nằm xuống để bảo vệ giang sơn tổ quốc, để bảo vệ lư tưởng tự do dân chủ, nhân quyền và các quyền sống của con người đă được quy định trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế Về Các Quyền Dân Sự Và Chính Trị.

Đất Nước dưới sự kềm kẹp bóc lột của bạo quyền CSVN người dân đang phải chịu trong cảnh nghèo đói và bệnh tật triền miên, nhưng hầu hết 84 triệu dân Việt Nam vẫn ấp ủ trong tim khối t́nh cảm thiêng liêng hướng về với ngọn cờ đại nghĩa dân tộc, chờ một ngày sẽ ngạo nghễ tung bay trên ṿm trời Tổ quốc. Trong lúc đó gần ba triệu người Việt tỵ nạn tại hải ngoại, đang rầm rộ phát động chiến dịch vinh danh ngọn cờ Vàng đại nghĩa dân tộc, biểu tưọng cho truyền thống tự do dân chủ của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.

Từ sự thừa nhận lá cờ Vàng đại nghĩa của các chính quyền thành phố, tiểu bang, không những người Mỹ vinh danh lá cờ Vàng là lá cờ tự do, dân chủ của người Việt tỵ nạn hải ngoại, mà họ c̣n khẳng định đó là lá cờ di sản, truyền thống và chính nghĩa của dân tộc Việt Nam và xác quyết rằng lá cờ chính nghĩa quốc gia sẽ chinh phục thế giới để tạo áp lực đưa đến những thay đổi chính trị trong nước, điều mà CSVN đang run rẩy lo sợ trước sự kiện không thể nào đi ngược lại được trào lưu dân chủ hóa hiện nay trên toàn cầu. V́ vậy, CSVN ra sức la ó, phản ứng mạnh, làm áp lực Bộ Ngoại giao, Chính phủ Hoa Kỳ đ̣i các Chính quyền thị xă, tiểu bang phải hủy bỏ một cách thật buồn cười các nghị quyết công nhận lá cờ Vàng, ngang nhiên can thiệp vào sinh hoạt tự trị nội bộ của người dân Hoa kỳ trong từng thị xă, tiểu bang, vi phạm trắng trợn công ước quốc tế về ngoại giao và lảnh thổ.

Vận nước đang hồi chuyển động phải đổi thay. Chính nghĩa phải thắng tà nghĩa. Hơn hai thập niên, quân dân miền Nam VN đă chiến đấu và hy sinh xương máu cho một chiến trường đẩm máu dưới ngọn cờ đại nghĩa dân tộc, giờ đây đă được phục hồi từ nhiều phía một cách hào hùng và dũng cảm.Mặc dầu Hoa kỳ cởi bỏ cấm vận, trao đổi quan hệ ngoại giao với CSVN, đó chỉ là chiến lược toàn cầu của Mỹ, nhưng Hoa kỳ vẫn nh́n CSVN là một cựu thù với những lầm lỗi đă tạo biết bao nhiêu đau thương mất mát cho hơn 58 ngàn quân nhân Hoa kỳ và hàng ngàn chiến binh của các quân đội đồng minh từng chiến đấu sát cánh với quân dân miền Nam dưới lá cờ Vàng đại nghĩa dân tộc trong nghĩa vụ bảo vệ miền Nam VN như một tiền đồn ngăn chặn làn sóng xâm lăng của khối Cộng sản. Hoa Kỳ vẫn liệt kê CSVN là đồng minh tiếp tay với chế độ độc tài khủng bố Shadam Hussein, Iran, Bắc hàn, ..., đă và đang gieo rắc chết chóc tang thương cho nhân loại.

Trong những hoạt động ngoại giao về các quyền lợi, đặc ân mà Hoa kỳ ban phát cho CSVN vẫn được phía Mỹ khuyến cáo Hà Nội phải thực thi nhân quyền, tự do tôn giáo, thả hết tù chính trị, trí thức yêu nước, các nhà hoạt động dân chủ, các vị chân tu...Nhưng chế độ cộng sản là một chế độ phi nhân, phi nghĩa, bản chất người CSVN là lừa dối, bịp bợm, phản trắc, v́ vậy người dân trong ách thống trị ác nghiệt của chúng chưa bao giờ nh́n thấy và chưa hề được hưởng quyền sống của con người mà Thượng đế đă dành sẳn cho người, cũng như nhân loại đă có quy định trong các công ước qưốc tế.

Việc chấp nhận tuyệt đối lá cờ Vàng ba sọc đỏ của quốc gia Việt Nam được treo ngang hàng với cờ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ tại bất cứ nơi nào trên lănh thổ, nhân dân Hoa Kỳ đă trực diện công khai cho thế giới và nhất là cho CSVN biết rằng nghĩa vụ tự do dân chủ mà Hoa Kỳ đă thực hiện để bảo vệ miền Nam VN ngày trước đang c̣n bỏ dở khiến cho toàn cơi Việt Nam đă bị cộng sản cưỡng chiếm thô bạo, và món nợ này, hay nói cách khác, nghĩa vụ tinh thần cho một Việt Nam tự do, dân chủ, nhân quyền đối với toàn dân Việt Nam yêu chuộng tự do và trước hương linh tử sĩ Việt Mỹ đă hy sinh cho chính nghĩa sẽ phải được phục hồi.

Tóm lại, bảo vệ, duy tŕ và vinh danh lá Cờ Vàng ba sọc đỏ là ngọn cờ đại nghĩa, chính thống, là lá cờ truyền thống của dân tộc Việt Nam đă có từ lâu đời theo ḍng sinh mệnh của dân tộc, được biểu tượng cho tự do, dân chủ của người Việt hải ngoại, cho Hồn Non Nước đối với người dân trong nước đang thao thức mong đợi một ngày Đất Nước bừng sáng rợp ánh Cờ Vàng.Không ai phủ nhận rằng khi chúng ta nh́n thấy lá quốc kỳ VN nền vàng ba sọc đỏ ngạo nghễ tung bay giữa bầu trời tại hải ngoại, hoặc được dự những lễ chào quốc kỳ, quốc ca ở các buổi sinh hoạt chính trị, sinh hoạt cộng đồng....t́nh cảm của chúng ta nao nao rạo rực đến rơi lệ, và ḷng tràn ngập niềm tin một tương lai tươi sáng cho dân tộc và đất nước Việt Nam sẽ được hồi sinh trong vinh quang.

Ngọn cờ Vàng đại nghĩa tuy đă có bị hiếp đáp, nhưng nó không bao giờ bị tiêu diệt, nó vẫn đang sống và đang vùng lên theo trào lưu tiến hóa của nhân loại, xu thế chính trị toàn cầu.

Ngược lại, cờ đỏ sao vàng là loại cờ máu đă gây bao thảm cảnh mưa máu gió tanh, đă gây nên bao khiếp đảm kinh hoàng triền miên cho cả một dân tộc Việt Nam từ Bắc vào Nam, đă tàn sát bao sinh linh vô tội sinh bắc tử nam. Lá cờ máu màu đỏ sao vàng là lá cờ mang biểu tượng cho sự chết. Nó đă chết trên chính sự chiến thắng bạo tàn và giả tạo của chính nó, nó đă chết trong oan khiên réo gọi, nó đă bị chà đạp xé nát vứt vào sọt rác, nó đă được sử dụng hốt gọn thây ma rữa nát tanh tưởi hôi thúi của tên tội đồ Hồ chí Minh để ném xuống biển Đông theo quy luật “Thiện ác đáo đầu chung hửu báo” .

Chân lư muôn đời vẫn là một: “Đem Đại Nghĩa để thắng Hung Tàn, Lấy Chí Nhân mà thay Cường Bạo” (Nguyễn Trăi).

Phất cao ngọn Cờ Vàng Đại Nghĩa chính thống dân tộc để Đất Nước Việt Nam thân yêu được hồi sinh trong Ánh Sáng Tự Do Dân Chủ , để cho toàn dân Việt Nam chung lưng xây dựng một Xă Hội Nhân Bản và cho Ḍng Sinh Mệnh Việt Tộc trường tồn măi măi với thời gian..!!!

Nguyễn Thế Hoàng

lyhuong.net

 


VĂN CHƯƠNG

Cây viết Bất Khuất

Đời người như thoáng mây bay
Mùa lá thay màu
Hồi tưởng về một cánh Dù đơn lẻ
Bất Khuất của tôi
Nó và Tôi
C̣n nợ Thanh An
Mùa Đông năm ấy
Kể chuyện chúng ḿnh
Hai h́nh ảnh - một cuộc đời
No Easy Day - Ngày Vất Vả
Những ngày hè không thể quên !
Họp mặt
Những cái tên không thể quên !
40 năm Bất Khuất
Hành tŕnh của 5 ngày t́m về một thời tuổi trẻ  
Kỷ niệm Quân trường: Đi Phép - Về Phép
Thuyền đời
Cuộc sống của người lính chiến ĐPQ & NQ
Highway of Heroes
Nắng ấm quê hương
Truyện dài Bất Khuất
Thuyền đời ơi !
Những thằng chúng tôi
Bài thơ trên đồi Bác sĩ Tín
Viên đạn vang rền
Chuyện t́nh trái ngang
Khối diễn hành
Băi tập
Lễ măn khóa
Một Đời Bất Khuất
Kỷ niệm Quân Trường - Về phép
Kỷ niệm Quân Trường - Cúp phép
Hồi tưởng chiến trường 1062 Thượng Đức
Dọc đường gió bụi
T́nh Bất Khuất
Ngày xưa thân ái
Tôi đi lính
Bất Khuất
Quan Âm Tây Du Hí truyện
Làm trong sáng tiềng Việt
Hạ cờ tây
Thù dai
Kỷ niệm khó quên
Trận cuối trong đời lính của tôi
Khúc hát Quân Hành
Một nỗi đau
Thủ Đức - Tuần huấn nhục
Tâm thư của Cố Thiếu Úy Trần Văn Quí
Trận Ô-Căm
Một lần vĩnh biệt
Một lần đi
Chuyến đi cuối năm
Nhớ về mái trường xưa
Phạm Xuân Tịnh - Một cuộc đời
Những ngày tháng không quên
Tự do ơi, tự do!
V́ hai chữ Tự Do
Ngh́n trùng cách biệt
Thầy Chín
Để nhớ để quên


Bài vở cũ 2013 
Bài vở cũ 2012


Bụi đất và hư vô
Mùa Noel cũ
Cuối năm tiễn biệt Mẹ
Giọt máu rơi của người lính chết trẻ
Chữ tín  
Chọn Năm Căn  
Nỗi bất hạnh đời tôi  
A-1H Skyraider Tarin65
Thằng láng giềng  
40 Năm tỵ nạn... Nh́n lại đoạn đường  
Việt Cộng pháo kích trường Tiểu Học Cai Lậy 9/3/1974  
Chuyện 10 năm trước. Ngày 3 tháng 12-2004  
Bạn bè  
Tấm thẻ bài  
Ngôn ngữ lính tráng Sài G̣n xưa  
Tiểu Đoàn 66 Biệt Động Quân Biên Pḥng  
Hương Tràm Trà Tiên  
Người cựu chiến binh già  
Tàn cơn binh lửa  
Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ - Ngọn Cờ Đại Nghĩa  
Chuyện một lá cờ
Cờ vàng trong trái tim tôi
Nắng chiều bên ghềnh thác Niagara  
“Trâu Điên” Và Cố Vấn Mỹ...Muộn Vẫn Phải Nói...
V́ sao tôi là Nữ Quân Nhân? 
Nhật kư trên tiền đồn Do Thái
Tảo một mùa thu Arlington
Tướng Đỗ Cao Trí - Người chết không yên 
Những người lính cùng chiến tuyến bảo vệ tự do
Mang các anh về miền đất tự do
Bầu trời đánh mất
Bằng Lăng
Như vạt nắng chiều
Đời sống người Việt tại Úc
Truyện một người lính gương mẫu
Sự thật cuối cùng đến quá trễ!
Hồi ức Sài G̣n thời lính tráng  
Mẫu chuyện về Thống tướng TMT Lê Văn Tỵ  
Mùi áo lính  
Ôi! Chareles  
Vở mănh tinh cầu
Chúng tôi mọc rễ và yêu thương...  
Thủ Đức - Một thời khó quện  
Ba Tôi, Người Lính VNCH  
Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt   
Thiên hùng ca dựng một ngọn cờ  
Sống với đàn anh không phải dễ
Chiều lạnh giáo đường  
Hoài niệm  
Những v́ sao của một thời tuổi thơ  
Ngọn đuốc Lê Xuân Việt  
Một chút mặt trời...  
Trốn trại  
Chuyến ra khơi đầu tiên
Hữu Loan và màu tím hoa sim  
Hệ thống thông tin gián điệp toàn cầu Echelon 
Cho cuộc t́nh đầu  
Ngày Quân Lực 19/06 tại Melbourne 
Người lính trong lửa đạn, và sau trận chiến 
Một kỷ niệm xa xưa  
Bố tôi, người lính Việt Nam Cộng Ḥa  
Điệp vụ U2  
Vụ tấn công USS Liberty  
Ngày 19 tháng 6 dưới mắt một hậu duệ VNCH  
Ngày Quân Lực 19 tháng 6 lần thứ 49  
Cha là niềm tự hào của Con
Vượt qua khỏi con Trăng
Con gái của Ba
Nếu bạn muốn thay đổi thế giới
Người lính già trên chuyến tàu đêm
Trên đỉnh cô đơn  
Một thoáng qua hồn  
Ban Mê Thuộc - Ngày đầu ngày cuối  
Mênh mang mùi biển mặn  
Rừng lá thăm anh
Vợ và những ngày đầu đời lính  
Hành quân lưu động biển LLĐN Duyên-Pḥng 213 
Chị hai  
Bóng ngả đường chiều
Bài thơ t́nh Thị Nở - Chí Phèo  
Giọt nước mắt... v́ niềm kiêu hănh  
Sức mạnh t́nh chiến hữu  
Những tản mạn về "Cố Vấn"  
Đuờng chinh chiến  
Chết tại Ban Mê Thuột  
Bài t́nh ca ngày đó   
Người trở lại Pleime
Nhà thơ đi lính
Con rạch nhỏ quê ḿnh
Chuyện cái nón lá
Chuyến Taxi cuối cùng của đời người
Chuyện của một người không có tội
Hoa Dă Qùy của anh!
Chỉ c̣n là kỷ niệm
Tháng Ba t́m về tử lộ
Như cánh diều bay
10 tội đại ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản VN
Gió ơi! xin đừng thổi
Bánh ḿ và hoa Hồng trong ước mơ của Mẹ
Những người vợ cùng tuyến đầu
Đại Uư dũng cảm
Người Việt viết tiếng Việt. "Người Giệc Giết" tiếng Việt
Đời Phi Công
Nợ Đời một nửa, còn một nửa nợ ơn em
Từ trại tù ra biển khơi
Trường Phi Hành Hải Quân Hoa Kỳ Pensacola
Chỉ v́ một câu hỏi
Trại "tù" cải tạo – địa ngục trần gian ở VN
Con gái người ta
Bùi Giáng: Diogenes thời đại !
Năm Ngọ nói chuyện ngựa
Xuân và người lính Việt Nam Cộng Ḥa trong nhạc Việt
Xuân về trên đầu súng