Những bài viết của Bất Khuất

Dêm thánh vô cùng - Audio
Khi mùa đông về  - Audio
Noel năm nào - Audio
Khúc quân hành - Audio
Cho ngàn sau - Audio
Ngh́n trùng xa cách  -  Audio
Rồi lá thay màu - Audio
Con chim biển 3 - T́m về tổ ấm - Audio
Con chim biển 2 - Trên biển khơi - Audio  
Con chim biển 1 - Tung cánh chim - Audio
Đốt sách ! - Audio
Đi học  
Sài G̣n - Audio
Thầy Chín - Audio
Đi buôn - Audio
Khi tôi về - Audio  
Làng tôi - Audio 
Sao em không đến - Audio  
Anh đi!  - Audio  
Vỉa hè đồng khởi - Audio
Ngày đại tang  
Chuyện mất chuyện c̣n  
Con chim Hoàng Yến - Audio 
Nhớ cả trời Việt Nam
C̣n thương quê hương tôi
Tôi muốn mời em về
Chuyện Tết
C̣n nhớ không em?
Trên đồi Tăng Nhơn Phú - Audio
Remember!
Cánh chim non - Audio
Đốt sách
Buổi tựu trường
Đêm trắng
Nước mắt trong cơn mưa   
Trăm đắng ngh́n cay  
Con đường tôi về
Hăy c̣n đó niềm tin
Chiều ra biển  
Những đứa con đẽ muộn  
Một thời kỷ niệm  
Băi tập
Bước chân Việt Nam
Người lính già
Để nhớ
Đi buôn  
Ngày anh đi  
Kỷ niệm xưa
Rồi tết lại đến
Bài thánh ca buồn
Tears of pride  
We remember
Vui - Buồn … Ngày hội ngộ 44 năm khoá 8B+C/72  
Mùa hè đỏ lửa  
Dư âm ngày hội ngộ 44 năm tại California  
Có chuyến bay  
Lời ca
Quỳnh Hương diển tích
Để nhớ để quên
Cờ ḿnh!
Khắc chữ Tự Do
Mai cai hạ  
Củ khoai ḿ
Khinh Binh 344
Tết


 

 


 

 

 

 

 

 


Chuyện Bên Đường

Tháng 4, 2020

T́nh h́nh dịch bệnh Virus Trung Cộng tại Mỹ và trên toàn thế giới có vẻ chậm lại, khủng hoảng về tiếp liệu từ khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế cho nhân viên y tá, bác sĩ, và máy trợ thở tương đối ổn định. Nếu gọi trận dịch Virus này là một chiến trường, th́ đây là lúc tạm yên để những tư lệnh tại mặt trận, ngồi hít một hơi thuốc và kiểm điểm những ǵ ḿnh hiện thiếu, những việc ǵ phải tiếp tục làm, những xác chết, thật ra cũng chưa cần đếm, mà phải lo chuyện tản thương, tái tiếp tế đạn dược, và tổ chức lại pḥng tuyến, chờ đợi lần tấn công kế tiếp, trước khi chiến trường chấm dứt.

Nhiều đài, hay có thể hầu hết đài trong chiến dịch chống Tổng Thống Trump, đang cố khai thác kết quả bằng số đếm xác chết, đếm những bệnh nhân mới, họ không muốn nhắc tới số người đă được chữa khỏi, có kết quả âm tính, về việc báo những con số lành bệnh, báo tin vui, hay ánh sáng bên cuối đường hầm, cũng không phải là mục tiêu họ mong muốn. Nhiều vị cũng như chúng tôi, c̣n nhớ, mấy ngày vừa qua, khi con số người Mỹ nhiễm bệnh (dương tính), con số vượt qua nước Ư, nước Tây Ban Nha, báo chí và các đài dịch tả, kể cả đài FOX đă chạy một tiêu đề lớn:

“U.S.A take over the number of Italia, and Spain.."

Mọi người đều hiểu đây là loại văn chương ăn mừng, tán thưởng cho một thành tích nào đó trong thể thao, tuy cũng chỉ là cách nói nước Mỹ đă có nhiều người bị mắc dương tính virus Trung Cộng. Nếu quư vị đọc báo trong thành tích về thể thao, khi nước Mỹ đạt huy chương hơn một nước nào đó, chữ Take Over (chiếm được, hay qua mặt được), thường mang tính mừng rỡ, vui mừng v́ Mỹ đă hơn huy chương để qua mặt nước khác, đằng này, họ viết nước Mỹ đă vượt qua (take over) Ư, và Tây Ban Nha, hay Trung Cộng về người bị bệnh và người chết, th́ rơ ràng, loại chơi chữ, đáng chửi.

T/T Trump đă mắng vào mặt tên Jim Acosta, một tên phóng viên hạng ba của CNN về cách hỏi những số liệu về người nhiễm bệnh và chết của Mỹ. T/T Trump trả lời:

- “Đây là những con số đáng buồn, chứ không phải là những con số mang tin vui mà Acosta luôn nhắc đến, mỗi lần hắn hỏi".

Điều này dễ hiểu, đảng Dân Chủ, những đài ḍng chính chỉ muốn t́nh h́nh ảm đạm được thổi phồng và lập lại mỗi ngày tại Mỹ.

Chúng ta cũng nhớ lại trong những ngày đầu khi bệnh dịch bắt đầu lan tràn tại các tiểu bang lớn (thường tiểu bang thuộc đảng Dân Chủ) như Washington, California, New York, New Jersey. Thống đốc các tiểu bang này đều la ó, gào thét, đổ tội cho T/T Trump không chuẩn bị, v́ thiếu khẩu trang, thiếu quần áo bảo hộ cho bác sĩ y tá và thiếu những dụng cụ y khoa loại đắt gíá hơn như máy trợ thở, b́nh Oxy.

Ông Andrew Cuomo, thống đốc tiểu bang New York đă họp báo tuyên bố, New York thiếu hàng trăm máy trợ thở, trong lúc New York mới phát bệnh, sau này khi người ta t́m ra, Cuomo dấu 400 máy loại này tại một nhà kho. Khi được hỏi tới số máy này, ông ta trơ trẽn trả lời:

-“Chưa có nhu cầu".

Một thống đốc, tỉ phú trả lời vô trách nhiệm, ông ta la làng, khi thật sự chưa cần tới. Từ những câu trả lời loại tung tin thất thiệt này, xem ra chỉ là chiến dịch la làng của đảng Dân Chủ, có dụng ư, nước đục, thả câu, làm giảm uy tín của T/T Trump.

Về việc này- thiếu nguồn tiếp liệu y tế, chúng ta, ai nấy đều thấy rơ, đây chính là kết quả của một chiến dịch thu mua do Trung Cộng, nhằm tạo sự khan hiếm, để trục lợi và áp lực với những nước Âu Châu như Ư, Pháp, Tây Ban Nha.

Một câu hỏi đặt ra, nước Mỹ, và mọi nước trên thế giới, đă bị Trung Cộng hạn chế tin tức của loại dịch bệnh này. Tạm thời hăy bỏ qua, đây là một cuộc chiến tranh vi trùng học, do Trung Cộng cố t́nh tung ra để hủy họai thế giới trên hai lănh vực dịch bệnh, và kinh tế. Việc này, chúng ta sẽ thấy thế giới hỏi tội Trung Cộng thế nào khi chiến dịch chống dịch bệnh đă tạm yên ổn.

Chúng ta đặt một câu hỏi đơn giản:

-"Có nước nào sẵn sàng số dự trữ dụng cụ bảo hộ, máy trợ thở, hay thuốc chữa bệnh này không?"

Câu trả lời ngắn gọn, chính xác là:

-“Chưa", chỉ trừ Trung Cộng.

Nếu tên cà chớn này có âm mưu gây xáo trộn thế giới bằng một loại virus được chế ra từ pḥng thí nghiệm tại Vũ Hán, tức là nước này đă chuẩn bị và tin rằng họ có thể kiềm chế sự lây lan tới một mức độ nào đó.

Chúng ta hăy trở lại, giai đoạn đầu từ đầu tháng 12, 2019, người nhiễm bệnh virus này đă được Trung Cộng biết được, nhưng cố t́nh che dấu thế giới, với sự tiếp tay của W.H.O (Y tế thế giới).

Cũng trong thời gian này, Trung Cộng đă thả khoảng 500 người Vũ Hán ra khắp nơi trên thế giới, đây là những nguồn bệnh, sẵn sàng lây lan cho mọi nước.
Chúng ta lại tạm ngưng tại đây để theo dơi nguồn tiếp tế về y tế như khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế, thuốc chữa trị:

Cũng tai giai đọn này, Trung Cộng một mặt sản xuất khẩu trang, các dụng cụ y tế, và cho những công ty của họ thu mua tất cả những nguồn dự trữ của nước khác. Mặt khác, mọi nước kể cả Mỹ, Nhật, Nam Hàn, các nước Châu Âu đều gửi hàng triệu mặt nạ, quần áo, máy trợ thở để giúp Trung Cộng vượt qua giai đoạn khó khăn này..

Như vậy, nói về dự trữ, tiếp liệu của mọi nước trên thế giới đều c̣n rất ít, v́ mọi nước đều nghĩ đây chi là một nạn dịch khu vực, không phải đại dịch toàn cầu (world Pandemic).

Không một nước nào hỏi:

-"Nếu dịch lây lan sang nước ḿnh, người dân có đủ tiếp liệu không? Câu Hỏi chính là câu trả lời mà mọi nước không nước nào có đủ dụng cụ bảo hộ loại này cả. Nó đă theo từng chuyến máy bay qua Trung Cộng trong hai tháng liên tục, những mặt nạ loại cao cấp như N95 của hăng 3 M, có trụ sở chính tại Massachusetts, nhưng nơi chính để sản xuất nằm tại Trung Cộng từ khuya rồi.

Giai đoạn Trung Cộng tạm thời yên ổn, chính là lúc Ư, Tây Ban Nha, Pháp, Anh, Mỹ, Iran bắt đầu bị Corona tấn công toàn diện, lúc đó, mọi nước mở kho dự trữ của ḿnh, mới giật ḿnh, là tất cả kho đều trống rỗng, những thứ cần thiết như N95, khẩu trang thường, máy trợ thở, nằm gọn trong kho của Tập Cận B́nh!

Người Việt Nam, ai cũng c̣n nhớ trận chiến "chim cút" tại Sài G̣n, bấy giờ trứng cút hoàn toàn nằm trong tay ba Tàu, một cặp chim cút chưa tới 2 trăm trước ngày Tàu Chợ Lớn thu mua, giờ này phải bỏ tới 20 ngàn mới được một cặp.

Khi các nước Châu Âu, hàng ngày vài trăm người chết, Tập Cận B́nh đă đặt điều kiện với chính phủ Pháp, nếu muốn máy trợ thỏ của chúng tôi, Pháp phải mua hay cho hăng điện thoại HUAWEI vào nước Pháp. Nước Anh, nước Tây Ban Nha đều bị Trung Cộng đặt điều kiện tương tự. Trung Cộng đ̣i bán cho Úc 17 ngàn máy trợ thở với giá 25000 dollars 1 cái, thử hỏi Trung Cộng kiếm được bao nhiêu tiền lời trong vụ buôn bán bất lương kiểu này.

T/T Trump phải kư luật sản xuất thời chiến tranh, và đặt ḿnh trong vai tṛ một tổng thống thời chiến, ông giao nhiệm vụ điều hành tiếp tế về những mặt hàng này cho một vị phó đô đốc hải quân, để ông này điều chỉnh cung cầu trong dụng cụ y tế, nơi nào cần nhiều, cần ít, và ngay cả Tổng Thống Trump phải trực tiêp can thiệp với hăng 3M trong việc mua những lố hàng đă được dự trù bán cho các nước khác như Canada, và Pháp.

T/T Trump bắt buộc phải ép buộc 3M để mua hàng trước những nước khác cho dù đó là đồng minh. Chúng ta cũng không ngạc nhiên khi chủ hội bóng Patriot phải dùng máy bay của Patriot để bay qua trung Cộng chở mặt nạ cho nước Mỹ, v́ nếu chờ họ điều hành theo thường lệ, có thể những mặt nạ này đă bay sang nước khác trước Mỹ (Như vậy Mỹ đă load hàng trước các nước khác v́ các nước khác phải chờ máy bay thương mại).

Kiểu này, thật ra chỉ có T/T Trump, một tổng thống xuất thân là người business, mới có những quyết định kịp thời như thế. Qua việc này, đảng Dân Chủ và các đài ḍng chính không bao giờ nói tới việc làm của T/T Trump, thay vào đó, họ trách T/T không chuẩn bị, thử hỏi, mỗi gia đ́nh chúng ta, ai chứa được 100 bao gạo 9 pound trong nhà, bà nội trợ nào giỏi lắm chỉ mua chừng 10 bao, có nghĩa là chỉ chuẩn bị 2 tháng gạo, chưa ai trữ gạo dùng đủ một năm được, từ đó, không ai trách nước Mỹ, tại sao không trữ 100 triệu khẩu trang, hay vài chục ngàn máy trợ thở, chỉ trừ Trung Cộng, bọn này đă có âm mưu đầu cơ kiểu trứng cút tại Saigon năm nào. Chúng ta mới biết sau này, trong tháng Hai, 2020, Trung Cộng đă mua trữ 2 tỉ khẩu trang tại các nước Châu Âu. Điều này rơ ràng là chúng có ư định đầu tư để lũng đoạn thế giới, chưa nói tới lấy lợi kiểu chim cút này.

Nước Mỹ chúng ta đang bắt đầu phục hồi, và đang giai đoạn chuẩn bị những sản xuất về kinh tế như trước đây. Tổng Thống Trump sẽ có một ủy ban hỗn hợp để quyết định sẽ giải tỏa những việc cách ly, có lẽ ông sẽ giao một phần quyết định này cho từng tiểu bang, tùy theo t́nh trạng dịch bệnh của họ.

Theo T/T, việc trở lại hoạt động b́nh thường là một quyết định quan trọng nhất của ông, v́ đây là một xử lư liên quan tới sự sống c̣n của một nước cả về hai phương diện: một là giữ được mạng sống người Mỹ, và hai là giữ được mạng sống cho nền kinh tế của Mỹ. Một trong hai mà chết, nước Mỹ sẽ không c̣n là nước Mỹ của một năm trước đây nữa.

Điểm cuối cùng của bài này, CBĐ có vài nhận xét về tin tức mới ngày hôm qua: Nhiều người và nhiều đài đă nói tới trước buổi họp báo chiều nay là:

-"T/T có thể cách chức ông cố vấn về bệnh dich này là tiến sĩ Anthony Fauci".

Ông này là một người đảng Dân Chủ, từng làm cố vấn nhiều tổng thống cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Ḥa. Mới đây khi trả lời với CNN, ông ta nói:

-“Theo tôi, có lẽ nếu chúng ta đóng cửa, và cách ly người dân sớm hơn vài tuần, chúng ta có thể tránh được số người chết nhiều như hiện nay".

Và một câu nữa, mang tính cách chính trị, khi ông tuyên bố:

- “Theo ông, ông không thể cam đoan là việc cử tri đi bầu vào tháng 11 tại các pḥng phiếu sẽ được an toàn, không nhiễm bệnh hay khộng?.

Câu tuyên bố thứ nhất là một lời chỉ trích trực tiếp vào Tổng Thống Trump theo luận điệu của đảng Dân Chủ, và phe thiên tả, họ luôn trách móc Tổng Thống kiểu này như đóng cửa các nước một cách chậm trễ, không chuẩn bị tiếp liệu.

T/T Trump đă cấm những chuyến bay từ Trung Cộng vào Mỹ rất sớm, hơn các nước Âu Châu. T/T Trump đóng cửa các nước Châu Âu trước khi thông báo trước cho những nước này. Hơn nữa T/T Trump phải tham khảo với cố vấn về y tế, những người này có phần trách nhiệm thông báo cho T/T những điều cần thiết trong lănh vực chuyên môn của họ, mà Anthony Fauci là tiếng nói rất ảnh hưởng trong việc đóng cửa hay cách ly của T/T Trump.

Câu tuyên bố: “Ông không bảo đảm là có an toàn hay không khi người dân tập trung bỏ phiếu vào tháng 11". Đây chính là ư của đảng Dân Chủ, đảng Dân Chủ muốn người dân bỏ phiếu bằng thư hơn là trực tiếp tới pḥng phiếu. Điều này đảng Cộng Ḥa luôn chống lại, v́ đảng Dân Chủ luôn có nhiều mưu chước trong việc bỏ phiếu bằng thư.
Như vậy, nếu T/T Trump vẫn giữ ông Fauci, chính là một điều bất thường hơn là một điều b́nh thường, thật ra theo CBĐ, T/T Trump không mấy bằng ḷng với tiến sĩ Anthony Fauci v́ những lời tuyên bố như trên.

Mục cuối cùng của bài này là những tiếng vỗ tay dành cho rất nhiều mạnh thường quân người Việt Nam chúng ta, họ là những người đang gặp khó khăn nhất trong giai đoạn dịch bệnh này. Họ là những cá nhân, những thợ tiệm Nail, những nhà hàng ăn uống, nhưng họ đă cố gắng đóng góp công sức trong việc may khẩu trang, giúp delivery những thức ăn nóng, biếu những phần ăn đóng trong hộp rất ngon miệng để đưa tới tận tay những nhân viên, y tá, bác sĩ tại các bệnh viện nhưng bữa ăn nóng, ngon miệng và được biến chế theo khẩu vị của người Mỹ như gà (rút xương) chua ngọt, chả gị, thức ăn xào.

Sau lần chống dịch này, cộng đồng Việt Nam sẽ được nhiều giống dân khác nhau biết đến như một tập thể đầy tính nhân đạo, và những hoạt động đóng góp thiết thực nhất cho xă hội chúng ta đang sống, ngàn đóa hoa hồng dành gửi tặng những người Việt Nam khắp nơi trên thế giới. Chúng ta đă tạo ra được những làn sóng khiến những kẻ cố t́nh đưa ra chiêu bài chủng tộc để bôi nhọ cộng đồng người Việt Nam, họ phải nói với nhau: “Người Việt Nam, là người tốt, họ luôn biết và nhớ câu: "Ăn cây nào, rào cây nấy", "uống nước nhớ nguồn".

CBĐ 

 


VĂN CHƯƠNG

2018-2019
2017
2016
2015
2014
2013 
2012

Truyện Ngắn

Hồi ức - Một thời chinh chiến 
No Easy Day - Ngày Vất Vả


Giánh Sinh trong trại tù cs
Người Việt cao quư
Trung Tá Hoàng Tích Hữu Ái
VNCH đă dũng cảm khai hỏa lại TQ tại Hoàng Sa
Những dấu hiệu quân Mỹ đă sẵn sàng ở Biển Đông
Một thoáng “Hương Xưa”  
Mơ chuyến ra khơi

Những người lính cũ  
Truyện những con tàu : Gia đ́nh.. Cô Năm  
Hỏng rồi tiếng nước Tôi!!!.  
Tấm thẻ bài  
T́m vui cuối đời  
Giấc mộng không b́nh thường
Xưa rồi diễm  
Trường Bộ Binh Thủ Đức - Đoạn đường chiến binh
Những cánh dù không về đến điểm hẹn  
Ghé bến Cao Hùng  
Hồi ức của một người Mỹ về cấp chỉ huy QL/VNCH  
Một phiên gác đêm  
Cái nón sắt của người lính VNCH 
Con Ba Đồng Tháp  
Câu chuyện về một người VN t́nh nguyện đi lính Mỹ 
Nghỉ hè ở Mallorca  
HQ 602 - Vụ thảm sát HT Ngô Minh Dương 
Trà cú từ trại LLĐB đến căn cứ Hải Quân 
Khấn người t́nh địch
Quên chuyện phải nhớ....  
Chỉ là kỷ niệm 
Căn cứ Tuyên Nhơn 
Tôi đi tù  
Anh ở đây! Sao anh ở đây?  
Nhật kư buồn!
Lực lượng Hải thuyền (1960-1965)  
Bên nhau đi nốt cuộc đời  
Sài G̣n - Trăm nhớ ngh́n thương
Cái bóng cuộc chiến và món nợ 45 năm  
Lư do then chốt dẫn đến 30-04-1975  
Sài G̣n những ngày cuối tháng 4/1975  
Truyện những con tàu : Hộ tống hạm (phần 1)  
Chuyến bay cuối  
Ai đầu hàng, nhưng tao th́ không!  
Ngày 30-4 lại đáo hạn năm 2020!  
Chuyện bên đường  
Vietnam War: Ai thắng ai thua?  
Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 – 1975  
Truyện những con tàu: Tuần duyên hạm (PGM)
Làng Yuba City trong cơn ác dịch Corona  
Thiếu Tướng Lê Minh Đảo vị Tướng bất tử
Tách cà phê muối
T́nh yêu thời chinh chiến
Hội chợ Tết Canh Tư do CĐNVTD/VIC Tổ Chức
Vạt nắng bên đồi
Có đêm nào buồn bằng đêm 30
Ḍng sông ngày ấy  
Lạc giữa mùa Xuân  
Năm Canh Tư 2020 nói chuyện chuột  
Đêm xuân trên vùng biển chết 
Tại sao Vũ Hoàng Chương bị bắt?  
Quả Phụ Hoàng Sa