AI LỪA BỊP AI?

Đúng là:" mạt cưa mướp đắng " th́ ngược lại vế bên kia phải là " kẻ cắp, bà già " mới đáng sánh vai cùng kẻ lưu manh, chỉ chờ chực ḅn rút thủ lợi. Trong chuyến vân du sang Việt Nam trước khi chia tay với ngai vàng, Hoàng Đế Ồ Bá Mà đă làm một tṛ ngoạn mục là kư quyết định thành lập Đại Học Fulbright tại Saigon Việt Nam.

Kẻ hiếu học, thích mở mang kiến thức th́ reo mừng tở mở v́ từ nay VN có được một đại học có tầm vóc quốc tế. Kiến thức được rộng mở, phát triển không thua bất cứ ĐH nào trên khắp năm châu. Chương tŕnh, giáo sư từng giảng dạy ở Harvard chứ bộ. Con vua cháu chúa, con cái các chủ giếng dầu Trung Đông...mới mong có cơ hội mon men vào trường này. Chính dân Mỹ mà có con cái được tuyển vào học Harvard là niềm hănh diện cho cả ḍng họ chứ bỡn à?

Vào website của nó thấy không tháo mồ hôi hột th́ thôi: " Chúng tôi có THẨM QUYỀN tuyên bố về những ngành nghề sau ( sơ sơ có hơn 40 ngành nghề thôi ) Xuất thân từ đây mới có chừng 30 cái nobel các loại. Bọn tốt nghiệp từ Harvard không bao giờ phải đi kiếm việc mà việc nó phải kiếm ḿnh. Mà " dóp thơm " không à nghen. Thôi nói quá chúng nói ḿnh đi đầu gối. Chả ăn cái giải rút ǵ. V́ có kể thêm th́ cũng chỉ khen pḥ mă tốt áo mà thôi.

Nay, thằng Fulbright mở ở VN mà dùng chương tŕnh của Harvard áp dụng vào học tŕnh th́ quả là chúng cho không hàng tỷ tỷ đô la từ bây giờ cho đến tương lai nhiều chục năm sau này. Vấn đề là tŕnh độ sinh viên sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông có kham nổi mới là vấn đề. Quái ác thay song song chuyện học hành, thằng chính quyền việt cộng lại bắt Ban Quản Trị trường này phải có một số khá nhiều giờ chính trị Mark- Lénine (25% ) theo như mục đích giảng huấn chính trị của họ.

Thấy cái tṛ này thú thật nếu tôi là viện trưởng của Fulbright tôi sẽ thật là tội nghiệp cho sinh viên VN và khinh bỉ nhưng thật đáng thương cho những bộ năo đă chai cứng ù ĺ giáo điều chỉ có hại chứ chẳng có lợi ǵ cho con người cả. Thằng việt cộng nó ỷ y là trường này đặt trên nước nó nhưng cái ngu xuẩn của nó là cóc biết cái chó ǵ về quy chế đại học tự trị của Hoa Kỳ. Mỗi đại học có policy ( quy chế ) riêng của nó. Nó chẳng lệ thuộc vào thằng ma con quỷ nào cả.

Không mấy ai biết được là thoạt kỳ thủy, thằng Harvard được thành lập ra là để đào tạo các nhà truyền giáo, preacher cho các dân chúng địa phương ( indians ) ở các vùng đang sắp và sẽ chinh phục trên tân thuộc địa. Luật khoa là môn sở trường của trường này nên phàm những ai tốt nghiệp Luật ở đây đều thành danh cả. Điển h́nh là Đinh Đồng Phụng Việt từng làm thứ trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ dưới thời Bush ( con ). Anh ta cũng đă gỡ rối cho Bush về vấn đề kiểm và đếm lại phiếu ( chọc hay không chọc lỗ ) ở Talahassee ( FL ) trong kỳbầu cử tổng thống hoa Kỳ, hạ đo ván Kerry.

Bọn cầm quyền việt cộng chúng nó cũng thừa biết là cái học thuyế tMác - Lê người ta đă quăng nó vào sọt rác từ lâu, tư tưởng HCM chẳng có cái thá ǵ. XHCN hay CSCN cũng đă lỗi thời, người ta đă đào thải và chỉ c̣n là chuyện cổ tích nhưng chúng vẫn níu kéo để tiếp tục củng cố địa vị ḿnh trường tồn vừa ăn bám vừa ăn hại.

Chúng cũng quá ngu để không biết là ông Viện Trưởng một Viện ĐH củaMỹ có quyền mời bất cứ giáo sư nào mà ông ta muốn sau khi đă phỏng vấn và được sự chấp thuận của Ban QuảnTrị. Chẳng ai rỗi hơi mà cũng chẳng ai thèm để ư đến ba cái giáo án giáo iếc của ông thầy làm ǵ v́ nếu ông dạy chẳng ra cái ǵ th́ ông mất việc. Cái uy tín, danh dự mới là cái người ta cần bảo vệ chứ không phải quyền lợi bổng lộc. Chớ không phải " đảng cử tôi ra làm việc th́ đảng cho tôi nghỉ việc chứ mắc mớ ǵ mà tôi phải từ chức?" Trâng tráo đến thế th́ trên thế gian này chỉ có ḿnh y.

Đối với người Mỹ họ thực tế, được việc th́ c̣n việc, không hiệu quả th́ đi chỗ khác chơi. Không ai dư tiền mà đi nuôi báo cô lũ ăn hại càng ngày càng làm nghèo thêm đất nước.

Nói tóm lại, tánh láu cá vặt mà người b́nh dân gọi là láu cá chó của bọn việt cộng chỉ tổ làm cho người ta thêm khi dể. Đưa mụ Tôn Nữ Thị Ninh, Nguyễn thị B́nh hay cả Đinh La thăng ra sủa nhắng lên càng làm cho người ta bịt mũi lại kỹ hơn.

Điều mọi người đều biết nhưng cả thảy đều hiểu ngầm ( nội hàm, không biết đứa con lợn nào nghĩ ra cái thứ chữ lộn ṣng này, chắc lại là một đứa đang chờ chực Hán hóa tiếng Việt ) trường này c̣n là ổ t́nh báo của Xịa ở giữa Đông Nam Á th́ chẳng ai dám hó hé, rặn ra hơi nào. Chắc lại cho là nhạy cảm hay có tính nước ngoài.

Chắc giờ này câu hỏi đặt ra ở tiền đề: Đại Học Fulbright lừa bịp Việt Nam hẳn mọi người đă có câu trả lời. Ông bà thường nói " gái đĩ già mồm " quả không sai.

Những bộ óc lănh đạo của cả một dân tộc mà bộ năo chỉ hiểu biết tới đó, bảo thủ giáo điều cố chấp đến như vậy. Quanh năm suốt tháng đem ḷng thù hận mà miệng nó rêu rao ḥa hợp ḥa giải th́ ai tin cho được. Xem đấy, họa diệt vong không c̣n xa.

MƯA NGUỒN.


ĐẠI HỌC FULBRIGHT LỪA BỊP VIỆT NAM ?

Trong khi đó CSVN th́ chuyên môn chơi tṛ nấp nấp, lén lén; tay bắt mà chân đá.

Họ có vẻ tự phụ với lối khôn lanh vặt của họ; nhưng cái lối khôn lanh này chỉ khiến cho họ mất tín nhiệm trong khi họ đang muốn hội nhập với quốc tế.
ĐẠI HỌC FULBRIGHT LỪA BỊP VIỆT NAM ?
Posted in Bùi Anh Trinh, ĐZ-files
alt
“Khoảng giữa tháng 8/2016, một trang mạng mang tên Việt Nam Thời Báo cho đăng tải một bài viết nói rằng Đại học Fulbright Việt Nam từ chối giảng dạy chủ nghĩa Mác Lê Nin trong chương tŕnh của ḿnh. Trang này nói rằng đại học Fulbright đă lừa bịp Việt Nam”.( Bản tin của RFA ngày 22-8-2016 ).
Trường Fulbright và chính phủ Mỹ
Chương tŕnh đại học Fulbright là một dạng đầu tư về giáo dục của Mỹ tại Việt Nam dưới h́nh thức đại học tư thục phi lợi nhuận. Cổ phần vốn gồm có 3 phần, một phần do chính phủ Mỹ tài trợ, một phần do các cơ quan tư nhân tại Mỹ đóng góp, một phần do quỹ quyên góp tư nhân tại Việt Nam. Quỹ xây dựng và điều hành trường được tính thành hạn ngạch đầu tư kinh doanh.
Chương tŕnh này đă được ông Nguyện Tấn Dũng kư thuận vào tháng 6 năm 2014 và được chính thức xây dựng tại Sài G̣n vào tháng 7 năm 2015, sau khi ông Nguyễn Phú Trọng đi Mỹ trở về. Dự trù cuối năm 2016 sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên.
Tuy nhiên chương tŕnh giảng dạy ( đối tác học thuật ) sẽ là chương tŕnh của trường Havard Kennedy của Mỹ. Nghĩa là CSVN bắt đầu chấp nhận chuyện đào tạo nhân lực cho tương lai theo công thức của Mỹ. Quốc hội Mỹ đă chuẩn thuận ngân quỹ với hy vọng đề án giáo dục theo kiểu Mỹ sẽ được giảng dạy tại Việt Nam. Rồi dần dần sẽ phát triển thành nề nếp giáo dục của toàn nước VN.
Con số 10.000 sinh viên của trường Fulbright tại Sài G̣n cho thấy mỗi năm trường này cho ra ḷ 2.500 cán bộ hạng nhất của các cơ quan công quyền cũng như tư nhân tại VN. Bởi v́ mănh bằng của trường đại học tư nhân của Mỹ sẽ nhanh chóng có giá trị hàng đầu trong các cuộc tuyển chọn cán bộ và chuyên viên của các công sở cũng như các công ty tư nhân. Sau 10 năm th́ sẽ là 25.000 cán bộ công, tư trên toàn quốc. Số cán bộ hàng đầu này có thể làm thay đổi số phận của chế độ. Dĩ nhiên là thay đổi theo chiều hướng mà người Mỹ muốn.
Người có công đi kêu gọi quyên góp cho kế hoạch Đại học Fulbright là ông Bob Kerrey. Theo thông lệ làm ăn của người Mỹ th́ hễ ai có công đi quyên góp cho một kế hoạch phi lợi nhuận từ lúc khởi đầu cho tới khi ngân quỹ được thành h́nh th́ người đó sẽ làm Chủ tịch, tức là làm chủ số tiền mà người đó vận động quyên góp.
Về phía CSVN th́ họ nghi ngờ nhiệt tâm cũng như sự hô hào quyên góp của ông Kerrey nhưng họ vẫn tán đồng bởi v́ họ chỉ có được chứ không có ǵ để mất. Hơn nữa, CSVN không thể từ chối món lợi ngân khoản đầu tư hằng trăm triệu đô la mà Mỹ biếu không cho Việt Nam. Chính v́ vậy mà CSVN chủ trương cứ để cho Mỹ đổ tiền xây dựng cơ sở nhà trường xong đă. Rồi sau đó họ sẽ dần dần tranh đấu cho có được chương tŕnh giảng dạy do họ kiểm soát. Nhất là các môn khoa học nhân văn, đặc biệt là môn sử học và luật học.
Trường Fulbright và cá nhân ông Bob Kerrey.
Ngay sau khi Tổng thống Obama đến Sài G̣n kư kết dự án thực hiện trường Fulbright th́ CSVN đi bước đầu tiên là từ chối ông Chủ tịch Bob Kerrey với lư do ông ta và những người đứng đằng sau lưng ông ta ( nước Mỹ ) là những người có t́ vết do đă phạm tội ác dă man với nhân dân Việt Nam.
Tuy nhiên ông Bob Kerrey chịu đấm ăn xôi bằng cách đóng vai thảm, ông ta tỏ ra hối lỗi đă phạm tội ác đối với nhân dân Việt Nam trong thời gian ông ta phục vụ tại Việt Nam, và nay ông ta muốn thực hiện chương tŕnh đại học Fulbright để chuộc lại lỗi lầm đó. Thậm chí ông Kerrey c̣n thú nhận quân đội Mỹ cũng đă giết hằng triệu thường dân Việt Nam vô tội.
Với vai thảm đó ông Kerrey tưởng đâu sẽ qua truông dễ dàng, nhưng CSVN không thể để cho ông ta dễ dàng biến từ người có lỗi thành người ban ơn. CSVN đưa bà Tôn Nữ Thị Ninh, bà Nguyễn Thị B́nh… công kích ông Kerrey thậm tệ trên diễn đàn quốc tế. Bà Ninh đ̣i Quốc hội Mỹ phải thay thế ông Kerrey bởi v́ lưu giữ ông ta sẽ tạo ấn tượng tội ác của người Mỹ đối với nhân dân Việt Nam.
Quốc hội Mỹ không trả lời, họ cho rằng một khi trường Đại Học Fulbright là quà biếu của người Mỹ th́ người Mỹ có quyền cắt cử người mà họ muốn, nếu CSVN không đồng ư th́ đừng nhận. Đ̣i hỏi của bà Ninh là một đ̣i hỏi vô lư chưa từng có. Nó có vẻ như chính quyền CSVN muốn giành quyền bổ nhiệm người điều hành trường đại học tư thục do người Mỹ bỏ tiền ra.
Trước phản ứng không đổi của phía Mỹ, phía CSVN chuyển sang chiến thuật hạ nhục để ông Kerrey tự ái mà rút lui. Đó là họ nhờ ông Ủy viên Bộ chính trị Đinh La Thăng giở giọng tha thứ đểu :“…hăy để cho ông Bob Kerrey được thêm một lần nữa cảm nhận sự vĩ đại của đất nước mà ông đă gây đau thương chỉ v́ thiếu hiểu biết”.
Phát biểu đểu của ông Thăng đă gặp phải phản ứng nhạy cảm của người Mỹ, họ yêu cầu nhà cầm quyền CSVN cho gở ngay những bài viết có trích thuật lời nói của ông Đinh La Thăng bởi v́ nó có tính cách nhục mạ người Mỹ trong khi hai quốc gia đă thỏa thuận không tuyên truyền khơi lại hận thù. Một lần nữa CSVN lại phải nhường một bước, không đ̣i hỏi thay thế ông Bob Kerrey nữa.
Đây chỉ là mới bắt đầu của cuộc ngầm tranh giành giảng dạy theo chương tŕnh tự do ( Mỹ ) hay chương tŕnh nhà nước ( CSVN ). Ông Bob Kerrey chỉ là nạn nhân đầu tiên của cuộc tranh giành…! Nếu ông Kerrey càng chịu nhục, càng xin lỗi, càng nhận tội th́ chỉ khiến cho CSVN càng có lợi thế để bước thêm những bước “làm khó làm dễ” sau này nữa.
Vấn đề không phải là ông Kerrey làm chủ tịch hay không. Mà là trường Fulbright giảng dạy theo chương tŕnh học thuật tự do của một trường tư nhân của Mỹ hay là giảng dạy theo chương tŕnh của nhà nước CSVN ?

Trường Fulbright lừa bịp ?
Quả nhiên giờ đây CSVN đă đi bước thứ hai. Họ đặt lại vấn đề là một trường tư thục nên dạy theo chương tŕnh của Bộ Giáo dục nước sở tại hay được quyền dạy theo chương tŕnh riêng theo ư muốn của giới chủ nhân nhà trường ?

Thông điệp được đưa ra trên trang mạng Việt Nam Thời Báo là một đ̣n mới của CSVN. Họ muốn nói rằng trước đây ông Kerry từng hứa rằng ông sẽ vận động người Mỹ giúp CSVN có một trường đại học tân tiến; sẽ giảng dạy theo đối tác học thuật của Mỹ, nghĩa là dạy tất cả các tư tưởng học thuật có trên thế giới. Thế mà nay Fulbright lại từ chối học thuật Mác-Lê nin là học thuật chủ đạo của nước chủ nhà. Vậy là họ lừa bịp !

Hiện nay theo chương tŕnh giáo dục của CSVN th́ các môn học có liên quan đến chính trị chiếm khoảng 25% thời gian học của sinh viên đại học.

Đó là các môn Triết học Mác Lê Nin, Lịch sử đảng cộng sản Việt Nam, Kinh tế chính trị học Mác Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh.

Mới nghe qua th́ việc trường đại học Mỹ từ chối giảng dạy theo chương tŕnh giáo dục của Bộ giáo dục nước sở tại là một điều vô lư, nếu không nói là ngang ngược. Nhưng nghĩ lại th́ các môn Chính trị Mác Lê Nin, Lịch sử đảng CSVN, Tư tưởng HCM là những môn mà từ lâu đă được sinh viên Việt Nam coi là môn mà người dạy không muốn dạy và người học không muốn học. Đây là một điều mà ai cũng biết, dĩ nhiên là lănh đạo CSVN cũng biết.

Quốc hội Mỹ đă bỏ ra hằng trăm triệu USD để mở trường Fulbright không phải để giúp CSVN đào tạo những nhà khoa học vô tích sự, những doanh nhân vô tích sự, hay những nhà trí thức vô tích sự.

Lấy một điển h́nh những nhà trí thức Mác Lê Nin hạng nhất của VN hiện nay là các ông Nguyễn Phú Trọng, Đinh Thế Huynh, Vơ Văn Thưởng…nhưng từ trước tới nay các ông chẳng làm việc ǵ cho ra hồn. Vậy th́ có nên tiếp tục đào tạo những con người như Nguyễn Phú Trọng, Đinh Thế Huynh… hay không?

Rốt cuộc th́ có vẻ như người Mỹ có lư khi từ chối giảng dạy Mác Lê Nin . Nhưng về phía những nhà lănh đạo CSVN th́ không cần biết có lư hay không có lư. Họ chỉ biết bảo vệ họ, tức là bảo vệ quyền lợi của họ bằng tư tưởng Mác Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh cho dầu những tư tưởng đó chỉ là bịp bợm…

Trong thâm tâm họ nghĩ rằng hễ mất Mác Lê Nin th́ có nghĩa là họ đi đời. Cho nên họ dụ khị dân chúng rằng bảo vệ tư tưởng Mác Lê Nin hay bảo vệ tư tưởng Hồ Chí Minh là bảo vệ chủ quyền của dân tộc (sic).

Giờ đây họ đang lu loa lên rằng người Mỹ lừa bịp v́ không chịu giảng dạy Mác Lê Nin tức là người Mỹ can thiệp vào chủ quyền của Việt Nam (!?)… Không biết là ai bịp ai nhưng rơ ràng là kẻ cắp gặp bà già.

Hai bên lừa nhau từng miếng như là đang đánh phé. Trong khi đó xét lại lịch sử Việt Nam đă từng có một trường hợp tương tự :
Năm 1955 Mỹ đưa 10 giáo sư đại học Mỹ sang Việt Nam dạy trường Quốc gia hành chánh là trường đào tạo quan chức hành chánh cho chế độ VNCH. Mới đầu chính phủ Mỹ chỉ kư với Chính phủ Ngô Đ́nh Diệm một hợp đồng giảng dạy trong 5 năm để cho các viên chức hành chánh Việt Nam quen với lề thói làm việc của hệ thống hành chánh Mỹ, nhưng thực ra họ muốn duy tŕ lâu dài 10 giáo sư này để tất cả các viên chức của VNCH từ đó trở về sau đều phải từ ḷ đào tạo của Mỹ mà ra.
Đến ngày chấm dứt hợp đồng năm 1960 Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm từ chối thương lượng gia hạn hợp đồng, buộc 10 giáo sư Mỹ lên máy bay về nước.

Ông chính thức đối mặt với Mỹ. Người Mỹ đă dằn mặt ông bằng cuộc đảo chánh giả năm 1960 và cuộc thả bom dinh Độc Lập năm 1962. Nhưng ông vẫn kiên quyết không nhượng bộ.

Phản ứng của Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm cho thấy lối ứng xử cần phải có của một vị nguyên thủ quốc gia; mọi quyết định đều công khai và thẳng thắn. Trong khi đó CSVN th́ chuyên môn chơi tṛ nấp nấp, lén lén; tay bắt mà chân đá. Họ có vẻ tự phụ với lối khôn lanh vặt của họ; nhưng cái lối khôn lanh này chỉ khiến cho họ mất tín nhiệm trong khi họ đang muốn hội nhập với quốc tế.

BÙI ANH TRINH

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS