QUÂN TỬ BẺM MÉP.

Xin nhắc lại câu nói bất hủ của Cố Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu " Đừng nghe những ǵ cộng sản nói mà hăy nh́n kỹ những ǵ cộng sản làm " Quả nhiên như thế. Gần nửa thế kỷ trôi qua nhưng câu nói đó vẫn c̣n mang tính thời sự rất chính xác khi bọn đầu gấu cộng sản Việt Nam vẫn c̣n cai trị trên đầu trên cổ người dân trên dải đất h́nh chữ S này.

Bọn lănh đạo cộng sản vừa là bọn vô giáo dục, vô học mà hèn nhát nên càng ngày chúng càng đưa đất nước đến chỗ lụn bại, lạc hậu phân hóa diệt vong. Ôi thật thảm thương thay !.

Chúng bẻm mép đến độ có người ví miệng chúng trơn hơn bôi mỡ. Quả nhiên chúng đang áp dụng đúng câu " Quân tử nhất ngôn là quân tử dại, quân tử nói lại là quân tử khôn ". nghe qua tưởng chỉ là câu châm biếm diễu cợt nhưng sao thấy nó ngậm đắng nuốt cay thế nào.

Phải chăng sống trong chế độ cộng sản muốn được sống c̣n, thăng quan tiến chức người ta phải lươn lẹo, lá mặt lá trái, tráo trở nhất là không được tin vào ai tuyệt đối.

Tiểu sử của tên gia nô nói phét này dĩ nhiên chẳng mấy ai biết thực hư ra sao, ma ăn cỗ chỗ nào. Chúng thừa bút mực để vẽ ra một bộ lư lịch, tiểu sử tót chúng tuyệt vời, duy có học lực, bằng cấp th́ coi bộ " hơi bị" kẹt giỏ nhưng không sao, miễn có ai đó bảo kê và tuyệt đối trung thành là được tất.

Một yếu tố nữa là nếu muốn tiến thân th́ phải biết đi đầu gối với cấp trên. Tên Tổng bí thư và bộ sậu của chúng th́ đi đầu gối với bọn Trung Nam Hải. Càng nói càng nghĩ càng thấy sao nhục nhă cho quân tự mệnh danh là " những tên đầy tớ trung thành của nhân dân " quá sức lẽ ḿnh.Một thứ mị dân gạt gẫm bỉ ổi trơ trẽn không bút mực nào tả được. Nói tới đây thôi, càng nói càng sinh tội, thật chưa bao giờ đất nước tan hoang, ḷng dân phân hóa, chính quyền thối nát " thượng bất chánh, hạ tắc loạn " như thời bây giờ. C̣n mảnh đất cong cong nhỏ téo chúng sẽ dâng cho quan thầy nay mai là xong phận. Hỡi con Rồng cháu Tiên, phải làm ǵ bây giờ??? !!!

MƯA NGUỒN.

 NHỮNG SỰ THẬT CẦN PHẢI BIẾT – Q.3
Phần 8: Đinh La Thăng – “anh hùng” hay chỉ là tên lẻo mép?
Đinh La Thăng. (Nguồn: TTXVN)

Đinh La Thăng.
(Nguồn: TTXVN)
Đinh La Thăng được một số người ca ngợi là kẻ “tiến bộ”, “đổi mới” hoặc “thân Mỹ”. Nhưng sự thật th́ hoàn toàn không phải như vậy. Đinh La Thăng thực chất chỉ là một kẻ cơ hội và lẻo mép. Thăng cũng không hề theo Mỹ bởi nếu thân Mỹ th́ Thăng không thể được cất nhắc lên nhanh như diều gặp gió. Đơn giản bởi v́ ở Việt Nam, Trung Cộng đă điều khiển tất cả nền kinh tế chính trị của đảng CSVN. Nếu Thăng thật sự “thân Mỹ” th́ Thăng đă bị cho đi bán muối từ rất lâu rồi…Sự thật về con người Đinh La Thăng thế nào ? Tất cả sẽ được tŕnh bày rơ trong bài viết này…
I- Đinh La Thăng là ai ?
Theo thông tin từ website của đảng CSVN th́ Đinh La Thăng học lớp K16-24 (Ngành Kế toán Xây dựng cơ bản) trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội (nay là Học viện Tài chính). Thăng có học vị tiến sĩ. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII, Đinh La Thăng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được bầu vào Bộ Chính trị.
Đinh La Thăng sinh: 10/9/1960, Quê quán: Xă Yên B́nh, huyện Ư Yên, tỉnh Nam Định.
Tóm tắt quá tŕnh công tác:
· 1983 – 1988: Công tác tại Công ty Cung ứng vật tư thuộc Tổng Công ty Xây dựng thủy điện Sông Đà, là Kế toán viên, Phó kế toán trưởng, Kế toán trưởng Công ty, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty.
· 1989 – 1994: Phó kế toán trưởng, Kế toán trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Tổng Công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, Uỷ viên Trung ương Hội Kế toán Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Kế toán ngành Xây dựng.
· 1995 – 3/2001: Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Sông Đà; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
· 4/2001 – 10/2003: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Sông Đà. Đại biểu Quốc hội khoá XI, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội. Ủy viên Trung ương Hội Kế toán Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Kế toán ngành Xây dựng, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam.
· 11/2003 – 12/2005: Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa thiên – Huế. Đại biểu Quốc hội khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội.
· 1/2006 – 12/2008: Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
· 4/2006: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
· 12/2008: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
· 01/2011: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.
Là Đại biểu Quốc hội khoá XIII. Tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.
· 01/2016: Tại Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII, được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được bầu vào Bộ Chính trị.
· Từ ngày 5 tháng 2 năm 2016: Đinh La Thăng là Bí thư Thành ủy Thành Hồ.
Đó là báo đảng nói, nhưng sự thật Đinh La Thăng là ai và v́ sao hắn ta leo lên chức rất nhanh chóng trong guồng máy độc tài toàn trị của đảng CSVN.
Thật ra, Đinh La Thăng là con rơi của Đinh Đức Thiện, người từng là Cựu bộ trưởng Bộ GTVT, Thượng tướng – Thứ trưởng Bộ Quốc Pḥng CSVN. Chưa hết, Đinh Đức Thiện chính là anh em ruột của Lê Đức Thọ và Mai Chí Thọ. V́ thế cho nên cái gốc đỏ đă giúp một kẻ không có chuyên môn, chỉ quen làm công tác Đoàn (Một công tác tay sai cho đảng CSVN) có thể ngồi vào những chức vụ cần tŕnh độ chuyên môn về kinh tế kỹ thuật.
Đặc biệt sau này, Thăng được Ba Dũng cất nhắc để đứng vào phe nhóm tham nhũng của Dũng X trong tập đoàn Dầu Khí. Thăng chính là phe cánh của Dũng để thực thi các dự án lớn như Dung Quất, Phú Mỹ vv…để đổ cái lỗ cho dân chịu, tiền xây dựng dự án và tiền lăi th́ chúng chia nhau. Hậu quả th́ lỗ vài trăm ngh́n tỉ đă được người dân thấy rơ qua sự lănh đạo của Đinh La Thăng và Ba Dũng.
Cuối cùng, Đinh La Thăng với phe cánh Nam Định của ḿnh cũng được sự giúp đỡ rất nhiều từ Đinh Thế Huynh – Tuyên láo của đảng (Xem “Những sự thật cần phải biết” – Q.3 – Phần 7).
Đinh La Thăng được biết là một kẻ khoái rượu Tây, thích cháo ḷng tiết canh, thích nói năng vung vít và đặc biệt là rất thích xưng “bác” với các đàn em của ḿnh giống hệt Hồ Chí Minh…
Những đệ tử của Thăng ở Tập Đoàn Dầu Khí, Sông Đà Sudico có thể làm thất thoát vài trăm triệu USD tiền mồ hôi nước mắt của dân. Nhưng nhờ chia chác khá đều nên Thăng và Ba Dũng đều bỏ qua cho chúng. V́ vây, tập đoàn Dầu Khí VN chính là một trong những cái mỏ đào tiền của quan lại CSVN cũng như ai muốn làm giàu nhanh bất chính từ mồ hôi nước mắt của người dân.
Từ đây, chúng ta đă có thể thấy được dần dần bản chất của Đinh La Thăng đă bắt đầu hé lộ ra. Và cộng sản th́ vẫn luôn là cộng sản mà thôi !
II-Lời nói không đi đôi với việc làm:
Đinh La Thăng nổi tiếng với những tuyên bố, phát ngôn được báo chí CSVN thổi phồng lên để lăng xê như một ngôi sao đổi mới. Thậm chí được một số nhà đấu tranh tin tưởng, đặt cược như một “Gorbachev của Việt Nam”. Nhưng hăy nh́n xem những ǵ Thăng nói và những ǵ Thăng làm như thế nào ?
-Thứ nhất, Quy định cấm chơi golf thể hiện tại Công văn số 6630/BGTVT-TCCB do Đinh La Thăng kư ngày 17 tháng 10 năm 2011, trong đó quy định: “các đồng chí lănh đạo thuộc diện bộ quản lư từ cấp vụ và tương đương trở lên không chơi gôn, không tổ chức hoặc tham gia các giải gôn”.
Nghe qua th́ có vẻ như Thăng đang muốn lính của ḿnh không ăn chơi và làm việc thật sự. Các phương tiện báo chí đua nhau thổi Thăng lên làm một “tướng quân dám nghĩ dám làm”. Nhưng sự thật lại hoàn toàn khác.
Đầu tiên, quy định đó đă vi phạm quyền tự do của con người khi Đinh La Thăng cấm người khác được chơi thể thao. Đó là một hành động vi phạm quyền tự do của con người. Đồng thời phản ánh ư tưởng của cộng sản trong con người Thăng đó là “Cái ǵ không quản lư được th́ cấm !”
Điều thứ hai là tuy Thăng cấm cán bộ chơi Golf, nhưng chính hắn ta lại cho xây dựng sân Golf lớn nhất Việt Nam hiện nay tại Tam Điệp- Ninh B́nh. Khi c̣n điều khiển tại tập đoàn dầu khí Việt Nam, Đinh La Thăng đă cho công ty Cổ phần Đầu tư PV-INCONESS – Công ty liên kết với tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam đứng ra làm chủ đầu tư. Qua đây chúng ta có thể thấy bản chất của Đinh La Thăng chính là một tên tham quan cộng sản khi dùng những dự án đầu tư sân Golf để kiếm lợi. Nhưng lại tỏ ra “quan thanh minh” với việc kư quyết định cấm nhân viên chơi Golf…
2golf-hoang-gia
-Thứ hai, Đinh La Thăng cũng tỏ ra là một kẻ rất tráo trở như bản chất của CSVN. Cụ thể, tháng 10 năm 2011, Đinh La Thăng ra công văn 6323/BGTVT-VT ghi rơ: “yêu cầu cán bộ công nhân viên chức trong cơ quan, đơn vị sử dụng xe buưt đô thị tối thiểu 1 ngày trong 1 tuần. Định kỳ báo cáo (trước ngày 25 hàng tháng) t́nh h́nh triển khai thực hiện”. Tuy nhiên, hai tháng sau, khi có thông tin phản ánh rằng có rất ít cán bộ nhân viên Bộ GTVT hưởng ứng, Thăng lại cho rằng đây là văn bản khuyến khích, động viên tinh thần cán bộ nhân viên ngành đi xe buưt chứ không bắt buộc và sẽ không phạt nhân viên nếu họ không chấp hành văn bản trên. Thậm chí, sau khi đi thử xe buưt công cộng, Thăng đă nói: “Thực tế, với t́nh h́nh chất lượng xe buưt như hiện nay th́ đến tôi c̣n chẳng thể đi nổi, làm sao mà bắt buộc anh em phải đi được.” (Link: http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Bo-truong-Thang-Den-toi-con-chang-the-di-lai-bang-xe-bus-post24905.gd ). Rơ ràng, Thăng tỏ ra rất lật lọng đúng với bản chất của CSVN.
-Thứ ba, Để muốn vơ vét tiền của dân, Thăng đă viện cớ là để tránh ùn tắc giao thông và quá tải của đường phố Thăng c̣n đề xuất hạn chế xe cá nhân và tăng phí lưu thông ô tô và xe máy, như thu phí lưu thông xe máy 500.000 đến 1 triệu đồng/năm và phí lưu thông ô tô từ 20 dến 50 triệu đồng/năm. Đây là một hành động phản lại cuộc sống của người dân nghèo theo tiêu chí “phí chồng phí “ để vơ vét hết tiền của người dân, đặc biệt là đè đầu cưỡi cổ dân nghèo. Nếu so với thời Pháp thuộc th́ hiện nay những quy định về thuế, phí như loại mà Đinh La Thăng đề ra c̣n nhiều hơn. CSVN vẫn thường nói thời Pháp thực dân là “Một cổ hai tṛng”, nhưng nếu mà so sánh với CSVN như hiện nay th́ thực ra CSVN đang thực hiện chính sách “một cổ N tṛng “ với người dân thường.
-Thứ tư, Đinh La Thăng có trách nhiệm rất lớn khi hắn ta đă bổ nhiệm Dương Chí Dũng vào vị trí lănh đạo để rút ruột tiền thuế của dân. Tại phiên thảo luận tổ chiều 24 tháng 5 năm 2012 về đề án tái cơ cấu kinh tế lẫn bên hành lang Quốc hội, vụ tiêu cực tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đă khiến các đại biểu Quốc hội Việt Nam đặt ra nhiều vấn đề gấp rút trong điều chỉnh cơ chế chính sách với doanh nghiệp nhà nước. Các đại biểu quốc hội CSVN đă yêu cầu Đinh La Thăng giải tŕnh trách nhiệm khi bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải Dương Chí Dũng. Giải tŕnh của Thăng bị dư luận đánh giá là thiếu sức thuyết phục và không nhận được sự đồng t́nh của nhiều người. Nhưng cuối cùng, tất cả cũng rơi vào quên lăng v́ Thăng đă có sự bao che của Đinh Thế Huynh, Nguyễn Tấn Dũng nhờ sự chia chác hợp lư những đồng tiền cướp được từ mồ hôi nước mắt của dân. Bài ca “rút kinh nghiệm” lại được Đinh La Thăng và CSVN mang ra để trốn tránh tội ác tham nhũng của chúng.
Thăng và Dũng – hững kẻ cùng hội cùng thuyền.
Thăng và Dũng –
hững kẻ cùng hội cùng thuyền.
4cau-nguhuyenkhe
-Thứ năm, trên chính báo chí CSVN đă không hiếm đưa tin những cây cầu mới xây xong bị sập, những con đường ngh́n tỉ mới làm xong đă lún, những cây cột cốt tre, những con đường cốt …xốp vv…Trong thời kỳ Thăng làm bộ trưởng giao thông vận tải, những chuyện như vậy chẳng những không giảm mà c̣n tăng lên. Vậy Thăng có phải thật sự là “quan tốt” hay chỉ là một tên cộng sản thích chơi độc để mị dân ?
Xin có một vài ví dụ để thấy rơ những sự thật về thói tham nhũng, làm ăn láo của CSVN nói chung và Đinh La Thăng nói riêng. Chính báo chí CSVN đă từng tổng hợp lên những con đường như vậy tại link sau (http://vnexpress.net/photo/giao-thong/nhung-con-duong-nghin-ty-vua-thong-xe-da-lun-vo-3121655.html).
5cau-treo-chomoi-bi-sap
Theo báo tin tức của CSVN cho biết “Cầu treo Chợ Mới bắc qua sông Chu, dài 90 m, rộng 2 m, nối từ chợ thị trấn Chợ Mới sang xă Quảng Chu, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) mới hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2014, nhưng đến nay một số hạng mục của công tŕnh đă bị hư hỏng nghiêm trọng”. Theo tờ báo này cho biết thêm th́ Tổng Cục Đường Bộ thuộc Bộ GTVT là đơn vị thiết kế và thi công. Quư vị có thể xem tại link sau: (http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/cau-moi-dua-vao-su-dung-da-hong-20150610212306720.htm )
Vậy trách nhiệm của Đinh La Thăng ở đâu ? Đinh La Thăng có thật là một vị quan tốt không ? Câu trả lời rơ ràng Không. Đơn giản bởi v́ Thăng cũng chỉ là một tên cộng sản mà thôi…
-Thứ sáu, trong quư I năm 2012, Thanh tra Chính phủ của CSVN đă có kết luận thanh tra tại một số tập đoàn lớn như Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tập đoàn hóa chất Việt Nam, Tập đoàn Sông Đà; Tập đoàn Viễn thông Quân đội,…Qua đó, hàng loạt tiêu cực tham nhũng và xử dụng vốn sai mục tiêu tại Tập đoàn Sông Đà và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam là nơi mà Thăng đă từng là người đứng đầu.
Ngày 5 tháng 4 năm 2012, khi Thanh tra Chính phủ công bố báo cáo về việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lư sử dụng vốn, tài sản tại PetroVietnam tới năm 2010 với khá nhiều sai phạm về tài chính (con số lên đến hơn 18.000 tỷ đồng), một số tờ báo của chính CSVN đă nêu câu hỏi về vấn đề trách nhiệm của người từng đứng đầu PetroVietnam mà cụ thể là Đinh La Thăng, người giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị và sau này là Chủ tịch Hội đồng thành viên PetroVietnam từ tháng 10 năm 2006 đến tháng 8 năm 2011.
Rơ ràng việc làm thất thoát hàng tỉ đô la tiền xương máu của dân không chỉ ở Tổng Công ty Xây Lắp Dầu Khí mà c̣n cả Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam nơi Thăng làm chủ tịch Hội Đồng Quản trị từ 2006 đến 2011 đă minh chứng hai điều: Thăng là kẻ bất tài và Tham nhũng không kém ǵ các quan chức cộng sản khác.
III- Một kẻ thù của dân chủ:
Sau khi Thăng được điều về làm bí thư thành ủy thành Hồ th́ Thăng thể hiện thế nào ? Để thấy được điều này, chúng ta cùng điểm qua một số hành động và tuyên bố của Thăng. Trong năm 2016, Vũ Đức Thuận, người đang bị tạm giam trong vụ án PVC, theo ông Trần Văn Lâm, vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GTVT, đă được chuyển về làm việc tại Thành phố HCM, theo văn bản yêu cầu của Thành ủy thành Hồ, mà Thăng chính là kẻ đứng đầu. Nhưng đó chỉ là việc bao che cho đàn em trong tham nhũng. Mặt khác, khi về thành Hồ, Thăng đă bộc lộ bản chất của một tên cộng sản độc tài – một kẻ thù của dân chủ.
-Thứ nhất, tại hội nghị công tác chính trị Thành Hồ 6 tháng cuối tháng năm 2016, Thăng đă tuyên bố với lănh đạo công An thành Hồ như sau: “ Phải giữ cho được chế độ, lực lượng vũ trang, công an phải kiên quyết đẩy lùi các hành động tuyên truyền chống chế độ, nhà nước.”. Ai cũng biết CSVN chính là kẻ thù của dân chủ. Chúng luôn tuyên truyền về cái gọi là “Thế lực thù địch” để nhằm đàn áp những người dám chống lại độc tài. V́ thế, Thăng đă tuyên bố điều chứng tỏ hắn là một tên cộng sản độc tài. Hắn ta không phải là “quan tốt”, “quan đổi mới” như một số người lầm tưởng…
-Thứ hai, nếu Thăng là người “tiến bộ như nhiều người nói th́ hắn ta đă không thần tượng và ca tụng họ Hồ như sau: “Bám sát lời dạy của Bác, chúng ta không ngại bất cứ trở lực nào ngăn cản sự tiến bộ, nhất là khi sự tiến bộ đó lấy sự phồn thịnh của đất nước, hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu và động.”. (Trích bài phát biểu của Thăng trong hội nghị: “Hồ Chí Minh – Tầm nh́n thời đại” sáng 3-6)
Đinh La Thăng và Lê Thanh Hải trong hội nghị ca tụng họ Hồ…

Đinh La Thăng và Lê Thanh Hải trong hội nghị ca tụng họ Hồ…
Bỏ qua những lời bóng bẩy mị dân của của Hồ và Thăng th́ chúng ta thấy việc Thăng thần tượng tên tội đồ dân tộc, tên độc tài, giết người, bán nước như Hồ Chí Minh đă nói lên sự thật con người Thăng.
-Thứ ba, Thăng đă là người đứng đầu về chính trị tại thành Hồ và hắn ta chính là kẻ chỉ đạo cho các cuộc đàn áp về nhân quyền tại đây. Cụ thể đó là các cuộc biểu t́nh chống lại Formosa tại Sài G̣n.
Trong báo cáo của tổ chức theo dơi nhân quyền quốc tế có đoạn như sau: “Trong thời gian có biểu t́nh, công an và các lực lượng trật tự, dân pḥng chặn đóng nhiều tuyến phố với h́nh ảnh phô trương sức mạnh rầm rộ. Khi các cuộc biểu t́nh diễn ra ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nhân viên an ninh dùng vũ lực cô lập nhiều người ra khỏi đoàn, cưỡng chế thô bạo, bắt giữ và đưa họ về các đồn công an địa phương. Khi một số nhà hoạt động đến bên ngoài đồn công an để phản đối bắt giữ người, họ cũng bị nhân viên an ninh tấn công….” (link: https://www.hrw.org/vi/news/2016/05/18/290038 )
Thực tế, có thể ví dụ cụ thể đó là hôm Chủ nhật 8 tháng 5, các cuộc biểu t́nh đă tiếp tục diễn ra tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Sài G̣n. Mục đích của các cuộc xuống đường, theo các khẩu hiệu và biểu ngữ của người biểu t́nh, là để phản đối việc tàn phá môi trường biển và yêu cầu nhà cầm quyền có câu trả lời rơ ràng về nguyên nhân làm cho các loại thủy sản chết hàng loạt. Nhà cầm quyền CSVN lần này đă chủ động mạnh tay hơn trong việc ngăn chặn và đàn áp. Tại Sài g̣n, hàng rào chắn và lực lượng an ninh, dân pḥng, thanh niên xung phong đă chuẩn bị từ đêm hôm trước tại các điểm tập trung. Những người biểu t́nh bị ngăn không được vào Công viên 30/4, tuy nhiên sau đó họ tập trung được tại khu vực Nhà Thờ Đức Bà. Đến khoảng 10 giờ sáng, đoàn người vượt được qua nút chặn rồi đi tuần hành một đoạn. H́nh ảnh cho thấy các an ninh mặc thường phục đă xô đẩy người biểu t́nh ôn ḥa để tạo ra rối loạn mất trật tự khiến họ bị các thanh niên đồng phục xanh mạ, được cho là thanh niên xung phong, hành hung. Sau đó, nhiều người tham gia biểu t́nh bị bắt lên xe bus chở về giam giữ ở sân vận động Hoa Lư…


Côn an thành Hồ dưới trướng Đinh La Thăng đàn áp người biểu t́nh chống Formosa.

Côn an thành Hồ dưới trướng Đinh La Thăng đàn áp người biểu t́nh chống Formosa.
Vậy đâu là cái gọi là “đổi mới” của Đinh La Thăng ? Thăng đă ở đâu và làm ǵ nếu không nói chính là kẻ đứng đầu và chỉ đạo cho côn đàn áp người dân yêu nước, bảo vệ môi trường. Rơ ràng Thăng cũng là kẻ thù của dân chủ tại Việt Nam.
IV- Kết luận:
Đinh La Thăng cũng giống như bao tên CSVN khác đó là tham nhũng, độc tài và đàn áp người dân, làm tay sai cho Tàu. Hành động đàn áp những người chống Formosa xả thải cũng cho biết thêm rằng: Thăng chính là một tên Hán nô, ra sức bảo vệ cho bọn chủ Bắc Kinh.
Không có một tên cộng sản nào tốt nếu không từ bỏ cộng sản từ sớm cả. Đó cũng là một chân lư không thể thay đổi, nhất là đối với CSVN. Đinh la Thăng không là ngoại lệ. Cùng với bản chất bè phái, tham nhũng và ăn nói vung vít để mị dân th́ Đinh La Thăng chính là một h́nh ảnh tiêu biểu cho một thế hệ mafia đỏ mới trong chế độ CSVN.
Nếu người dân c̣n tin vào những lời lừa mị của CSVN th́ đó một thảm họa của dân tộc chúng ta. Đă đến lúc người dân phải biết rằng tên CS nào cũng cần phải loại bỏ v́ c̣n chúng là c̣n đau thương cho đất nước.

Đặng Chí Hùng

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS