CỤ RÙA ĐÁNH BẠI DĂ NHÂN.

Thoạt kỳ thủy, chính quyền Hà Nội đă quyết định lập một dự án dựng một bức tượng con khỉ ( Kong ) ở Hồ Ḥan Kiếm, Hà Nội do đề nghị của Bộ Văn Hóa - Du Lịch - Thể Thao để kêu gọi, khuyến khích lôi kéo khách du lịch ngoại quốc tới tham quan.

Tuy nhiên, chính quyền Hà Nội lại tỏ ra lo lắng khi xây bức tượng con Kong ở bờ hồ sẽ làm cho người dân Thủ Đô ngứa mắt và sẽ có nhiều phản ứng bất lợi. Ắt hẳn có điều ǵ khuất tất đâu đây. Mụ Nguyễn thị Phương Thảo, sáng lập viên Air Jet cũng đồng t́nh với kế hoạch này của Bộ VH - DL - TT. Mụ cho rằng nó sẽ tạo ra một quang cảnh kỳ thú đến sững sờ cho các du khách khi tới văn cảnh. Bộ VH - TT - DL cũng đă soạn thảo kế hoạch sẽ ḥan tất tượng con khỉ Kong khổng lồ trong ṿng ba năm.

" Tại sao họ lại có ư nghĩ quái gở như vậy ở đây thế nhỉ ". Ông Hà Đ́nh Đức nhà sinh vật học 78 tuổi lên tiếng như thế và ông đề nghị tại sao không dựng tượng một Cụ Rùa bên Hồ Hoàn Kiếm chỗ dự trù dựng tượng con khỉ khổng lồ tên Kong mà thay vào đó là Cụ Rùa. V́ nơi đây đă xuất hiện Cụ Rùa, đó là Rùa thần hay Linh Quy của dân tộc đă giúp người dân Việt chiến thắng sự đô hộ của Tàu 500 năm trước. Mà Cụ Rùa của biểu tượng đó đă nổi lên và qua đời trong năm vừa qua. Dẫn theo bài báo trên Wall Street Journal số ra ngày 19 / 5/ 2017 ( Bài của James Hookway ) th́ ư tưởng dựng tượng con khỉ đă bị rất nhiều người trong các mạng xă hội chế nhạo, bỉ thử móc ḷ chê bai đủ tṛ đủ kiểu về cái biểu tượng con Dă Nhân ( Kong ) ngay bờ Hồ Hoàn Kiếm. Mọi người, cách riêng cụ Hồ Đ́nh Đức nhà sinh vật học cho ư kiến là dựng một biểu tượng khác có ư nghĩ hơn con khỉ.

Tuy nhiên Cụ Rùa đă lâm bệnh do ô nhiễm môi trường. Nước trong hồ quá dơ dáy bẩn thỉu. Nhà cầm quyền đă chỉ thị cụ Đức và các chuyên viên t́m cách chữa trị cho Cụ Rùa mà người ta cho đây là Cụ Rùa Tổ nhưng không đây chính là một Bà Cụ Rùa Tổ. Ông Đức phỏng đoán Bà Cụ Rùa Tổ này có tuổi thọ trên trăm tuổi và nặng 360 pounds.

Khi Bà Cụ Rùa quá văng năm ngoái, một số người tiên đoán sẽ có tai họa xảy đến trong thời gian sắp tới. Rất nhiều người cho rằng dựng tượng con Kong ở đây là vô lư và xúc phạm tới tổ tiên, văn hóa dân tộc. Sự việc đă được đưa ra bàn thảo ở Hôi Đồng Nhân Dân Thành Phố với sự đóng góp ư kiến của các chuyên viên và đại diện sở Văn Hóa - Thể Thao - Du Lịch. Cuối cùng người ta quyết định chọn nơi khác để dựng tượng con Kong. Trương Minh Tiến, giám đốc công ty Văn Hóa -Thể Thao cho biết như vậy.
Cụ Đức tiết lộ, chúng tôi đang nghiên cứu xem bản thiết kế nào có ư nghĩa nhất, hợp t́nh hợp lư nhất để dựng một tượng đài Cụ Rùa cho xứng hợp.( Hết trích bản tin )

Nhan dề bài báo viết " Kong là con dă nhân đầu tiên bị đánh bại bởi một Cu Rùa đă quy tiên".

Ta thấy ít khi nào một kế hoạch dựng tượng nhất là tượng con khỉ dă nhân khổng lồ cao gần 6 thước được duyệt kế hoạch gần như trong thời gian kỷ lục. Kinh phí bao nhiêu, như thế nào chẳng mấy ai được biết. Thế nhưng lại gặp sự phản biện của nhiều giới. Kế hoạch bị thay đổi sẽ có nhiều đứa mất ăn nên xảy ra tranh căi như mổ ḅ.

Ở đây tôi không đề cập đến những lắt léo xỏ xiên hay châm biếm của sự việc. Nếu có ai đó đă từng coi những cuốn phim do đạo diễn Mỹ tài tử Mỹ đóng những phim liên quan đến các hành động, phương pháp làm việc, cách điều tra, kiến thức khoa học của người Nga mới thấy đạo diễn Hoa Kỳ khi dựng phim cũng thâm thúy tổ sư bồ đề. Họ ngụ ư chê bai người Nga dốt, lạc hậu, bảo thủ lại thêm hành động tàn ác vô nhân đạo.....dĩ nhiên đă rơi vào phạm trù tuyên truyền th́ phải có thiên kiến. C̣n kết quả ra sao sẽ hạ hồi phân giải.

MƯA NGUỒN

Ghi Chú: Bà Cụ Rùa ở đây được gọi là Soft Shell Turtle. Cũng là họ Rùa nhưng nếu như thế có thể Cụ c̣n được gọi là Ba Ba khổng lồ hay Cua Đinh ( trong Nam Kỳ gọi là Cua Đinh ). Giống này gần như bị tuyệt chủng. Hiện nay chỉ c̣n vài chục con sống sót ở một vài tỉnh Nam Trung Hoa.
Ai biết thêm điều ǵ về Cụ xin cho biết thêm chi tiết. Đatạ.( MN )


THÂM NHƯ MỸ.

Người Việt Nam thường nằm ḷng câu “Thâm như Tàu” ư chỉ nói đến sự thâm nho của bánh trướng Phương Bắc trước đây cũng như Tàu cộng sau này. Người VN thường gọi Mỹ, Tây là “ngố”. Nhưng sau khi xem trailer của Phim “Kong” th́ điều đó, tôi nghĩ cần phải nghĩ lại: Người Mỹ cũng thâm nho ở mức thượng thừa !

Tôi chưa xem bộ phim này v́ rất bận, nhưng trailer th́ đă xem qua khá nhiều đoạn. Tại sao lại nói người Mỹ thâm khi quay ở Việt Nam ? Bởi v́ người Mỹ muốn cho người ta thấy, ở trong số ít các quốc gia trên thế giới c̣n duy tŕ chủ nghĩa cộng sản th́ nó cũng giống như một ốc đảo so với thế giới văn minh c̣n lại. Các nhà làm phim cũng khéo léo dùng “Tittle” để nhấn mạnh ḥn đảo cách biệt với thế giới dân chủ đó mang tên “Kong”. Kong có nghĩa là con đười ươi, con khỉ đột. Nó gắn liền với sự ví von của người dân Việt Nam đối với đảng CSVN. Người dân VN gọi đảng CSVN là những con khỉ rừng. Ngoài ra, Kong cũng có nghĩa là “Viet Kong” theo cách gọi cua người Mỹ đối với đảng CSVN.

Nhưng tại sao lại là “Skull Island” ? Điều đó có nghĩa là “Ḥn đảo đầu lâu”. Người Mỹ rất thâm nho khi đă mô tả đất nước Việt Nam giống như một ḥn đảo chết chóc bởi những con khỉ cộng sản cai quản. Những chiếc đầu lâu trong Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm, Mậu Thân 68 vv…là những minh chứng cho điều mà người Mỹ muốn nói đến tại Việt Nam.

Chưa dừng lại ở đó, những người thổ dân trong phim trông rât phiền năo và lặng câm đứng nh́n đoàn thám hiểm rời khỏi ḥn đảo của họ cho thấy những người dân xứ sở bị cai trị bởi Kong đă hoàn toàn bị vô cảm hóa, hèn hóa trước sự tàn bạo của bầy Kong. Đó là thực trạng của dân tộc Việt Nam chúng ta hiện nay….

Các đạo diễn người Mỹ thông qua h́nh ảnh những người lính, những chiếc trực thăng UH-1 cũng làm người Việt Nam nhớ đến chiến tranh Việt Nam. Những người lính Mỹ, những người trong đoàn thám hiểm giống như bối cảnh trước 1975, quân đội Hoa Kỳ đă đến Việt Nam để góp phần chống lại bầy quỷ Kong hung bạo. Tiếc là những người thổ dân trên đảo đầu lâu lại vô cảm và không nồng nhiệt trước những người lính muốn chống lại bầy Kong hung dữ.

Bộ phim c̣n thể hiện triết lư có hậu đó là cuối cùng con Kong cũng bị tiêu diệt trong đau đớn, quằn quại. Bối cảnh kinh tế, chính trị và ḷng dân hiện nay đă là cơ sở cho các đạo diễn bộ phim nghĩ đến kết cục có hậu này.

Bộ phim đầy thâm ư của người Mỹ đă quảng cáo cho cả thế giới biết về một ḥn đảo cô độc trong bạo tàn cộng sản được cai trị bởi những con Kong (Viet Kong) hung bạo. Ḥn đảo đó đă có vô vàn cái đầu lâu do những con Kong gây ra. Nhưng cuối cùng, nó cũng bị tiêu diệt. Cả thể giới đă biết…và thêm biết hơn nữa về thực trạng của Việt Nam thông qua bộ phim.

Đảng CSVN rất ngu muội và tưởng rằng “thằng Mỹ” nó “nể” ḿnh như cách CSVN tuyên bố nên cứ đi quảng cáo, nổ tưng bừng và tính dựng tượng Kong tại bờ Hồ. Những thằng ngu CSVN đă bị một phen hố nặng mà không biết.
Bây giờ, chúng ta phải nói: Thâm như Mỹ !

Đặng Chí Hùng

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS