THUỐC KHAI QUANG.

Quả thật! " Ngu lâu, dốt bền " là thế. Có giải thích rớt cái lưỡi ra, có phép mầu nào banh cái năo đặc sệt bùn ra để moi một tí xà bần liệng đi, nhét một vài sàng chữ vào sau khi đă xàng xê thật cẩn thận. Kẻo chữ c̣n chữ mất, chữ tác đánh chữ tộ.

Cứ cái điệp khúc," Chất độc màu da cam " rồi từ đó được suy ra mà tưởng tượng đổ thừa muôn h́nh vạn trạng theo bộ óc rất ư là phong phú của từng nhân vật được chọn lựa cẩn thận gọi là nhân chứng cho các nhân vật cũng được cho là nạn nhân của chất độc màu da cam là vấn đề thời đàm của những anh Chí Phèo thời đại đang cào đầu ăn vạ nhà Bá Kiến.

Rất nhiều người chỉ nghe nói thôi hoặc chỉ nghe hơi nồi chơ rồi ngoác miệng ra ngôn chắc hơn đinh đóng cột là máy bay của quân đội Mỹ phun thuốc độc màu da cam gây hậu quả trầm trọng trên cơ địa con người như lở loét da, sanh quái thai, dị tật bẩm sinh, đủ thứ giống bệnh lẫn loại bệnh bọn việt cộng tốt nghiệp bác sĩ trong rừng nghĩ ra thật tài t́nh sáng tạo. Hai mợ bác sĩ hữu danh tốt nghiệp y khoa từ bên Tây cả thảy mà cũng hiểu biết rất mơ hồ lẫn hồ đồ về cái thứ gọi là thuốc khai quang này.

Đi làm chứng ( gian ) mà chẳng có lấy tí kiến thức chuyên môn về cái khoản phe ḿnh đang kiện tụng th́ cầm chắc cái thua trong tay. Thật không biết liêm sỉ để ở đâu? Thằng Mỹ nó đang bị ma ám quỷ hành chắc

Theo sự hiểu biết hạn hẹp kém cỏi của MN tôi th́ đại khái thứ thuốc mà việt cộng cứ gào lên là chất độc màu da cam được hăng DOW Chemical sản xuất. Nhà máy rất lớn, đặt các cơ xưởng ở thành phố Freeport có thể nói nó chiếm luôn cả diện tích thành phố duyên hải của tiểu Bang Texas không chừng. Hăng DOW Chemical không chỉ sản xuất các loại thuốc kích thích tố tăng trưởng hay phân bón mà c̣n rất nhiều các thứ hóa chất khác dùng trong kỹ nghệ phẩm màu, thực phẩm, canh nông... lung tung xà bèng.

Phàm những ai đă học qua những bài học căn bản về Chất Sống, về các chất kích thích tố tăng trưởng ( 2- 4 D ) th́ không lạ ǵ khi nghe nói về tác dụng và ảnh hưởng của những chất này. C̣n được gọi là kích thích tố tăng trưởng dùng trong nông nhiệp. Theo một hàm lượng nào đó đă nghiên cứu th́ với loại cây này ( tế bào tăng trưởng ) th́ tốt c̣n các loại thực vật khác khi cảm ứng th́ sẽ bị vỡ tế bào ở lá mà rụng hết lá đang tăng trưởng.

Như đă dẫn trong bài viết dưới đây th́ điều căn bản mà các ngành khoa học kỹ thuật lẫn kỹ nghệ thực phẩm của Hoa Kỳ phải tuân thủ rất nghiêm ngặt là những vật ǵ chứa hay được đựng trong các b́nh, thùng, hộp chứa ( container ) đều có luật lệ, tiêu chuẩn quy định rất nghiêm ngặt. Người ta phân biệt độ nguy hiểm, độ bắt cháy, ảnh hưởng tới sức khỏe theo mẫu tự, con số, màu sắc.....làm sao cho bất cứ ai dù không chuyên môn nhưng chỉ cần kiến thức tổng quát, phổ thông của một học sinh trung học. Một khi thấy được những kư hiệu đó th́ sẽ thừa biết nó muốn nói lên cái ǵ và phải làm ǵ. Kể cả cách bảo quản,bảo tŕ sắp xếp.

Đấy là vài điều căn bản phải biết để làm việc không cần đến kiến thức chuyên môn.

Loại bột này được quân đội Mỹ dùng trong chiến tranh được gọi là thuốc khai quang. V́ khí hậu Việt Nam nằm trong khu vực Châu Á gió mùa và là một trong những nước có rừng mưa nhiệt đới rất phong phú. Bọn du kích và việt cộng từ Bắc xâm nhập thường ẩn núp trong các lùm cây bụi rậm, rừng thưa rậm rạp. Phi cơ thám thính bay trên không khó phát giác. Họ dùng thuốc khai quang nhằm mục đích để các cây có tàng lá xum xuê, cảm ứng với kích thích tố ( 2-4 D ) sẽ bị vỡ tế bào mà rụng hết lá. Bọn việt cộng sẽ bị lô mục tiêu làm mồi cho phi- pháo và bênQuốc Gia sẽ mở các cuộc hành quân lùng và tiêu diệt địch.

Thực tế cũng đă có một vài nơi việcdùng thuốc khai quang cũng đă mang lại hiệu quả nhưng khi chúng tôi mở các cuộc hành quân ở một vài nơi đồng bằng trong lưu vực sông Cửu Long đả dùng thuốc khai quang nấy năm trước. Th́ nay các cây ăn trái, dừa đả chết hết. Thay vào đó là một thứ cây thân rất xốp, lá hôi hôi mà dân gian gọi là cỏ hôi. Có nơi gọi là cây cu ly, cụ Phan Khôi gọi đó là cây cộng sản, ở vùng Việt Bắc ( nơi Hồ trú ẩn ở hang Pác Bó ) dân chúng gọi đó là cỏ " cụ Hồ " v́ từ khi Hồ và đồng bọn lánh nạn lên đó th́ giống cỏ này mọc tràn lan như nấm dại sau cơn mưa. ( trích Trăm hoa đua nở trên đất Bắc ).

Ôi chao ! cái thứ cây này nó mọc bít hù, rất ḍn dễ găy. Đi hành quân đêm hay phục kích đêm, di hành mà gặp những thứ này th́ bị lộ là cái chắc. Không thể giữ được yếu tố bất ngờ. Chúng tôi đă đi hành quân vào những vùng thứ cây này mọc tràn lan rậm rạm như những khu rừng. Nếu ai rành địa thế vùng đồng bằng kinh rạch chằng chịt th́ sẽ h́nh dung ra cảnh lính tráng hành quân vào những vùng có thứ cây này th́ thất cuộc đời này nó khốn nạn như thế nào.

Sau biến cố mất miền Nam, v́ không nhập được phân hóa học ( vô cơ ) bọn việt cộng khuyến khích người dân sản xuất phân xanh. Cây này được ưu tiên dùng v́ dưới ảnh hưởng của ẩm độ và nhiệt độ, thứ này bị phân hủy rất nhanh.

Lan man như vậy cho thấy là bọn việt cộng xử sự kiểu ăn vạ lối Chí Phèo. Chúng có mất ǵ đâu nhưng nếu được ( thắng kiện ) th́ lại huênh hoang rùm trời.

Người ta làm việc có quy củ, luật pháp sự ràng buộc pháp lư.....chớ đâu có cái tṛ xàng xê lập ḷe đánh lận con đen chỉ chờ chực thời cơ nhảy vào ăn có.
Có những trường hợp nạn nhân được bồi thường v́ hậu quả của chất độc này, có những lắt lép bên trong ra sao th́ đó là ngoài sự t́m hiểu của chúng tôi.

Như đă nói từ đầu, dạy cho con chó đứng đái 4 chân c̣n dễ hơn giải thích cho mấy đứa VẸM hiểu được thế nào là văn minh, văn hóa. Về nhà vác đầu gối lên tâm sự, đỡ bực ḿnh.

MƯA NGUỒN.


V́ sao VN thua vụ kiện “CHẤT ĐỘC MẦU DA CAM”
 
Chất độc da cam có màu… Cam??!! Hồ sơ 1 vụ tự ngộ độc v́ tuyên truyền!
.
Tại sao VN thua kiện chất độc màu da cam? Bài đọc t́m thấy trên mạng khá dài chỉ xin tóm lược những ư chính:

Trước hết, điều đơn giản và dể hiểu là khi bạn bị đâm th́ bạn thưa thằng đâm bạn hay thưa thằng bán dao? Như vậy tại sao không thưa Chính phủ Mỹ hay bộ quốc pḥng Mỹ mà lại thưa công ty hóa chất? Có ǵ khuất tất mà không thưa ngay thằng cầm con dao mà cứ đè thằng bán dao ra mà thưa? Hay là v́ 1 thỏa thuận nào đó khi thiết lập bang giao với chú Sam? 0-1 cho VN

Chất độc màu da cam màu ǵ? Khi hỏi câu này th́ 90% người VN trả lời: th́ màu cam chứ màu ǵ, cái tên đă nói lên tất cả rồi mà hỏi ǵ mà thừa vậy? Sai, xin thưa nó màu trắng chứ kg phải màu cam. Theo quy ước của chính quyền Mỹ th́ các mức độ độc hại được sắp xếp theo màu th́ màu da cam đứng hàng thứ 2 trong nhóm chất độc nên các hóa chất khai quang (defoliant) làm trụi lá cây được chứa trong các thùng màu cam và ghi trên thùng “Orange agents” để cảnh báo. Do tuyên truyền quá hay nên hầu hết đều tưởng lầm là nó màu cam và điều này dẫn đến 1 tai hại là nhân chứng là 1 cựu binh miền Bắc và 1 anh du kích ở Bến Tre được đưa từ VN sang nói họ nh́n thấy máy bay Mỹ xả chất độc làm vàng chóe cả bầu trời!

Mà trong đoàn có 3 nhà trí thức là GSTS Phan Thị Phi Phi của ĐH Y Hà Nội và BS Dương Quỳnh Hoa và BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng-GĐ BV Từ Dũ. Bác sĩ Dương Quỳnh Hoa c̣n phát biểu trước ṭa là chính mắt bà thấy (lúc c̣n ở trong chiến khu) có 1 thùng chất độc màu da cam c̣n nguyên bị rớt xuống, khi đi ngang qua ai cũng phải lấy túi nylon che miệng-mũi lại. Và sau đó đưa ra các h́nh ảnh dị tật của trẻ em VN được coi là do di chứng của chất độc màu da cam. Đó là lời chứng từ bên nguyên

Bây giờ xem bên bị nói ǵ? Họ lặng lẽ tŕnh chiếu vài h́nh ảnh cho ṭa xem. H́nh ảnh chất da cam được lấy từ thùng màu cam là hóa chất có màu trắng! Sau đó là quy tŕnh phun chất này trên máy bay: hóa chất được trộn chung với nước sau khi đă được làm ḥa tan với dầu hôi và không có thùng màu cam nào được đưa lên máy bay, đơn giản là người ta xịt hổn dịch nước chứ không rải bột!

Họ c̣n tŕnh chiếu tấm bản đồ minh họa khu vực xịt chất khai hoang được lưu tại bộ quốc pḥng Mỹ cho thấy vùng ngoại vi thị xă Bến tre (nơi nhân chứng sống) không được xịt thuốc, lư do đơn giản là vùng đó có mật độ cư dân đông đúc. Hai bàn thua “đúp” cho VN. Tỷ số lúc này là 0-3

Tiếp đến luật sư bên bị hỏi nhân chứng là 1 cựu binh miền Bắc, nơi sinh, nơi cư trú và lư do tại sao ông có mặt tai nơi đó. Họ viện dẫn hiệp định Geneve và kết luận, ông xâm nhập biên giới bất hợp pháp vào 1 vùng chiến sự, và c̣n toàn mạng trở về là 1 sự may mắn v́ đă không bị trúng bom ḿn! Thêm 1 bàn thua nữa cho VN.

Tổng kết: 0-4 cho VN, bằng đúng kết quả hiệp 1 trận bán kết World Cub Brazil- Đức. Đó là chưa kể các lời “làm chứng gian” của các nhân chứng. Nếu đây là 1 phiên ṭa h́nh sự th́ các nhân chứng có thể bị khởi tố v́ tội làm cản trở luật pháp như tất cả phiên ṭa trên thế giới.

Ngoài ra bên bị c̣n cho là VN đă gộp chung các trường hợp dị tật ống thần kinh do thiếu acid Folic v́ không có sản phụ nào tại VN được cho uống acid Folic trước và 2 tuần đầu của thai kỳ (bs Phượng lúng túng khi họ chất vấn bà là trong suốt cuộc đời hành nghề của bà cho đến nay, có bao giờ bà kê toa cho sản phụ folic acid trước và ngay khi vừa mới thụ thai không?- thường th́ các sản phụ tai VN chỉ đi khám thai khi thai nhi được 2-3 tháng trở lên, khi đó folic acid không c̣n tác dụng ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và h́nh ảnh tŕnh chiếu của bên nguyên có cả những trẻ em mắc bịnh Down! Nhưng ṭa cho rằng chi tiết này không quan trọng v́ 0-4 là đă quá đủ!

Phiên ṭa có 3 cố vấn là 3 nhà trí thức mà không chịu khó t́m hiểu chất độc màu da cam có màu ǵ để “mớm” cho nhân chứng th́ quá tệ. Sau phiên ṭa này, có 1 công văn chính thức sửa tên chất độc màu da cam thành chất độc da cam (bỏ đi chữ “màu” tai hại) và từ nay trên mặt báo sẽ là chất độc da cam.

P/S: Trong chất khai quang (chất độc màu da cam) mà Mỹ rải xuống miền nam có chất Dioxin là 1 hóa chất rất độc hại và là 1 phụ phẩm ngoài ư muốn trong quá tŕnh sản xuất nhưng với 1 tỷ lệ rất nhỏ, nếu so về mức độ độc hại th́ chất khai quang này c̣n thua DDT (dichloro diphenyl trichloroethane) đă bị cấm từ thập niên 1970s mà chất này được sử dụng rộng răi cả 2 miền Nam-Bắc để diệt côn trùng. Chất khai quang này (2-4-D và 2-4-5-T) với 1 liều rất nhỏ (vài chục phần triệu) th́ là 1 chất kích thích sinh trưởng thực vật, hiên nay có bán rất nhiều tại VN và có trong hầu hết trái cây có xuất xứ từ "NƯỚC LẠ" (chủ nhân của những "Tàu Lạ"). Hiện được sử dụng rất hạn chế bởi độc tính của nó và v́ có nhiều chất thay thế ít độc hơn, nhưng có ưu điểm là giá rất rẻ nên táo, lê…bán ở VN thường có dư lượng chất này.

Posted by Việt Anh

Eo ơi ! Cái ông Việt Anh này chịu khó "khai quang" cho những cái đầu cuồng tín cố chấp tự cho ḿnh lúc nào cũng đúng v́ là "bên thắng cuộc". Cứ để cho họ "ngu đần kém hiểu biết" và luôn lên gân cổ cải suốt đời mới phải đạo.
 

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS