CHẠY ĐUA VƠ TRANG.

Bớ ông Giáo ơi ! Ấy, b́nh dân chúng tôi có lối nói lối gọi thân mật rằng- th́ -là- mà như thế đấy. Cớ sao ông lại lấy đinh vít ra so sánh với hỏa tiễn mà đinh vít là ǵ đối với thằng hỏa tiễn mà ông vội bắng nhắng lên như chim ri ríu rít ḅ ta lấy phần vậy?

Nhà máy sản xuất đinh vít th́ chưa thấy nhưng báo chí nhất là báo Quân Đội Nhân Dân của việt cộng ( on line ) th́ hê rùm beng lên là QĐNDVN ,viện Kỹ thuật, đă chế tạo được 20 tên lửa đầu tiên...bla bla bla...Nghe, đọc xong sao thấy ....đă con ráy ghê nơi.

Té ra cho tới đầu thiên niên kỷ thứ ba, cuối cùng th́ Việt Nam bị mang tiếng bao nhiêu năm v́ cứ phải mua vũ khí hay là nhờ vả vào viện trợ vũ khí của nước khác. Nay đă chế được hỏa tiễn để pḥng thủ đất nước, nghe đâu Quân đội đă thiết trí mấy dàn hỏa tiễn pḥng thủ ở Cam Ranh và Ninh Thuận để đề pḥng bất cứ sự xâm nhập nào vào lănh hải của ta. Lại thêm một màn điếc con ráy tiếp. Vậy th́ tới đây, tôi đâm nghi ngờ câu nói trước đây là chúng ta chưa sản xuất được cả đến con ốc vít. Nay nghe và đọc thấy đả sản xuất được hỏa tiễn. Lại thấy có giới chức nói thế này :

( xin trích ) Trước khi hạ cánh, Bộ Trưởng Vũ Huy Hoàng đã không quên để lại cho quốc dân đôi lời an ủi: “Chúng ta đã sản xuất được ốc vít, phải khẳng định như thế.”( hết trích ).

Từ đó ta suy ra câu nói trước là câu nói chiến lược để kẻ địch coi thường khả năng của ta mà ngủ quên. Trong khi ta vẫn thức để không ngừng phát triển quân sự về mọi mặt.

Người dân yên chí nhớn rằng từ nay ta khỏi có sợ bất cứ kẻ xâm lăng nào. Ba cái công hàm thổ tả nào đó coi như để chùi đ...đố đứa nào dám héo lánh mon men vào lănh thổ của ta mà ḥng chiếm biển đảo, xâm lăng đất liền.

Nói vậy mà không phải vậy đâu. Thực tế nó cách xa một trời một vực.

Thắc mắc hỏi một ông bạn đang dạy Vật Lư ở UTA (University of Texas of Arlington ). Anh ta đă từng nghiên cứu về nguyên tử và năng lượng ḷng đất. Bèn cho biết rằng: Hỏa tiễn chế ra bỏ vào dàn phóng bắn ra cầu âu cho có ai mà chẳng làm được. Vấn đề nó khó ở chỗ bắn vào đâu? Di chuyển được bao xa. Có đến mục tiêu ḿnh muốn không. Có chính xác hay không. Nó c̣n hàng trăm hàng ngàn thứ phải đối phó rất khó khăn cầu kỳ. Thôi không dám hỏi thêm nữa. Lăo ta c̣n nói là thằng việt cộng đoạt giải quán quân về phịa tin. Nghe nó chỉ có nước bán lúa giống ra mà ăn rồi sau đó....muốn ra sao th́ ra. À th́ ra Chí Phèo thiếu Thị Nở nó mới nên nỗi.

Ông Giáo vẫn rỗi hơi bèn sưu tập cho một mớ các bản tin ( cho bà con tham khảo chơi ) đăng trong Internet về việc Bắc Hàn chế tạo và phóng hỏa tiễn liên lục địa nơi này, nơi kia ngoài biển khơi. Lại c̣n đe dọa thế giới tự do lung tung beng theo kiểu "khua trống dộng mơ " cùng với anh mơ làng " chiềng quan viên làng nước " như cái phường chèo Sơn Đông. Nghĩ sâu xa cho cùng. Tất cả các anh từ tư bổn đến cộng sản đều quay ṃng ṃng như cái đèn cù kéo quân trong tay Chú Sam mà ngoài mặt cứ khấp khởi. Con dân chú Sam có dóp thơm, càng ngày dóp càng nhiều do kế họach và chiến lược của anh tông tông phổi ḅ hê rằng sẽ đem dóp về lại Cờ Hoa thế là bàn dân trong cả năm giới bèn è cổ ra nạp thuế cho anh chạy đua vơ trang ( năm nay ngân sách Quốc Pḥng tăng 10% ) ngoài mặt vẫn cứ hồ hởi hân hoan không một thắc mắc ọ ẹ ǵ. Một công đôi ba chuyện thế c̣n đ̣i hỏi ǵ đây?
Trong khi đó th́ tại Việt Nam mấy anh bạn dân ngày xưa VNCH gọi là Cảnh Sát Công Lộ, ngôn ngữ thời đại tiến bộ gọi là Cảnh Sát GiaoThông. Chẳng biết ai đúng ai sai, nếu đúng hết th́ cái nào đúng nhất? Chắc là cụm từ sau đúng hơn v́ thông thường chân lư trong tay kẻ cai trị. Không biết động mả chúng nó hay sao mà cha con nó kéo nhau ra đường dung dăng dung dẻ để bị ông đi qua bà đi lại táng vào người đủ mọi kiểu nhiều cách. Chết oan mạng, có bị thương th́ cũng mang thương tật thành phế nhân suốt đời. V́ đâu nên nỗi? Câu hỏi xưa như trái đất:V́ TIỀN chứ v́ cái thổ tả hay v́ con đĩ nào? Đúng là dấm dớ, ấn ớ hội tề, hỏi thế mà cũng hỏi như vẽ rắn thêm chân ( họa xà thiêm túc ). Nếu v́ con đĩ nào th́ xin thưa đó là con đĩ đảng cộng sản Việt Nam gọi tắt là việt cộng.

Ôi bao nhiêu là thảm cảnh, căn cứ vào mấy bản tin ông Giáo ghi lại ở dưới đây về các sự kiện công an bị xe tông chết th́ thấy nhiều mặt trái của cái xă hội Việt Nam hiện nay nó thối nát, nhếch nhác, nhem nhuốc không thể nào diễn tả bằng ngôn từ b́nh thường được. Tôi biết có một cậu công an con rể một tên Bí thư Quận phải chạy 100 triệu để được chuyển vị trí ra đứng đường mà đường cũng có nhiều cấp độ. Chỗ mua ít mua nhiều nữa tùy địa điểm.

Vậy th́ lại phải kiếm cách gỡ lại càng nhanh càng tốt đỡ phải trả nợ lời . Thế mới ra cớ sự. ( xin trích dẫn chứng ):

Câu trả lời có thể tìm được qua những dòng chữ sau của blogger Nhân Thế Hoàng, đọc được trên trang Đàn Chim Việt:

“Các anh cảnh sát và tài xế, họ đều đáng thương hơn đáng trách, tại trên vai của họ đều là gánh nặng cơm – áo – gạo – tiền và trách nhiệm đối với gia đ́nh vợ con, cũng như số tiền phải cống nạp lên trên.
Qua trang fb của mình, nhà báo Huy Đức cũng chia sẻ đôi lời tương tự:
“Trong ly rượu chờ băo tan ở Hà Tĩnh, một đại tá CA nghỉ hưu nói với tôi: ‘Không phải các cháu không biết chỉ cần báo số xe cho trạm kế tiếp bắt những xe bỏ chạy, nhưng, trạm nào có 'định mức' của trạm ấy. Có cháu phải vay tiền ngân hàng để có một chỗ đứng ngoài đường.”

Thảo nào mà binh sĩ và sĩ quan (kể cả sĩ quan cao cấp) của ngành cảnh sát giao thông Việt Nam đều buộc phải đứng đường ráo trọi, và bị xe tông chết dài dài. Công an mà còn đói tới cỡ đó thì quân đội, tất nhiên, phải đói hơn nhiều! ( hết trích ).

Một bức tranh ảm đạm cho một đất nước quanh năm suốt tháng cứ vượt chỉ tiêu, cứ lớn họng hê lên tiến bộ với dân chủ gấp vạn lần các nước tư bản.
Chỉ mới điểm qua vài giới trong cả nước mà đă vậy rồi. Nếu xét cả mọi tầng lớp nhân dân cả nước không biết c̣n thê thảm tới đâu. Cứ nh́n vào những hào nhoáng bên ngoài. Đường xá, cầu kỳ.... cảnh ăn nhậu ăn chơi du hí trác táng của các con quan lớn quan bé mà xét đoán vội vă kết luận th́ lầm chết đi được.

MƯA NGUỒN.


Đinh Vít và Hoả Tiễn
 
Tưởng Năng Tiến
 
Chúng ta chưa tự làm được cái đinh vít!
Nhà báo Quang Đông (Tiền Phong Online)
Tôi học nhiều, biết rộng (trên thông thiên văn, dưới đạt địa lý) thấu hiểu mọi lẽ huyền cơ của hoá công nên có thể giải thích tất tần tật mọi hiện tượng trong vũ trụ – trừ mỗi chuyện này: chả hiểu sao tôi rất ít khi có tiền, và nếu có thì cũng khó mà giữ trong túi được quá ba hôm.
Vợ tôi cũng thế. Tôi cứ nghe người bạn đời của mình than thở rằng không biết bụi từ đâu đến mà nhà cứ lau chùi hoài vẫn thấy, còn tiền thì chả biết biến đi mô mà lúc nào cũng thiếu.
Hỏi thăm bà con láng giềng, và bạn bè thân sơ mới biết là (hoá ra) ai cũng đều thế cả, đều hơi thiếu thốn, hoặc rất cần tiền. Ở bình diện quốc gia cũng vậy luôn. Gần như nhà nước nào cũng đang trong tình trạng bội chi, cần cắt giảm ngân sách, và đều vô cùng lúng túng khi buộc phải giải trình (minh bạch) về việc chi/thu – chỉ trừ mỗi Bắc Hàn.
Nhân vật lãnh đạo quốc gia này, đồng chí Kim Chính Ân, rất thích xem hoả tiễn bay. Thú tiêu khiển của ông vô cùng tốn kém nên đất nước thường xuyên ở vào cảnh cùng quẫn là điều dễ hiểu – ngay cả trẻ con Triều Tiên cũng hiểu – khỏi phải giải trình hay giải thích lôi thôi gì ráo, với bất cứ ai.
Nỗi đam mê vũ khí của lãnh tụ Kim Chính Ân còn khiến cho không ít người lo ngại, và lo sợ. Hôm 28 tháng 07 năm 2017, RFA lại mới la làng: “Bắc Hàn lại phóng tên lửa.”
Cùng với tin này, còn có nhiều tin và bài liên quan khác:
Nhật tập trận để giảm lo ngại về Bắc Hàn
Thế giới lo ngại sự tiến bộ của tên lửa Bắc Hàn
Tân Bộ Trưởng Quốc Pḥng Nhật: Quân đội phải sẵn sàng bắn hạ tên lửa Bắc Hàn
Hoa Kỳ và Hàn Quốc phản ứng sau vụ phóng tên lửa mới của Bắc Hàn
Bắc Kinh phản đối các nước đẩy trách nhiệm Bắc Hàn cho Trung Quốc
Cùng lúc, trên trang BBC cũng có đôi lời bình luận (nghe) rất mỉa mai: “Binh lính đói c̣n tiền đổ vào vũ khí hạt nhân.” Đua đòi chế tạo vũ khí trong khi lính đói khát quả là điều rất đáng phàn nàn. Tuy nhiên, không chế tạo ra được bất cứ loại vũ khí gì (kể cả con dao cạo) mà quân dân vẫn đói thì e là chuyện còn đáng mai mỉa và chê trách hơn nhiều.
Trong thời gian qua, mọi cơ quan truyền thông Việt Nam đều loan những tin sau:
Hạ sĩ CSGT bị tông chết sau pha chặn xe Exciter chạy quá tốc độ
Thượng úy công an tử vong tại chỗ sau va chạm với xe ô tô tải
Thiếu tá CSGT bị xe tải tông tử vong trong đêm
Một Trung tá CSGT vừa tử vong do bị xe máy đâm trên quốc lộ
 
Đó là những cái chết thương tâm mới nhất, chứ không phải là duy nhất, xẩy ra trên đường phố VN. Tại sao lực lượng cảnh sát giao thông ở đất nước này lại “thi hành nhiệm vụ” một cách nhiệt tình (quá mức cần thiết) đến độ phải tử vong đều đều như thế?
Câu trả lời có thể tìm được qua những dòng chữ sau của blogger Nhân Thế Hoàng, đọc được trên trang Đàn Chim Việt:
“Các anh cảnh sát và tài xế, họ đều đáng thương hơn đáng trách, tại trên vai của họ đều là gánh nặng cơm – áo – gạo – tiền và trách nhiệm đối với gia đ́nh vợ con, cũng như số tiền phải cống nạp lên trên.
Qua trang fb của mình, nhà báo Huy Đức cũng chia sẻ đôi lời tương tự:
“Trong ly rượu chờ băo tan ở Hà Tĩnh, một đại tá CA nghỉ hưu nói với tôi: ‘Không phải các cháu không biết chỉ cần báo số xe cho trạm kế tiếp bắt những xe bỏ chạy, nhưng, trạm nào có 'định mức' của trạm ấy. Có cháu phải vay tiền ngân hàng để có một chỗ đứng ngoài đường.”
Thảo nào mà binh sĩ và sĩ quan (kể cả sĩ quan cao cấp) của ngành cảnh sát giao thông Việt Nam đều buộc phải đứng đường ráo trọi, và bị xe tông chết dài dài. Công an mà còn đói tới cỡ đó thì quân đội, tất nhiên, phải đói hơn nhiều!
 
Đến Bắc Hàn, du khách đều bàng hoàng vì cảnh tượng “nhìn bẩy tưởng ba.” Con nít của xứ sở này, tuy đã bẩy tuổi nhưng phần lớn trông cứ nhỏ tí như những đứa bé vừa mới ... lên ba vì quá đói!
Ở Việt Nam, nhiều nơi, cũng thế – theo lời của T. S. Trần Đăng Tuấn: “Khi bạn lên vùng cao, bế các cháu bé lên, sẽ thấy chúng nhẹ bỗng.” Bà Phạm Thái Hà (Tổng Giám Đốc Hệ Thống Lập Tŕnh Viên Quốc Tế Bachkhoa-Aptech) cũng cùng chung nhận xét: “Nh́n cảnh một học sinh chẳng khác nào những đứa trẻ lớp 1 ở vùng quê nhưng hỏi ra mới biết em đă 11 – 12 tuổi mà ḷng tôi quặn thắt.”
Nói nào ngay thì chuyện đói khát không phải chỉ dành riêng cho trẻ con ở vùng cao, vùng thấp cũng có đứa đói vàng mắt, và đói chết luôn – theo như tin loan của VTC.VN:
“Quá đói bụng, bé gái lớp 3 chết khi đi học về ... Xóm giềng đến giúp làm đám tang cho em thấy gia đ́nh không c̣n gạo nấu cơm cúng, bát đũa cũng không đủ bộ sáu cái. Thầy, cô giáo và người dân đă mua bộ quần áo mới và đồ để quàn cho Nhung. Chị Lê Thị Quư, mẹ Nhung, nói trong nước mắt: “Nhà không đủ ăn. Chúng tôi cố gắng đi làm thuê nuôi con nhưng cũng đói lắm. Nhung bị bệnh tim bẩm sinh, vừa đưa cháu đi mổ tim về nên gia đ́nh khánh kiệt.” Ngày 26/9, lănh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cùng các ban ngành huyện, xă đă đến thắp hương, động viên, trao tiền hỗ trợ cho vợ chồng anh Vân, chị Quư.”
Năm ngoái, tôi nghe phóng viên Hồng Vân – báo VN Express – đặt câu hỏi (“Triều Tiên lấy tiền ở đâu để phát triển vũ khí hạt nhân?”) rồi cho luôn lời giải:
“Tuy nghèo và chịu nhiều trừng phạt quốc tế, Triều Tiên vẫn có thể phát triển vũ khí hạt nhân bằng cách sử dụng công nghệ trong nước và kiếm nguồn ngoại tệ qua xuất khẩu linh kiện và nhân công. Mặc dù các chuyên gia cho rằng rất khó để tính toán được chi phí chính xác mà Triều Tiên dành cho chương tŕnh vũ khí hạt nhân nhưng theo phân tích của chính phủ Hàn Quốc, Triều Tiên đă chi tổng cộng khoảng 1,1-3,2 tỷ USD cho chương tŕnh này.”
Ôi! Tưởng bao nhiêu chớ chừng đó thì có thấm tháp gì, nếu so với rất nhiều tỉ Mỹ Kim chi cho những quả đấm thép như Vinashin hay Vinaline (gì đó) mà “thành tựu” chỉ là những đống thép vụn khổng lồ. Với số tiền này mà nhà nước Việt Nam cũng chế tạo được vài cái hoả tiễn thì đã không đến nỗi bị “người đồng chí cùng chung ý thức hệ” bắt nạt, và buộc phải “lùi bước triền miên như lâu nay để mong yên thân!”
Trước khi hạ cánh, Bộ Trưởng Vũ Huy Hoàng đã không quên để lại cho quốc dân đôi lời an ủi: “Chúng ta đã sản xuất được ốc vít, phải khẳng định như thế.”
Thiệt là phước đức nhưng từ chiếc đanh vít (vặn không trờn ren) đến cái hoả tiễn là một khoảng cách muôn trùng, và rất mịt mùng. Bởi vậy, nếu buộc phải lựa giữa Việt Nam và Bắc Hàn thì tôi (e) rằng mình đành chọn làm công dân của nước thứ hai. Đằng nào thì cũng là nạn nhân của cái thứ chế độ toàn trị, sắt máu, đói khát, và cũng phải sống cùng với bọn đầu trâu mặt ngựa thì thà ở chung với những đứa không hèn – cho nó đỡ ...tủi thân!

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS