TUYÊN TRUYỀN LÁO TOÉT.

Goebels, Một viên tướng Không Quân, Bộ Trưởng tuyên truyền của Đức Quốc Xă đă từng tuyên bố: " một điều không có thật, nếu cứ được lập đi lập lại ( répétition ) th́ tới một lúc nào đó riết rồi người ta sẽ tin là có thật....." Câu truyện Tăng Sâm giết người trong Kinh Xuân Thu là thí dụ điển h́nh cho lập luận này.

Lịch sử cận đại của Việt Nam, nhất là lịch sử đó lại do chủ trương của các sử gia tự nhận, tự cho ḿnh là trung thực, trung tính ( chẳng lẽ lại là gay hay lesbian? sic ). Đăcó biết bao nhiêu chuyện được viết lại như một thứ chính sử, được ấn loát, xuất bản chính thức, được đưa vào dạy tại các trường học cho biết bao nhiêu thế hệ con em chúng ta. Thí dụ điển h́nh như bài học Lê văn Tám ( cây đuốc sống đốt kho đạn Pháp ) hoàn toàn bịa đặt, láo toét, chẳng hề có thật, chỉ là sản phẩm của tưởng tượng và tuyên truyền. Với thời gian, những loại như thế sẽ bị phanh phui lột trần sự giả trá lưu manh bịp bợp lường gạt qua các nghiên cứu, điều tra khoa học. Thế nên bảo là sử gia phải trung thực, tôn trọng sự thật sẽ không có chỗ đứng trong chế độ cộng sản. Nhất là cộng sản Việt Nam. Được xây dựng và h́nh thành bởi lừa đảo và giả trá gian dối.

Muốn biết người cộng sản bẻ cong lịch sử cùng với sự tuyên truyền vừa ấy trĩ vừa trơ trẽn như thế nào th́ cứ hỏi những quân nhân của QĐ ND VN từng chiến đấu qua nhiều mặt trận, họ sẽ kể cho mà nghe nhưng chuyện mục kích mắt thấy tai nge rất chi tiết,đầy đủ. Nhiều vô cùng vô tận. Có những kẻ tự nhận ( xằng ) ḿnh là sử gia mà lại viết theo đơn đặt hàng, chỉ tị của ban tuyên giáo Trung Ương ( viết TW là sai ) của đảng. Nhằm mục đích tuyên truyền láo toét và lừa đảo. Nhiều vô kể, mà cũng phải công nhận họ nói dốt thật tài t́nh, thật khéo léo riết rồi mọi người đều gật ǵ là có thật. Chắc hơn đinh đóng cột.

Bạn có tin là có người lái máy bay, bay lên mây, đậu trên đó, tắt máy chờ B.52 của Mỹ bay tới, bay xuống bắn hỏa tiễn rớt máy bay địch. Trên mây có nơi đậu máy bay như người ta lái xe kiếm parking đậu lại chờ cái ǵ đó chắc. Có chị kia đau bụng đẻ, thắt bụng lại, nín đẻ để cùng với đồng chí đánh cướp lấy đồn Tây xong mới về nhà đẻ....vv và ..vv.. Nhiều vô kể. Ai có công sưu tầm những chuyện này để in thành tập sách chắc bán chạy hơn tôm tươi. C̣n hấp dẫn hơn truyện Phong Thần vạn lần. Làm giàu cấp kỳ. Điều người ta lấy làm ngạc nhiên pha lẫn thán phục là tác giả có can đảm viết ra những chuyện bịa như vậy mà không biết ngượng hay xấu hổ. Nếu muốn bết thêm vài chuyện bịa hơn cả Phong Thần hay Tây Du Kư xin đọc mấy tập " Người Tốt Việc Tốt " (NXB Kim Đồng ) ắt sẽ không lấy làm dị kỳ.

Tác giả Nguyên Thạch c̣n chịu khó cho ta 2 cái link của bài viết dưới đây để chúng ta vào đó tham khảo hầu biết thêm kỹ thuật bịa chuyện, cho thiên hạ ăn những quả LỪA vĩ đại và tuyên truyền lếu láo bịp bợn, xảo trá lộng ngôn lẫn ngụy ngôn đến bậc siêu phàm. Thiên hạ chay mặt dài dài không dám cạnh tranh.

Trong KinhThánh, Satan được mô tả như là một tên nói dối, láo khoét, lừa phỉnh, bịp bợm. Nhưng tên đó mà cùng họat động tuyên truyền với đám cán bộ tuyên vận của việt cộng th́ y cũng đành phải dở nón bái phục, tôn bọn cán bộ tuyên truyền việt cộng lên hàng sư phụ.

MƯA NGUỒN.LẤY THÚNG ÚP VOI

Nguyên Thạch (Danlambao) -

Thành ngữ Việt Nam có câu lấy thúng úp voi để ám chỉ hành động cố t́nh che đậy những sự thật, những việc to lớn không thể nào che đậy được. Ngày xưa khi phương tiện thông tin c̣n bị giới hạn, Hồ Chí Minh và đảng cộng sản muốn nói ǵ th́ nói, muốn vẽ ǵ th́ cứ vẽ rồi dùng phương tiện truyền thông chủ yếu là bằng miệng, mà miệng đời th́ luôn “tam sao thất bổn”, bởi:
Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo
Môi không vành mó méo tứ tung.
Câu ca dao thành ngữ này nói về người thiếu trung thực, điêu toa, lật lọng, thường c̣n được nói ngắn gọn là: “Lắt léo và miệng lưỡi”.
Cuộc đời thực của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh c̣n quá nhiều dấu hỏi chứ phải đâu riêng ǵ một cái tên! "Huyền thoại Hồ Chí Minh" được h́nh thành trong vô thức dân gian mà Carl Gustav Jung gọi là vô thức tập thể. Nhưng nó cũng có phần được h́nh thành một cách hữu thức bởi một số cán bộ gần gũi "cụ Hồ". Nghĩa là một phần cuộc đời Hồ Chí Minh đă được huyền thoại hóa. (1)
Người dân Kim Liên đồn rằng Nguyễn Sinh Huy (hay Nguyễn Sinh Sắc, cha đẻ của Hồ Chí Minh) không phải là thuộc ḍng máu mủ của ḍng họ Nguyễn Sinh làng này. Mà là con của một người khác: Ông đồ nho cử nhân Hồ Sĩ Tạo.

Rất nhiều mẩu chuyện về Hồ Chí Minh do ĐCS cùng các đồ đệ của ông tâng bốc, thêu dệt ra cũng có, hoặc do chính bản thân ông tự vẽ vời ra để tự ca ngợi, đề cao chính ông cũng có. Hăy đơn cử một vài thí dụ:
- Bác Hồ nói nhuần nhuyễn 29 thứ tiếng:
https://youtu.be/JkXi5HsLVB4
https://www.youtube.com/watch?v=JkXi5HsLVB4

2- Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch của tác giả Trần Dân Tiên mà Nhà nghiên cứu Hà Minh Đức trong Tác phẩm văn của Chủ tịch Hồ Chí Minh [2]:
a- Đáp lại t́nh cảm mong muốn của đồng bào, của bạn bè trên thế giới, Hồ Chủ tịch với bút danh Trần Dân Tiên đă viết tác phẩm "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch...";
b- Cựu Phó Tổng biên tập báo Nhân dân, nhân vật bất đồng chính kiến người Việt là Bùi Tín trả lời phỏng vấn Đài Á châu Tự do [3]: “Nhân dân, tờ báo của Đảng cộng sản, nói rơ là ông Hồ trong cuộc đời đă dùng đến hơn 30 bí danh khác nhau, trong đó có bí danh Trần Dân Tiên, và khẳng định rơ rằng cuốn "Những mẩu chuyện về đời sống của chủ tịch HCM" là do chính ông Hồ viết ra.” (2)

Trong quyển sách quan trọng này, ông Tiên đă khẳng định chắc như bắp ngay từ phần đầu rằng: “Nhiều nhà văn, nhà báo Việt Nam và ngoại quốc muốn viết tiểu sử của vị Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng ḥa, nhưng măi đến nay, chưa có người nào thành công. Nguyên nhân rất giản đơn: Chủ tịch Hồ Chí Minh không muốn nhắc lại thân thế của ḿnh.”
Văn thơ th́ chôm chĩa của người khác lấy làm của ḿnh, lại giở thêm tṛ hèn mạt điếm xảo tố giác ân nhân của ḿnh qua bài tố khổ “Địa chủ ác ghê” dưới bút hiệu C(ủa) B(ác) là bà Nguyễn Thị Năm, tức bà Cát Hạnh Long, người đă đóng góp cho sự hô hào của ông hàng ngàn lạng vàng cũng như nuôi nấng đội ngũ cách mạng cốt cán, xong đi xem xử bắn bà Nguyễn Thị Năm và c̣n giả dạng che mặt, đeo kính dâm nữa chứ!.
Đấy, bạn đọc và dân chúng Việt Nam và kể cả một số người ngoại quốc có thấy rằng “bác của chúng ta” thật thà khiêm tốn như thế nào chưa?.
“Nhất sự bất tín, vạn sự bất tin” chỉ là doanh nhân hoặc ngay cả dân thường mà một chuyện thất tín th́ những chuyện khác sẽ không c̣n sự tin tưởng th́ huống hồ chi là một lănh đạo của cả quốc gia. Hồ Chí Minh không chỉ một vài điều bất tín, mà c̣n có hàng trăm điều gian xảo, trí trá, lừa mị khác th́ thử hỏi có bao nhiêu sự bất tin? Hỏi tức trả lời.
Noi gương “đạo đức” giả CB (Của Bác), đám hậu duệ đă thể hiện “Vạn sự bất tín” th́ đừng trách sao mà dân chúng từ trẻ tới già, từ chị bán cá đến cô sinh viên, từ anh nông dân chất phác đến anh Luật sư chân chính không khỏi lắc đầu ngao ngán cho một đảng chính trị đứng trên pháp luật, một nhà nước chuyên độc đoán, mụ mị và bưng bít...
Vận nước xui rủi đă đưa đẩy lũ quỉ Sa tăng sát hại Nhà chí sĩ Ngô Đ́nh Diệm một người yêu nước chân chính, không làm gián điệp cho ngoại bang, không gạt gẫm chính đồng bào của ḿnh. Để rồi hôm nay dưới thế lực của bọn tà quyền, đất nước mới thảm bại nhục nhă.
Lâu đài biệt thự cho dẫu có tô điểm đến đâu nhưng nếu được xây dựng trên nền móng không vững th́ sẽ sập đổ. Đảng phái chính trị lấy trí trá, gian xảo, lừa mị... làm phương tiện để đạt đến cứu cánh cai trị rồi cũng sẽ tiêu tan. Tiện ích của kỹ nghệ tin học hiện đại hôm nay sẽ truyền thông những dữ kiện mà con người ta muốn biết, muốn khám phá sự thật một cách dễ dàng và nhanh chóng. ĐCS chớ quen thói ĺ lợm lấy thúng úp voi mà sẽ bị bể mặt với bàng dân thiên hạ.
20.07.2017
Nguyên Thạch

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS