GIẾT NGƯỜI CÓ BA - TĂNG.

Nếu theo dơi thời cuộc thay ngôi đổi chủ trong nội bộ đảng cộng sản quốc tế th́ chẳng ai xa lạ ǵ cái tên Felix Dzerzhinsy, trùn mật vụ Cheka ( tiền thân của NKVD và KGB tức cơ quan t́nh báo, mật vũ Sô viết sau này ). Một tổ chức nửa bí mật nửa công khai úp úp mở mở. Chỉ cần nghe phong phanh nhân viên Cheka ở đâu đó là bà con đang náo động xếp re ngay lập tức. Con nít ban đêm bỗng dưng khóc ré lên, chỉ cần rỉ tai vài tiếng Cheka là trả lại yên tĩnh cho đêm trường. Không biết Cheka là cái con ngáo ộp nào mà ghê gớm quá vậy?
Nó làm ǵ mà ghê gớm quá thế? Có ai thấy cái bản mặt Checka nó vuông tṛn méo cạnh ra sao thế nào đâu. Chỉ nghe văng vẳng đâu đó là nhiều khuôn mặt đang bừng bừng sát khí bỗng nhiên dăn ra xung quanh không khí căng thẳng bao trùm đe dọa chết chóc. Bộ máy khủng bố, đàn áp, thủ tiêu do Dzerzhinsky cầm đầu đă tạo ra bầu khí ngầm của tử thần, của thủ tiêu, bắt cóc, tra tấn mang theo chết chóc không những tại thủ đô Mạc Tư Khoa và vùng phụ cận vào thời kỳ đầu của cách mạnh Bolchevich mà c̣n kéo dài tới măi sau này lan rộng khắp Liên Bang Sô Viết kể cả khi NKVD thay thế Cheka và KGB ra đời càng ngày càng tàn khốc hơn. Nó cũng đă góp phần triệt hạ Trosky và nhóm đệ tứ ( Melchevich ). Hai tiếng Cheka biểu tượng cho khủng bố đàn áp, thủ tiêu, tra tấn, đày ải, chết chóc. Những ǵ tàn ác, tàn khốc nhất do đầu óc con người nghĩ ra dường như đều được Cheka và KGB áp dụng. Nói tắt cho gọn là khủng bố kiểu cộng đảng.
Khi Stalin lên ngôi, chính y thú nhận là đă áp dụng chính sách thủ tiêu khủng bố của Dzerzhinsky để cai trị Liên Bang Sô Viết. Rất nhiều khoa học gia, văn nghệ sĩ như Boris Pasternak hay Solzhenitsyn là nạn nhân của chính sánh này. Nhà tù Lubyanca hay hệ thống trừng giới Goulag khắp Sô Viết nhất là vùng Sibérie là biện pháp chế tài đă chôn vùi bao nhiêu oan khuất của con người, không tính toán nào kể cho xiết. Bọn cộng đảng Ba Lan, Đông Đức, Tiệp, Hung....cũng áp dụng theo nhưng không tàn ác bằng bọn cộng đảng Sô Viết dưới sự theo dơi của KGB.
Chẳng lẽ lịch sử vẫn là những lập lại tái diễn không ngừng? Thời kỳ hệ thống các nước cộng sản châu Âu sụp đổ th́ từ Lénine, Staline đến những tên trùm mật vụ như Menzynsky 91874 -1934 ), Béria ( 1899 - 1953 ),Merkulov ( 1895 - 1954 ) dưới thời Lénine, Molotov, Staline...th́ nay lại tái diễn ở Việt Nam dưới thời cai trị của việt cộng chăng ?
Bọn lănh tụ cùng bầy lâu la trùm mật vụ đă từng được tạc tượng, đặt tên đường, tên thành phố cho nhân dân biết công đức của chúng mà tôn sùng như những anh hùng có công trạng với đất nước đă bị giật sập, đập nát quăng vào băi rác, thậm chí người ta c̣n phóng uế lên những tượng đó như tránh giây với hủi, chạy trốn những cơn dịch phàm nó đă bị khai tử sẽ không ai muốn nó c̣n tí dây dưa nào tồn tại cũng như không ai muốn nó tái diễn trong đời một lần nữa.
Vậy mà cho tới thời đại bây giờ, người đa đă muốn quăng cả cái chủ nghĩa vô nhân đạo đó vào thùng rác lịch sử. Không muốn nhắc tới làm ǵ một giai đoạn lịch sử bi thương đen tối của nhân loại. Ngược lại bọn việt cộng khi không lại dựng cái xác thối hoăng lên để muốn gởi tới người dân Việt cái thông điệp thổ tả ǵ bây giờ? Phải chăng chúng làm theo ư của thiên triều hay bọn Ba Đ́nh để có ư cảnh cáo, dằn mặt các ư định phản kháng chống đối chế độ hay các tổ chức dân sự đang kêu gọi người dân ư thức đ̣i hỏi quyền Dân Chủ và vai tṛ làm người của ḿnh.
Nghĩa là chúng ( công an, an ninh ) sẵn sàng dập tắt, đàn áp dẹp gọn bất cứ tổ chức hành động phản kháng chế độ dưới bất cứ h́nh thức nào. Phải chăng bọn việt công muốn tái lập những hành động khủng bố, bắt cóc, tra tấn như những hành động cách nay non thế kỷ mà bọn hung thần đó đă giáng trên đầu người dân đất nước của chúng. Thời tên Lê Đức Thọ, Trần quốc Hoàn đă làm mưa làm gió ở Việt Nam. Chính tên Trần Quốc Hoàn ( bộ trưởng Bộ Công An )đă hiếp bà Hoàng hậu cuối cùng rồi thủ tiêu bà ta theo mật lệnh của chủ. C̣n tội ác nào chúng không từ?
Nay chúng muốn gởi tới thông điệp mới cho nhân dân Việt Nam rằng ta chính là lực lượng chuyên chính vô sản, trung thành tuyệt đối và bảo vệ chế độ muôn năm trường trị cùng cái sổ hưu để hưởng thụ tuổi già.

MƯA NGUỒN.


Dzerzhinsky c̣n sống ở Việt Nam.

Trần Trung Đạo

Nếu không đọc bài viết của tác giả Lê Dủ Chân trên Dân Làm Báo, thật khó tin rằng một bức tượng của Felix Dzerzhinsky vừa được khánh thành trước trụ sở Học viện Cảnh Sát Nhân Dân Việt Nam. Bởi v́, dù khinh thường dư luận quốc tế bao nhiêu, đảng CSVN cũng không thể một cách lộ liễu dựng tượng một người đă tttừng tuyên bố’ “giết không cần hỏi cung mới làm cho người ta sợ
Dzerzhinsky sinh năm 1877 trong một gia đ́nh quư tộc Ba Lan sùng đạo Thiên Chúa nhưng trở thành một người CS dă man, khát máu. Y có năng khiếu về ngoại ngữ mặc dù học hành dang dở v́ tham gia hoạt động CS. Dzerzhinsky bị tù nhiều lần trong đó có lần bị lưu đày tận vùng băng tuyết Siberia.
Sau khi vượt thoát khỏi Siberia, Dzerzhinsky hoạt động cho đảng CS Đức và là nhân vật nổi tiếng trong phong trào CS Đông Âu. Sau 1917, thay v́ hồi cư về Ba Lan Felix Dzerzhinsky quyết định ở lại Nga và được bầu vào đảng ủy CS Moscow. Felix Dzerzhinsky chia sẻ quan điểm của Lenin về vai tṛ toàn trị của Sô Viết và là người đầu tiên nhận trọng trách chỉ huy cơ quan mật vụ Cheka, hay c̣n được viết là Che Ka, khủng khiếp nhất tại Nga.
Cheka viết tắt từ chữ Nga Vserossiyskaya chrezvychaynaya komissiya Chrezvychaĭnaya komissiya (Ủy ban Toàn Nga Chống Phản Cách Mạng và Phá hoại). Về sau cơ quan này được thêm vào câu “chống tung tin đồn.” Cơ quan khủng khiếp này được chính thức thành lập ngày 20 tháng 12, 1917. Nhân viên của cơ quan được gọi là chekist. ( )
Theo lời kể của chính Dzerzhinsky: “Trong Cách mạng Tháng Mười, tôi là thành viên của Ủy ban Quân sự, và lúc đó được tin tưởng với trách nhiệm tổ chức và chủ tịch của Ủy ban Đặc biệt Đấu tranh chống Phản Cách Mạng và Phá Hoại, giữ chức vụ tương đương với Ủy viên Nội Vụ.”
Ngày 20 tháng 10, 1918
Sergei Melgunov, một sử gia Nga nổi tiếng, chủ bút của tạp chí Tiếng vọng từ Quá khứ (Voice of the Past) và tác giả của nghiên cứu Khủng Bố Đỏ tại Nga 1918-1923 (The Red Terror in Russia 1918-1923) được in lần đầu tại Đức năm 1924 cho biết danh từ “Red Terror” không phải là tiếng để báo chí hay dân chúng ám chỉ tội ác của Felix Dzerzhinsky hay kết án y mà danh từ do chính Dzerzhinsky thừa nhận và Cheka đă sử dụng trong các tài liệu chính thức của tổ chức. Trong tài liệu của Cheka, mục đích của tổ chức này là “tận diệt mọi kẻ thù của giai cấp vô sản.” ( )
Khủng bố Đỏ tại Nga chính thức bắt đầu sau khi Moses Uritski, một cán bộ của Cheka bị ám sát ngày 17 tháng 8, 1918 tại St. Petersburg và nhất là sau ngày 18 tháng 8, khi bà Fanny Kaplan (1890-1918), đảng viên đảng xă hội ám sát hụt Lenin tại Moscow. Lenin thoát chết dù bị bắn hai phát. Dù sao, Lenin không bao giờ hoàn toàn hồi phục và viên đạn ghim vào lồng phổi của ông ta được xem như là một trong những nguyên nhân dẫn tới đột quỵ sau này. Fanny Kaplan bị xử bắn ngày 3 tháng 9, 1918. ( )
Ngày 20 tháng 10, 1918, 500 tù nhân bị Cheka xử bắn không qua một phiên ṭa nào. Một con số ước lượng khác cho biết số người bị giết chỉ trong vài đêm đầu lên đến 1300 người.
Không riêng đàn ông mà vợ con những người t́nh nghi là phản cách mạng cũng bị giết. Trong nhiều trường hợp, trẻ em bị xử bắn trước sự chứng kiến của cha mẹ nhưng cũng có khi cha mẹ bị xử bắn trước mắt con cái c̣n rất nhỏ của họ.
Dzerzhinsky công khai thừa nhận và ủng hộ phương pháp khủng bố “Chúng ta ủng hộ khủng bố có tổ chức. Khủng bố là một điều cần thiết trong thời kỳ cách mạng. Mục tiêu của chúng ta là chiến đấu chống kẻ thù của Chính quyền Xô Viết và trật tự sống mới. Chúng ta kết án nhanh chóng. Trong hầu hết trường hợp, chỉ cần một ngày, giữa bắt giữ kẻ phạm tôi và xử án.” ( )
Trong bài báo trên tạp chí Krasnaya Gazeta Dzerzhinsky viết về Khủng Bố Đỏ: “Chúng ta sẽ biến trái tim thành gang thép, qua đó, chúng ta sẽ trui rèn trong ngọn lửa chịu đựng và máu của các chiến sĩ tự do. Chúng ta sẽ làm cho trái tim trở nên thô bạo, cứng rắn, không thể đổi dời, để không c̣n chỗ cho ḷng thương xót xen vào, để chúng không c̣n dao động khi nh́n thấy biển máu của kẻ thù… Không có xót thương, không có thận trọng, chúng ta sẽ giết nhiều trăm kẻ thù. Nhiều ngàn cũng vậy. Hăy để chúng ngập ch́m trong máu của chúng.” ( )
Felix Dzerzhinsky khát máu và tuyệt đối trung thành với Lenin
Theo một chuyện được kể lại, trong một phiên họp do Lenin chủ tọa năm 1918 có sự hiện diện của Dzerzhinsky. Lenin chuyển đến Dzerzhinsky một tấm giấy nhỏ ghi câu hỏi bao nhiêu kẻ thù của cách mạng hiện đang bị cầm tù. Dzerzhinsky viết trả lại khoảng 1500 người. Lenin đọc xong và dùng bút gạch một dấu chữ thập bên cạnh con số và trả lại cho Dzerzhinsky. Đọc xong, Dzerzhinsky đứng dậy và bước ra khỏi pḥng họp. Đêm đó, 1500 tù nhân bị đem ra xử bắn. Một quan điểm cho rằng Lenin có thói quen gạch dấu chữ thập vào góc tài liệu để xác nhận là đă đọc xong chứ không phải ra lịnh cho Dzerzhinsky đi giết 1500 người tức khắc. Dù Lenin có thật sự ra lịnh hay Dzerzhinsky hiểu sai cũng cho thấy dưới chế độ CS mạng sống của con người c̣n thấp hơn loài cầm thú. Dzerzhinsky không thắc mắc, không đặt vấn đề và không có một chút cân nhắc nào trước khi hành h́nh một số lượng đông đảo hàng ngàn người. Lenin cũng im lặng và dư luận dĩ nhiên không ai dám lên tiếng. ( )
Con số chính xác nạn nhân của Cheka không thể nào ước lượng được. Số ước đoán của các sử gia rơi vào khoảng từ 100 ngàn đến 500 ngàn bao gồm những người bị giết và chết do nhiều lư do sau thời gian dài bị đày ải tại các “Trại Tập Trung.” Một ví dụ, Trại Arkhangelsk lúc đầu giữ 5000 tù nhân đến năm 1922 chỉ c̣n 1500 người sống sót. Nhiều ngàn người chết không qua một bản án hay xét xử nào. ( )
Felix Dzerzhinsky qua đời v́ đột quỵ tim ngày 20 tháng Bảy, 1926. Nếu y sống trong giai đoạn Đại Thanh Trừng (Great Purge) và là trợ thủ đắc lực của Stalin, không ai có thể tiên đoán thêm bao nhiêu người sẽ bị giết.
 
Sau khi phong trào CS châu Âu sụp đổ, tượng đài Dzerzhinsky bị giật đổ tại nhiều nơi. Những công viên, đường phố mang tên y được thay đổi.
Một sự kiện lịch sử xảy ra lúc nửa đêm ngày 23 tháng 8, 1991, khi bức tượng Dzerzhinsky 12 tấn trên lối vào trụ sở KGB ở thủ đô Moscow bị giật sập.
Đêm đó, khoảng 20 ngàn dân Nga tập trung tại quảng trường Lubyanka đồng thanh hô lớn “Đả đảo KGB” hay “Felix Đây Là Điểm Kết Thúc Của Ngươi.” Linh mục Chính Thống Giáo Gleb Yakunin tuyên bố “Điều này biểu tượng cho thấy rằng chúng ta đang giải tán hệ thống và chúng ta sẽ hủy bỏ bộ máy KGB toàn trị, nguy hiểm và to lớn.” Lănh tụ công nhân hầm mỏ Anatoly Malykhin tuyên bố “Đây không phải là trả thù hay phần thưởng. Đó chỉ tái lập công lư. Chúng tôi đang quét dọn rác rưới từ cuộc đời của chúng tôi.” ( )
Một người không thể đứng lâu bằng một chân mà phải đứng bằng hai chân. Hai chân đă giúp CS Châu Âu đứng được 74 năm và giúp cho CS Á Châu c̣n tồn tại cho đến hôm nay là khủng bố và tuyên truyền. Khủng bố Đỏ tại Liên Xô là một vết nhơ trong lịch sử văn minh của loài người và những người có ư thức đều đồng ư việc duy tŕ các tượng Felix Dzerzhinsky là một cách thừa nhận bản chất phi nhân của chế độ.
Felix Dzerzhinsky dĩ nhiên đă chết, tượng đài của y bị giật sập nhưng tại một nơi bản chất vô cùng ác độc và ghê tởm của y vẫn c̣n được tôn thờ, nơi đó là Cộng Sản Việt Nam.

Trần Trung Đạo

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS