LƯU MANH TRÁO TRỞ.

" Dạy cho Việt Nam một bài học...." khi Đặng Tiểu B́nh xua quân tràn sang biên giới với xe tăng tàu ḅ đại pháo và hơn 600 trăm ngàn quân lính thổ phỉ trang bị tận răng đốt phá 6 tỉnh biên giới Việt - Trung. Kẻ xâm lăng có bao giờ tử tế, nhân đạo hay tốt lành với nhân dân lẫn đất nước bị xâm lăng?

Chúng đốt phá, tàn sát, cướp bóc hiếp dâm cướp của sáu (6 ) tỉnh biên giới thiếu điều muốn thành b́nh địa trở về thời kỳ đồ đá ăn lông ở lỗ. Đă có một số sách viết về cuộc chiên này của người trong cuộc đă từng tham gia cuộc chiến. Có những nạn nhân đă kể lại những tang thương mà cả gia đ́nh ḍng họ là nạn nhân đau khổ. Đa số là các bản, làng của người thiểu số thượng du Bắc phần.

Khi phát động cuộc xâm lăng, Đặng Tiểu B́nh công khai tuyên bố " dạy cho việt Nam một bài học ". Y từng nói xa nói gần là ăn sáng tại Bắc Kinh, ăn trưa tại hà Nội.

Thật không thể nào tả xiết cảnh tàn phá tang thương mà quân xâm lược đă gây nên bao thảm cảnh trên những tỉnh giáp ranh biên giới Việt- Trung. Những tấm h́nh dưới đây chỉ mô tả phần rất nhỏ sau khi cuộc chiến đă tàn. Đời sống bà con, nhân dân vùng Tây Bắc có thể nói được là nghèo khổ cùng cực nhất đất nước. Tuy nhiên bọn lính Trung cộng, đoời sống chúng đâu có khấm khá ǵ hơn. Chúng thiếu thốn, nghèo khổ đói kém như đại đa số người dân sống dưới chế độ cộng sản cai trị thời Mao, Đặng. Có khá lên một tí hay chăng là vài chục năm sau này.

Ngày ấy, những ngày đầu năm 1979, bọn việt cộng theo chủ trương của tên đại tướng chột mắt Lê Đức Anh xua quân qua Miên gọi là giải phóng Miên dưới sự cai trị tàn độc, cáp duồn của Polpot. Nhiều thanh niên miền Nam bị bắt đi lính sang Miên viết thư và mô tả cảnh lính việt cộc cướp phá tàn sát, thổ phỉ người dân miên chẳng thua bất cứ quân cướp nước nào. V́ là đàn em thân tín của Tàu nên Tàu lấy cớ tràn qua xâm lăng việt Nam cộng sản. Hai thằng anh em núi liền núi, sông liền sông, môi hở răng lạnh đánh nhau nhiều trận chí chết. Cuối cùng thằng hộc máu mồm, thằng xồm máu mũi.

C̣n trong các trại tù , khoảng 1977 trở đi ngày nào chúng tôi cũng thấy đài phát thanh (cái loa trong trại tù mở vào sáng sớm và buổi tối ) ra rả hết chửi Tàu rồi chửi Miên công. Nào là Bị Vong Lục, sách trắng tố cáo bọn Tàu cộng (chúng gọi là bọn Trung Nam Hải ) V́ thiếu tin từc trung thực, mọi tin tức đều bị bưng bítnên anh em tù cải tạo chúng tôi hoàn toàn không biết nhiều chi tiết lắm. Chỉ biết những tên Duẩn, Chinh, Giáo, Đồng, Anh(chột) Mười ( hoạn lợn) là những tên bội bạc như chó liếm nước hay bọn Tàu cộng là bọn Sô Vanh nước lớn, bọn Đại Hán, bọn Bá quyền.... Thật không c̣n từ ngữ nào lịch sự hơn thơm tho hơn, thanh lịch hơn những từ ngữ chúng thóa mạ nhau, cho nhau ăn hàng giờ hàng ngày cứ như dộng vào tai chúng tôi. Dù không muốn nghe cũng cứ phải nghe.

Cũng chẳng hiểu sao, chiến tranh giữa hai thằng anh em bỗng nhiên chấm dứt cái rụp. Thằng nào cũng khoe nhắng lên là ta chiến thắng lẫy lừng. Thế ao vào đây chiến bại. Dĩ nhiên những tên chóp bu đă nêu tên ở trên cùng là lũ uỷ viên trung ương đời nào chúng dám tḥ mấy cái mặt chuột ra mặt trận. Ra để mà ăn đạn pháo kích " c̣ ỉa miệng ve " mà chết oan mạng à? Lúc mà quân dân đang tranh sống giữa cái chết, ăn uống thiếu thốn ngày đói ngày no, cái chết ŕnh rập quang quẩn đâu đây th́ bọn chóp bu Ba Đ́nh vẫn " no cơm ấm cật, vui chơi đú đỡn " coi cái chết, sự hy sinh của đồng bào bộ đội là chuyện làm như ắt có và đủ cho sự an nguy của chúng và thân nhân.

Loạt h́nh dưới đây cũng đă mô tả những tàn tệ của cuộc chiến, sự đê hèn quỵ lụy , làm tay sai, nịnh bợ của bọn thái thú Việt đang đội thằng Tàu cộng lên đầu mà thờ. Bày tỏ ḷng yêu nước mà c̣n bị lên án phản động, đánh đập, bắt bớ. Thế th́ ai là kẻ yêu nước chân chính? Đứa nào là tay sai bán nước cho ngoại bang?

Sự lưu manh, tráo trở phản bội dân tộc, bán nước của bọn chóp bu Ba Đ́nh.

Chẳng c̣n bút mực nào có thể kể hết được những lưu manh giả trá ḷng dạ con người trước sự hy sinh xương máu của bao nhiêu anh linh, tiền nhân đă v́ giang sơn gấm vóc mà nằm gai nếm mật chiến đấu giành lại tổ quốc mà nay dần dần rơi vào tay kẻ thù truyền kiếp bởi chính bàn tay của những tên bán nước mệnh danh là lănh đạo.

MƯA NGUỒN.

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS