CÁI LOA PHƯỜNG CHÈO.

Ô hay ! Có phải là ông kư giả vẫn hay kư tên là J.B. Nguyễn hữu Vinh đó không? nếu thế th́ ông đă từng chui từ trong ruột đảng cộng sản việt Nam chui ra th́ ông c̣n lạ ǵ sự lật lọng, tráo trở, không nói có, có nói không. Vu khống , khủng bố chụp mũ, tra tấn, lừa lọc là nghề của bọn công an nói riêng và tất cả đảng viên cộng sản nói chung.

Khi đan rổ đan rá, thúng mủng ....nếu không cạp th́ nó làm sao ông thừa biết rồi, lọ là phải hỏi. An Nam vốn là xứ tre nứa, lồ ô, giang, sậy, vầu....cả những rừng tre bạt ngàn. Mai kia mốt nọ bọn thái thú Ba Đ́nh nó dâng đất nước cho quan thầy mẫu quốc Thiên triều. Bảo đảm nó sẽ mang gấu trúc ( gấu mèo, Panda ) sang ăn lá tre giống như dân chệt đang từ từ lấn sân lấn đất của dân Mít một cách tiệm tiến mà cả một bộ máy công quyền làm như không biết ǵ hết trơn v́ chúng đă trước sau đút lót hối lộ cho ăn ngập họng từ thằng Tổng Bí Thư cho tới bọn cầm quyền địa phương lâu nay rồi vậy.

Ngó bộ mấy từ ngữ NHẸ DẠ, CẢ TIN từ đài phát thanh, báo chí cùng là giới chức có thẩm quyền đảng bộ Nghệ An ra rả nói tới nói lui nói ra nói vào nói hoài nói hủy cả ngày lẫn đêm. Nói không biết chán, làm như không nói được mấy tiếng đó những cơ quan tuyên truyền và bọn cán bộ ăn không ngon ngủ không yên hay bị mất việc hạ tầng công tác vậy. Tuy nhiên cũng chẳng phải do tự đáy ḷng những cái loa phường chèo đó ngôn ra mà là do nghị quyết của đảng ủy chỉ thị cho các cơ quan tuyên truyền nói lấy được nói theo kiểu " cả vú lấp miệng em " vơ lư sự cùn vào cho ḿnh mà kỳ thực chỉ là một sự cưỡng ép táo tợn trơ trẽn không biết ngượng v́ mặt chúng quá dày. Không kể cả việc chúng đang lảm nhảm những ǵ lỡ có ai cắc cớ hỏi ngang xương quư vị đang nói cái ǵ đó ám chỉ những ai, nói có đúng sự thật không. Nếu đúng th́ được bao nhiêu % ? Chắc hẳn lúc đó chúng làm như gái ngồi phải cọc.

Ǵ chứ, tráo trở lưu manh bóp méo sự thật vu khống chụp mũ là nghề chính của đám Tuyên Giáo cộng đảng. Khó có ai b́ kịp sự lật lọng lưu manh dối trá trơ trẽn bỉ ổi của những cái lưỡi không xương, đám rổ rá không cạp này.

Bọn chúng nói bóng gió nhưng cố t́nh ám chỉ các linh mục và ṭa Giám Mục Vinh là tác nhân cầm đầu của những vụ biểu t́nh kiện Formosa trong thời gian gần đây. Nhưng chúng sợ bứt giây động rừng v́ chúng biết rất rơ những gian manh, khuất tất, bao che tội ác, bất công xử ép người dân ba xă của huyện Kỳ Anh chính danh thủ phạm là chúng chứ chẳng ai trồng khoai đất này. Dĩ nhiên chỉ thị làm ǵ, tiến hành đàn áp kèm tuyên truyền ra sao là chỉ thị từ trung ương ban xuống chứ chẳng phải do bọn Tỉnh Ủy Nghệ An tự làm lấy. Có mà ăn mật gấu. Chúng thừa biết thế lực tôn giáo đây là phát xuất từ những đ̣i hỏi công bằng, công lư của không riêng ǵ người dân Công Giáo Nghệ An mà được sự đồng ḷng của cả lương giáo. Tuy nhiên chúng cố ư nói xa nói gần hầu gây chia rẽ tôn giáo. Chúng đă lầm, lầm quá lớn khi ḷng tham lam và sự biển lận cũng như óc nô lệ ngoại bang đă làm chúng mất đi tiếng nói của lương tri của t́nh người. Chưa nói tới ǵ khác hơn.

Ngày nay tri thức, ư thức cùng tŕnh độ nhận thức của người dân khác xa nửa thế kỷ trước. Không dễ ǵ một vài luận điệu tuyên truyền láo toét mà người ta cắm cúi nghe theo. Chẳng phải cứ lôi cái b́nh phong đảng soi đường dẫn lối là thiên hạ tối mặt đi theo như những con lừa. Bà con ta đă biết chất vấn, đặt câu hỏi cho đám lưu manh phải rọ mơm lại nhưng đằng sau tất cả mọi thứ đó là những mưu đồ đen tối kèm đàn áp có dự mưu tổ chức trắng trợn và vũ khí rất hiện đại tối tân của kẻ cướp, kẻ khủng bố mà bọn ISIS, Taliban....so với bọn công an sắc phục hay giả danh mặc thường phục th́ bọn trên chưa đáng xách dép cho bọn sau.

Ǵ chứ nói th́ nghe tử tế nhân đạo lắm, đá c̣n phải chảy nước mắt mà. Nghe theo bọn lưu manh đó th́ chẳng c̣n cái khố rách mà mang. Bảo đảm sẽ ḷi xương khu tŕnh làng Bác Hồ của chúng ra ngay tắp lự.

Kể cũng lạ, những kẻ xảo ngôn lộng ngữ tuyên truyền láo toét đó nếu cần chúng cũng sẽ ca, sẽ bơm sẽ hót người dân lên chín từng mây xanh. Nếu cần kêu gọi hy sinh ( giả thuyết đánh Trung Cộng xâm lăng đi ) th́ chúng sẽ xưng tụng người dân Nghệ An những mỹ từ nào? Lúc này sẽ không c̣n nhẹ dạ, cả tin nữa mà là anh hùng, can đảm gan dạ, hy sinh , yêu nước....nghe điếc con ráy luôn. Đă bảo cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo mà lại.

Phải chăng đối với bọn Thái Thú thời đại, đây là hành động " cơng rắn cắn gà nhà ". Một Lê Chiêu Thống tái diễn. Sao chúng không đóng luôn vai tṛ Trương Phụ, Tôn Sĩ Nghị cho trọn vẹn tôi trung chư hầu chó săn cho ông chủ Thiên triều, được việc cho chủ rồi th́ chó săn sẽ trở thành xáo măng, bảy món đưa cay cho chủ chệt xí xô xí xào mà thôi. À mà không Trương Phụ, Tôn Sĩ Nghị, Vương Thông, phải là người của Mẫu quốc c̣n tứ trụ triều đ́nh hiện nay sẽ chỉ như Cù Thị, Ai Vương. Được như Trần Ích Tắc có cuốn An Nam Chí Lược cũng c̣n chút chữ nghĩa để đời. Quân bán nước này chúng có cái ǵ ? Có tài nguyên, có dải đất để dâng cho quan thầy chứ cái ǵ? Hỏi bằng thừa.

MƯA NGUỒN.

 

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS