GIAN NHÂN HIỆP ĐẢNG.

Scandale trạm thu lệ phí (việt cộng gọi là trạm thu phí / bỏ chữ LỆ trong cụm từ này là sẽ bi diễn dịch sai nghĩa ban đầu) B. O. T.Build OperateTransfer ( Xây dựng - Vận Hành - Chuyển giao) . Nghe điếc con ráy luôn. Có cái vừa lạ vừa éo le vừa khôi hài pha chút châm biếm là dân Việt lại xài tiếng viết tắt bằng tiếng Anh (ngoại quốc ), chuyển dịch sang tiếng việt nghe như tiếng chuông ...rè.

Chẳng qua cũng chỉ là cái tṛ " lập ḷe đánh lận con đen " láo lếu bịp bợm đánh lừa người dân là có sự đầu tư của ngoại quốc th́ sản phẩm hay công việc đều hành được đánh giá tốt hơn. Chỉ là tṛ bịp bợm. Bà con quên rằng thằng việt cộng là tổ sư bồ đề các tṛ lấp liếm lưu manh bịp bợm tráo trở từ thô thiển tới tinh vị nhằm trục lợi mà thôi. Thằng dân đen lănh đủ.

Chúng hay dẫn chứng ra các ông lớn vừa có quyền vừa có thế lực duyệt xét. Lại thêm một tṛ " cáo mượn oai hùm " quy lụy cái đảng ăn cướp. Phải hiểu rằng quyền hành trong tay chúng nó với họng súng, khủng bố đàn áp, vu khống th́ chúng nó muốn ǵ mà chẳng được? Một h́nh thức dân chủ giả hiệu mị dân mà kỳ thực là ăn cướp của dân. Nếu chúng nó trung thành với nền kinh tế XHCN th́ làm chó ǵ có ba cái tṛ chủ đầu tư cho thêm việc thêm phiền phức ra. À ! Không phải đó là h́nh thức biện minh cho nền " Kinh Tế Thị Trường định hướng XHCN " một h́nh thức lập ḷe đánh lận con đen đánh tráo sự việc, cưỡng lư đoạt từ.

Khoan nói tới ba cái tṛ tráo trở, lật lọng lường gạt người dân, chuyện đó sẽ nói sau. Có ai tự hỏi là mấy đứa xưng chủ đầu tư là những ai, những đứa nào không? Thưa, chính là bà con anh em của chúng nó, sẽ có một đứa cán cộm mà chúng quen gọi là quan chức đương thời đang tại chức nắm giữ nhiều quyền hành quyền cao chức trọng đỡ đầu cho một cái gọi là tổ chức hay một công ty Thương Nghiệp Hỗn Hợp thổ ôn thổ tả nào đó đứng ra kư hợp đồng gọi là chủ đầu tư.

Thoạt kỳ thủy, nhân dịp đầu năm lúc đó tên Đỗ Mười đang đương kim Tổng bí đái đảng ăn cướp đăng đàn đọc diễn văn thay v́ nói " nước giàu dân mạnh " nay y quay ngoắt 180 độ chúc cho thần dân của gă " dân giàu nước mạnh " thiên hạ bổ chửng. Đương nhiên y hợp thức hóa tài sản lũ lâu la cùng đảng cướp của y mà tôi hay gọi là bọn gian nhân hiệp đảng tự dưng tự lành được hưởng thành quả là những tài sản và của cải tiền bạc cướp được chúng lèo lái thành tài sản tư hữu cá nhân mà trước đó phàm đă là đảng viên th́ chúng là một bọn chuyên chính vô sản, làm chó ǵ có của cải. Nay chúng nhổ toẹt vào cái lư thuyết lỗi thời đó nhưng vẫn khư khư ôm cái chủ nghĩa hại dân phá nước tiếp tục củng cố địa vị mà tiếp tục cầm quyền.

Chưa hết, mấy năm sau tên Nguyễn văn Linh nối ngôi cũng vẫn bổn cũ soan lại ra cái tṛ " đổi mới tư duy " rồi kế tiếp là " cổ phần hóa " các công ty quốc doanh thành công ty hợp doanh hay Thương Nghiệp Hỗn Hợp, Trách Nhiệm Hữu Hạn ǵ ǵ đó lung tung beng mà điều lệ luập pháp về đầu tư hay kinh doanh th́ cứ như là luật rừng đến độ mụ Nguyễn thị B́nh lúc này đang là Phó Chủ Tịch nước phải thốt lên: " VN ta có một rừng luật nhưng chính quyền chỉ biết xài luật rừng " Sao chua chát cay đắng thế nhỉ. Chẳng qua cái bản chất của đảng ăn cướp có lột da hay đổi lốt th́ cũng chỉ là b́nh cũ rươu mới hay một cách " họa hổ họa b́ nan họa cốt " thôi. Phải là đồng đảng đồng bọn với nhau mới dễ trúng thầu, biết tánh nết, thói quen, nhu cầu của tên đang có trong tay dự án. Biết nó muốn ǵ, cần ǵ....vả lại phải là cùng gian nhân hiệp đảng với nhau mới biết, thông thạo đường đi nước bước, cách thức chạy chọt hối lộ để được trúng thầu chớ. Đôi khi c̣n áp dụng hạ sách bằng cách tung những độc chiêu như sinh tử phù hay những khuyết điểm tày đ́nh để áp lực nữa chớ. Tóm lại thuần là thứ " mạt cưa mướp đắng, trộn lẫn với " kẻ cắp bà già " bợm gặp băi với nhau cả. Xa lạ ǵ đâu mà phải xù lông nhím cho cam nhưng c̣n cần đề pḥng hơn bội phần v́ không biết đồng chí trước mặt nhưng đồng rận đằng sau lưng nó lụi cho con dao vào be sườn lúc nào không hay.

Nói tiếng chủ đầu tư chẳng qua để cuỗm tiền hay ngân sách cho dự án chảy như rồng cuốn vào các tài khoản ở ngoại quốc cho nó trót lọt suông sẻ để c̣n chờ dịp hạ cánh an toàn. Chớ bọn cướp ngày đó chúng có biết yêu nước thương ṇi tổ quốc đồng bào là cái quái ǵ đâu. Chẳng qua chỉ là b́nh phong ngoài cửa miệng. Nói th́ nghe ngon lành lắm nhưng chính cái đảng của chúng từng thề thốt trung thành tuyệt đối điều lệ thế này thế nọ mà chúng cũng chẳng coi ra cái thổ tả nào. Nói chi đến ư niệm về đất nước con người? Cái chúng yêu nhất là....TIỀN.

Sự việc ba cái kế hoạch đầu voi đuôi chuột B.O.T. quái quỷ ǵ đó cũng chỉ là t́m nhiều cách đẻ ra dự án xây dựng hạ tầng cơ sở được tiếng là làm cái này xây cái nọ lo cho nhân dân nhưng cũng là để kiếm chác, ăn cắp ngân sánh. Có cơ hội tham nhũng hối lộ. Tiền làm th́ ít nhưng duyệt nhiều để c̣n chia chác nhau. Thế mới nên nỗi: Chúng đặt trạm thu lệ phí ở khúc đường làm thêm như một thứ đường ṿng. Mấy ai thèm héo lánh tới? Chúng bèn xây ngay tại cái cửa họng nơi con đường chính mà ông phải đi qua bà đi lại. Chẳng chạy đâu cho thoát. Lệ phí qua trạm hay nói huỵch toẹt ra là nộp tiền măi lộ th́ chẳng có một quy tắc, tiêu chuẩn nào sốt cả. Cứ thu bừa phứa hầu gỡ vốn cho lẹ . Làm sao tiền vốn lẫn lời thu về càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên câu nói " con giun xéo măi cũng oằn " áp dụng ở đây quả không sai. Chẳng có luật lệ hay biện pháp nào chế tài v/v thu lệ phí măi lộ th́ người dân hay tài xế bèn phản ứng tiêu cực bằng cách bỏ tiền lẻ vào chai .Người ta cũng có nhiều cách biện minh cho hành động này. Lư do nào cũng hợp lư cả nhưng làm kẹt đường cả mấy tiếng đồng hồ. Chúng không có ư niêm " thời giờ là tiền bạc: Le temps c'est d'argent " Nên chúng tỉnh bơ như...người Hà Lội. Chỉ có người dân là khổ. Trong khi chờ đợi, chắc tắt máy xe để khỏi tốn xăng, máy chạy đốt xăng ô nhiễm môi trường: vô ích mà có hại.

Tội này phải xử từ thằng Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trong đổ xuống. Biện pháp tích cực hiệu quả nhất, yên ḷng dân mà được việc nhất là dẹp mẹ nó cái đảng ăn cướp đó là yên chuyện.

Giả như đứng về mặt nhà cầm quyền th́ phải hiểu đây là một trong những phản ứng trông thấy về thái độ bất măn cái đảng đang cầm quyền đối với người dân. Dĩ nhiên cái ǵ cũng vậy đều có nhiều nguyên nhân xa lẫn gần. Phải chăng phản ứng của người dân và tài xế ở trạm nộp tiền măi lô Cai Lậy, Tiền Giang là một trong nhiều dấu hiệu dẫn tới nguyên nhân sự cáo chung của đảng cộng sản Việt Nam trong tương lai.

MƯA NGUỒN.


LÊ THIẾU NHƠN.

CHỈ CÓ ÔNG ĐINH LA THĂNG MỚI CÓ THỂ TRẢ LỜI VỀ NHỮNG TRẠM THU PHÍ BOT!

Chiều 17-8, Thứ trưởng Bộ GTVT- Nguyễn Ngọc Đông chủ tŕ cuộc họp báo về BOT Cai Lậy. Kết quả, cũng giống như trường hợp Thứ trưởng Bộ GTVT - Nguyễn Nhật đă làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang. Cả hai ông, Nguyễn Ngọc Đông và Nguyễn Nhật, hoàn toàn không có khả năng giải quyết hệ lụy BOT. Người duy nhất thấu hiểu và có thể trả lời rành mạch về những trạm thu phí BOT chính là ông Đinh La Thăng!
Sau khi tích lũy kinh nghiệm làm thất thoát hàng chục ngàn tỷ đồng ở Tập đoàn Dầu khí VN, ông Đinh La Thăng đă nhảy sang làm Bộ trưởng Bộ GTVT để phát động phong trào BOT một cách rầm rộ.
BOT vốn là một giải pháp phát triển hạ tầng giao thông đáng ủng hộ. Thế nhưng, áp dụng cách làm nhiều tiểu xảo và vô trách nhiệm, th́ BOT biến thành những cỗ máy hút máu dân. Thứ nhất, là những cuộc thương lượng không mấy minh bạch để triển khai dự án. Thứ hai, là những cú móc ngoặc mờ ám để đội giá lên ngất ngưởng. Thứ ba, là những tṛ thỏa hiệp láu cá để đặt trạm thu phí ở vị trí móc túi cả người không sử dụng con đường vừa làm ra.
Cái xương sống của giao thông Việt Nam là Quốc lộ 1. Bám lấy Quốc lộ 1 để phù phép kiếm ăn là thượng sách của kế hoạch giàu nhanh, mà giới doanh nghiệp lẫn quan chức đều hiểu rơ với nhau. Tuyến đường tránh qua thị xă Cai Lậy chỉ có màu sắc tấm lá chắn, c̣n mục đích cuối cùng vẫn là đặt trạm thu phí ở Quốc lộ 1. Ván cờ đă được hoạch định khá kỹ lưỡng, rải thêm một lớp nhựa là xong. V́ vậy, những kẻ đang thu tiền BOT Cai Lậy mới nhảy chồm chồm giận dữ rằng: nếu phải dời trạm thu phí vào đường tránh, th́ chúng sẽ trả lại dự án!
Ông Đinh La Thăng suốt nhiệm kỳ Bộ trưởng Bộ GTVT là tổng đạo diễn của phong trào BOT. Lúc đắc thời đắc lộc, ông Đinh La Thăng nói như hát hay, lưỡi dài quá trán. Những ngôn từ gây sốc của ông Đinh La Thăng vừa lấp lánh tinh thần phụng sự vừa rực rỡ đạo đức cách mạng. V́ vậy, lúc này đây, khi BOT vỡ trận ở Cai Lậy, ông Đinh La Thăng với tư cách một bậc thầy tài chính vẫn đang ngồi chễm chệ ở Ban Kinh tế Trung ương, hăy mở kim khẩu để chứng minh trái tim nhiệt huyết vĩ đại của ông luôn phát ra ánh sáng chói ḷa chính nghĩa cống hiến cho cộng đồng.
"Ḷ đă nóng, cho củi tươi vào cũng cháy" là một thông điệp hấp dẫn. Thế nhưng, nếu một người thường xuyên có những phát kiến khiến dư luận sửng sốt như ông Đinh La Thăng mà đứng bên ngoài, th́ cuộc chiến chống tham nhũng cũng kém phần sinh động!
Hăy lên tiếng đi, ông Đinh La Thăng! Tuy ông không phải "sao biển" như trong ca khúc của Phạm Minh Tuấn, nhưng ông là sao... bự trong phong trào BOT: Sao bự, ngôi sao bự! Sao nhớ ai v́ đâu không nói. Sao thương ai v́ đâu không nói. Hăy nói đi, hăy nói đi. Nói đi, một lời nồng nàn...
TB: Vẫn là khẩn cầu ông Đinh La Thăng hăy lên tiếng, "nhái" theo bài hát "Đánh mất" của Hoàng Hiệp: Anh trở lại, hay thời gian trở lại. Hỡi khuôn mặt rượu bia ngày ấy, hỡi đôi mắt năm xưa mị dân, hỡi đôi môi với nụ cười bạc tỷ. Anh đang nghĩ ǵ, đang nghĩ ǵ, đang nghĩ ǵ...? Em van anh, van anh nói ra đi...!

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS