Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của Hội Nhà Văn Hà Nội

Ở đây chúng ta không bàn thảo không dông dài cái gọi là Nghị Quyết 36 về công tác người nước ngoài của việt cộng.

Tục ngữ có câu " trâu chết để da, người ta chết để tiếng " hay cách nói khác : " con chim trước khi chết c̣n cất tiếng kêu thương..." có thể áp dụng vào trường hợp này cho cả hai.

Tội nghiệp, ông Hữu Thỉnh biết ḿnh đă già nhưng cũng cố vớt vát rằng không c̣n trẻ. Ai đời một ông già cũng có dăm ba tác phẩm thơ văn không biết có để đời không nhưng chắc phải hơn được anh thợ hót Tố Hữu một tị .

Kể ra ông Phan Nhật Nam cũng nên hănh diện vài giây vài phút v́ được đến ông chủ tịch Hội Nhà Văn Hà Nội ca ngợi đă từng đọc (tác phẩm của ) ông khá lâu. Chỗ này không biết anh có báo cho tổ chức đảng ủy không chớ anh xé rào là tội to lắm chứ không chơi đâu nghen: đọc sách của Ngụy mà không báo tổ chức là vi phạm kỷ luật đảng. Tội to lắm, không nhỏ đâu. Chủ tịch hay bí thư chi bộ th́ kệ cha anh chứ. Ở đây anh vi phạm kỷ luật, đảng chưa xử lư anh lại c̣n khoe ra. Làm như đó là thành tích của anh không bằng.

Các anh cố t́nh tránh né chuyện Ḥa Hợp Ḥa Giải v́ biết rằng với đối tượng các anh đang chiêu dụ th́ chiêu bài này chắc chắn không ăn khách rồi đa. Bịp tụi Mẽo hay những ai cả tin th́ được.

Nếu ai đó tin rằng ông Hữu Thỉnh viết thư mời nhà văn Phan Nhật Nam trở về dự hội thảo dưới chiêu bài Ḥa Hợp Ḥa Giải Dân Tộc, chủ đề Mùa Thu Hà Nội một cách vô tư th́ quả thật đương sự c̣n ngây thơ quá lắm ru. Lăo ta quên rằng Ông Phan đă từng ra Hà Nội nhiều lần khi ông là một trong những thành viên của Ban Liên Hợp Quân Sự 4 bên. Mười mấy năm trong tù th́ cũng là mười mấy năm sống với mùa thu miền Bắc XHCN đấy chứ. Coi bộ đơn sơ thi vị ra phết. Viết như thế mà dám khoe là đă đọc Phan Nhật Nam đă lâu th́ đúng là một tên nói phét không có cơ sở. Vốn dĩ các ông quen nói phét nên nó đă thành tập quán, ăn sâu vào huyết quản các ông không biết từ bao giờ.

Mắc mớ ǵ mà anh phải quàng Thụy Kha vào để làm b́nh phong, trái độn v́ anh nhà thơ trẻ đă có dịp Mỹ du từng gặp gỡ Phan Nhật Nam tṛ chuyện với ông Nam bên Mỹ? Như vậy cho nó chính danh chăng? Làm như ngây thơ đơn sơ lắm chẳng bằng. Tuyệt nhiên chẳng có tí tḥ ḷ nào của tṛ chơi sấp ngửa 36 vào đây. Đố ai moi ra được tí đuôi chồn đuôi cáo hay đuôi hồ ǵ trong lá thư mời này v́ các anh thừa biết chuyện ǵ đă xảy ra trong quá khứ rồi
Làm như ông Nam mót lá thư mời ra mắt này của anh lắm, nên nhớ ông Nam là ông Nam không phải như những đại tác gia khác trước đây đă hân hoan trống giong cờ mở hả hê câng câng cái mặt khi xách vali về tới phi trường Nội Bài. Nh́n họ y chang câu ví: " Tiểu nhân đắc chí tiểu nhân cười...."

Thưa Ngài chủ tịch, Ngài đánh giá quá rẻ mười mấy năm tù đày của người ta. Đâu phải chỉ là tù khơi khơi mà c̣n là tra tấn, đày ải, biệt giam, cùm, dọa nạt, thẩm vấn....đủ tṛ đủ kiểu nhằm khuất phục tù nhân.

Chắc chắn sự việc đang xảy ra này phải được Ban Tuyên Huấn Trung Ương cùng cái hội của các anh đă nghiên cứu hơn thiệt thật kỹ lưỡng từ lâu. Chẳng phải tự dưng tự lành tử tế ǵ mà có lá thư này. Không có lợi các anh chẳng bao giờ tốn công tốn của chiêu dụ người ta. Một công lợi nhiều đàng, dại ǵ không làm. Nhất là trong quá khứ các anh cũng đă chiêu dụ được khá nhiều văn nghệ sĩ tỵ nạn " quy cố hương " theo lời ngon dỗ ngọt của các anh. Chẳng những vậy, có nhiều kẻ c̣n tự nguyện đi đi về về làm thân khuyển mă cho các anh xử dụng nữa. Có cả một guồng máy chiến lược chứ đâu phải chỉ thuần túy văn nghệ. Trong đó cũng đă có nhiều người từng là nạn nhân của những năm tháng tù đày, hành hạ, trả thù của các anh. Thời gian phôi pha nay họ cũng đă quên hoặc cố t́nh quên rồi. Bổn cũ soạn lại cũng chẳng lao tâm khổ tứ ǵ nhiều.

Kể cả nội dung của lá thư ngỏ của các anh nếu không có ư kiến, chỉ thị của Ban Tuyên Huấn, chắc ǵ nó được ra đời không niêm gởi đến người nhận qua e mail.

Về phần khách danh dự được mời là nhà văn quân đội của QLVNCH Đại Úy hiện dịch Nhảy Dù Phan Nhật Nam th́ sao ?
Đáng lẽ ông Nam phải lấy làm hănh diện lắm v́ người ta biết ḿnh quan trọng, biết giá trị của ḿnh....bla bla bla....
Nhưng không, một lá thư trả lời ( cho đúng phép lịch sự ) cũng là một cái vả đúng lúc đúng nơi đúng chỗ cho cái - gọi - là " Bên thắng cuộc " .
Thư trả lời của nhà văn Phan Nhật Nam thật đầy đủ, xúc tích chứng tỏ bản lănh, lại c̣n dạy khôn cho các anh biết cư xử tử tế với đồng loại....
Tuy nhiên, nói đi th́ cũng phải nói lại.

Ông Nam bị dồn vào thế " đi cũng dở mà ở cũng chẳng xong ". Tại sao tôi lại có suy nghĩ kỳ cục như thế? Bởi chưng việt công nghĩa là cộng sản Việt Nam đă có chính sách " ḥa hợp ḥa giải " với tất cả mọi thành phần không phân biệt nam phụ lăo ấu, quốc gia - cộng sản...đó là bề mặt tuyên truyền, ai ai cũng đều tường tận cả. Tự cho rằng đang ở kèo trên, ngồi ngất ngưởng ở chiếu trên chốn đ́nh trung mà người ta đoái hoài trọng vọng, trân trọng mời ḿnh mà lại cứ nhất mực: Em chă! Em chă! Từ chối thẳng thừng té ra ông Nam ngoan cố, cố chấp, bảo thủ không thèm nghĩ đến tiền đồ dân tộc, thiện chí tạo nên khối đại đoàn kết dân tộc về cùng một mối sao? Thái độ của ông Nam cỡ nào cũng có thể khai thác làm lợi thế tuyên truyền được. Nhất là hiện nay có quá nhiều kẻ đang chờ chực thời cơ thay ngôi đổi chủ, phe nọ phái kia. Rất nhiều bạn trẻ cả tin vào lời ngon lẽ ngọt của chánh sách tuyên truyền của cộng sản. Họ sẽ cho rằng ông Nam mang ḷng căm thù không biết phục thiện. Chứ mấy ai biết cái thâm ư của chính sánh tuyên truyền này? Đối với những người đă kinh qua những năm tù đày ( gọi là cải tạo ) của cộng sản th́ chẳng ai lạ ǵ ba cái tṛ dối trá, lừa phỉnh lập ḷe đánh lận con đen. Một mũi tên hạ nhiều con chim là thế.

Nếu ông Nam nhận lời đi phó hội, ông có mất mát ǵ đâu không chừng ông c̣n được vinh danh, ca tụng lên đến mây xanh, người Việt Quốc Gia, các chiến hữu ....của ông sẽ có thái độ nào với ông nếu ông nhận lời? Ôi một màn nghi kỵ, chia rẽ giữa các cộng đồng người Việt Quốc Gia với nhau. Nhiều, rất nhiều hậu quả mà chẳng có cái nào xuôi chèo mát mái cho cả ông Nam lẫn người Việt Quốc gia tỵ nạn cả.

Nghĩ cho cùng, chúng bày ra tṛ chơi này cũng là thứ cao tay ấn chứ chẳng chơi. Chớ có xem thường.

Với lá thư trả lời khá xúc tích, đanh thép, rơ ràng đă chứng tỏ lập trường thẳng thắn nhưng rất rộng lượng biết phải quấy. Không hằn học hay ch́ chiết trách móc ǵ mà chỉ nghĩ đến đồng đội đă " Vị Quốc Vong Thân " và chiến hữu đă cùng chiến đấu bên nhau một thời: một cái vả nên thân không những cho đám gọi là gọi Hội Nhà Văn Hà Nội mà c̣n là câu trả lời đích đáng cho bọn Tuyên Huấn Trung Ương, bọn đầu năo Ba Đ́nh biết cách cư xử của người văn minh.

Không biết nói ǵ hơn. Chân thành cám ơn nhà văn Phan Nhật Nam đă nói dùm cho đồng đội ḿnh dù c̣n sống hay đă qua đời.

MƯA NGUỒN.


Hi,
Bravo, đọc thư anh Phan nhật Nam , tôi ngưỡng mộ tinh thần Bất khuất , Sáng suốt , Dũng cảm , Dứt khoát của anh đă trả lời đối phương ;
như một gáo nước lạnh , như một lời dậy bảo - hăy làm những điều thiết thực , đừng nói dông dài , lần lữa ,.....
Hăy hoà hợp, ḥa giải với “Khúc ruột ở trong nước” trước. Khi ấy không cần mời, chúng tôi “Khúc ruột ngàn dặm” sẽ về.
Hoan hô anh NAM , người lính Việt Nam Cộng Ḥa .

Link về thư mời...

https://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=16833:li-mi-gi-qhoa-hp-hoa-giiq-ca-hi-nha-vn-ha-ni&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS