HỘ KHẨU HAY HẬU KHỔ ?

Câu nói được " dán " vào cửa miệng một người ngoại quốc ( việt cộng nói là nước ngoài ) Ngủ một đêm chiêm bao, thức dậy thấy ḿnh là người Việt Nam. Thôi, bỏ qua đi tám, chỉ giỏi mạnh miệng tuyên truyền bá láp bá xàm. Cho là có thực như vậy đi chăng nữa th́ chứ ḍm vào mấy đoạn viết dưới đây. Thoạt kỳ thủy coi bộ vui vui, têu tếu, xỏ xiên móc ḷ. ( thằng việt công nói là khía cạnh ).

Cho mày nằm mơ tới Tết Congo, tới đời sang tiểu con ạ: không nhà không cửa, không hộ khẩu hậu khổ th́ đừng có ước mơ hăo huyền. Hộ khẩu là cái con tườu ǵ chớ ?

Thằng nào đẻ ra câu truyện tuyên truyền mơ thành người VN " NGU ấy " tả.

Ông Duyên Anh Vũ Mộng Long viết cuốn " Mơ thành người Quang Trung " coi bộ c̣n dễ tin hơi cái chuyện thổ tả mơ làm người VN của mấy thằng việt cộng.

Ngắn gọn đơn giản cái Hộ Khẩu là một h́nh thức NHÀ TÙ vô h́nh nhà cầm quyền đẻ ra đễ nhốt tất tận cả người dân trong đó.
Chẳng phải thằng việt cộng là nguồn cơn của cái nhà tù lớn này mà nó có từ đời nẳm lận : Có từ thờ Thương Ưởng đời Tần. Sau thằng này bị chặt đầu v́ chính sách của ḿnh. Khi thằng Mao Trạch Đông lên cầmquyền. Cái Hậu Khổ được tái sinh. Chúng nó chủ trương vô gia đ́nh th́ làm chó ǵ chúng nó có NHÀ. Có nhà hay không là chúng nó cướp sống của người ta. Cứ hỏi cái đám cư dân đang sống ổ Tự Do ( cũ ) Lê Lợi ( cũ ) Làng đại học (cũ ) cùng là rất nhiều nơi cũ của VNCH chúng ta ngày xưa trên toàn miền Nam nhất là những khu thị tứ đô hội sầm uất chợ búa th́ rơ. Thoạt kỳ thủy có đứa chó nào có nhà? Có đứa ma cô nào có hộ khẩu? Chúng nó là lũ cầu bơ cầu bất, đầu đường xó chợ. Chúng nó chiếm không của người ta. Bỏ của chạy lấy người, nhớ lại c̣n hú vía, phúc bảy mươi đờ i là c̣n sống, chết hụt. Đă mất của c̣n mang ơn tái sinh nữa mới chua cho cái cuộc đời. Mà nay chúng có tất tận cả. Hỏi là đă trả lời. Có hỏi cũng bằng thừa. Hỏi làm chi cho má nó khi?

MƯA NGUỒN.


Hộ Khẩu và Nhà – Cái nào đi trước?

1 — Có một chàng quê Cà Mau lên Sài G̣n sinh sống. Giờ anh ta muốn chuyển hộ khẩu về Sài G̣n. Giờ cán bộ nói muốn nhập khẩu vô Sài G̣n phải cắt hộ khẩu ở Cà Mau

April 13, 2017
uyy

Có vài câu chuyện và câu hỏi hại năo cho các bạn tự hỏi rồi tự trả lời. “Hộ Khẩu và Nhà – Cái nào di trước?”

1 — Có một chàng quê Cà Mau lên Sài G̣n sinh sống. Giờ anh ta muốn chuyển hộ khẩu về Sài G̣n. Giờ cán bộ nói muốn nhập khẩu vô Sài G̣n phải cắt hộ khẩu ở Cà Mau. Giờ anh ta về cắt hộ khẩu ở Cà Mau nhưng một anh cán bộ khác lại nói “Giờ anh cắt hộ khẩu, là không có hộ khẩu th́ làm sao nhập hộ khẩu?” Hộ Khẩu và Nhà – Cái nào di trước?

2 — Một chú Việt Kiều về Việt Nam mua nhà. Nhưng không mua được v́ không có hộ khẩu. Mà muốn có hộ khẩu th́ phải có nhà. Mà muốn mua nhà th́ phải có hộ khẩu. Mà muốn có hộ khẩu th́ trước tiên phải có nhà. Mà không có nhà th́ làm sao làm hộ khẩu. Hộ Khẩu và Nhà – Cái nào di trước?

3 — Một ông ăn xin kia sống không nhà cửa. Không nhà cửa th́ không có hộ khẩu. Mà không có hộ khẩu th́ không làm giấy tờ được, không làm Chứng Minh Nhân Dân được. Nghĩa là không phải là công dân. Vậy muốn làm công dân trước tiên phải có hộ khẩu. Mà muốn có hộ khẩu th́ trước tiên phải có nhà. Mà giờ không có nhà sao làm hộ khẩu được? Hộ Khẩu và Nhà – Cái nào di trước?

4 — Có anh kia bán nhà nhưng chưa kịp thời mua nhà khác. Hộ khẩu anh ta đăng kư ở nhà cũ. Giờ nhà cũ bán th́ người khác là chủ hộ khẩu. Giờ anh đó không có nhà. Không có nhà th́ bị xóa hộ khẩu. Giờ muốn làm hộ khẩu phải có nhà. Mà muốn mua nhà phải có hộ khẩu. Mà muốn có hộ khẩu th́ phải có nhà. Hộ Khẩu và Nhà – Cái nào di trước?

Nếu đọc xong không hiểu ǵ th́ không sao v́ người viết cũng chẳng hiểu nổi. Hộ Khẩu và Nhà – Cái nào di trước? Ai có thể trả lời được?

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS