Không c̣n ǵ để nói!

Việt Nhân

(HNPĐ) Vài tháng trước, ngày 13/11/2016 Bí Lú có thêm một câu để đời: Mặc dù bây giờ ra đường lắm chuyện khó chịu, nghe báo chí nói rất nhiều chuyện tiêu cực hàng ngày, rất là bực ḿnh. Tệ nạn tham nhũng, cán bộ hư hỏng có cả, nhưng nh́n tổng quát lại đất nước ta có bao giờ được thế này không? Một đất nước như vậy mà Lú lại phát ra một câu đầy sảng khoái, phải thấy trong con mắt Lú hôm nay, mọi thứ vẫn vô cùng ngon cơm ngọt canh!

Không là lúc rỗi hơi để đi xét câu nói của Lú tên bí thư đảng, nhưng nêu ra đây là để thấy hiện nay trong tay bọn An Nam cộng, dân Việt đă bị triệt dân khí hoàn toàn, cam phận làm những con cừu non mặc ḷng thao túng của lũ Ba Đ́nh bán nước, nên câu nói của Lú không là sảng, và tin rằng hắn tự hào và sung sướng thật. Và cứ như thế này không cần phải thái thú khựa thứ thật, thái thú lô-can như Lú mọi chuyện vẫn ổn thỏa, hắn cai trị đất nước chín chục triệu dân dễ như chơi tṛ ô ăn quan, và đợi đến thời điểm đúng lập tŕnh năm 2020 là lúc: Hết quan tàn dân.

Dân Việt chưa từng có bao giờ như thế này, những ǵ đang xảy ra dễ dàng cho ta thấy:
-Nước hơn 4000 năm dựng nước, nay dân Việt theo nhau bỏ xứ ra đi không luyến tiếc.
-Xứ nông ngư nghiệp, nay biển ruộng không c̣n, cầm cố sổ đỏ để đi làm đĩ lao nô xứ người.
- Bệnh ung thư, dân Việt đứng thứ nh́ thế giới, nhưng không quan tâm ṇi giống có tồn tại.
-Con cá, chai nước mắm, lọ muối, biết là độc vẫn dọn ra cả nhà ăn không thắc mắc.
-Biểu t́nh chống quân xâm lược, bị an ninh khựa cộng đánh đến đổ máu không một tiếng kêu.
-Chống giặc xâm lăng, mà bị tù bởi nhà nước vỗ ngực xưng v́ dân v́ nước lại chấp nhận.
-Giặc Tầu cộng được nhà nước bán đất và người dân tiếp tay đứng tên mua giùm.
-Đảng theo Tầu, côn an theo đảng, bỏ tiền để được làm côn an, gơ đầu dân gỡ vốn.
-Thân thể người dân, cứ vô tư va vào dùi cui nắm đấm của côn an để được đổ máu.
-Đồn côn an, nơi người dân được mời làm việc, luôn có người tự tay treo cổ chết v́ hối lỗi.

C̣n nữa và c̣n nhiều nữa, nhưng chừng ấy cho thấy Lú vui là đúng! Đất nước, người dân trong tay Lú được vậy liệu c̣n mong ǵ hơn, 90 triệu dân thử hỏi được mấy người đă dám đứng lên đ̣i phá bỏ chế độ, hay vẫn cúi đầu chấp nhận mọi đàn áp bất công? Trên mạng đang ồn ào về một tấm ảnh, một người đàn bà tay bị c̣ng, tên côn an đang ra sức tra tấn, người đàn bà này dù có bị tội ǵ cũng không thể bị đối xử như vậy, chưa nói đến tên côn an đánh người là Việt cộng, hay khựa cộng mà tin tức cho hay, ngày nay an ninh Tàu rất nhiều trong ngành côn an?

Có người đă viết bài xét tấm ảnh qua góc cạnh giả thật! Giả hay thật liệu có là điều cần quan tâm, sao không thấy rằng không cần tấm ảnh này, mọi người cũng thừa biết sau cánh cửa đồn côn an, sự việc nó c̣n khủng khiếp gắp trăm lần tấm ảnh nói, và những cái chết được cho là phạm nhân ‘hối lỗi’ tự treo cổ bằng dây giày. Thực tế là chết v́ đ̣n tra tấn, chứ không một ai có thể treo cổ chết nơi song cửa sổ tầm cao chỉ ngang ngực, vậy ra dân mạng là hầu hết các anh chị em đấu tranh, đôi lúc cũng đă bị sự lèo lái đánh loăng dư luận của bọn tuyên giáo đảng.

Chỉ một tấm ảnh đă c̣n vậy, th́ ngay phương thức đấu tranh để lật đổ chế độ, chúng đă dễ dàng làm cho anh chị em rối trí, cuối cùng không ít người đă theo đúng những ǵ chúng muốn, đó là sự thực buộc ḷng phải nói ra như thế! Nói đến cộng sản là nói đến sắt máu, giết người, ngay cả với đồng đảng nhưng không đồng bọn, chúng lấy danh nghĩa của đảng làm b́nh phong, cái cớ được đưa ra để triệt nhau, để tranh sống… trong vụ Formosa chúng là kẻ hưởng lợi, nhưng cá nhân Lú cùng bọn chóp bu đảng lại kêu gọi người dân hy sinh, bằng nhân danh cho đất nước.

Vậy phải suy nghĩ thế nào đây, chúng là bọn chuyên dùng bạo lực để trấn áp mọi đối kháng, nhưng một mặt cổ xúy đấu tranh ôn ḥa, đă có cả câu khuyên tránh phản ứng dù bị đánh đập đổ máu, v́ sợ chính quyền có cớ đàn áp mạnh tay. Vậy xin hỏi trước giờ chúng có thái độ thế nào với các người biểu t́nh, có phải chúng đă dùng bạo lực trước với những người đang tranh đấu ôn ḥa, chỉ mới tuần trước đây, Chủ nhật 05/03/2017 hơn chục người bị đánh đến đổ máu, mà danh tánh những côn an đánh người đó, đâu khó để nhận diện, tên họ, địa chỉ của chúng.

Cộng sản cai trị dân bằng cái ác cùng khủng bố, nên chưa từng có một cuộc đấu tranh ôn ḥa nào, của người dân trong các chế độ cộng sản thành công cả. C̣n đấu tranh ôn ḥa, một Mahatma Gandhi của Ấn, hay gần đây một Aung San Suu Kyi của Miến, nhưng đối thủ của họ là người Anh hay quân phiệt Miến dù sao cũng là những người có học, mà không phải là bọn mọi rợ vô học cộng sản Ba Đ́nh. Lịch sử cộng sản ta đă thấy chỉ có tự nơi chúng giết nhau, trong khi chờ điều đó ta phải hành động cho đúng cái cần, mà không là đưa thân chịu đ̣n vô ích!

Ngày tàn của của chế độ luôn ám ảnh đảng An Nam cộng từ ngày Liên Xô và khối Đông Âu bị sập đổ, nên chỉ có nhà nước sợ người dân nổi lên làm loạn, chúng không dại gài ng̣i nổ vào sự phẫn uất của người dân để lấy cớ đàn áp. Xin nh́n vào bờ rào Formosa, sẽ thấy đă được chuẩn bị kiên cố như một pháo đài, chưa nói đến bọn cảnh sát, côn an, quân đội bảo vệ Fomosa, đông nhiều lần hơn người dân đi biểu t́nh… Bước chân xuống đường không nghĩ đến đưa khí thế đấu tranh lên cao vậy nên ở nhà, c̣n không chỉ nên xem đây là một cuộc rước cờ!

Chủ Nhật 12/03/2017 đă có cuộc xuống đường, được mô tả là không ǵ mới! Vậy đă sáu năm từ 2011 đến nay bao cuộc biểu t́nh gọi là đấu tranh ôn ḥa, xin hỏi kết quả đạt được ǵ, và con số tham dự có tăng lên để ngày thêm khí thế, vậy đường lối đấu tranh đó có hợp lư? Thực tế 4 triệu đảng viên cùng vợ con cha mẹ là 20 triệu, chúng thừa biết phải đối đầu với 90 triệu dân, năm người đi sợ một người? Một khi đă có người bằng cách nào đó giáo dục được một tên côn an đánh dân, th́ sẽ có nhiều người làm theo, dạy dỗ tiếp những tên cần được giáo dục khác!

Sẽ không c̣n chuyện ai sợ ai, cái sợ chỉ dành cho lẽ phải! Một khi nhà nước như tên Lú nói: Bây giờ ra đường lắm chuyện khó chịu, nghe báo chí nói rất nhiều chuyện tiêu cực hàng ngày, rất là bực ḿnh. Tệ nạn tham nhũng, cán bộ hư hỏng có cả. Hắn nói tránh những tệ nạn người dân đang chịu, như cướp của giết người do lưu manh côn đồ, đ̣i tiền măi lộ của côn an cảnh sát nhà nước… Vậy lẽ phải đấu tranh cơ bản đă thuộc về người dân, xin đừng tiếp tay cho nhà nước An Nam cộng biến người dân nhu nhược, và đất nước Việt thành đất Tầu!

Hăy làm những ǵ cộng sản sợ, đừng sợ những ǵ cộng sản làm! Một xă hội bẩn thỉu khốn nạn, thiết nghĩ ra tay giáo dục những tên côn an đánh dân là chuyện phải làm, biết đánh người đau th́ cho chúng biết cái đau của người bị đánh, Con giun xéo lắm cũng oằn, đây cũng là liều thuốc tốt cho những kẻ mắc bệnh vô cảm, thủ phận. C̣n cứ bị đánh măi mà vẫn đưa lưng chịu đ̣n, th́ chỉ mỗi cách bó chiếu đem chôn, v́… không c̣n ǵ để nói!

VIỆT NHÂN (HNPĐ)

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS