Nói Với Các Cựu Cán Binh Cộng Sản

Tôi vừa xem một đoạn vidéo trong đó những người cựu sỹ quan, binh lính Miền Bắc huy chương đầy ḿnh lên án CS bán nước.

Nếu như không thể không đồng ư với các anh trong những lời kết án gay gắt này, th́ tôi cũng rất đau ḷng trước một nhận xét khác. Đó là việc các anh nói tới công trạng, xương máu đă bỏ ra trong cuộc chiến vừa qua. Tôi không hiểu các anh nói tới công trạng nào?

Nếu các anh đă chảy máu, gẫy xương, thậm chí bỏ ḿnh, th́ cũng bởi các anh gây ra khi cầm súng tấn công người Miền Nam chúng tôi. Người Miền Nam không bao giờ gây chiến, họ chỉ tự vệ mà thôi.

Nếu các anh nói rằng các anh chống Mỹ cứu nước, th́ mặc nhiên các anh kết án chúng tôi là bán nước cho Mỹ. Trên 40 năm đă qua, các anh chưa nhận được ra là các anh đă sai hay sao ??? Đă có một cm nào của đất nước về tay người Mỹ ?? Trái lại, kể từ khi các anh chiến thắng, bằng những súng đạn Tầu, Nga cung cấp, đất nước đă ra thế nào ??

Cuộc chiến vừa qua đă tàn. Có người trong bọn các anh vẫn c̣n dùng chữ phe thắng trận một cách kiêu hănh ngầm. Thắng hay thua cái ǵ, cuộc chiến tranh vừa qua chỉ là một vết nhơ không bao giờ bôi xóa được. quên nó đi là giải pháp hay nhất.

Trước hiểm họa mất nước về tay người láng giềng Trung Cộng, nếu c̣n lương thiện và ḷng tự trọng, các anh nên nhận tội, nhận sai trái, nhận trách nhiệm. Nếu các anh cứ khư khư cho rằng ḿnh có công trạng, th́ giữa chúng ta, không c̣n ǵ để nói.

Những người như các anh, đă bị đầu độc bởi những lời tuyên truyền xảo trá, sở trường của người CS, thật hết thuốc chữa. V́ lẽ đó, mấy chục năm nay, giữa chúng ta là cả một vực thẳm, không một cây cầu nào có thể bắc qua. Tôi đă xem những vidéo các bản nhạc liên quan đến cuộc chiến vừa qua. Phía bên dưới các vidéo đó, phần ư kiến, chỉ thấy chưởi nhau thậm tệ, tục tĩu. Có cần phải làm như vậy hay không, và làm như vậy để làm ǵ ??? Nếu các anh cứ giữ đảng, giữ thần tượng như Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, và nhẩy lên đông đổng khi thần tượng ḿnh bị công kích, th́ quả thật là hết thuốc chữa. Họ là những kẻ thù ngồi ngay sau lưng mà chúng ta không biết, và ngày nay c̣n biết bao nhiêu ả Mỵ Châu đang giải lông ngỗng cho quân thù đến giết cha.
Cuộc chiến vừa qua chỉ có một công dụng là mở cửa cho Tầu Cộng thôn tính Việt Nam.

Cuộc chiến vừa qua chỉ có một kết quả là chia rẽ dân tộc và đưa lại cho người dân một đời sống tối tăm và không có tương lai. Dĩ nhiên có một số đảng viên và phe cánh của họ ăn trên ngồi chốc, tham nhũng và có cả tỷ đô la gửi ra ngoại quốc, nhưng số người đó là bao trong khi dân Việt lên đến hơn 90 triệu, và hàng ngày, không phải đi đâu xa, chỉ cần nh́n ra hè phố xem người dân sanh sống ra sao.

Vậy th́ đă đến lúc phải đặt dấu chấm trên chữ I cho nó rơ ràng :
1-Bài Học Số một : Đảng Cộng Sản Việt Nam bán nước, có tội với dân tộc, với đất nước.,
2-Bài học số 2 : Quân đội nhân dân (Cộng Sản) trong đó có các anh là công cụ của Đảng Cộng Sản có tội với dân tộc, với đất nước.
3- Bài học số 3 : Trung Cộng là kẻ thù của Việt Nam, chúng chỉ có một mục tiêu duy nhất thôn tính Việt Nam.
Nếu ít năm nữa, nước Việt Nam biến thành một ngôi sao nhỏ trên lá cờ của Trung Cộng, th́ chỉ tại các anh . Formosa hiện diện tại Miền Trung, cũng như những Công Ty Trung Cộng đang tàn phá miền Cao Nguyên, cũng chỉ tại các anh.
Các anh nói tới công trạng, các anh có công trạng ǵ ???

Trần Mộng Lâm.