NGOAN CỐ/ BÉ CÁI LẦM.

Xin lỗi quư Ngài, Không nói ra th́ thôi, nói ra thêm tủi thêm nhục! Đây cũng không phải là chuyện xảy ra lần đầu tiên trên xứ Cờ Hoa những nơi có nhiều dân Mít tỵ nạn sinh hoạt.

Trước đây đă có những lần ồn ào về một ông cố đạo nọ tổ chức văn nghệ gây quỹ giúp người nghèo ở VN không cho ban tổ chức treo cờ VN và làm nghi thức chào Quốc Kỳ Mỹ-Việt.

Tên chủ tịch cộng đồng sau một thôi một hồi thương lượng quỷ quái ǵ đó ông ổng trên đài phát thanh có vẻ hân hoan, y " phán" rằng " cha đă cho phép chúng ta chào cờ rồi...." Nổi nóng, tôi quạt cho thằng nhăi đó một trận. Làm chính trị ấu trĩ, non nớt ngu dốt háo danh như mày mà cũng ti toe lớn lối. Chưa đáng xách dép cho bọn việt cộng đâu con, chúng nó điếm đàng mưu mô tráo trở c̣n hơn ông cố nội mày nữa. Lăo là khách ḿnh không cho phép lăo th́ chớ chứ tư cách ǵ lăo cho phép chủ nhà được làm thế này không được làm thế kia. Không chịu hả....XÉO.

Sau đó chuyện tới tai Giám Mục sở tại. Một thông cáo được đọc công khai ở các nhà thờ có đông người VN tham dự, ông cố đạo đó bị cấm cửa bèn chuyển qua h́nh thức khác. Song song đó Giáo phận tôi ở cũng giảm bớt việc các đấng qua lại xin giúp đỡ . Chuyện tiệc gây quỹ hay bazzard gây quỹ giúp dỡ VN hầu như chấm dứt luôn. C̣n dân Mít đúng là ăn cây táo mà rào cây sung. Làm như xứ Cờ Hoa này là con ḅ sữa có nhiệm vụ sản xuất nguồn sữa vô tận cho thiên hạ tha hồ bấu xấu ḅn rút khôn ngơi. Chẳng đóng góp, bầu cử cũng không mà quyền lợi th́ không thua ai.

Đọc xong bài dưới đây, tôi nhớ ngay thái độ của Đức Giám Mục Hoàng Ngọc Oanh ( GM Kontum ) nay Ngài đă về hưu. Khi lên sở công an nhận Passport, tên công an nói với ngài: " Ông sang bên đó liệu mà ăn nói đi đứng chụp h́nh. Ông mà chụp h́nh chung với cờ ba que là ông toi mạng...." Ngài bèn trả lời: " Thế th́ tôi trả hộ chiếu lại cho các ông, tôi không đi nữa. Đi sang bên đó mà toi mạng th́ đi làm ǵ thà ở đây cái mạng ḿnh chưa toi nhưng có khác ǵ toi rồi" . Không làm ǵ được Ngài, chúng trả hộ chiếu cho Ngài muốn làm ǵ th́ làm. Chúng ghét ĐC. Oanh hơn cái giống ǵ. Ghét nhưng chúng không dám làm ǵ Ngài v́ uy tín và tiếng tăm của Ngài quá lớn. Ngài nổi tiếng chống cộng công khai không sợ áp lực hay cường quyền. Không làm ǵ được Ngài, chúng đàn áp, bắt bớ khủng bố đánh đập một số linh mục, các giáo lư viên trong giáo phận của Ngài. Đây là câu chuyện do chính Ngài kể lại. Một cách nào đó có lẽ chúng muốn dằn mặt Ngài. Thua me gỡ bài cào chăng?

Không gọi chúng nó là quân khủng bố th́ gọi bằng ǵ cho xứng đáng?

Trở lại chuyện ca sĩ Mai Khôi. Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản vùng Maryland và Thủ Đô Hoa Sinh Thông tiếp tục được ăn một quả lừa mà quả lừa này trực diện chớ không lén lút hay ḥa hợp ḥa giải ǵ ráo trọi. Vấn đề khởi sự từ việc cô ca sĩ Mai Khôi này danh chính ngôn thuận được mời sang nhà người ta...chơi, thăm dân cho biết sự t́nh. V́ vừa là ca sĩ, vừa là ứng cử viên độc lập vào Quốc Hội cuội nên có lẽ bà con hải ngoại có vẻ như có cảm t́nh hay ưu ái chăng? Đừng đổ thừa cho tại bị rằng th́ là mà thế này thế nọ. Hăy tự đấm ngực sám hối mà " Lỗi tại tôi mọi đàng ".

Sau đây, tôi xin nêu vài điểm v́ đâu nên nỗi.

1/ Có cầu th́ phải có cung. Chắc ca sĩ cây nhà lá vườn bên này quen quá hóa nhàm chăng ? hay Ban Tổ Chức ( BTC ) không thèm không cần mời ca sĩ bên này? Chẳng lẽ tiền cachet ca sĩ bên kia rẻ hơn bên này? C̣n chi phí đi lại ai đài thọ đây?

2/ Cô Mai Khôi có quan hệ thế nào với nữ văn sĩ Nguyễn thị Thanh B́nh?

3/ Mắc mớ ǵ BTC phải thương lượng năn nỉ với một đứa không ra ǵ, chỉ là khách mời mà nó muốn ngồi trên đầu thiên hạ ru? Nó có coi quư vị ra cái củ sâm nào đâu? Không thích không muốn th́....xéo !!.

4/ Đă như thế tại sao quư vị không công khai báo cho khán giả cùng đồng hương thái độ vô học của con bé đó. Tại sao BTC không công khai kêu gọi mọi người đứng lên bỏ ra về, một thái độ phản đối bất bạo động nhưng rất hiệu quả. Đối tượng chưa chắc đă là con bé ca sĩ đó v́ thị chẳng là cái quái ǵ phải quan tâm. Nhưng bọn trở cờ, bọn ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản cùng lũ côn đồ cộng sản phải e dè, nể sợ.

5/ Đối với bọn cs, khi cấp passport cho ai đó di công cán ra ngoại quốc, nếu đương sự ra hải ngoại mà không có lợi cho chúng nó liệu chúng có cấp cho không?

6/ Phải chăng BTC há miệng mắc quai ? Cái ǵ cũng lỡ. Kể cả lỡ mất nước rồi cho mất nước luôn sao? Lỡ kư hiệp ước Thành Đô bán nước rồi đành đợi tới ngày tới tháng chúng tự nhiên tới tiếp thu sao?

7/ Ai đời có chuyện lạ ( có lẽ chỉ có dân Mít tỵ nạn cs mới có ) khách mời thiếu điều trở thành chủ nhà. Ví chuyên này giống như chó nhảy bàn độc có quá lắm không?

8/ Được đàng chân lân đàng đầu, chúng cứ lấn dần lấn dần giống như bài học ngụ ngôn : chỉ xin để cái chân vào cho đỡ lạnh thôi từ từ dần dần cả người rồi chủ nhà ra đi, căn nhà do tên ăn nhờ ở đậu chiếm ngự.

9/ Phải chăng BTC lỡ lấy tiền rồi. Lỡ mời rồi, lỡ chi rồi, lỡ hết mọi sự đành phải làm Hàn Tín suốt đời mà chẳng bao giờ được bằng cái móng chân của Hàn Tín. Xin nhớ kỹ dùm.

10/ Muốn ǵ BTC phải deal, thương lượng nói chuyện ngô khoai đâu đó với đối tượng. Không thể có chuyện hợp đồng miệng được. Không có chuyện ba xí ba tú rồi cái ǵ cũng lỡ.

Nói tóm lại (dù c̣n nhiều cái để nhận định lắm ) Người Việt tỵ nạn thua một bàn không gỡ. Do xớn xác, cả tin, hèn, nhát, không biết lượng định t́nh h́nh nhất là tiên đoán chiến thuật của đối tượng, thiếu cảnh giác mà quá ỷ y. Không biết ỷ y cái ǵ. Phải chăng bà con hải ngoại thích thưởng thức của lạ? Chưa chắc.

Tôi từng chứng kiến nhiều cố đạo, bà sơ sang Mỹ xin giúp đỡ. Khi được mời chụp h́nh, họ thường ngó trước nh́n sau coi có dính cái lá cờ vàng để quanh đó không ḥng né đi.

Không hiểu lá cờ đó, những người từng phục vụ dưới là cờ đó có làm chi nên tội mà chúng (cs) vừa sợ vừa thù vừa ghét vừa căm vừa hận thế không biết. Thế th́ nói chuyện Ḥa Hợp Ḥa giải làm cái con tườu ǵ cho phí thời giờ? Đó chỉ là chuyện giả tưởng của người ngoài hành tinh. Thật vừa đáng thương vừa đáng ghét vừa đáng khinh. Cho tới giờ phút này mà sao c̣n ngây thơ ấu trĩ quá thế?!.

MƯA NGUỒN

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS