ĂN CHÁO ĐÁ BÁT.

" Tĩnh tọa đương tư kỷ quá..." ( ngồi yên nhớ lại quá khứ ḿnh ). Ngẫm nghĩ lại, ông bà ḿnh thật là thâm thúy, tích lũy bao nhiêu năn đấu tranh và xây dựng, giữ ǵn bờ cơi, điếu phạt xâm lăng, đổ biết bao xương máu để c̣n tồn tại trên mảnh đất h́nh chữ S nhỏ bé. Chính v́ thế ông bà, tổ tiên ta đă lưu lại cho con cháu những câu ca dao tục ngữ dạy dỗ, răn đời. Làm kim chỉ nam hết đời này sang đời khác, thế hệ này sang thế hệ kia.

Nhận ơn phải nhớ ơn phải mang ơn và đền ơn người đă cưu mang ta khi gặp nguy nan. Không được " qua sông đấm b...vào sóng " hay " qua cầu rút ván " Ông bà ta cũng dạy con cháu không được phép vô ơn quên ơn người hay nơi chốn đă cưu mang ta. Đừng chơi cái tṛ ăn cháo đá bát sẽ bị khinh bỉ coi thường , người ta coi giá trị ḿnh không đang một xu lẻ cho dù bằng cấp tựa non, tài sản chẳng thua Thái Sơn. Điều đáng tủi hổ hơn hết, sẽ đi vào lịch sử muôn đời là người ta đánh giá cả một tổ tiên dân tộc là vô liêm sỉ không có tư cách.

Yêu nước Mỹ hay tôi yêu nước tôi. Từ ngữ nghe sao trừu tượng mông lung quá đi mất thôi. Cũng như cách nói " yêu nước là yêu XHCN mà yêu XHCN là yêu nước." Nếu không là phản quốc là không yêu nước. Rơ ràng 2 mệnh đề độc lập mà mấy thằng việt cộng nó quàng vào nhau như một thứ logique chân lư không bao giờ thay đổi. Thật là hiếp dâm ngôn từ lẫn ḷng yêu nước trắng trợn.

Đă sống ở đất nước người, được người chẳng cùng huyết thống, màu da, chủng tộc ngôn ngữ đất nước đă cưu mang , hưởng đủ mọi quyền lợi của một người dân, một công dân b́nh thường. Lại c̣n t́m cách đục khoét công quỹ, biện minh là quyền lợi của tôi tôi phải được hưởng. Đó là hành động láu cá lưu manh khôn vặt của hạng lười biếng lợi dụng, tiểu nhân hèn hạ.Người ta đâu đ̣i hỏi ta phải đóng đủ thuế để ắt có và đủ mới được hưởng phúc lợi của đất nước này đâu.

Sống trên đất Mỹ, không biết theo dạng (h́nh thức ) nào, đếm từng ngày để hội đủ điều kiện được cấp phát thẻ Thường Trú Nhân rồi cũng tính từng ngày làm sao nộp đơn nhập tịch càng sớm càng tốt. Khi nhập tịch rồi chẳng bao giờ biết đến pḥng phiếu, hỏi vậy chứ nhập tịch làm ǵ? thưa để hưởng trợ cấp quyền lợi welfare của một công dân và hội đủ điều kiện bảo lănh thân nhân càngsớm càng nhanh càng tốt.

Có bao nhiệu tiền, sống trên đất nước này không dám tiêu, chẳng những thế c̣n kêu gọi chỗ này, quyên góp chỗ kia, xin chỗ nọ với danh nghĩa làm từ thiện, giúp tu sửa, xây nhà thờ, đ́nh chùa miếu mạo...Làm từ thiện chỗ này việc bác ái chỗ kia tật đáng khích lệ, hưởng ứng khuyến khích. Tuy nhiên rất nhiều người gọiđó là hànhđộng " ăn cây táo mà rào cây sung ". Người ta c̣n ví " Việt kiều là con ḅ sữa của Việt Nam " Nhiều người sống ở Mỹ cứ kiếm ít tiền là tếch về biên kia, tiêu không cần đếm...thậm chí nếu có phải đăi đằng th́ anh, chị vịt khều có nhiệm vụ hay bổn phận móc hầu bao. Một vài người hăi quá, nói tới chuyện về thăm chùm khế ngọt mà phát rùng ḿnh. Đó là chưa nói tời chuyện đám công an, chính quyền địa phương làm khó dễ khi có chuyện phải đụng đến chúng.

Ở xứ này, bạn cứ chăm chỉ đi làm, sống ngay thẳng, đừng trốn thuế, x́ ke thuốc sái ...nói chung là tôn trọng luật pháp xứ sở này. Suốt đời chẳng có ma dại nào thèm thắc mắc tới bạn làm ǵ.

Có thấy chính quyền nào đi ruồng hay bắt bạn phải đi lính nghĩa là gia nhập quân ngũ chưa? Có vài lần là vào 2 cuộc thế chiến và chiến tranh Việt Nam. Chính quyền bắt bạn phải ghi danh đi lính. Tới tuổi luật định, nếu bạn là nam giới th́ bạn phải ghi danh ( trưng binh ) nếu không bạn khó có thể được ghi danh vào đại học. Chứ phàm phục vụ trong quân đội Mỹ là do t́nh nguyện. Có lúc người ta phải gạt ra không hết. Tinh thần ái quốc của thanh niên Mỹ không cần phải quảng bá hay tuyên truyền. Họ ư thức từ trong tâm khảm, chẳng nghĩa vụ nghĩa viếc ǵ cho phiền phức ra. Lại mang tiếng bắt bớ đàn áp ép buộc. Một quân nhân tham chiến có ít nhất 4-6 quân nhân khác ở hậu phương lo cho anh ta. Có thể nói bộ máy Tiếp Vận của quân đội Mỹ thật khổng lồ, không quốc gia nào có thể sánh bằng. Ư thứ quốc gia của dân tộc này khó ai b́ kịp.

C̣n nói chuyện cào ra, đục khoét, kiếm chác cách ma giáo, láu cá, ti tiện. Lợi dụng sự cả tin và thành thật của nhân viên. Họ chỉ căn cứ trên điều lệ nguyên tắc máy móc chứ họ không tính chuyện lật lọng, luồn lách lợi dụng những kẽ hở của luật pháp. Mít ta có hàng 1001 cách để kiếm chác, đục khoét. Thói tiêu ḷn quà cáp cũng chẳng thể ngày một ngày hai mà bỏ được. Thật hèn hạ, ti tiện, nói ra thật đáng xấu hổ.

Chẳng hạn như khi kư giấy nợ tiền máy bay đi tỵ nạn, mười mạng như một hứa sẽ trả nợ càng sớm càng tốt. Tuynhiên khi đă yên vị rồi. Người ta gởi thư đ̣i tiền nợ máy bay th́ lờ tịt đi. Giả như nếu trả trễ sẽ bị bad credit th́ nhất hô bá ứng sẽ trả ngay tắp lự nhiều khi trả trước thời hạn mà sẽ tích cực vô cùng. Thật đáng khinh bỉ, xấu hổ. Phải chăng đó là cách ta đang trả ơn đất nước này ?

Chưa nói tới đám ca sĩ ca sỡi hầu như chơi 100% tiền mặt. Nhất là đám ca sĩ bên VN qua gọi là giao lưu giao liếc cái thổ ôn thổ tả con tườu nào đó. Cho chúng hưởng xong, chúng trả ơn bằng cách vả vào mặt ngay lập tức. Thế mà không biệt nhục. Đám này hưởng lợi trên mọi nỗ lực của mít tỵ nạn nhiều nhất. Sau đó chúng cười khẩy khinh bỉ khi dể. Thật đáng kiếp đáng đời.
Ngoài ra tác giả cũng đă nêu lên 7 mục Mít ta hay máng phải kể cả cố t́nh vi phạm nhưng chưa bị tó bị bể mà thôi. Ở đây tôi không cần phải kể lại làm chi. Không đóng góp giúp cho đất nước này thịnh vượng lên th́ thôi, xin đừng v́ tư lợi nhỏ nhen mà ảnh hưởng tới những người cùng khổ khác. Hăy nghĩ tới việc bác ái với tha nhân. " Kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân " thưa quư vị.

MƯA NGUỒN.
 Bạn không phải yêu nước Mỹ

Song Châu.

A / Bạn đến nước Mỹ v́ bất cứ một lư do nào đó. Tỵ nạn CS. Vượt biên. HO. Đoàn tụ gia đ́nh. Anh chị em bảo lănh vv...và vv...và ngay cả giả chồng giả vợ nữa, bạn đều được nước Mỹ đối xử nhân đạo và hào phóng với bạn. Đúng không? Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.
B / Sống ở nước Mỹ, bạn được giúp đỡ theo nhu cầu: Cần nhà, bạn có housing. Đau ốm, sinh nở bạn được nhà thương trị liệu. Cần thức ăn bạn có foodstamp. Nếu bạn có con nhỏ mà không đi làm được th́ mỗi tháng, ngoài food stamps, bạn c̣n được nhận một số tiền gọi là Welfare. (nhiều người gọi là tiền phước thiện.) Tiền này tuy không nhiều nhưng cộng với housing và những sự trợ giúp quan trọng khác, giúp bạn đủ sống trong giai đoạn cần thiết để vượt qua những khó khăn (ở đây, người viết không nói đến trường hợp những người không bao giờ đi làm, hay đi làm th́ chỉ lấy tiền mặt và nhiều chục năm dài sống bằng welfare.) Nếu nhà bạn có cha mẹ già đau yếu hay chẳng may có người tàn tật, chính phủ sẽ trả tiền cho người đến săn sóc, tắm rửa nấu ăn, mỗi ngày ít nhất là 4 giờ hay nhiều hơn, tùy t́nh trạng. Mỗi tháng nếu bạn không có tiền trả tiền điện, tiền heat, bạn sẽ được giúp trả. Bạn hay con cái bạn cần học th́ được đến trường, không có tiền đóng học phí, nước Mỹ đóng cho bạn và c̣n cho thêm tiền bạn mua sách vở, tiêu xài từng học kỳ. Và ngay cả khi chết, nếu không có tiền lo hậu sự, chính phủ Mỹ cũng giúp bạn chu toàn. Đúng không? Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.
C / Bạn ở nhà với cha mẹ, lúc c̣n bé và nếu cha mẹ bạn khá giả, bạn mới được học hành, chu cấp đầy đủ. Nếu cha mẹ nghèo, bạn không được đi học mà c̣n phải đi làm để góp vào với gia đ́nh mà sống. Đúng không? Nhưng khi bạn vào nước Mỹ rồi th́ dù bạn chưa đóng góp được chút ǵ cho sự hưng thịnh của nước Mỹ, bạn cũng vẫn được hưởng mọi dịch vụ và phúc lợi, công bằng như mọi người công dân Mỹ đă từng đóng góp mà người viết đă nói ở phần trên. Đúng không? Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.
D / Bạn có biết những khoản tiền đó từ đâu mà có không? Là từ những người đến đây trước bạn, họ ư thức được ḷng nhân đạo và sự hào phóng của những người đến trước họ, đă giúp họ cơ hội để họ được là họ hôm nay và họ tri ân bằng cách làm việc không lănh lương chui, họ sẵn sàng và vui vẻ đóng thuế để góp công xây dựng nước Mỹ được giàu mạnh, cho nước Mỹ có đủ ngân khoản mà tiếp tục giữ được truyền thống tốt đẹp này để lúc bạn đến, chính phủ Mỹ sẽ chu cấp cho bạn và cho gia đ́nh bạn. Đúng không? Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.
E / Khi bạn đi làm, dù bất cứ hăng xưởng nào và bất cứ tiểu bang nào trên toàn quốc, tùy theo khả năng, chuyên môn và nhu cầu công việc, không kể màu da, tiếng nói, bạn được lănh lương như đồng nghiệp và được đối xử công bằng như đồng nghiệp. Nếu bạn bị bức hiếp, bạn được pháp luật che chở để lấy lại công bằng cho bạn. Không có tiền trả luật sư, bạn được quan toà chỉ định luật sư bào chữa miễn phí. Và ngay cả những tội phạm đang bị giam cầm cũng được luật pháp Mỹ che chở. Như thế, nước Mỹ tốt đẹp và t́nh người cao cả quá. Đúng không? Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.
G / C̣n nhiều chuyện khác nữa cho lợi ích của bạn nhưng người viết chỉ kể ra đây những điều căn bản cần thiết. Qua những điều vừa kể ra, bạn có đồng ư với tôi là không nhiều nơi trên thế giới, chính quyền lại đối xử với người nhập cư tốt như nước Mỹ và bạn đă may mắn được nhập cư vào Mỹ và sống trên nước Mỹ. Đúng không? Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ.
H / Người viết nhắc nhiều lần câu: "Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ."bởi v́, dù sai hay đúng, tốt hay xấu, t́nh cảm của con người là những cảm nghĩ rất riêng, rất độc lập, bất khả xâm phạm và xuất phát tự trái tim của họ. Nhất là với t́nh yêu thiêng liêng mỗi người dành cho nơi họ sanh hay nơi họ sống. Đó là MỘT T̀NH YÊU TỰ HIẾN VÀ TỰ NGUYỆN DO BẢN CHẤT, DO Ư THỨC, DO SỰ TRƯỞNG THÀNH, DO L̉NG BIẾT ƠN, DO LƯƠNG TÂM, DO ĐẠO ĐỨC, GIÁO DỤC VÀ LIÊM SỈ CỦA MỖI CON NGƯỜI, KHÔNG AI CÓ THỂ YÊU NƯỚC GIÚP AI HAY BẮT BUỘC AI YÊU NƯỚC CẢ. V́ thế, dù bạn sống ở Mỹ, hưởng mọi phúc lợi của công dân Mỹ, Nhưng bạn không phải yêu nước Mỹ, TRỪ KHI BẠN TỰ NGUYỆN VÀ TỰ HIẾN.
T́nh Yêu là ǵ? Không ai nh́n thấy T̀NH YÊU nó h́nh thể ǵ, màu sắc ǵ nhưng người ta lại dễ dàng nhận ra T́nh Yêu khi nó được thể hiện bằng hành động. Người mẹ nuôi nấng, dạy dỗ, săn sóc con cái chu đáo, hy sinh cả đời ḿnh cho con v́ bà YÊU CON bà. Người Lính can đảm xông lên trước mũi súng quân thù, dù biết rằng đó là phút giây sinh tử nhưng để bảo vệ từng tấc đất quê hương, người lính ấy đă không ngần ngại v́ Người Lính đó YÊU QUÊ HƯƠNG. Lại có những người hy sinh mạng sống ḿnh trên đất nước của dân tộc khác để ngăn chặn những tai họa, những chết chóc, bất công cho người không cùng chủng tộc. V́ một mục đích nhân bản hay lư tưởng tốt đẹp, họ đă làm thế và gọi chung là T̀NH YÊU NHÂN LOẠI. Như Mẹ TERESA, Mẹ đă đem T̀NH YÊU THIÊN CHÚA VÀ T̀NH YÊU GIỮA CON NGƯỜI VÀ CON NGƯỜI đến những căn nhà ổ chuột, những nơi nghèo hèn dơ dáy, đă dùng bàn tay bác ái của Mẹ an ủi, thương yêu săn sóc bao nhiêu người ốm đau thương tật, thân thể đă bốc mùi hôi thúi mà ai cũng sợ nh́n vào. Những T̀NH YÊU ấy không ai bắt buộc hay xin xỏ mà chỉ được thể hiện bằng T̀NH YÊU TỰ NGUYỆN VÀ TỰ HIẾN.
Ở đây, mục đích của bài viết này, người viết chỉ mong rằng, bạn không cần phải yêu nước Mỹ nhưng xin bạn đừng vô t́nh hay cố ư làm tổn thương nước Mỹ, một đất nước đă cưu mang bạn, giúp cho bạn mọi phương tiện, mọi cơ hội để bạn vươn lên sống cuộc đời tươi đẹp mà nhiều người trong nhiều quốc gia trên thế giới ước ao.
Thế nào là làm nước Mỹ tổn thương. Ví dụ vài trường hợp điển h́nh:
1 / Đi làm lấy tiền mặt, trốn thuế. Chỉ cách cho những người khác cách làm giống bạn, kể cả việc bắt chước người khác khai gian các chương tŕnh phúc lợi của chính phủ để nhận những giúp đỡ mà bạn chưa thực sự cần hay không cần đến.
2 / Móc nối, tiếp tay đưa những ca sĩ gốc VC từ VN qua mở "pḥng trà" tại nhà bạn, xong, giới thiệu ca sĩ này với bạn bè của bạn để cứ như dây chuyền, cả hơn chục năm nay, những ca sĩ đỏ đó lần lượt chui từ nhà này đến nhà khác, từ tiểu bang này đến tiểu bang kia nơi có người việt cư ngụ để hát ḥ. Các ca sĩ đỏ này đă gom nhiều ngàn dollars xanh của Mỹ ngon ơ, không đóng thuế. Về VN, những ca sĩ này tiếp tục hát Mừng Ngày Giải Phóng. (Mai Khôi là một trường hợp, xin xem trong link dưới đây:)

https://www.facebook.com/mai.k hoi.official/videos/1703447143 243248/?fallback=1
3 / Môi giới, tiếp tay che đậy cho những việc làm trái luật pháp quy định như du lịch rồi trốn ở lại, lấy chồng lấy vợ giả, du học giả (chạy xin giấy du học nhưng sang Mỹ đi làm nail, bồi bàn tại các tiệm, các nhà hàng ăn chủ là người Việt) . Chuyển tiền chui nhiều chục ngàn về VN (người ở đây đưa tiền cho người sang du lịch và gia đ́nh người du lịch ở VN giao tiền cho người nhà của người ở đây tại VN với hoa hồng đáng kể....) Một hai người làm như vậy, tưởng chẳng can hệ nhiều nhưng chục người, trăm người và nhiều trăm người làm như vậy th́ sự thiệt hại của nước Mỹ sẽ ra sao? Ấy là chưa nói đến việc làm thế là lợi cho VC.
4 / Nếu bạn có căn nhà đẹp, có khoảng sân cỏ mướt khang trang, một ngày có một nhóm người từ nơi khác đến, bất chấp luật lệ, tài sản của ai, họ nhảy qua hàng rào vào trong sân nhà bạn. Quậy phá đă, đám người đó lại phá cửa nhà bạn, tràn vào trong nhà, đập phá bàn thờ, đồ đạc của bạn, hành hung người nhà của bạn. Bạn sẽ phản ứng thế nào? Hăy thành thật mà trả lời rằng bạn sẽ làm tiệc hoan hỉ đăi họ, mời họ ở lại trong nhà để họ tiếp tục đập phá và hành hung cha mẹ vợ con bạn và ngay cả bạn nữa hay bạn đuổi họ ra, để bảo vệ an ninh cho bản thân và gia đ́nh bạn ?
5 / Nếu bạn nói rằng bạn v́ t́nh nhân loại, v́ ḷng nhân ái mà bạn mời nhóm người này ở lại trong nhà bạn để họ tiếp tục hành hung người của gia đ́nh bạn và đập phá mọi thứ trong nhà bạn th́ một là bạn nói dối, hai là đầu óc bạn có vấn đề, không biết phân biệt tốt, xấu, đúng sai. Nếu thế, nơi bạn cần đến ở là bịnh viện tâm thần, không phải là căn nhà b́nh thường với một gia đ́nh b́nh thường như thế nữa.
6 / C̣n nếu bạn nhất quyết phải đuổi những kẻ dữ tợn vô kỷ luật và hung ác này ra khỏi nhà bạn để bảo vệ an ninh cho gia đ́nh bạn được sống b́nh yên th́ Tổng Thống Donald Trump, người đă vào ṭa Bạch Ốc bằng những phiếu bầu theo đúng hiến pháp và luật pháp Hoa Kỳ và sự chọn lựa của dân chúng, đang làm nhiệm vụ cao cả ấy để giữ an ninh cho mọi người công dân nước Mỹ, trong đó có bạn và tôi. Bạn không cần phải yêu nước Mỹ nhưng bạn nên yêu chính bạn và gia đ́nh bạn bằng cách là không a ṭng với kẻ bịnh hoạn, ích kỷ, thiếu tự chế, tự trọng mà làm loạn thêm nữa Hăy để yên cho ông Trump làm nhiệm vụ, làm bổn phận MỘT NGƯỜI CHỦ NHÀ BIẾT BẢO VỆ GIA Đ̀NH, CH̉M XÓM. MỘT TỔNG THỐNG BIẾT BẢO VỆ NỀN AN NINH QUỐC GIA, BIẾT YÊU NƯỚC MỸ, YÊU NHÂN DÂN MỸ của ông.
7/ Bạn không cần phải yêu nước Mỹ nhưng bạn chỉ cần yêu gia đ́nh bạn, yêu bản thân bạn như người viết đă tŕnh bày. Được thế, những người Mỹ Yêu Nước Mỹ sẽ cảm ơn bạn vô cùng.

Song Châu

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS