CÁI KHÓ LÓ CÁI KHÔN

Nếu chuyện này xảy ra với bạn, bạn sẽ xử trí ra răng? Bạn có biết tại sao lại phải có những biện pháp đối phó cấp thời không? Quá nhiều nguyên nhân, quá nhiều lư do.

Có thể kết luận ngắn gọn là : NGU - THAM. Chúng ta sẽ hạ hồi giải thích, phân tích xem mọi sự như thế nào. Bây giờ bạn hăy chon trang phục thích hợp cho những lần đi ra đường sao cho xứng hợp và à la mode không lo démodé đâu các bạn ạ. Tại sao ngày nay lại có hiện tượng siêu đẳng quái dị như thế?

Có những kiểu áo, khăn trùm đầu rất thích hợp cho nữ giới ngắn gọn. Muốn che cái mặt, chơi nồi cơm điện lên đầu kèm cái mask ( khẩu trang ), cặp kính mát to chàm dzàm lên cái bản mặt là an toàn.

Xin đừng đổ thừa là bởi- tại- v́ -rằng -th́ -là- mà do hiện tượng El Nino, El Nina nên nhiệt độ lái đất nó biến đổi. Mưa băo lụt lội ( không có LŨ trong này ) nắng nóng chảy mỡ do hiệu ứng nhà kính. Tầng ozone lủng...vv...và..vv..hàng tỷ lí do nại ra để.....lập công chạy tội.

Than ôi! C̣n đâu " con đường Duy Tân cây dài bóng mát " ? Những hàng me, hàng sao, hàng dầu hai bên đường người ta đă trồng cách nay cả trăm năm che bóng rợp đường. Lái xe băng ngang qua những con đường như thế cảm thấy tâm hồn yên tĩnh thoải mái so với cái xô bồ ồn ào bon chen vật vă ở các chợ, những khu phố không bóng mát cây cao bóng cả. Vắng bóng những nơi con người cần chút yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Thậm chí trong các công viên như Tao Đàn, Thảo cầm viên người ta trồng cây để cho các nhà nghiên cứu thảo mộc, các sinh viên khoa thủy lâm có môi trường nghiên cứu học tập ở gần nhà gần trường sở. Chúng cũng đốn phăng luôn. Hỏi được tí tiền chia nhau ăn nhậu, gái gú phỏng đem lại lợi ích ǵ cho dân tộc, đất nước.

Rừng rú chúng chặt trắng để xây đập c̣n đâu nữa mà điều tiết nhiệt độ. Việt Nam thời c̣n chiến tranh vẫn được liệt vào loại RỪNG MƯA NHIỆT ĐỚI. Mưa thuận gió ḥa, chim chóc thú rừng có nơi trú ẩn sinh sống. Có nhiều loại thú tưởng đă tuyệt chủng từ vài ngàn năm qua lại phát giác ra dấu vết chúng c̣n tồn tại trong rừng mưa Việt Nam. Chẳng hạn như con nai Saola ở rừng già tỉnh Hà Tĩnh.

Vậy mà chỉ qua vài thập niên cơn hồng thủy giặc cờ đỏ tràn xuống nó đảo lộn thay đổi hết tất cả mọi sự theo chiều hướng nghịch đảo có nghĩa là ngược lại. Cải lùi chớ có cải tiến cái ǵ, nhất là ḷng người, cungcách người ta đối xử với nhau thật là khốn nạn. Chưa bao giờ con người ta lại tham lam, giả trá như hiện nay bất kể t́nh nghĩa cha mẹ, vợ chồng con cái.

Môi trường bị tàn phá thê thảm. Nhân tai cũng từ đó mà ra chứ đâu. Các dinh thự của ông to bà lớn, cao ốc khách sạn thi nhau đua nhau chồng lên vùn vụt tốc độ hơn phi mă. Dân chúng bị cướp đất mất nhà lang thang lêu bêu đầu đường cuối chợ, sống vất vưởng khôngnhà th́ nói trẻ con cắp sách tới trường chỉ là chuyện...không tưởng. Nhà c̣n không có mà ở lấy ǵ đi học. V́ tất cả lệ thuộc vào cái hộ khẩu tức là hậu khổ. Nó là cái ṿng kim cô kềm hăm sự phát triển t́nh người. Một h́nh thức kiểm soát kềm kẹp con người có khác nào cái nhà tù lớn đâu.

Những tấm h́nh dưới đây biểu thị óc sáng tạo: " cái khó nó ló cái khôn" ông bà ta đă dạy vậy mà. Bọn đầu gấu nh́n những tấm h́nh đó Cúng cũng chẳng có bất cứ thứ ư niệm ǵ.chúng nó toàn là óc trâu óc ḅ th́ làm sao hiểu nổi hậu quả những " tư duy sáng tạo tài t́nh " của chúng cho thần dân được hưởng những ơn mưa móc như thế. Đúng là " muôn đời cho con cháu mai sau nó hưởng " Quân đốn mạt, ác quỷ mang mặt nạ người.

MƯA NGUỒN.

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS