THỜI THẾ ĐẢO ĐIÊN.

Dù biết viết ra lúc này đă mất đi tánh thời sự cùng thời gian tính nhưng vẫn cứ ghi lại đây một vài sự kiện mà phần lớn mọi người đều có nhận xét chung đó là sự đốn mạt đê hèn trong cách cư xử của những con người tự xưng là tên đầy tớ trung thành của nhân dân, là lănh đạo và là trí thức XHCN trong nước hiện nay.

V́ hăng hái, nhiệt huyết, thấy bất b́nh trước những tồi bại, dốt nát, kém cỏi nhưng tham quyền cố vị của mụ bộ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn thị Kim Tiến ( có người xỏ lá đọc trại là Kim Tiêm ). Ông bác sĩ Hoàng Công Truyện viết trên status của ông ở facebook ( việt cộng gọi tắt là phây, không hiểu nổi ) nói lên vài nhận định của ḿnh về tư cách cũng như hành vi của đương kim bộ trưởng Y Tế Kim Tiến. Lồi lẽ cũng chẳngcó ǵ nặng nề hay lớn tiếng tóa mạ khinh b́ ǵ . Chỉ là than phoe62n về cung cách làm việc và chê bai lề thói quan liêu cũng như tổ chức quá thiếu sót lạc hậu trong cách điều hành nhất là ngành nghề chuyên môn phải là người có kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp ( việt cộng gọi là nghiệp vụ ) được đào tạo chuyên môn về ngành, nghề ḿnh đảm trách.

Chẳng có ǵ là sai, trái lại quá đúng quá chính xác. Đó là điều mà ông bác sĩ này bị lôi thôi, mang vạ vào thân. Khi khổng khi không dại dột ách giữa đàng đem mang vào cổ, mua thêm phiền năo không chừng lôi thôi to. Thêm cái Sở ThôngTin, Sở Y Tế của Tỉnh Thừa thiên, bọn râu ria nhảy vào ăn có kiếm chác lấy điểm nịnh bợ lănh đạo cao cấp hầu ăn mày bổng lộc. Chúng xúm vào " hiếp dâm " anh bs này đủ tṛ. Khốn nỗi mang tiếng kẻ sĩ giữa đường thấy chuyện bất b́nh chướng tai gai mắt không nói không lên tiếng không được, lương tâm thời đại này nó ṃn hết răng rồi. May thay có anh đốc c̣n tí răng sún, cũng rán cố gắng trước khi tàn hơi kiệt lực gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh. Chẳng những chúng không biết phục thiện cải tiến lại c̣n vu vạ kết cho trăm thứ giống tội. Nếu như thời mồ ma tên Hồ tên Duẩn, tên Cảnh ( con tức Nguyễn Quốc Hoàn ), Lê Đức Thọ.... c̣n sống dám chúng nó ghép anh vào tội gián điệp hay phản quốc v́ tiết lộ bí mật quốc gia. Chuyện đó tuy đă đi vào dĩ văng gần nửa thế kỷ nhưng không phải là đă hết đă chấm dứt ở cái đất nước này đâu. Liệu cái thần hồn.

Tuy nhiên cũng nhờ hệ thống internet và mạng lưới xă hội dân sự. Khi cái Sở Thông Tin vuốt đuôi, chúng hay gọi là " vào cuộc " (mắc mớ ǵ tới cái Sở Thông Tin mà tự dưng tự lành nhảy vào dây máu ăn phần ).

Mấy câu viết chẳng qua v́ nhận thấy tệ trạng quan liêu hống hách kèm ngu dốt của người nhà một vài bệnh nhân đă gây náo loạn, mất trật tự ở bệnh viện, bản thân bác sĩ điều trị bị hăm dọa, vu khống....gây cho đồng nghiệp của ông lâm vào cảnh dở khóc dở cười không được điều trị bệnh nhân theo chuyên môn mà phải theo ư người nhà họ. Không xong, tội đổ lên đầu bác sĩ. Khiến cho bác sĩ phải kêu cứu, bỏ việc. Báo chí đăng công khai, mạng lưới xă hội thi nhau lôi lên bàn mổ trong lúc Bộ Trưởng, người chịu trách nhiệm th́ lo toa rập với người nhà, buôn lậu thuốc kể cả thuốc trị ung thư giả mạo. Không một mảy may có tiếng nói cho sự việc gây cho nhân viên ḿnh bất an ở bệnh viện. Thật quá đốn mạt., vô trách nhiệm, chẳng bổn phận ǵ ráo trọi.

Bọn cán bộ, nhất là bọn đảng viên đảng cs càng cap cấp chừng nào chúng nó càng quan liêu càng hống hách, coi người dân, kẻ thừa hành như người ăn kẻ ở, đầy tớ trong nhà. Chúng nó đă vậy lại mang trong ḿnh tự ti mặc cảm ngu dốt xen lẫn mặc cảm tự tôn lănh đạo có chức có quyền sinh sát trong tay. Chúng bắt chước cái thói cư xử cung đ́nh từ Nga cộng tới thằng Tàu cộng rồi đám giặc cờ đỏ An Nam bắt chước theo gương anh già Hồ dâm tặc cùng lũ quần thần xử sự với quần chúng như trong các biểu ngữ khẩu hiệu giăng đầy đường. Th́ c̣n thói phép nào vào đây nữa. Tất cả mọi trật tự xă hội bị đảo lộn tùng phèo.

Quan trọng hơn nữa là chúng tự cho là ḿnh hoàn thiện. Bao giờ cũng làm tốt cho nhân quần xă hội chứ không hề, không bao giờ sai lầm hay có khuyết điểm ǵ v́ khó khăn là tạm thời thuận lợi là cơ bản. Khó khăn ta khắc phục.

Về phần anh Bác sĩ gây nên cơ cự. Cớ sao chúng lại bắt anh viết kiểm điểm, đúng là một thứ tṛ hề xưa nay chưa từng có chứ không nói là hiếm. Nom như một vở bi hài kịch đủ cả hỉ nộ ái ố....Thật khôi hài mà tục hết sức, y chang thẳng ăn cướp ra toà được xử vô tội mà tội đổ lên đầu nạn nhân, kẻ vô tội bị hàm oan. Phải chăng trường hợp này lại vẫn cứ là sáng tác của các đỉnh cao trí tuệ? Giả như anh có hậu thuẫn hay tiết tháo của một trí thức, một kẻ sĩ. Anh sổ toẹt nó đi th́ đă sao nào. Thái độ anh đặt tay viết cái bản kiểm điểm trông thật hèn nhưng đă có người nhận xét cũng như bênh vực làm quan ṭa cho anh rồi, ở đây tôi không lạm bàn.

Điều mọi người lấy làm vừa ngạc nhiên vừa lấy làm lạ là trên bản kiểm điểm anh bác sĩ này lại tự hạ ḿnh xưng " EM ". Vừa hèn vừa tự thú nhận cái tư cách không ra thể thống ǵ của một anh trong giới được mệnh danh là trí thức, là địa vị thèm thuồng mơ ước của hằng bao nhiêu thanh niên nam nữ được gọi là có học, có tri thức lẫn trí thức. Đi đâu cũng được trọng vọng, được ngồi chiếu trên. Ngày xưa được người đời xưng tụng là quan đốc ( tờ ) cơ mà. Thời thế đảo điên, ông hóa thằng, thằng lên ông. Sâu bọ làm người . Khỉ ( đột )trong rừng ra một bước nhảy lên bàn thờ ngồi chễm chệ, kẹt có cái đuôi.

Vấn đề quan trọng không kém là y giới các anh, tập thể y bác sĩ sao không lên tiếng? Sao không có lấy một câu bênh vực cho đồng nghiệp bị xử oan ức mà tội phạm chính là mụ Bộ trưởng, Sở Y Tế Thừa Thiên và Sở Thông tin Thừa Thiên mới chính là thủ phạm phải đem ra trước công luận kiểm điểm nhận lỗi và từ chức đi là vừa. Nếu truy tới nguyên ủy, án tù chung thân cũng c̣n là nhẹ. Phải chăng v́ miếng đỉnh chung, v́ danh - lợi mà các anh gục mặt vào hưởng không cần biết tới uất ức của đồng nghiệp. Ta cứ mũ ni che tai, cầu hai chữ b́nh an không muốn nhọc ḷng, bị đe dọa hay bể nồi cơm không ai lo cho vợ con anh em bà con....để bọn gian bọn ác tha hồ múa gậy vườn hoang. Miễn không đụng tới ta th́ ta cũng chẳng cần phải đưa đầu chịu báng hay đối phó làm ǵ. Thời này trùm chăn là quyết định khôn ngoan. Mặc kệ cho cái ác lên ngôi.

Tuy nhiên, không riêng ǵ sự việc này, chỉ tính từ sau biến cố 30/4/1975 thôi. Trên cái đất nước khốn khổ này đă xảy ra biết bao nhiêu oan khuất cay đắng, bất công tàn ác, bọn quan lại cướp bóc công khai có luật pháp bảo vệ. Oan khiên, bất công chồng chất.
Trời cao có thấu cho nỗi oan khiên của dân tộc này?

MƯA NGUỒN.

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS