KỊCH BẢN HẠ MÀN.

Cũng phải thôi ! Đáng đời đáng kiếp!!!
Bọn ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản.

Không nhờ sự hy sinh mạng sống ăn bờ nằm bụi, giành giật nhau giữa sống và chế của các chiến sĩ QLVNCH để chúng yên ổn học hành có bằng cấp, ăn trên ngồi trước, rồi t́m cơ hội đâm sau lưng chiến sĩ. Không phải vô ơn ăn cháo đá bát th́ gọi là ǵ?
Ăn cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản mà miệng cứ luôn luôn ngoác ra yêu nước thương ṇi. Thế là thế nào? Bên trong th́ khuynh đảo làm lũng đoạn, rối loạn hàng ngũ Quốc Gia VNCH, tạo cơ hội cho việt cộng nằm vùng khủng bố đặt chất nổ giết hại dân lành.
Lỡ phóng lao rồi th́ theo lao luôn đi, bày đặt nhơn nghĩa Bà Tú Đễ. Bị ăn bao nhiêu quả lừa tổ chảng, bị phỉnh phờ từ nhỏ tới già mà chưa sáng con mắt....chột ra ư? Các Ngài yêu nước thương ṇi ở chỗ nào. Chẳng qua chỉ được xử dụng một giai đoạn tạm thời nào đó rồi như cái vỏ chanh hết nước thôi. Chúng có phe có đảng hết cả rồi.

Cho tới lúc này mà vẫn c̣n mang ảo tưởng, ảo vọng ru?

Nói chuyện phải quấy với người tử tế, có học, có giáo dục. Biết phải trái, biết trên biết dưới chứ nói với quân vô học, quân bán nước, quân du thủ du thực thà vác đầu gối lên nói chuyện sướng hơn.

Dạy con chó biết đứng đái 4 chân, con vịt ngủ đứng 2 chân c̣n dễ bảo dễ chịu hơn là nói chuyện với bọn đầu gấu này.
Có thấy bao nhiều năm qua bao nhiêu kiến nghị, đề nghị, tâm thư, khiếu nại, khiếukiện, kiện tụng của biết bao nhiêu cá nhân, tập thể, chiến sĩ, đồng bào, nhân sĩ trí thức, các nhà khoa bảng, cán bộ hưu trí hay c̣n lưu dụng, tướng lănh, các nhà khoa học mọi giới mọi cấp. Yêu cầu đ̣i hỏi bọn trung ương có biện pháp đối phó với nguy cơ đầu độc nhân dân. Trước thảm trạng bị cướp nhà cướp đất. Nguy cơ mất nước, ngàn năm Bắc thuộc lần thứ hai. Họ được đáp ứng bằng ǵ?

Thưa: bằng sự ù ĺ, đe doạ, trấn áp, khủng bố, phá hoại từ vật chất đến tinh thần. Thậm chí ra toà bằng những phiên xử hấp tấp vội vàng với bản án được viết sẵn. Một sự bẻ găy công lư thô bạo thô thiển ấu trĩ vội vàng nhất trong tất cả các nền tư pháp của người văn minh.

Vở kịch màn thứ hai sắm tuồng mấy chục năm qua sắp sửa hạ màn.

MƯA NGUỒN.


"Chúng tôi gửi đến các vị kiến nghị này với ḷng chân thành v́ việc nước việc dân. Chúng tôi kiến nghị tổ chức một cuộc đối thoại giữa các vị và chúng tôi, những người vừa bị xúc phạm nhân quyền, bị vi phạm quyền tự do công dân đă được Hiến pháp quy định. Trong cuộc đối thoại đó, chúng tôi mong được nghe những lời giải thích từ các vị và chúng tôi sẽ tŕnh bày đầy đủ những ư kiến của chúng tôi.

Chúng tôi mong nhận được hồi âm sớm. Nếu chưa nhận được, ngày 27.2.2017 chúng tôi sẽ tọa kháng tại trước trụ sở Ủy ban Nhân Thành phố để biểu thị chính kiến và quyết tâm của chúng tôi."
Tương Lai
Huỳnh Tấn Mẫm
Lê Công Giàu
Huỳnh Kim Báu
Hạ Đ́nh Nguyên
KIẾN NGHỊ
Gửi đến

Bí thư Thành ủy ĐCSVN TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng

Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Nguyễn Thị Quyết Tâm

Chủ tịch Ủy ban Nhân Dân Nguyễn Thành Phong

Chúng tôi,

1. Tương Lai, 82 tuổi, nguyên thành viên Tổ Tư vấn Vơ Văn Kiệt, nguyên Viện trưởng Viện Xă hội học Việt Nam,

2. Huỳnh Tấn Mẫm, 72 tuổi, bác sĩ y khoa, tiến sĩ, Đại biểu Quốc hội khóa 6, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài G̣n trước 1975,

3. Lê Công Giàu, 72 tuổi, nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Phó Giám đốc Tổng công ty Du lịch Thành phố (Saigontourist),

4. Huỳnh Kim Báu, 73 tuổi, nguyên Tổng thư kư Hội Trí thức yêu nước TP Hồ Chí Minh,

5. Hạ Đ́nh Nguyên, 72 tuổi cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Chủ tịch Ủy ban Phối hợp Hành động thuộc Tổng hội Sinh viên Sài G̣n trước 1975,

là những công dân của thành phố vừa bị xúc phạm quyền con người trong ngày 17.2.2017, ngày kỷ niệm 38 năm cuộc chiến tranh Biên giới phía Bắc của bè lũ xâm lược Trung Quốc, vi phạm nghiêm trọng những quyền đă được ghi trong Hiến pháp của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng ḥa 1946 và Hiến pháp nước CHXHCNVN năm 2013 bởi các lực lượng trấn áp không rơ thuộc cơ quan nào v́ họ không mặc sắc phục và cũng không tŕnh những giấy tờ cần thiết khi xâm phạm quyền công dân như luật pháp quy định.


Vắn tắt vài ḍng về sự việc nói trên như sau:

Sáng ngày 17.2.2017, chúng tôi đi đến khuôn viên có dựng Tượng Trần Hưng Đạo trên đường Tôn Đức Thắng trước bến Bạch Đằng th́ bị một nhóm người không mặc sắc phục thô bạo ngăn chặn không cho đi.

Chúng tôi đă giải thích: hôm nay là ngày kỷ niệm chiến tranh biên giới 1979, là người Việt Nam yêu nước thương ṇi, chúng tôi tuy tuổi cao, lại đang mang bệnh trong người nhưng không thể ngồi yên khi 38 năm trước đây hàng vạn chiến sĩ và đồng bào ta đă ngă xuống dưới họng súng tàn bạo của bè lũ Trung Quốc xâm lược. Chúng tôi phải đến thắp nén nhang để tưởng niệm ghi nhớ công ơn những người đă hy sinh v́ đất nước.

Tuy đă giải thích hết sức cặn kẽ và chân t́nh, song có người trong chúng tôi vẫn bị xô đẩy không cho lên xe taxi, bị kèm sát buộc phải đi theo áp tải của họ hoặc buộc phải trở về nhà.

Chọn địa điểm thắp hương dưới chân tượng Đức Thánh Trần v́ Ngài là biểu trưng vĩ đại và sống động nhất cho khí phách Việt Nam, trí tuệ Việt Nam. Không có khí phách đó, trí tuệ đó th́ dân tộc ta đă không thể tồn tại và lớn mạnh bên cạnh một nước khổng lồ mà những kẻ cầm quyền chưa bao giờ nguôi dă tâm xâm lược để cướp nước ta.

Các triều đại Trung Quốc kể từ Tần, Hán, Tùy, Đường, Tống, Nguyên, Minh, Thanh thời trước cho đến Mao, Đặng, Giang, Hồ, Tập thời hiện đại luôn nuôi mộng bành trướng, mà Việt Nam luôn là con mồi ngon. Bất cứ lúc nào nội t́nh Việt Nam rối loạn, yếu kém lập tức phương Bắc tràn vào. Trần Hưng Đạo, vị anh hùng dân tộc được dân phong Thánh v́ Ngài đă lănh đạo cuộc kháng chiến thần thánh đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược trong thế kỷ XIII.

Câu nói lưu danh sử sách của Trần Hưng Đạo: “Bệ hạ muốn hàng xin trước hăy chém đầu tôi đi đă” để rồi tướng sĩ và ba quân đều khắc trên cánh tay hai chữ “Sát Thát” với tinh thần quyết tử cho tổ quốc trường tồn. Không có ư chí đó, khí phách đó th́ không có nước Việt Nam ta hôm nay. Chọn địa điểm thắp nhang tưởng niệm dưới chân tượng của Ngài chính là để khơi dậy lại, làm nóng lên khí phách quật cường bất khuất trước kẻ thù, khi mà đất nước đang rơi vào thảm trạng hiểm nghèo v́ sự ngu hèn, khiếp nhược của một vài kẻ cầm quyền hoảng sợ trước thế lực và sức ép của siêu cường hung đồ với những toan tính nham hiểm của Tập Cận B́nh.

Chúng tôi, chỉ có hai bàn tay trắng và một nén tâm nhang đến trước Đức Thánh Trần mong t́m được sức mạnh nơi Ngài. Để làm ǵ? Để làm sao cho máu của chiến sĩ và đồng bào ta đă hy sinh cách nay 38 năm chống kẻ thù xâm lược truyền kiếp thấm đẫm măi vào mảnh đất quê hương chứ khôn thể là thành nước lă như bọn tay sai bán nước đă từng làm khi quyết liệt chỉ đạo không được nhắc đến chiến tranh biên giới, đục bỏ bia liệt sĩ, gạt bỏ khỏi sách giáo khoa về cuộc chiến tranh xâm lược này. Ngày nay, trước phản ứng quyết liệt của dân và quốc tế, t́nh trạng tồi tệ nói trên đă dần dần được cải thiện từng bước. Báo chí và truyền thông nhà nước lác đác đă nói đến chiến tranh biên giới 38 năm trước đây, chỉ tránh chỉ đích danh kẻ xâm lược là Trung Quốc! Dù vậy, điều đó xem ra c̣n tùy thuộc vào sự phán truyền của “người đồng chí cùng chung ư thức hệ với ông Nguyễn Phú Trọng”!

Những ǵ diễn ra trong ngày 17.2.2017 phải chăng đă nói lên điều đó. Bịt miệng trí thức v́ lo sợ hành động của họ ảnh hưởng đến dư luận xă hội và lớp trẻ, đàn áp đẫm máu những người trong tay không có tấc sắt, đặc biệt nhắm vào tuổi trẻ chứng tỏ họ sợ dân, đàn áp dân để làm vui ḷng kẻ thù. Huy động một lực lượng trấn áp rất đông, xúc hốt một số trí thức, văn nghệ sĩ và nhiều vị lăo thành lên xe bus chở về địa điểm tập trung giữ lại cho đến hết buổi sáng mới thả ra để phá bằng được lễ thắp nhang tưởng niệm chiến sĩ và đồng bào đă hy sinh, sợ khơi lên ḷng căm thù Trung Quốc xâm lược.

Liệu đây có phải là, những người chủ trương làm việc này để nhằm đảm bảo trung thành thực hiện những văn bản đă được kư kết trong chuyến thăm Trung Quốc vội vă của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội đàm riêng với Tập Cận B́nh? Nếu vậy th́ quả là đất nước ta “chưa bao giờ lâm vào t́nh trạng bi đát như hiện nay” mà Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh đă phân tích. Ai là người gây nên thảm trạng đất nước này?

Giữa thành phố Sài G̣n đang có tham vọng trở lại hào quang một thời của Ḥn ngọc Viễn Đông, trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất của cả nước, nơi đang đẩy mạnh quá tŕnh hội nhập quốc tế, vừa rồi lại tổ chức Hội nghị Việt Kiều nhằm hô hào ḥa giải, ḥa hợp dân tộc mà lại trắng trợn xúc phạm nhân quyền, vi phạm Hiến pháp, đàn áp trí thức, đàn áp thanh niên th́ thử hỏi các vị sẽ làm thế nào để đưa thành phố đi tới? C̣n ai tin được các vị nữa đây!

Chúng tôi biết các vị cũng đang bị những sức ép rất lớn. Muốn tranh thủ được tín nhiệm và ḷng tin của dân, các vị phải vượt qua sức ép đó. Dám dựa vào dân, dựa vào trí thức và thanh niên, động viên đông đảo các tầng lớp đồng bào cư dân thành phố cùng hăng hái góp sức đưa thành phố ta vượt qua những trở ngại để đi tới. Nếu các vị làm được như vậy, chúng tôi sẽ sát vai cùng các vị chung lo việc nước, việc dân.

Chúng tôi gửi đến các vị kiến nghị này với ḷng chân thành v́ việc nước việc dân. Chúng tôi kiến nghị tổ chức một cuộc đối thoại giữa các vị và chúng tôi, những người vừa bị xúc phạm nhân quyền, bị vi phạm quyền tự do công dân đă được Hiến pháp quy định. Trong cuộc đối thoại đó, chúng tôi mong được nghe những lời giải thích từ các vị và chúng tôi sẽ tŕnh bày đầy đủ những ư kiến của chúng tôi.

Chúng tôi mong nhận được hồi âm sớm. Nếu chưa nhận được, ngày 27.2.2017 chúng tôi sẽ tọa kháng tại trước trụ sở Ủy ban Nhân Thành phố để biểu thị chính kiến và quyết tâm của chúng tôi.

Xin gửi lời chào trân trọng.
Ngày 18.2.2017

Tương Lai

Huỳnh Tấn Mẫm

Lê Công Giàu

Huỳnh Kim Báu

Hạ Đ́nh Nguyên

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS