GÁNH VÀNG ĐI ĐỔ SÔNG NGÔ

" Đừng tin những ǵ cộng sản nói, mà hăy nh́n kỹ những ǵ cộng sản làm " ( Lời TT Nguyễn văn Thiệu ). Quả thật muôn đời công sản cũng vẫn là cộng sản. Không biết chúng thay đổi cái ǵ chứ bản chất đa nghi, thù dai, thù vặt, nhỏ nhen ti tiện. Coi thường người khác nhất là người dân chất phác. Tính cách hèn hạ, mà cũng chỉ có chúng tự cao tự đại cho ḿnh là đỉnh cao của trí tuệ nhân loại không ai hơn. KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI.

Chẳng phải chỉ có ông Ken với bà Pat đă bị lừa. Dân tộc này đă bị lừa từ lâu rồi. Từ đời ông tới đời cháu và cũng c̣n tiếp tục bị lừa dài dài lừa măi một khi cái đảng cộng sản Việt Nam kia c̣n tồn tại, c̣n cai trị người dân đất Việt th́ chuyện nếu không bị lừa là chuyện đáng được ghi vào sách kỷ lục Guiness.

Một hoa tiêu trực thăng của Không lực Mỹ tham chiến ở Việt Nam. Chiến trường ông tham gia là khu vực Bồng Sơn - B́nh Định. Trở về Mỹ sống đời sống dân sự nhưng ông luôn canh cánh trong ḷng về những hậu quả của cuộc chiến để lại trên thân phận con người và đất nước mà ông đă có thời gian tham gia trong cuộc chiến. Ấy, những con người sống trong một nền giáo dục nhân bản, có lương tâm có tri thức lại có những cái nh́n, quan niệm suy nghĩ hành động giống nhau

Không riêng ǵ vợ chồng ông Ken và Pat, trước ông bà và sau ông bà cũng sẽ c̣n nhiều con thiêu thân ( tôi không dám nói quá và cũng không dám vu khống cho bất cứ ai ) tiếp tục sự nghiệp thiêng liêng của vợ chồng Pat. Không loại trừ có nhiều nhà hảo tâm gốc Việt giàu ḷng từ bi muốn chơi bạo lấy tiếng...ngu. Kết cuộc quay đầu về Mỹ miệng câm hơn thóc thối.

Chúng chẳng mất mát ǵ lại được tiếng khoan hồng nhân đạo. Dân chúng sẽ mang ơn ai? Đảng và nhà nước chứ ai vào đây? Ai trồng khoai đất này? Chính tôi đă nghe trực tiếp hai anh cán bộ trung cấp giáo viên dạy ở trường đảng Nguyễn Ái Quốc ( Trường Bộ Binh cũ ) nói chuyện với nhau v/v cho phép các phái đoàn ngoại quốc sang Việt Nam cứu trợ dưới danh nghĩa " Hàn gắn vết thương chiến tranh ".

" Ta cho phép chúng nó sang đây mang tiền xây dựng lại những phần rất nhỏ vết thương chiến tranh mà chúng nó đă gây ra cho nhân dân ta. Ấy là ta đă khoan hồng nhân đạo với chúng nó lắm rồi. Đảng ta chủ trương đánh kẻ chạy đi chứ đâu đánh kẻ chạy lại. C̣n làm ǵ ở đâu, xây cái ǵ bao nhiêu, kế hoạch ra sao, cứu trợ chỗ nào th́ phải có tổ chức có giám sát, có đảng uỷ họp bàn quyết cho việc nào ra việc ấy chứ đâu có được tùy tiện. Bộ ỷ có tiền rồi muốn làm ǵ th́ làm à? "

Lúc khác lại được nghe mẩu ư kiến như sau :

" Chúng nó cứ tưởng mang quốc tịch Mỹ không ai dám làm ǵ chúng nó à?, ba đế quốc sừng sỏ ta c̣n đánh cho không c̣n manh giáp. Tháo chạy nhục nhă. Bọn chư hầu bám càng trực thăng đu theo làm bồi bàn, hầu hạ chủ Mỹ chứ được cái ǵ? Ta bây giờ độc lập có Trung Quốc vĩ đại đứng sau lưng. Mà trung Quốc bây giờ Mỹ c̣n phải sợ. Để mà coi sau này Trung Quốc làm chủ khắp nơi th́ nhất Trung Quốc nh́ Việt Nam. Thách đứa nào dám làm ǵ ta. "

Những suy nghĩ bệnh hoạn vĩ cuồng của những kẻ chỉ biết nh́n một chiều. Bác và đảng đă dạy tuyệt đối đúng, cấm có bao giờ sai.

Bọn việt cộng được đào tạo trong môi trường duy ư chí, ngoan cố, một chiều. Sẵn từ trên xuống dưới chúng mang mặc cảm dốt nát kém cỏi thua thiệt. Cặp mắt nh́n không xa hơn lũy tre làng nên tư duy chúng thật quái gở lạ lùng. Không cùng giai cấp, không cùng ḍng máu cộng sản, chúng ta không thể hiểu chúng đang suy nghĩ thế nào. Sống trong xă hội lọc lừa dĩ nhiên chúng phải tính kế lừa lọc để vươn lên, để sống c̣n để sao cho không thua chị kém em về mọi mặt trừ tri thức giáo dục và tư cách làm người tử tế văn minh.

Bởi thế câu chuyện trên đây đă được kể khá chi tiết nên không cần phải kể lại cho thêm rườm rà. Pat có nhiều bạn Việt Nam bên Mỹ lẫn Quốc nội. Lẽ ra chính vợ chồng ông nên tham khảo bạn bè trước, đồng thời bạn bè ông bà nên cố vấn cho ông bà về những chương tŕnh, kế hoạch của họ. Phải lượng giá được những mặt trái của sự việc, của sự tráo trở, lật lọng, sự tham lam, biển lận vô tận cùng ḷng tham vô đáy của con người cộng sản Việt nam hiện nay. Có lẽ mang bản chất của người văn minh, dễ tin vào lời ngon hứa ngọt của miệng lưỡi con cáo cộng sản nên mới nên nỗi.

Chắc chắc sau khi hai ông bà vừa rời ngôi trường tiểu học mà cứ ngỡ cái thư viện th́ tấm bảng lưu niệm cũng được gỡ ra đem di đâu th́ chẳng mấy ai biết được. Bia đá Tiến Sĩ đời Lê chúng c̣n lôi về làm nền chuồng heo th́ chuyện này chỉ là chuyện cỏn con, có xá ǵ. Sau đó là một màn ăn nhậu báo công xưng tụng nhau như một thứ chiến công....lừa đảo.

Mấy câu trong đọan kết thật thâm thúy, ư nghĩa chí lư thay. Hẳn tác giả cũng đă kinh qua nhiều kinh nghiệm đối phó với bọn quỷ đỏ này. Ông bà Pat vẫn c̣n may là chưa bị gài độ để bị vứt xác đâu đó không bao giờ người nhà có cơ hội t́m ra.

Tuy nhiên người thiệt tḥi luôn luôn là các em thiếu nhi. Tương lai của dân tộc. Bác Sáu Thiệu bao giờ cũng đúng.

MƯA NGUỒN