KÊU GỌI CẢNH TỈNH.

Con người ta sống trên cái cơi đời ô trọc này, có 2 cái mà hầu như mọi người đều vật vă, bon chen, t́m kiếm sao cho thỏa măn tham vọng cá nhân cũng như tập thể. Cho dù có phải dùng tới những thủ đoạn hèn hạ, tiểu nhân ti tiện, hạ sách để đạt được mục tiêu. Đó là: DANH và LỢI . Hai cái này từng đưa nhiều người lên đài danh vọng nhưng cũng chính nó hạ bệ hàng loạt hàng loạt con người v́ chạy đua theo nó bất chấp lương tâm, danh dự.

Thiển nghĩ, những lời kêu gọi của ông Đặng Xương Hùng, ( cựu Lănh Sự của CHXHCNVN ở Thụy Sĩ đă chia tay với đảng của ông và xin tỵ nạn chính trị tại đây vào tháng 10/ 2013.) có thể được coi như một lời tâm sự với các bạn đồng nghiệp trong Bộ Ngoại Giao việt cộng mà trước đây ông đă từng là đồng nghiệp cùng làm việc, công tác chung với họ. Những lời đó cũng chỉ là một tiếng kêu trong sa mạc hay tiếng vọng từ đáy vực. Như cơn gió thoảng, thoáng chốc rồi tan biến vào hư vô. Giả như được cơn mưa rào th́ cũng c̣n là vận may cho con dân nước Việt.

Cái thói côn đồ, lưu manh đă thành nếp. Làm sao bỏ được trong một sớm một chiều. Nói hội nhập thế này, tiến bộ thế nọ chỉ là khoe mẽ, nói lấy được nghe qua rồi bỏ bởi chưng bọn đầu gấu làm ǵ có văn minh văn hóa mà biết học hỏi cái hay cái tốt của người ta. Lại thêm sự kiêu căng hách dịch trong cung cách làm việc th́ biết thế nào là khiêm tốn, khiêm nhường mà thâu nhận cái ưu việt của người. Bọn đầu gấu trong ḷng chỉ muốn chơi ba cái tṛ giang hồ tứ chiếng côn đồ lưu manh trong tất cả mọi cách giao tiếp hành xử. Người biết tự trọng, có liêm sỉ, tôn trọng danh dự mà phải sống chung, làm việc với bọn côn đồ này cũng là một h́nh thức bị tra tấn hành hạ. Cũng chỉ v́ miếng cơm manh áo và an toàn cho gia đ́nh, vợ con mà trở nên hèn hạ.

Nhân tài không thiếu nhưng bọn vô học chúng nó chặn con đường tiến thủ của người ta, hết phương cục cựa. Muốn sống c̣n phải nhũn như cọng bún thiu. Quyết định được như ông này cũng cả là sự can đảm, liều ḿnh. Chấp nhận đánh đổi mọi sự để được hưởng, hít thở không khí tự do theo đúng nghĩa đen của nó.

Đă ngu dốt, lạc hậu, xử sự theo lối côn đồ lưu manh mà cả đời cứ huênh hoang tự măn là ta văn minh tiến bộ. Chẳng trách nào thiên hạ khắp cả và thế giới người ta khinh bỉ coi thường. Đă không biết thân lại c̣n cho là người ta cần ḿnh. Hỏi lại nghen: Không biết ai cần ai? Tham lam biển lận, tham nhũng hối lộ là nhân đức cao quư của cán bộ đảng viên cộng sản đạp c...theo gót bọn Tàu cộng. Trong khi miệng th́ cứ bô bô đạo đức Cách Mạng cắt mạng: " Sống , làm việc, học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại " là thôi rồi. Theo gương một đứa lếu láo bịp bợm. Đâm cha thuốc chú, làm bồi tài kiếm ăn mà dán rêu rao ( nổ ) là t́m đường cứu nước. Xin làm tay sai cho Tây không được bèn làm tay sai cho cộng sản quốc tế và Tàu cộng. Đến độ dâng mẹ nó đất nước cho kẻ thù truyền kiếp luôn. Học tập, bắc chước ai không theo mà đi bắt chước tên tráo trở lưu manh vô ơn, giết cả ân nhân của ḿnh, kẻ khủng bố diệt chủng cả dân tộc ḿnh bao nhiêu phen mà chưa thỏa măn. Lại c̣n đ̣i đốt cháy cả dăy Trường Sơn. Tàn ác đến thế là cùng. Chẳng lẽ người có văn hóa văn minh học thức lại đi bắt chước những hành vi như thế sao. Nên cho ta cũng chẳng lấy làm ngạc nhiên khi lũ tay sai đàn em của gă bắt chước hành động của gă chỉ khác không gian thời gian và đối tượng cũng như cách thức mà thôi.

C̣n bản chất th́ có khác ǵ gă đă đầu têu đầu độc cho tới mấy thế hệ rồi. Liệu chừng quăng mẹ nó ba cái tư tưởng bá láp bá xàm vô nhân tính, gian ác đó ra khỏi bộ nhớ và huyết quản của ḿnh th́ mới mong khá lên cho được.

MƯA NGUỒN.


Vài hàng tâm sự cùng các bạn làm ở Bộ Ngoại giao.

Đặng Xương Hùng
Thụy sĩ, 14/8/2017

Đă từ lâu tôi muốn viết những ḍng tâm sự này. Tôi vẫn c̣n nuôi một hy vọng có thể làm lay động con tim và trí óc của các bạn.

Quyết định là ở các bạn, nhưng điều đầu tiên tôi muốn chia sẻ cùng các bạn, đó là : các bạn đang xuôi theo một ḍng chảy đi ngược lại với văn minh của nhân loại.

Các bạn đang cố gắng đối phó để chữa cháy cho sự tồn tại của một chế độ công an trị, ngày càng rơ nét tại đất nước Việt Nam của chúng ta.

Các bạn ạ, hăy bắt đầu bắt tay vào chỉnh sửa chế độ theo đúng như con tim và trí óc của các bạn mách bảo đi. Hăy tự vấn ḿnh bằng câu hỏi, tại sao ta cứ phải nhất nhất tuân thủ với những quyết định đưa ra bởi những con người kém cỏi hơn chúng ta.

Họ đang làm tan nát đất nước ta, bằng những quyết định hèn hạ và tăm tối : bắt cóc Trịnh Xuân Thanh giữa ḷng châu Âu, ngừng thăm ḍ dầu khí tại Trường Sa, bắt bớ và bỏ tù vô tội vạ những người dân vô tội.

Các bạn có buồn khi toàn những nhân vật công an lên làm lănh đạo không ? Những Trần Đại Quang, Nguyễn Đức Chung … với những danh hiệu choang choang, nào là giáo sư, nào là tiến sĩ, mà chúng ta biết tỏng đó là những bằng cấp mua qua tại chức. Lẽ ra những chức vụ đó phải dành cho các bạn, 100% các bạn xứng đáng hơn, nếu chúng ta được sống trong một xă hội dân chủ, văn minh.

Các bạn có buồn khi Đại học Công an và Học viện An ninh lại đắt giá không ?. Thí sinh phải đạt điểm tối đa 30 điểm mới vào được những nơi đó, trong khi Đại học sư phạm chỉ cần 12 điểm. Thật là đau ḷng có phải không các bạn.

Vừa nay, người bạn cũ của tôi là Phạm Sanh Châu đang tranh cử vào chức Tổng giám đốc UNESCO. Tôi biết tin này với hai cảm xúc trái ngược. Trong khi tôi muốn chia sẻ thành công cá nhân của Châu. Cá nhân Châu đă vươn ra tầm quốc tế. Thành công này thật sự xứng đáng với Châu, người bạn mà tôi luôn khâm phục. Ngược lại, tôi phải thốt thầm lên rằng : Châu ơi, mày càng giỏi, những người như mày càng giỏi th́ lại càng kéo dài sự tồn tại của chế độ thối nát này. Rất dễ có nguy cơ Châu biến những tṛ gian dối của lănh đạo Việt Nam thành sự thật. Bộ mặt thật của cá nhân Châu tạo nên cái mặt nạ cho chế độ, đánh lừa thiên hạ quốc tế.

Các bạn hăy nh́n cách chế độ đối xử với nhân tài Ngô Bảo Châu, để có được một nhận xét cho riêng ḿnh.

Đừng để sự hèn hạ lấn át ḷng tự trọng.

Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, các bạn không phải là tác giả, nhưng rơ ràng các bạn đă trở thành ṭng phạm. Trịnh Xuân Thanh đă được dẫn giải vào Đại sứ quán và nhiều nhân viên ngoại giao đă dính dáng vào vụ này.

Để cứu vớt quan hệ Việt - Đức, cách duy nhất khôn ngoan là nhận lỗi. Các bạn cứ thử mà xem, Bộ ngoại giao Việt Nam sẽ lại được quốc tế hoan nghênh, nếu các bạn dũng cảm thành thật nhận lỗi.

Hăy kiến nghị lên trên : nhận lỗi. Hăy hành động khác biệt. Hăy cho mọi người thấy, cho dù ở đâu thối nát, Bộ Ngoại giao vẫn là nơi c̣n tốt đẹp. Làm như vậy, các bạn bắt đầu chỉnh sửa đất nước Việt Nam.

Tâm sự th́ ngắn, nhưng chất chứa nhiều thông điệp và cả một niềm hy vọng. Hy vọng của cá nhân tôi và có thể của cả một dân tộc.

Chúc may mắn và thành công đến với các bạn.

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Biết th́ thưa thốt...  
Bằng cấp cùng ḿnh  
Một góc sinh hoạt dân chủ  
Ai lừa bịp ai? 
Thuốc khai quang  
Cái Tôi của người Việt  
Con tư tử đói thức giấc đang quậy khắp nơi..????  
Tâm sự của một người miền Bắc

Kinh nghiệm sống với cs  
Asean từ tham vọng biến thành tôi tớ  
Dù APEC hay dù TPP cũng không cứu được Việt Nam,
Nếu công nhơn Việt Nam không có phẩm chất.
 
Anh hùng hay tội đồ?  
Cẩm nang du lịch VN không thể thiếu  
Thời thế đảo điên  
Cát tát vào mặt VC và TC  
Melania Trump, Mẹ Nấm... 
Khỉ thành người  
Áo yếm tiếp APEC để “khoe” nét truyền thống?

Make America great again  
The Vietnam War - Đôi điều cần phải nói  
Tội đồ hay công trạng  
Quư tộc, đại gia hay trọc phú?  
Vinh danh bà mẹ VN anh hùng  
Đầy tớ nhân dân
Người Việt với trạm xăng Nhật  
Mỹ đang toan tính ǵ? 
Vũ khí của kẻ bị trị

Quốc sỉ hay quốc nhục?  
Trẻ thơ ơi tin buồn...  
Lời mời gọi "Ḥa Hợp Ḥa Giải" của hội nhà văn HN  
Yêu xă hội chủ nghĩa  
Câu chuyện trẻ con di dân lậu
Không thể hoà họp - hoà giải với cs  
Oeo phe
Sinh hoạt nhân gian  
Mơ mộng hăo huyền 
Đảng nào đang gặp nạn?  
Boléro – dấu hiệu suy tàn của chế độ CSVN  
Gian nhân hiệp đảng  
Ước mơ hoang tưởng  
Chạy đua vơ trang  
Phụ nữ phe ta quyết tâm vùng lên ! 
Tuyên truyền láo toét 
Hà Nội ngày xửa ngày xưa  
Kêu gọi cảnh tỉnh
T́nh nghĩa tỷ - muội
Sống c̣n trong tù
Tư cách văn nghệ sĩ  
Ai cho ai tự do?  
Những kẻ phản bội
Chiến lược lâu dài
Con trâu biết làm toán....
Ăn tàn ăn mạt...  
Thế này là thế nào?  
Gánh vàng đi đổ sông ngô 
Sống đời cho đáng sống  
Hối tiếc Việt Nam Cộng Ḥa  
Vàng và Cứt  
Mạng người lá rụng 
Cái nhà là nhà của ta...  
Suy nghĩ bên đèn đỏ ở Nara 
Đất nước vĩ đại mà lạ lùng !  
Cụ rùa đánh bại dă nhân
Khi người văn minh hành xử 
Thay ngôi đổi chủ  
Chúng ta đang tự lừa nhau  
Được ǵ mất ǵ ?  
Xưng hô, đối thoại 
Câu chuyện một lá thư
Ư thức dân chủ  
Viết cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh  
Tự Do nghĩa là ǵ?  
Đồng Tâm và dân trí  
Bên lề chuiyện phát minh  
Trả thù hèn hạ  
Điều trần FBI: Bạch hóa TT Trump?  
Que sera, sera - Cái ǵ đến, sẽ đến?  
Cậu phụ bếp và Tiếng Việt
Quà tặng cấp quốc gia  
Giải trí trong giờ làm việc  
Trả nớ hay quỵt nợ  
Lầm đường hay đúng đường  
Gia đinh trị 
Chuyến đi phó hội  
Chính trị là như thế! 
Chuyến công du của TT. Donald Trump  
Vẫy tay, vẫy tay, chào nhau....  
Cuốc chiến sinh tử  
Lạm phát
Cỡi ngựa xem hoa
Một thời đă qua  
Khi tôi chết, (hăy) xô tôi xuống địa ngục  
Thế này là thế nào? 
Miệng kẻ sang có gang có thép! 
Động đất tại ṭa Bạch Ốc?  
Hăy học theo tinh thần dân tộc của cụ Ngô  
Tiến nhanh, tiến mạnh, tiến... 
Có hay chăng ta? 
Hy sinh

Có một thời như thế đó!  
Vang bóng một thời 
Sau ngày giải phóng 
Xin đừng trở thành cái loa tuyên truyền cho chế độ CS 
Quyết định anh minh 
Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam  
Bao giờ được như…xưa?  
Đă từng có đàn ông Việt như thế !  
Phát xuất từ Tàu cộng  
Nước chảy qua cầu
Khái niệm định hướng xă hội chủ nghĩa
Nhổ ra, liếm lại  
Cá mè một lứa  
Tắm biển, ăn cá ở vũng áng  
Bệnh viện tâm thần Mai Hương
Phản ứng cấp thời của người dân

Tĩn nước mắm
Quân tử và kẻ tiểu nhân  
Đổi đời hay đời đổi?  
Tháng 4 của những xót xa  
Giữa Cừu và Sói  
“Về” hay “không về”
Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS