NÓI NHƯ CHÓ LIẾM NƯỚC.

Thuở nhỏ, thỉnh thoảng nghe hàng xóm hay đâu đó că nhau, mắng mỏ, rủa sả câu : " nói như chó liếm nước " ấy. Quả thật, tôi chỉ hiểu lơ mơ cách ví von rất thâm thuư này. Dường như nó muốn ám chỉ sự thất tín có vẻ như coi thường khinh bỉ kẻ đă hứa. Mà ở đây ông thủ tướng hứa chắc hơn đinh đóng cột.

Chẳng lấy ǵ làm lạ hay ngạc nhiên v́ hầu như mấy anh lănh tụ lănh đạo chóp bu của cái gọi là đảng cộng sản Việt Nam đều có một thứ bệnh chung là ăn to nói lớn, nói lấy được nói cho sướng miệng, làm giảm bớt phẫn nộ của quần chúng. Nói xạo, bà con ta chỉ lắc đầu rồi thốt: " HỨA LÈO ". Ông bà ta thường nói : " Ăn phải nhai, nói phải nghĩ ". Từ thới lăo già Hồ c̣n sống, lăo ta từng phán : " Chiến thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng bằng 10 lần ngày nay ". Xem nào, có phải chiến thắng xong, chiếm được nước người rồi, thực tế có phải là chúng phá hoại 10 lần hơn không? Từ căn bản gia đ́nh. Văn hoá, luân lư, giáo dục, tất cả mọi lănh vực đều băng hoại, từ cội rễ, tuột dốc không phanh.

Từ thời HCM đă thế th́ những tên đàn em lục lâm cá chốt cá kèo kế tục gă th́ lọ là phải hỏi. Lê Duẫn, Trường Chinh, Đỗ Mười, Nguyễn văn Linh, Nguyễn Tấn Dũng.... nói chung những tên đă có con virus cộng sản trong cơ thể đều mang một con bệnh chung. Đó là nói phét, nói dóc, nói xạo: Hứa Lèo. Một lần thất tín, vạn lần không tin. Dẫn tới chuyện bán nước, dâng nước cho ngoại bang là chuyện khó có thể tránh được.

Những khuôn mặt b́ b́ bóng nhẫy mỡ màng. " Con lợn có béo, cỗ ḷng mới ngon ". Mặt mũi nh́n u ám tối tăm th́ làm sao có được tư tưởng phóng khoáng suy nghĩ trong sáng ích quốc lợi dân mà quanh năm suốt tháng chĩ tính chuyện hại nhau, vơ vét t́m cách củng cố địa vị để cả vú lấp miệng em. Dành cho lợi ích phe nhóm ḿnh. Nói tóm lại, đó chỉ là một lũ sâu dân mọt nước khổng lồ. Có đứa nào đó ví bộ sậu chúng nó như một nồi canh nhung nhúc những con sâu. Đúng vậy, tên đang nói đó cũng là con sâu khổng lồ.

Tên Thủ Tướng nói lấy được, lấy lệ chỉ để giảm bớt áp lực phẫn nộ của quần chúng mà thôi. Nước đổ đầu vịt nó trôi tuột xuống mương.

Lời bác Tổng Thiệu vẫn c̣n giá trị hoài hoài, giá trị măi măi vẫn luôn luôn đúng khi nào c̣n bóng dáng quân cộng sản trên đất nước này cho dù chỉ c̣n một tên.

MƯA NGUỒN

 


B̀NH LUẬN

Năm 2016

Năm 2017

Nhạc vàng - Tại sao cấm?  
Hậu quả của giáo dục phóng túng... thân cộng ở Mỹ  
Khổ lắm! Nói măi!!!  
Rừng thiêng  
Cưỡng lư, đoạt từ  
Hộ khẩu hay hậu khổ
Đào thải theo thời gian  
Nói chuyện với đầu gối

Ai đáng khinh hơn ai?  
Cấm - không cấm - cấm  
Gọi tên cuộc chiến  
Đóng cửa trái tim  
Con đường xưa
Nói với các cựu cán binh cộng sản  
Cái sẹo "Gạc ma" 
Không c̣n ǵ để nói!  
Đức Thánh Trần đối đầu Tập Cận B́nh  
Quyết chiến với dân  
Người khôn của khó  
Chuyện lăng tẩm và tượng đài của các lănh tụ CS
Tôi đậu bằng … lái xe ở Mỹ  
Thư viện lưu động  
Cái loa phường chèo  
Giết người có ba - tăng  
Quân tử bẻm mép  
Ăn cháo đá bát  
Lo ḅ trắng răng  
Tôi và bạn

Gánh vàng đi đổ sông ngô
Lá mặt lá trái ... cuộc đời
Hai bố con cùng làm Tổng Thống  
Kịch bản hạ màn  
Lại nói về lá cờ  
Nói như chó liếm nước

Phú quư giật lùi, văn minh thời đại  
Nước đổ lá khoai  
Lưu manh tráo trở  
Số phận bài hát "Ly Rượu Mừng"  
Văn hóa phong b́  
TT Trump làm việc  
B́nh dân học vụ  
Ai đó  
Tiếng nói từ Mộ Đức về nhân vật Phạm Văn Đồng
Tiêu thổ kháng chiến chống Trump
Cái khó ló cái khôn
Bán nước bán non
Cáí ṿng lẩn quẩn  
Chuyện b́nh thường  
Không c̣n cái nhục nào hơn
Ngoan cố / Bé cái lầm  
Buỗi chào cờ khônc có lá Quốc Kỳ... 
Mẹ kiếp : Đứa nào bán nước?
Cứ tưởng bở
Bệnh lười dưới chế độ CS