Việt Cộng: NGỤY, ÁC và HÈN HẠ!

Nguyễn Bất B́nh

Tôi chưa bao giờ dùng những chữ như " Bọn, Đám hay Chúng " trong các bài viết của tôi khi viết về một nhóm người nào đó...Nhưng bọn Cộng sản ở VN không xứng đáng để được gọi là "Người hoặc Họ" bởi v́ chúng đă và đang thực hiện những hành động quá đỗi "Vô nhân tính" đối với đồng bào trong nước ! Tôi viết những chữ này--không c̣n sự lựa chọn nào khác !--mà phải ngần ngại bởi v́ tôi không quen viết như thế ! Không cần phải dùng những từ ngữ hạ cấp--mà VC thường viết và nói-- như "thằng này/con nọ" nhưng bài viết này cũng vẫn "xỉ vả" bọn VC rất nặng nề !

Tôi cần phải viết bài này để ai chưa hiểu rơ/ giải thích thêm về những ǵ đă xảy ra trong cuộc nội chiến ở VN và cũng là để bảo vệ --Danh dự-- của QLVNCH và dân chúng miền Nam VN. Mọi người sẽ hiểu và thấy /phân biệt rơ ràng giữa “chính nghĩa và tà đạo”, sự thật đă được chứng minh qua lịch sử so với những ǵ đă và đang xảy ra ở VN là các"tuyên truyền xảo trá/thủ đoạn ma bùn "của VC !

Nhiều người cũng thường thắc mắc là tại sao chúng ta lại THUA bọn VC vào năm 75 ?! Là một quân nhân đă tham dự rất nhiều trận giao tranh từ năm 73-75, tôi biết rất rơ về khả năng và tinh thần chiến đấu, luôn luôn hết ḷng bảo vệ miền Nam của các cấp trong quân đội, v́ thế nên Quân lực VNCH không bao giờ có thể THUA TRẬN, nhất là khi đối đầu với VC ốm đói ! Binh sĩ VC th́ thường bị thiếu lương thực (Khi phải bỏ chạy--từ những nơi đă tạm chiếm được--VC luôn luôn lấy cắp, mang theo lương thực, trâu ḅ, gà vịt của dân chúng !) ốm o gầy ṃn, xanh xao v́ bị bệnh sốt rét kinh niên , thỉnh thoảng lại c̣n bị xiềng xích chân tay vào súng pḥng không,tay lái chiến xa để phải chiến đấu cho đến chết ! Tinh thần chiến đấu của VC rất thấp và chỉ chờ dịp là bỏ chạy ra hồi chánh với bên VNCH, quân đội như thế th́ đánh thế nào để “Thắng” ?! Bị thương và chết th́ bị bỏ rơi không thương tiếc ! Chỉ có VC quá tàn nhẫn chứ không quân đội nào trên thế giới lại làm như thế !

Mặc dù đă chiếm được Quảng trị/Huế và nhiều thành phố khác gần một tháng mà VC vẫn phải rút lui thật nhục nhă...! Chúng tấn công thị xă Long Khánh, An Lộc bao nhiêu ngày mà vẫn không chiếm được ! (Ai có thể quên được hàng trăm trận giao tranh/chiến thắng của chúng ta như tái chiếm cổ thành Quảng Trị, Huế, chiến dịch tấn công vào mật khu của VC ở Hạ Lào, bảo vệ An Lộc v.v...)

VC có thể thắng được ai ?! Hỏi tức là tự trả lời rồi !

Điều quan trọng nữa là mọi chi tiết cũng cần phải được phân tích, thuật lại với sự chính xác và công b́nh.

VC: 100% là...NGỤY:

Không có ǵ mà bọn--cái gọi là đảng /đă lập ra như một đảng cướp--VC nói/làm là THẬT cả !!! "Chỉ có nhiều sự "Xảo quyệt và Giả dối !". Lịch sử đă và đang cho chúng ta hiểu/thấy rơ điều này từ lâu.

VC thường rêu rao và tuyên truyền, vu khống chính phủ VNCH là "Ngụy quân/ngụy quyền, tay sai của Mỹ...".

Rất nhiều người không hiểu rơ nguồn gốc, tại sao có mấy chữ này " lưu truyền trong dân gian" từ bấy lâu nay ! Vậy th́ chúng ta hăy t́m hiểu và so sánh xem bên nào là "Ngụy/tay sai/lính đánh thuê ", lần đầu và cũng là lần cuối !Chúng ta cũng có những chữ để gọi chúng một cách "miệt thị/khinh bỉ" như VC và VẸM ! Chúng rất--không vui và tức tối--khi bị gọi như thế !

VC là những người Việt theo chủ nghĩa tào lao cộng sản và Vẹm là chữ có nguồn gốc từ 2 chữ VM (Việt minh) trước năm 1954 .VM sau này bị chúng ta đổi thành VC !

Vài gịng tóm tắt từ website Wikipedia...

"Ngụy quyền là chính quyền bản xứ do thế lực nước ngoài dựng lên, nuôi dưỡng, sử dụng làm công cụ xâm lược, nô dịch của họ. Ngụy quân là quân đội bất hợp pháp...

Trong chính trị,"Từ"( ai cũng biết rơ 100/100 là chữ này đă được viết bởi VC !) này được dùng để chỉ một triều đ́nh hoặc chính quyền do soán đoạt mà có, hoặc do quân xâm lược nước ngoài dựng lên để hợp thức hóa sự xâm lược, đô hộ và phục vụ cho sự đô hộ, xâm lược đó.

C̣n bản thân chính quyền đó không có thực quyền, thực lực, hữu danh vô thực , không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất của một chính quyền hay triều đ́nh đúng nghĩa, mang tính chất bất hợp pháp và không chính danh...

VC có đầy đủ các yếu tố “NGỤY” kể trên: đảng của chúng đă thành lập bất hợp pháp và không chính danh! (tự đặt ra chức vị và bỏ phiếu bầu cho nhau một cách lén lút !)

Để hiểu thêm về chuyện HCM và tay chân--lợi dụng sự hỗn loạn giữa Pháp và Nhật trong khi rút lui khỏi VN- đă cướp chính quyền do Học giả Trần trọng Kim lập ra vào năm 1945 một cách "ma giáo" như thế nào, bạn có thể đọc bài viết thật chi tiết về biến cố thay đổi vận nước này do tác giả Mường Giang viết và đă được đăng trên Người Việt Online năm 2017...

https://vietbao.com/a270887/dau-la-su-that-ve-ngay-19-8-1945-viet-minh-cuop-chinh-quyen-

Thượng và Hạ viện, cùng Chính phủ VNCH được thành lập trên căn bản hợp hiến, hợp pháp và chính thức qua các lần bầu cử trên toàn miền Nam. Các vị ứng cử viên đều độc lập chứ không như--cái gọi là bầu cử/đại hội của VC--"Đại biểu" luôn luôn được “chọn lọc/đề cử” bởi đảng ... Dân chúng ở miền Nam trước đây không bao giờ bị bắt buộc phải bỏ phiếu cho những ai mà họ nhận xét là bất tài,không xứng đáng ! So với “Nhà nước /Quốc hội” của VC hiện nay th́ "một trời một vực". Luật lệ ǵ cũng được các đại biểu thông qua với tỷ lệ thuận gần 100/100 !Thật là khôi hài phải không ? Ngày xưa, chúng ta có hai chữ là "Nghị gật"!

Mấy ai dám bỏ phiếu ngược lại để mà mất ghế à ? ( Điều "lạ" là đă có bà nọ chịu chi ra cả triệu đô-la để mua được cái ghế...đại biểu ?!) Khó hiểu quá !

C̣n"đảng cộng sản VN" th́ sao ?

Hồ chí Minh đă "thành lập" đảng CSVN vào năm 1930, đảng này thực chất là ǵ ? (Đă dùng nhiều thủ đoạn mập mờ, xảo quyệt để cướp công của các nhóm nhân sĩ yêu nước hoạt động chống lại/dành độc lập /thoát khỏi sự đô hộ của Pháp vào thời ấy...!) Chúng đă đại diện cho ai, có hợp pháp từ các cuộc bầu cử công khai/chính thức và hợp với ư nguyện của toàn dân VN bao giờ đâu ?!

VC-- rất mưu mô đen tối/xảo quyệt như loài chồn,cáo --V́ thế nên HCM mới bị chúng ta gọi là "Cáo Hồ"!

VC có bao giờ dám dùng danh xưng "chính danh" là chính phủ mà dùng 2 chữ "Nhà nước" từ lâu rồi.

Sau 75, đọc báo chí ở VN th́ thấy mấy chữ "nhà quê" như nhà nước được thay bằng...chính phủ ! Nhập nhằng, mắc cở quá heng !

Đến đây th́ chúng ta đă hiểu rơ bên nào là "Chính" và bên nào là "Tà" rồi phải không ? Đâu là "Thật" và đâu là "Ngụy" ?!

VC là " NGỤY" 100/100 mà chúng v́ "mặc cảm nên cứ bù lu bù loa" vu khống chính phủ VNCH ! Không biết thế nào là...xấu hổ !

Mới đây, đă có một "Tiến sĩ đảng viên kỳ cựu" của VC tuyên bố bỏ đảng và nói là VC không "chính danh". VC có "Chính danh" bao giờ đâu ?!( Cái ǵ không Chính tức là Tà chứ c̣n ǵ nữa !)

(Trong nội dung thư kư tên của ông Chu Hảo hôm 26/10/2018 nhưng mới vừa được lan truyền trên mạng xă hội ở Việt Nam hôm 29/10, ông cũng viết rằng Đảng Lao động VN (nay là Đảng Cộng sản) mà ông gia nhập 45 năm trước "không c̣n tính chính danh".Thậm chí ông Chu Hảo cho rằng đảng này (hiện có trên 4 triệu thành viên), "có nhiều khuất tất, ngày càng thoái hóa, đi ngược lại quyền lợi của dân tộc và xu thế tiến bộ của nhân loại".)

Những chuyện "thâm cung bí sử và xấu xa, thối nát của VC "như Tàu đă giúp VC ở trận Điện biên Phủ v.v...” chỉ được biết đến sau khi Tàu cộng và VC xảy ra xích mích,tấn công lẫn nhau và Tàu cộng đă "tự khai" ra để bôi nhọ VC !

Miễn bàn đến những người thiếu hiểu biết và theo thói quen nên thường lập lại cách nói của VC: Hồi thời Ngụy, sau ngày giải phóng, học tập cải tạo v.v...Người quốc gia không nên và đừng bao giờ viết hay đọc, lập lại những chữ này dù là chỉ để châm biếm bởi v́ VNCH không bao giờ như thế! Ai giải phóng ai và ai cần sự giải phóng ?! Chỉ nói: VNCH, trước 75 hay sau 75 th́ ai mà chả hiểu rồi ! VC “chơi chữ” và dùng những chữ "học tập cải tạo" để trả thù--một cách hèn hạ--các nhân viên chính phủ/sĩ quan VNCH !

Đừng mắc mưu của VC mà cứ nói mấy chữ "tù cải tạo" (chúng nói thế để tỏ vẻ như ta đây là có chính nghĩa và dân chúng miền Nam cần phải học tập cải tạo để hiểu về... chủ nghĩa tào lao của Cộng sản !). Nếu e rằng có sự hiểu lầm về các loại tù tội h́nh sự v.v...th́ chúng ta hăy nói " Tù chính trị"--để nói về những nhân viên chính phủ của miền Nam.quân nhân các cấp bị đi tù,vào trại tập trung khổ sai--Ai ai cũng hiểu rơ rồi... Không nên lập đi, lập lại mấy chữ ấy hoài hoài !

Khi “ Tổng bí thư “ Lê Duẩn (bị người dân trong nước đặt cho "hỗn danh" là Lê Xuẩn !) đă nói: ”chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô và Trung Quốc.” Vậy ai là "lính đánh thuê " th́ cũng rơ ràng rồi nhé !

“Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước" chỉ là phụ, mà mục đích chính là để thỏa vọng quốc tế hóa CS thế giới của Nga và Trung Cộng.

Lê Xuẩn sang Nga và đă nói :Trong tôi có 2 tổ quốc là VN và Liên xô ! Đầu óc vong bản, phản quốc th́ hay ho ở chỗ nào ?!

Tbt Nguyễn văn Linh th́ lại càng “Ngốc” hơn khi nói : Tôi cũng biết rằng,dựa vào Trung quốc là mất nước,nhưng c̣n hơn mất đảng !

Ăn phải “cám” ǵ mà phát ngôn kỳ lạ vậy?! Tự nhiên sao lại tát/vả vào mặt ḿnh và xác tự nhận là bọn tay sai /bán nước mặc dù ai ai cũng đă biết rơ rồi ?!

Sao tự nhiên không ai tra tấn mà lại...lạy ông tôi ở bụi này ?! Không biết hổ thẹn là ǵ nữa ! Ai là "tay sai" cho ngoại bang ?

Đây là "Đáy vực của sự ngu xuẩn so với đỉnh cao trí tuệ" mà chúng thường huênh hoang tuyên bố !

Không hiểu bọn lănh đạo của VC ăn phải những cặn bă ǵ mà lâu lâu lại đặt ra những luật lệ quái đản, "phun" ra những câu nói ngớ ngẩn làm tṛ cười cho thiên hạ , bởi thế nên người dân trong nước mới đặt "hỗn danh" cho Tbt Nguyễn phú Trọng là "Trọng lú " ! Đầu óc mụ mẫm như thế mới cần ...cải tạo !

Nếu cần “cải hay tạo, học hay tập” th́ Lê Duẩn và Nguyễn văn Linh cùng đồng bọn mới là những tên phải học để tỉnh ngộ, không c̣n bản chất tham lam,tàn ác và...ngu xuẩn ! Đỉnh cao trí tuệ hay là óc chứa đầy đất thó ?!

Một số trong bọn chúng thuộc loại vô học, nói năng lảm nhảm đă đành, là cán bộ cấp cao và đă được ăn học tương đối khá mà nói năng như thế th́ hết nước nói !

Dân tộc VN qúa bất hạnh nên mới bị cái đám độc tài này...”cai trị”!

VC đến đâu th́ gieo kinh hoàng, tang tóc đến đấy ! Dân chúng v́ quá hiểu rơ bản chất của chúng và sợ hăi nên sẵn sàng "bỏ của chạy lấy người ".Sau hiệp định Geneva 1954,gần 1 triệu người-- ở các thành phố lớn-- đă có cơ hội được di cư vào miền Nam để tránh xa chúng ! Đa số dân chúng ở các vùng ngoại ô xa xôi th́ bị chúng cản trở, ngăn cấm khiến họ không thể đến các nơi tập trung--do Hoa kỳ và Pháp lập ra--để được giúp đỡ di cư ...Nếu không có sự vi phạm trắng trợn --những điều khoản của hiệp định này-- th́ có lẽ nhiều người nữa cũng đă vào miền Nam. Mọi người bỏ đi hết th́ chúng ở với ai ?!

VC vượt vĩ tuyến 17 sau 1954 để xâm lăng, quấy rối, cố chiếm đoạt miền Nam và chúng ta đă chiến đấu thật anh dũng để bảo vệ sự tự do, ḥa b́nh của chúng ta và miền Nam. Chúng ta luôn luôn có "Chính nghĩa" và bọn chúng th́ có ǵ để biện hộ cho những hành động này ?

Quân đội VNCH đă được thành lập và luôn luôn được đặt dưới quyền chỉ huy bởi các Tướng lănh, sĩ quan ưu tú...Các cố vấn Hoa kỳ chỉ giữ vai tṛ yểm trợ khi được yêu cầu.Tất cả các binh sĩ, sĩ quan--tinh thần chiến đấu rất cao-- thuộc các binh chủng chủ lực như - Nhảy Dù/TQLC/Biệt động quân -đều là những người t́nh nguyện ghi tên gia nhập.... Một quân đội được tổ chức quy mô với các chương tŕnh huấn luyện thật chu đáo th́ làm sao mà “thua” bọn VC mà “sử gia VC” vẫn cứ "nhập nhằng" là chiến thắng này nọ !

C̣n VC th́ sao ? Các cấp chỉ huy của chúng chỉ biết thí quân bằng những trận đánh biển người, xua quân vào chỗ chết mà không kể sá ǵ đến tổn thất về nhân mạng! Có những trận tấn công theo lối "biển người"--VC với quân số đông hơn chúng ta gấp 5-10 lần--mà chúng cũng vẫn bị QLVNCH đẩy lui và không chiếm được các căn cứ của chúng ta !

Đất nước người ta có những vị lănh đạo tài ba--tạo dựng một quốc gia phú cường--như Thủ tướng Winston Churchill (Anh) và Thủ tướng Lư quang Diệu (Singapore), Đất nước của chúng ta kém may mắn nên mới bị bọn bất tài cướp chính quyền!

Ngày xưa VN có Lê chiêu Thống làm tay sai cho Tàu và đă “Cơng rắn cắn gà nhà!”.Ngày nay, chúng ta bị nạn cộng sản do HCM khởi xướng !

Bọn chúng "núp bóng danh nghĩa" và ngụy biện là "Đảng" ra lệnh thế này, thế kia. để trốn tránh trách nhiệm khi đưa ra các luật rừng,kư kết văn kiện bán nước --Cha chung không ai khóc !" Thật bất hạnh thay cho dân tộc VN !

Dân chúng VN đă bỏ lỡ một cơ hội hiếm có --không nhân dịp ấy mà lật đổ được "nhà nước của bọn VC”--trong khi khối CS Nga và Đông Âu tan ră, sụp đổ bắt đầu từ năm 1989...Tiếc là thời ấy không có một người hay nhóm nào có đủ khả năng và Internet để chúng ta loan truyền/kêu gọi mọi người vùng lên làm một cuộc cách mạng như dân chúng ở các nước này! Người VN từ ngàn xưa đến nay có thói quen chia rẽ nên ít khi nào thực hiện được việc ǵ to tát cho đất nước. Dân VN chỉ đoàn kết--khi sự sống c̣n/tồn tại của quốc gia đă đến lúc thật nguy nan--chống lại các cuộc xâm lăng từ xứ Tàu ngày xưa...

Nhân đây tôi cũng trích dẫn từ Wikipedia một đoạn--để độc giả nhớ lại lịch sử và hiểu thêm về sự sai lầm của "chủ thuyết "CS--chắc chắn là do "sử gia VC" viết :

Nguyên nhân của sự sụp đổ hệ thống chủ nghĩa xă hội

Theo sách giáo khoa Lịch sử lớp 9 và lớp 12 tại Việt Nam, nguyên nhân của sự sụp đổ các nước xă hội chủ nghĩa trên thế giới là đó bản thân các nước này cũng như tác động từ bên ngoài:

Các nước công nghiệp tư bản (Tây âu, bắc Mỹ...) dưới sự đấu tranh của tầng lớp người lao động và áp lực cạnh tranh từ hệ thống chủ nghĩa xă hội, xă hội tư bản đă h́nh thành các hệ thống bảo hiểm xă hội tiên tiến để xoa dịu sự đối kháng giai cấp, nâng cao phúc lợi xă hội và giúp đỡ người nghèo. Trong khi các nước CNXH lại thiếu sự dân chủ thực sự, bám vào một đường lối, tư tưởng cứng nhắc đă vạch trước nên thiếu nhạy bén, chậm chạp với sự phát triển chung của toàn cầu.

Các nước XHCN, mặc dù cũng đă luôn t́m cách hiện đại hóa đất nước, nhưng vẫn không theo kịp các nước tư bản. Với phương pháp "bao cấp" trong nhiều lĩnh vực (giao thông, y tế, lương thực, nhà ở...) để chứng ḿnh sự ưu việt hơn nhà nước tư bản, dẫn tới thụt lùi về kinh tế, từ đó sự sụp đổ của chế độ cộng sản ở các nước Đông Âu và sự tan ră của Liên Xô dẫn tới khủng hoảng kinh tế :

Nhiều nước XHCN thể chế chính trị không phải đại diện cho toàn dân, rơ ràng nhất là ở các nước mà chính phủ không tự lập ra qua kháng chiến chống ngoại xâm, mà do nước khác áp đặt (như các nước đông Âu) và trợ cấp.

Ở tất cả các nước XHCN, nền kinh tế không phát triển theo thị trường, mà được chỉ đạo, nên thiếu thực tế về cung và cầu trong xă hội, không đầu tư đúng chỗ, chậm chạp trong áp dụng kỹ thuật mới.

Ngoài ra trong thời kỳ chiến tranh lạnh các nước này đều bị gánh nặng nợ nước ngoài v́ cần tiền cho việc chi phí quân sự lớn, ganh đua với Tây Âu.

Đảng Cộng sản Liên Xô sụp đổ v́ xa rời quần chúng.Cuối đời Brezhnev, lănh đạo Đảng Cộng sản Liên Xô càng ngày càng xa rời sự thay đổi, phát triển của thời đại, xa rời yêu cầu của quần chúng nhân dân. Trong tư tưởng và hành động, họ tỏ ra bảo thủ, cứng nhắc, duy tŕ hiện trạng theo kiểu tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại. Dưới thời Khrushchev và Brezhnev, về h́nh thức vẫn nhấn mạnh lănh đạo tập thể, song thật ra chỉ là thay đổi từ một người quyết định thành một vài người quyết định mà thôi. Trên thực tế, không có sự thực hiện nghiêm túc của nguyên tắc tập trung dân chủ.


Đọc thấy "quen quen” và giống như VC hiện nay quá há ?!

Đây là một điều rất lạ lùng bởi v́ trong khi VC tự ca tụng lẫn nhau th́ sách lại dạy cho học sinh hiểu về sự sai lầm của xă hội chủ nghĩa và chủ thuyết cộng sản ?!

Mâu thuẫn nhỉ ?! Ai soạn sách này ở Bộ giáo dục của VC?!

Đức Dalai-Lama-- vị lănh đạo tinh thần Phật giáo của Tây tạng-- hiện sống lưu vong ở Ấn-độ đă nói : "Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sống và nẩy nở trong rác rưởi của cuộc đời.!"

Cộng sản Nga và các nước khác ở Đông âu như Ba-lan,Tiệp-khắc và Tàu cộng cũng như VC đều đă lợi dụng sự hỗn loạn sau chiến tranh thế giới lần 1 và 2 để cướp lấy chính quyền và tự bầu cử cho nhau khi lập các đảng cộng sản!

Bản chất của Cộng sản là gian manh, lừa lọc và phản bội/đă có nhiều lần thanh toán lẫn nhau để tranh dành chức vị . Lịch sử đă cho thấy Nga, Tàu cộng và VC cũng thế !

Khi VC ở thế mạnh th́ chúng đàn áp dân chúng và những người đối lập một cách dă man.Khi chúng yếu thế th́ t́m cách ḥa hoăn,vờ vịt giả bộ thỏa hiệp v.v... để chờ cơ hội. VC chuyên dùng thủ đoạn khủng bố, ném đá dấu tay,bắt cóc và thủ tiêu các nhân vật có tiếng tăm bên Quốc gia.Ngày 10/11-1976, VC đă ám sát và giết hại giáo sư Trần văn Bông một cách đê hèn--ném chất nổ và lựu đạn vào gầm xe của ông--khi ông chuẩn bị lên làm Thủ tướng ( Ông là một người có uy tín và nhiều tài năng, sẽ thực hiện nhiều chính sách bất lợi cho chúng ! )

VC lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đa số nông dân/người lao động và--cũng gồm cả một số trí thức -“học nhiều nhưng hiểu ít và ngây thơ” - để tuyên truyền,phổ biến chủ thuyết cộng sản-- gây ra sự bạo động giai cấp như vụ cải cách ruộng đất ( bắt chước Tàu cộng ) trong những năm 1946-1957 khiến bao nhiêu người dân vô tội chết oan !

Nhiều người đă lầm tưởng tin theo và ủng hộ, giúp đỡ chúng để rồi bị phản bội, ngược đăi sau khi chúng cướp được miền Nam ! Điển h́nh là những người đă bỏ gia đ́nh để đi tập kết ra Bắc và cái gọi là " Mặt trận giải phóng miền Nam" cũng phải giải tán sau khi bị ...vắt chanh bỏ vỏ !

Sau 75, chỉ với một vài câu "doạ dẫm" sơ sơ của VC mà đă có nhiều người...yếu bóng vía, thành khẩn nhận tội/ khai báo lung tung để được khoan hồng ?!

Sự ĐỘC ÁC của VC :

“VC khát máu” đă gây ra rất nhiều tội ác diệt chủng/giết hại dân lành vô tội,oan ức từ năm 1945 đến nay mà 3 lần đáng kể nhất là đợt “Cải cách ruộng đất” vào những năm 1946-1957, tàn sát người dân Huế năm 1968 và các em học sinh nhỏ ở Caỉ lậy!

Nhà văn Trần Mạnh Hảo --là một nhân chứng sống-- đă nói : Đây là một cuộc diệt chủng khủng khiếp --gần 200 ngàn người bị tù tội và chết --chưa từng xảy ra trong lịch sử của VN !( Ông và gia đ́nh cũng là nạn nhân trong các đợt Cải cách ruộng đất này.) Theo sự cố vấn và lệnh của Nga/Tàu cộng, VC đă giết rất nhiều người--(có cả các đảng viên/đồng chí của chúng !) .Nạn nhân bị xử bắn đầu tiên là một phụ nữ-Bà Nguyễn thị Năm- người đă đóng góp rất nhiều tiền của cho bọn VC-khi chúng chưa cướp được chính quyền- và đă lầm khi giúp đỡ,cưu mang HCM và các đồng bọn khác như Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ v.v... Trường Chinh cũng là một VC rất tàn ác, ngay cả đối với gia đ́nh của hắn!

Năm 1952, chính Trường Chinh Đặng Xuân Khu đă đấu tố cả cha mẹ của ḿnh khiến ngoài dân gian có câu vè truyền tụng (trích bài của Ban biên tập Báo Nguyệt San Tự do Ngôn luận, số 40, ngày 1-12-2007) “Đấu tố phụ mẫu, tôn thờ Mác Lê, nhục ấy đời chê thằng họ Đặng”! Hăm hại sĩ nông, đảo điên văn hoá, tội kia sách chép đứa tên Khu ! Khu ở đây chính là Đặng Xuân Khu/Trường Chinh !

Mặc dù đă biết rơ và che đậy, ra lệnh cho thuộc cấp thực hiện các đợt cải cách vừa kể nhưng HCM vẫn trơ trẽn, vờ vịt ra trước quốc hội và công nhận là đă có nhiều sai lầm, xin lỗi, để phủi tội và đổ trách nhiệm cho các "đồng chí" khác, nhỏ vài ...giọt nước mắt cá sấu ! HCM là một một kẻ “ngụy đạo đức” trong bọn VC vô lương tâm, hèn hạ,vô liêm sỉ !

Các cán bộ cấp cao của chúng đa số là thất học nên có mặc cảm tự ti và rất sắt máu, tàn ác/cuồng tín ! (HCM dă dùng rất nhiều tên, họ, bút hiệu giả để viết bài tự ca tụng, tạo ra nhiều huyền thoại về cuộc đời của ḿnh để tự tôn!). Chúng có vợ lớn,vợ bé rất nhiều, có biết bao nhiêu là con hoang bị bỏ rơi, không được thừa nhận chính thức...Đạo đức của VC hay ho quá nhỉ !

VC tuyên truyền, khích động và mượn tay nông dân ít học dùng vũ lực để cướp đất của các điền chủ, nói là đă chia đất cho nông dân canh tác nhưng chỉ trong ṿng 2 năm sau đó th́ họ lại phải tự nguyện nộp hết đất đai vào các hợp tác xă ! Tay trắng vẫn hoàn trắng tay ! VC thâm độc như thế đấy !

https://www.voatiengviet.com/a/tro-chuyen-voi-mot-nhan-chung-song-cua-cai-cach-ruong-dat/2457370.html

Hiện nay,trên các trang của website của Wikipedia đă có rất nhiều chi tiết--do ai đó-- viết về lịch sử của cuộc chiến tranh VN từ thập niên 30 đến năm 75. Hầu hết các bài viết này đều xuyên tạc và biện hộ cho những tội ác của CSVN, cố ư "bóp méo sự thật ", bôi nhọ chính phủ VNCH ! Wikipedia là một website mà ai cũng có thể viết "lung tung/vô tội vạ" và đúng hay sai th́ cũng chả có ai kiện ai được ! Hầu hết tin tức, chỉ dẫn đều hữu ích nếu do những người có lương tâm,hiểu biết về một vấn đề nào đó viết cho mọi người nghiên cứu, đọc để trau dồi kiến thức.(Các" thợ viết/ bồi bút này hầu hết đều chỉ được sinh ra sau 75 hoặc nghe kể lại rồi phóng đại/thêm thắt/bịa đặt mà viết láo lếu như thế !)

Chúng lợi dụng kẽ hở này để viết rất nhiều bài ngụy biện/sai sự thật về vụ pháo kích ở Cai Lậy và Tết Mậu thân ở Huế v.v...! Mục đích của chúng có lẽ là khiến cho những người không hiểu rơ lịch sử và các thế hệ sau nầy hiểu sai và tin tưởng là VC...vô tội?!

Năm nay, VC lại dám cả gan trơ trẽn tổ chức cái gọi là lễ "kỷ niệm" chiến thắng Mậu Thân khiến tôi thật là ngạc nhiên và bất b́nh...

Đă đến lúc tôi cần phải viết một bài để “ Chửi "... bọn VC láo lếu !!!

Đă có quá nhiều chứng cớ và h́nh ảnh rơ ràng (ở trong nước và từ báo chí quốc tế) về vụ thảm sát dă man này vào năm 68 ở Huế mà VC c̣n cố gắng chối căi ǵ nữa ?! Làm sao mà chúng ta có thể tưởng tượng là ai có thể nhẫn tâm giết hại vô số đồng bào vô tội--và cả những vị giáo sư ngoại quốc cùng vợ đă t́nh nguyện đến VN để dạy học cho các sinh viên-- ở Huế dă man như thế ? Vậy mà VC đă làm chuyện ấy !!!( Sau lần thất bại nặng nề của đợt "tổng công kích Tết Mậu thân", bọn VC trong bộ chính trị của chúng đă họp nhau lại và công nhận sự sai lầm,đổ lỗi cho lẫn nhau !) Có lời đồn đại là HCM đă "hộc máu và đi luôn" khoảng 9 tháng sau v́ tiếc rẻ/uất ức là đă mất cơ hội chiếm luôn Huế và cả trọn miền Nam ?!

Luật sư Lê Công Định nhận định trên một bài viết trên trang Facebook cá nhân rằng “cuộc tấn công lén lút đó lại biến thành cuộc thảm sát thường dân vô tiền khoáng hậu trong kư ức và tâm khảm người dân miền Nam.” (Ông là một trong những người thường viết bài chỉ trích VC vi phạm dân chủ và nhân quyền. Ông đă bị bắt và sau khi măn hạn tù th́ vẫn hành nghề và hiện đang sống ở VN.) Ông cũng rất can đảm khi nhận và thường đến ṭa án để biện hộ, bênh vực những người hoạt động cho nhân quyền như Cô Lê thị Công Nhân,luật sư Nguyễn văn Đài v.v...( Họ và nhiều người khác thường bị VC "chụp mũ" là hoạt động để chống đối và t́m cách lật đổ chế độ của chúng !)

Đôi khi, công an của bọn VC c̣n hèn đến nỗi --ném đá dấu tay--không dám ra mặt đàn áp trực tiếp mà thuê những bọn côn đồ để đe dọa, hành hung họ và dân chúng !

Chỉ có ai không c̣n lương tâm mới “không xấu hổ và ăn ngon ngủ yên” khi biết là chúng và tay sai đă làm những điều tàn ác như thế!

VC đă thực hiện nhiều lần những "chiến công" như đặt ḿn trên các quốc lộ nhắm vào xe đ̣ v.v...Nhiều xe đă bị lật, cháy khiến cho vô số bao người dân vô tội bị thiệt mạng oan uổng ! Điển h́nh một việc khác của "quân đội nhân dân anh hùng" là lần pháo kích vào trường tiểu học Cai Lậy (năm 1974) và trận "Tổng công kích ở Huế vào năm Mậu Thân(1968) !

Sau đây là một đoạn tin trích từ website www.quyenduocbiet.com

Việt cộng pháo kích đạn cối 82mm vào trường tiểu học Cai Lậy, tỉnh Định Tường, Tiền Giang. Lúc 2:55 trưa, ngày 9 tháng 3 năm 1974. Đúng ngay lúc các em đang trong giờ ra chơi. Giết chết 32 em học sinh và khiến cho 55 học sinh khác bị thương. Trước đó vào năm 1972, Việt cộng khủng bố cũng đă pháo kích vào Trường Tiểu Học Cộng Đồng Song Phú quận B́nh Minh tỉnh Vĩnh Long (gần Chị Khu Biệt Lập Ba Càng) giết chết nhiều em học sinh thơ dại !!!

Trong sân Trường Tiểu học Cai Lậy có tấm bia đá kể tội ác Việt cộng đă sát hại những em học sinh vô tội.Sau ngày 30/4/1975, VC đă đập phá tấm bia lịch sử này.

Hiện nay, chúng ta được biết là vẫn c̣n 3 nhân chứng đă tận mắt chứng kiến cuộc pháo kích thảm sát của VC sáng ngày 9/3/1974 tại Trường Tiểu Học Cộng Đồng Cai Lậy.

Chính ba người này đă đích thân bồng các em bị thương đầy máu me lên xe cứu thương chở về Trung Tâm Y Tế Toàn Khoa tỉnh Định Tường cấp cứu. Cả ba người này, 2 người hiện đang sống ở Westminster, California, Hoa Kỳ; 1 người hiện sống tại Jacksonville, Florida, Hoa Kỳ....

Sự thật rơ như ban ngày như thế mà dám "bồi bút/sử gia VC" vẫn t́m cách chối căi với nhiều bài viết đă và đang phổ biến trên Internet!

Nếu chúng giỏi thật sự th́ đă không thất bại khi đă lưu manh và tráo trở/cắn trộm khi bất ngờ (vi phạm/phản bội giao ước ngừng chiến tạm thời ) tấn công vào thành phố Huế năm Mậu thân 68 (VC đă tạm chiếm được Huế từ ngày 31-1-68 đến ngày 26-2-68.)

VC đă thảm sát bao nhiêu ngàn người dân vô tội ? (Giết người bằng đủ mọi dụng cụ như cuốc, xẻng và chôn sống ! Số người chết và mất tích tổng cộng hơn 7000 người !) Dă man và man rợ --không thua kém ǵ bọn người mất nhân tính Pol Pot ở Campuchia-- như thế th́ lẽ ra phải im đi để mọi người không nhớ đến và nguyền rủa chúng thêm một lần nữa mới phải ! Không hiểu "cố vấn ngu xuẩn hay xỏ lá/đểu cáng " nào lại bày ra cái tṛ “ăn mừng chiến thắng” mới là... lạ và khó hiểu chứ ?!.Dân chúng đă nói một câu rất thâm thúy và mỉa mai rằng: Sao dại dột thế ? Chọc c...ra mà ngửi à ? ( Triển lăm h́nh ảnh v.v...về vụ cải cách ruộng đất ở Hà nội mới được có 3 ngày th́ bị dư luận chửi quá nên chúng phải vội đóng cửa với lư do là nơi trưng bày các thứ bị ...thiếu ánh sáng !)

"Mặt trận giải phóng miền Nam" đă được lập ra --do một số người nhẹ dạ tin vào bọn CS ở miền Bắc--với mục tiêu quấy rối và phá hoại miền Nam. Thực ra, những "đồng chí" này của chúng thường bị xua đi làm bia đỡ đạn để dọn đường cho quân của miền Bắc !( điển h́nh là trận tấn công vào Huế và các nơi khác ở miền Nam năm 68.)

Các "chiến công" khác nữa của chúng là những lần gọi là đánh "du kích".

Chúng chỉ biết "ŕnh ŕnh cắn trộm" rồi ...chém vè! Lần nào đụng độ với các đơn vị chủ lực của QDVNCH như Nhảy dù/Thủy quân lục chiến/Biệt động quân th́ chúng cũng bị ...ôm đầu máu chạy dài dài, chạy mất cả dép râu !

Ngay cả tù binh VC cũng đă khai rằng: chúng rất "ngại và sợ" khi phải giao tranh với các binh chủng xuất sắc vừa kể ! Các đơn vị Dù của chúng ta đă chiến đấu thật oanh liệt để chiếm lại từng căn nhà trong trận giao tranh khốc liệt ở thành phố Huế năm Mậu thân.

Tất cả các binh sĩ,sĩ quan--tinh thần chiến đấu rất cao-- thuộc các binh chủng chủ lực như Nhảy Dù/TQLC/Biệt động quân --đều là những người t́nh nguyện ghi tên gia nhập vào quân đội của miền Nam.

Ngoài Lục quân, chúng ta c̣n có Không quân với các phi công can đảm,luôn luôn sẵn sàng --với những phi vụ trên các chiến đấu cơ-- để oanh kích,yểm trợ quân bạn trên 4 vùng chiến thuật. Các phi công lái máy bay vận tải, trực thăng cũng không ngại hiểm nguy và thực hiện thật xuất sắc rất nhiều phi vụ tiếp vận,tản thương...

Hải quân gồm có các chiến hạm, giang đoàn ngày đêm bảo vệ hải phận và các sông rạch ở miền Nam. Ngoài ra c̣n có 2 đơn vị cũng chiến đấu rất oanh liệt nữa là Địa phương quân và Nghĩa quân. Họ là những người sinh trưởng ở các làng,xă,tỉnh lỵ xa xôi. Tất cả đều là những quân nhân t́nh nguyện gia nhập các đơn vị này để bảo vệ nơi họ và gia đ́nh sinh sống,các vùng đất quê hương miền Nam.

Có những người vợ thật can đảm của các quân nhân này đă --khi chồng của họ bị thương/chết--can trường cầm súng bắn trả bọn VC để bảo vệ căn cứ của họ đến viên đạn,quả lựu đạn cuối cùng ! Tinh thần chiến đấu của những người có chính nghĩa và lư tưởng mạnh mẽ như thế đấy.Chữ nghĩa ǵ có thể tả lại và khen ngợi những tấm gương như thế ?

Một "nhà báo chuyên nghiệp" trong nước tên là Huy Đức khảo cứu rất nhiều tài liệu, phỏng vấn nhiều người và đă viết quyển sách "Bên thắng cuộc". Tôi chỉ t́nh cờ thấy và đọc --đăng trong một tạp chí xuất bản ở San Jose-- một đoạn viết về trận chiến Long Khánh/cũng là hậu cứ của Sư đoàn 18.

Tôi là một quân nhân thuộc Ban Quân Y của Tiểu đoàn 2/Trung đoàn 43/ Sư đoàn 18 Bộ binh (tiểu đoàn này đă đóng quân tại hậu cứ từ ngày 10 đến ngày 23/4/75 ở Núi Thị,gần thị xă Long Khánh, nhiệm vụ là bảo vệ ṿng đai của thị xă ). Quyển sách có đoạn viết về "các đơn vị TQLC” đă tham dự trận chiến ở Long Khánh !

Trong trận chiến này,chỉ có Sư đoàn 18 bộ binh và các đơn vị khác như các tiểu đoàn Dù,Biệt động quân và vài tiểu đội Pháo binh yểm trợ cho các đơn vị vừa kể. Không có một quân nhân nào của binh chủng TQLC--lúc ấy đang ở miền Trung-- tham dự cả ! Một trong những chi tiết thật nhỏ của lịch sử mà viết c̣n sai th́ quyển sách này có đáng để tin theo và đọc hay không ?!Nhiều chi tiết sai sự thật mà ngay cả các đồng nghiệp của anh ta cũng nghi ngờ, phê b́nh gay gắt !

Rắn mất đầu th́ không ai làm ǵ được để cứu văn sự sụp đổ.VNCH “không thua trận” mà chỉ bị “Tan hàng” mà thôi !

Nếu có một phép lạ nào đó mà xảy ra ở VN đưa đến sự sụp đổ của VC th́ chắc chắn bọn "đầu sỏ lănh đạo"--mượn tạm mấy chữ mà xách mé mà VC hay dùng-- cũng bỏ chạy nhanh hơn ai hết chứ không có ǵ khác cả !

May sao mà chúng tiến được vào Saigon --v́ lúc ấy đă bị bỏ ngỏ , rồi huênh hoang tuyên bố là ...chiến thắng ! Đúng là “ Chó ngáp phải ruồi/ Mèo mù vớ cá rán...”chứ có hay ho ǵ đâu ! Đă vậy mà c̣n trơ trẽn ăn mừng hàng năm và tự cho ḿnh là “Bên thắng cuộc”!

Sự HÈN HẠ của VC:

Sau 75, VC đă hèn hạ và dối trá khi tuyên bố xóa bỏ hận thù v.v...Lừa gạt ḷng tin chân thật của các sĩ quan,nhân viên chính phủ miền Nam khi chúng dùng mấy chữ "học tập đường lối mới " để bắt giam,đầy ải họ, đúng ra là chúng vẫn c̣n "SỢ HĂI” mọi người ở miền Nam thời ấy" nên mới phải làm như thế !

VC "thù vặt và đê tiện" quá sức tưởng tượng ! Chúng tàn ác, bóc lột, tham nhũng, ngu học nhưng rất giỏi lưu manh, lừa đảo,bịp bợm !

Bây giờ, chúng cũng "SỢ" những người viết bài/biểu t́nh phản đối các hành động bán nước v.v...của chúng !

Chúng đă giam giữ nhiều người theo" luật rừng" từ bao năm qua, không cung cấp đủ thức ăn/thuốc men cho họ. Cái màn nói lanh quanh/dấu diếm tin tức về việc - chuyển trại-- với thân nhân của những người tù chính trị đă xảy ra nhiều lần...Bây giờ chúng lại lập lại với "các tù nhân lương tâm" như Cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Tạ Phong Tần, Trần Thị Nga, Bùi Hằng v.v... (Cô Quỳnh có biệt danh là Mẹ Nấm, người thường viết nhiều bài chỉ trích/phản đối bọn VC đàn áp dân chúng, bán nước v.v...). Mẹ của Cô phải lặn lội nhiều ngày qua các đoạn đường xa xôi,vất vả để đem thức ăn tiếp tế cho Cô, khi bà đến nơi th́ chúng ấp úng chối quanh là Cô không c̣n ở đây nữa, bị vặn hỏi th́ chúng nói là Cô đă bị chuyển sang nơi khác từ nhiều tuần trước ! Tàn nhẫn đến thế là cùng !

Cô được đề cử Nobel Ḥa B́nh và năm nay được tổ chức Bảo Vệ Kư Giả Quốc Tế trao giải Tự Do Báo Chí Quốc Tế 2018.Năm 2010. Cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được tổ chức Theo Dơi Nhân Quyền (HRW) trao giải Hellman Hammett v́ những hoạt động bảo vệ quyền tự do biểu đạt.Năm 2015, tổ chức Bảo Vệ Quyền Dân Sự trao Giải Thưởng Của Năm. Cô cũng được nhận giải Những Người Phụ Nữ Quốc Tế Can Đảm của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ vào Tháng Ba, 2017.Cô là một phụ nữ rất can đảm và bất khuất ngay cả trong khi bị giam giữ...VC chắc cũng phải thầm thán phục Cô và những người "tù lương tâm" khác !

Cô đă được trả tự do và được sang Mỹ cùng Mẹ và 2 con ngày 18/10/2018 vừa qua ( có lẽ đây là kết quả của sự "thương thuyết/đổi chác bí mật" ǵ đó giữa VC và Mỹ ?!) Rất nhiều người đă đến phi trường ở Texas để nồng nhiệt đón chào và chia vui cùng Cô và gia đ́nh.

Bọn công an VC ŕnh rập, theo dơi và đón đường đánh đập các phụ nữ này và ngay cả gia đ́nh của họ gồm có Mẹ già và trẻ con cũng bị khủng bố tinh thần ! Thật là "HÈN và đẹp mặt" cho bọn chúng quá đi chứ ?!

Ngay cả sau khi bị bọn VC đàn áp, bắt giữ họ vẫn bất khuất, nói những lời khí khái, tranh đấu dù đă bị giam cầm,đọa đày.Lịch sử và chúng ta sẽ không bao giờ quên/ luôn khâm phục ḷng yêu nước,sự can đảm của họ...

Bọn công an và gác tù --đa số là những kẻ kém học-- "loại thiên lôi chỉ đâu đánh đó", tàn ác/vô lương tâm thật ghê sợ ! Chúng sẵn sàng đàn áp dân chúng, bảo vệ chế độ VC đến cùng cũng chỉ v́ miếng cơm manh áo !

Quân đội và công an của VC đă có được nhiều cơ hội để chia chác, “làm kinh tế” để thu lợi nên chúng không dại ǵ mà tự đảo chính lẫn nhau!

Bọn chúng cầm quyền giống như các lănh chúa độc tài thời xưa ( không ai theo lịnh/luật của ai), tự tung,tự tác mà hoành hành để xách nhiễu dân lành!

Tàu cộng đă thâm hiểm nhưng VC "học và bắt chước" nhiều cách đàn áp dân chúng,cướp đất v. v... rồi áp dụng ở VN c̣n thâm hiểm và tàn bạo hơn gấp nhiều lần !

Cướp tài sản và tiền bạc của dân ngay sau 75 như đánh tư sản/đổi tiền.Bây giờ th́ cướp đất để chia nhau...!

Vơ vét, bóc lột, tham nhũng cũng là " sở trường" của VC, đến nỗi một đảng viên cấp cao của chúng đă phải nói là: Chúng "ăn" của dân không chừa thứ ǵ !

Dân chúng trong nước nguyền rủa chúng với nhiều câu nói như "Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan". Xă hội băng hoại và hỗn loạn hơn cả thời mà VN bị Pháp, Nhật đô hộ !

Có bao giờ ai nghe/thấy chuyện tung mắm tôm và các thứ bẩn thỉu vào nhà của những "tù nhân lương tâm" chưa ? C̣n cử chỉ nào đê tiện hơn không ? Chuyện tưởng như đùa mà đă/ chỉ xảy ra ở chế độ VC !

Những hành động--chỉ xảy ra sau 75-- thối tha/tiểu nhân này khiến cho ai ai cũng chê cười/phỉ nhổ chúng thêm mà thôi !

Mục đích hay lợi ích ǵ mà làm như thế ? Không ai hiểu nổi!

Một sự hèn hạ khác nữa là: ngày xưa, con cái/thân nhân của những người đă lầm lỡ tin vào chúng để ra Bắc "tập kết" chưa bao giờ bị chính phủ ở miền Nam đối xử bất công/phân biệt về việc học hành/việc làm như chúng đă và đang áp dụng "chính sách nhỏ nhen" hiện nay !

Bọn VC biết là chế độ của chúng "tương đối vững vàng", rất khó cho ai lật đổ được, dư luận quốc tế có phản đối ǵ th́ cũng không đạt được kết quả nhiều lắm và không thể can thiệp vào chuyện nội bộ của nước khác. V́ thế, chúng cứ ngang nhiên vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn và tiếp tục đàn áp những người đối lập !

Không như các nước độc tài chỉ có một người như Khadafy ( Lybia) hoặc Sadam Hussen ( Ai cập ) mà người dân hoặc quân đội có thể "lật đổ" họ một cách tương đối dễ dàng. Đảng cướp VC như một con rắn có trăm đầu, khó mà tiêu diệt được cùng một lúc !

Trong bao năm qua, đă có nhiều cá nhân và nhiều nhóm t́m mọi cách về nước để làm "cách mạng/phá hoại" nhưng tất cả đều thất bại bởi v́ "công an/t́nh báo của VC" rất xảo quyệt, kinh nghiệm trong việc theo dơi/gài người làm nội gián và phá vỡ sự tổ chức của các nhóm này...!

Có một điều hơi lạ và trùng hợp ngẫu nhiên là 2 người “nổi tiếng không hay” đều có tên viết tắt là 3 chữ HCM ! Một nhân vật nữa là Cựu Đại tướng Dương văn Minh--cũng là người tham dự cuộc đảo chính tổng thống Ngô Đ́nh Diệm năm 63-- Ông "Tổng thống 2 ngày" này đă đọc những lời đầu hàng ngày 30/4/75 ! Chả thấy Minh nào làm được ǵ tốt đẹp cho VN cả !

Hồ chí Minh th́ ai ai cũng đă nghe nhiều " huyền thoại về cuộc đời và sự nghiệp của lănh tụ VC" này. Nhưng nếu bạn muốn biết thêm nhiều sự thật ghê gớm khác nữa th́ hăy đọc bài viết-- Hồ Chí Minh: Thiên Thần Hay Ác Quỷ ? --của tác giả Kiêm Ái trên Internet ở đây...

http://www.geocities.ws/xoathantuong/ka_hcmtthaq.htm

HCM mị dân--có những lời nói giả dối--nhưng lại vọng ngoại khi chỉ thích hút "thuốc lá có cán Salem” của...Tư bản dẫy chết Mỹ! ( Có lẽ là sai đàn em mua và đem về từ ngoại quốc ?)

Cựu Đề đốc Hải quân Hoàng cơ Minh và các "chiến hữu" đă thổi phồng về quân số/ cùng các hoạt động kháng chiến để "giải phóng VN sau 75".Họ đă lợi dụng ḷng tin của đồng bào ở hải ngoại và quyên được rất nhiều tiền ! Số tiền này đă “biến đi đâu" th́ cho đến nay vẫn c̣n là điều ...bí ẩn ?! Kết quả là Ông đă thiệt mạng trong rừng ở Thái Lan ?

Bọn lănh đạo VC ở miền Bắc rất tàn nhẫn khi bắt buộc hầu hết các thanh niên/thanh nữ phải gia nhập bộ đội và chỉ cho huấn luyện sơ sơ rồi vội vă đưa vào miền Nam để “Thí quân" nên binh lính của chúng mới có câu nói mỉa mai là “Sinh Bắc,Tử Nam!"

VC kiểm soát tất cả mọi nhu yếu phẩm và đă tạo ra cuốn "sổ hộ khẩu" để kiểm soát sự đi lại của dân chúng miền Bắc,phân phát thực phẩm theo lối tem/phiếu gọi là "tiêu chuẩn/khẩu phần". Có thế th́ chúng mới nắm chặt được cái bao tử của người dân! Thanh niên /thiếu nữ phải gia nhập quân đội để gia đ́nh khỏi bị cúp tem phiếu/khẩu phần, khó khăn về mọi thứ ! VC cũng đă áp dụng tṛ này ở miền Nam từ năm 75 đến 87 ! Mọi người cứ phải lo xếp hàng đi mua gạo, dầu để lo cho bữa cơm th́ c̣n đâu thời giờ để mà chống đối ǵ nữa ! Bọn VC thâm hiểm thật!

Đọc truyện “Xương trắng Trường sơn" của tác giả Xuân Vũ .Ông là một trong những "cán bộ văn hóa/nhà văn” đă đi chung với bộ đội VC từ Bắc vào Nam và ra hồi chánh khi đến miền Nam-- th́ mọi người sẽ hiểu rơ hơn về quân đội VC.

Trong khi VC phản bội/ bỏ rơi thương binh/đồng chí của họ thật tàn nhẫn th́ quân đội miền Nam đối xử với tất cả mọi người rất nhân đạo, các bác sĩ của chúng ta chữa trị rất nhiều tù binh VC thật tử tế, ban Quân y của chúng tôi đă bao lần băng bó ,tải thương và chôn cất rất chu đáo --các chiến binh VC-- sau các trận giao tranh bởi v́ đây là những cử chỉ tối thiểu/có lương tâm của một con người đối với đồng loại.

Quân đội tinh nhuệ và anh dũng của VNCH chỉ bị “ TAN HÀNG/RĂ NGŨ ” bởi v́ bị “ Đồng minh Hoa-Kỳ” bán đứng/bỏ rơi qua sự dàn xếp/đi đêm thỏa hiệp với Tàu/Nga từ khi kư hiệp định Paris vào năm 1973 ! Cộng thêm vào đấy là sự bối rối và rất yếu kém của những người lănh đạo chính phủ thời ấy khi đối phó với chúng vào những ngày/giờ chót !

“Chúng chỉ thắng được chúng ta, những Người Lính QLVNCH khi chúng ta đă bị buộc phải buông súng. Nếu cây súng c̣n trên tay, viên đạn cuối cùng vẫn c̣n nằm trong ṇng súng, th́ bọn tiểu nhân Hà Nội chưa chắc đă dám ngỗ ngáo đắc chí đến tận ngày nay...”.(Trích từ bài viết của tác giả Phạm Phong Dinh)

Tóm lại,--mọi người ở miền Nam trong thời kỳ chiến tranh 1954-1975--đều có quyền tự hào,hănh diện và nên giải thích cho con cháu--và những người bạn Mỹ-- hiểu rơ là chúng ta đă được sống trong một thời kỳ dân chủ,chiến đấu anh dũng, can trường để bảo vệ Tự do và Chính nghĩa...

Mong rằng bài viết này sẽ được gửi đến nhiều người--qua Emails-- ở khắp nơi (nhất là VN) trên thế giới.

Trân trọng cảm ơn.

Nguyễn Bất B́nh

 


VĂN CHƯƠNG

2017
2016
2015
2014
2013 
2012

Truyện Ngắn

Hồi ức - Một thời chinh chiến 
No Easy Day - Ngày Vất Vả

Những bài viết của Bất Khuất


Đốt sách
Buổi tựu trường  
Đêm trắng  
Nước mắt trong cơn mưa  
Trăm đắng ngh́n cay  
Con đường tôi về
Hăy c̣n đó niềm tin
Chiều ra biển  
Những đứa con đẽ muộn  
Một thời kỷ niệm  
Băi tập
Bước chân Việt Nam
Người lính già
Để nhớ
Đi buôn  
Ngày anh đi  
Kỷ niệm xưa
Rồi tết lại đến
Bài thánh ca buồn
Tears of pride  
We remember
Con chim biển
Vui - Buồn … Ngày hội ngộ 44 năm khoá 8B+C/72  
Mùa hè đỏ lửa  
Dư âm ngày hội ngộ 44 năm tại California  
Có chuyến bay  
Lời ca
Quỳnh Hương diển tích
Để nhớ để quên
Cờ ḿnh!
Khắc chữ Tự Do
Mai cai hạ  
Củ khoai ḿ
Khinh Binh 344
Tết


Tướng giữ thành
Những tử sĩ không cần ai gọn hồn
Viết về những anh hùng trong tù cải tạo
Tuyển tập tháng Tư đen
Quốc Hận và tội ác CS


Trại Thanh Cẩm và gịng sông Mă  
Trái tim Bồ Tát  
Người Hạ Sĩ Nhứt
Lá thư t́nh trong cặp
Người pháo binh già...
Thức trắng đêm nay!
Mặt trận Xuân Lộc - Sư Đoàn 18 BB - Tuyến thép  
Mừng Phật Đản, chúng con ca vui đón chào  
Làm việc cho Tín Nghĩa Ngân Hàng 1970-1973  
Người chiến sĩ không quân phục  
Tôi cưới vợ 
Buổi họp mặt vui vẻ  
Cơi bụi hồng
Chiều buồn biên giới  
Mùa đi tù!  
Nếu có thể đi về quá khứ, tôi sẽ thăm đất nước tôi  
Người Mẹ thời chiến 
Má tui  
Các phi vụ nhớ đời - 44 năm nh́n lại 
Người nữ tu trong cô nhi viện Pleiku 
C̣n thương rau đắng …  
Ngày lễ Mẹ 
Tâm thư người bạn trẻ 9X về ngày 30/4 
Yểm Trợ Hạm Cần Thơ HQ 801: Không bỏ anh em
Mai vàng nở muộn  
Người về có nhớ thương binh?  
Từ những trang thơ 
Tự tử đi anh em! Tao không đầu hàng!  
Chuyện trên QL 20  
Phóng sự cộng đồng hậu duệ VNCH

Mùa xuân xứ người, mùa quốc nạn xứ ta  
Tôi viết cho anh hùng Lư Tống  
Bỗng dưng anh tới  
Để nhớ một thời...  
Những ngày cuối cùng của cuộc chiến  
Trong nỗi khốn cùng   
Giờ phút cuối cùng
Quảng Trị đất đợi về  
Phụng Dực, trận đánh để đời  
Buổi họp mặt vui vẻ  
Trạm cuối cuộc đời
Nhớ nhà  
Khép lại núi rừng  
Dưới bóng mát của lá cờ "Ba Que"  
Nhức nhối con tim  
Trái tim cao cả  
Hạt tình hồi sinh  
Hai con khỉ già 
T́m chốn thanh b́nh
Đêm xuân Đà-Lạt  
Chuyện hai người phi công VNCH và Bắc Việt  
Đại gia ở Mỹ  
Chỉ c̣n nỗi nhớ  
T́nh huynh đệ trong một thời binh lửa
Tàn một cuôc chơi
Sự ra đời của bài hát "Thuyền Viễn Xứ"
Việt cộng: Ngụy, Ác và Hèn Hạ!  
Phi vụ "Ong Chúa" 14-4653 cuối cùng

Một cái Tết khó quên  
Tr/Tá Lê Văn Ngôn trấn thủ Tống Lê Chân như thế nào?  
Vơ Ân và tôi  
Người thiếu phụ ôm cốt chồng ...
Cựu DB Lý Quý Chung, một người khách đặc biệt  
Hạnh Phúc… Rơi  
Bông Mồng Gà  
Rồi người lính có về không?  
Tạ ơn Thiên Chúa !  
Tuổi mực tím trong thời ly loạn
Sao mà mít ướt
Những chuyện ngày xưa
Chân dung người lính VNCH
Con chuột
Cuối nẻo đường đời
Ngậm đắng nuốt cay
Những muà xuân năm cũ
Ơn đời chứa chan  
Câu truyện t́nh trong quân ngũ  
Trong lâu đài kỷ niệm  
Người nữ tù và giải Nobel  
Đùa của tạo hoá  
T́nh anh em
Họp mặt “Về Đây Anh” và Cọp Biển
Hy sinh và mờ nhạt
Âm nhạc miền Nam và những ngày xưa thân ái
Mẹ Nấm và các bà mẹ Việt Nam
Không quên những người Chiến Sĩ QLVNCH  
Con c̣n nợ ba
Cái bằng... lái xế !  
Một Trung đội Trưởng Nghĩa Quân  
Vài kỷ niệm với thầy Nguyễn Văn Trường  
Con búp bê của mẹ 
Sự c̣n mất của một người em
30 Tháng 4 và tiếng chó sủa đêm phía sau nhà
Ngụy
Tháng Tư ngậm ngùi
Người khôn "Đi học" - thằng ngu dại đời
Giờ phút cuối cùng của một đơn vị QLVNCH tại Sài G̣n
Không quên ngày Quốc Hận 30 tháng 4 – 1975
Cha Tôi, chết không cần quan tài
Cô Giáo Ngụy Người Huế  
30 tháng Tư: chuyện quên, chuyện nhớ  
40 năm (1978-2018) nhớ lại chuyến vưọt biển...  
Huế, tôi và Mậu Thân  
Hương  
1 đồng giấy, 7 đồng phở  
Vui buồn với UH1  
H́nh-tượng người LÍNH qua ḍng nhạc Việt  
Khoe chữ  
Chiếc áo bà ba In h́nh chữ Hỷ
Chiện khó tin mà có thiệt....  
Truyện hai h́nh ảnh một đời người  
Có đêm nào buồn bằng Đêm Ba mươi  
Nén hương ḷng cho một người vừa đền xong nợ nước  
Tiễn đưa nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông  
Tiếng ngáy làm tôi yên tâm
Đêm xuân nào tôi đến thăm anh  
Quê hương của tôi  
Chim trời bạt gió 
Trang nhà Hà Mỹ Nhan   
Nó và biến thiên cuộc đời

Có những mùa xuân
Chuyện người tóc bạc sớm
Trang nhà Hà Mỹ Nhan   
Các ngày tết ở VN trong năm 
Nói chuyện về con chó nhân năm Mậu Tuất 
Những người lính Dù bị lăng quên 
Gói trọn mảnh t́nh quê vào đ̣n bánh tét....  
Người đưa thư  
Danh Tướng Ngô Quang Trưởng và Tôi
Chọn tuổi xông nhà đầu năm