BÀI HỌC NẶNG KƯ

Thưa Quư Vị,

Trong thời gian vừa qua, chúng tôi có đăng lên diễn đàn, những thằng điên mang tiền về Việt Nam cho việt cộng ăn.
Bị dụ dỗ, thực hiện NQ-36 của đảng cộng sản, có một số kẻ ‘’điên’’, bị mất tiền, bị lừa đảo đất đai nhà cửa, kể cả lợi dụng chất xám của các con cháu của chúng ta ở Hải Ngoại.
Cuối cùng ôm đầu máu, bỏ của chạy lấy người, rời khỏi Việt Nam.
Hôm nay chúng tôi giời thiệu một kẻ đă bị đảng cộng sản Việt Nam lừa trên 200.000USD. Nay anh đă phản tỉnh, và kể cho chúng ta những ǵ xảy ra ở Việt Nam dưới sự cai trị của bọn chóp bu Bắc Bộ Phủ và Con ông cháu cha.
Chúng tôi trân trọng giới thiệu với Quư Vị ‘’Bài Học Nặng Kư’’ dưới đây.
Với hy vọng TNP-144, và bọn ‘’ḥa hợp ḥa giải’’ thấy đó mà làm gương. Riêng MC Kỳ Duyên đă bị nhiễm vi trùng việt cộng nên dù có bỏ của (nhà hàng tại Đà Nẵng) nhưng đến nay vẫn chưa sáng mắt, hoặc đă đi vào quỹ đạo của cộng sản Việt Nam, nên miễn bàn.
Dưới thời Đệ Nhị Cộng Ḥa, có biết bao nhiêu người bằng nọ cấp kia, quan to súng ngắn, nghị sĩ dân biểu, giáo sư, sinh viên đâm đầu vào cái gọi là Thành phần thứ ba được thành lập năm 1969. Sau hơn 40 năm một số người khoa bảng phỏng vấn TNP-114 ‘’Hănh diện là người Việt Nam’’ chả ra nghĩa lư ǵ so với bọn tổ sư ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản trên đây cả. Đồng thời Quư Vị để ư phần ‘’đố vui...’’ những công ty bảo trợ toàn là công ty ở tại Việt Nam, và bọn bảo trợ từ Việt Nam sang ngồi hạng VIP th́ ai cũng biết Tô Văn Lai theo việt cộng làm ăn từ lâu rồi. Nếu nói rằng những người khoa bảng được phỏng vấn bị Nguyễn Ngọc Ngạn và Kỳ Duyên lừa, th́ chúng tôi cần phải xét lại! Câu hỏi được đặt ra là nếu từ chối phỏng vấn, th́ TNP sẽ báo cáo cho việt cộng, th́ lấy đâu chiếu khám để ‘’Áo Gấm Về Làng’’, hay c̣n ǵ bí ẩn nữa sau tấm mề đay !? Hoặc TNP-114 không hoàn thành đơn đặt hàng của đảng cộng sản Việt Nam th́ hậu quả ra sao !? Cho nên tay đă nhúng chàm, khó rửa, v́ thế Trịnh công Sơn sáng tác bài ‘’Tiến thoái lưỡng nan’’ sau khi thấm đ̣n việt cộng là vậy.
Chúng tôi yêu cầu những người bị phỏng vấn trong TNP-114 lên tiếng, để làm sáng tỏ, sự việc hơn với Cộng Đồng Tỵ Nạn cộng sản.
Dân Tộc Việt Nam hănh diện v́ có những vị Anh Hùng, Anh Thư như Bà Trưng, Bà Triệu, Đức Thánh Trần, Lê Lợi, Nguyễn Trăi, Quang Trung, và những Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Ḥa đă Vị Quốc Vong Thân, chứ không ai hănh diện Việt Nam có Cù Thị, Trần Ích Tắc, Mạc Đăng Dung, Lê Chiêu Thống và nhất là Hồ chí Minh và bọn chóp bu Bắc Bộ Phủ bán nước.
Sau 30 tháng 4 năm 1975, không một ai ở miền Nam, hănh với diện là người Việt Nam cả. Chỉ là một lũ ‘’Hèn với giặc, Ác với dân’’, đi du lịch th́ ăn cắp thượng vàng hạ cám, chủ tịch Nguyễn minh Triết th́ làm ma cô khi thăm viếng Hoa Kỳ. Kư hiệp ước Thành Đô ‘’Buôn dân Bán nước’’.
Đức Giám Mục Ngô Quang Kiệt đă nói:: ‘’...Do đó, chúng tôi xin nhắc lại, chúng tôi rất mong muốn xây dựng một khối đại đoàn kết dân tộc. Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhă khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ ! Chúng tôi mong muốn đất nước ḿnh mạnh lên. Làm sao như một anh Nhật nó cầm cái hộ chiếu là đi qua tất cả mọi nơi, không ai xem xét ǵ cả. Anh Hàn Quốc bây giờ cũng thế. C̣n người Việt Nam chúng ta th́ tôi cũng mong đất nước lớn mạnh lắm và làm sao thật sự đoàn kết, thật sự tốt đẹp, để cho đất nước chúng ta mạnh, đi đâu chúng ta cũng được kính trọng...’’.
Thưa Quư Vị,
Chúng tôi công dân của nước Việt Nam Cộng Ḥa. Bây giờ chúng tôi là Người Việt Nam Tỵ Nạn cộng sản. Cho nên chúng tôi không dính dáng tới cái gọi là Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. V́ lẽ đó, chúng tôi dám tuyên bố rằng: Chúng tôi Hănh Diện Là Người Việt Nam Cộng Ḥa.
Muốn hănh diện là người Việt Nam, dứt khoát là phải giải thế chế dộ tàn bạo, công an trị của đảng cộng sản Việt Nam.
Quư vị, có một tấm ḷng với dân tộc Việt Nam hăy cùng chúng tôi, lật đổ cộng sản Việt Nam để Quang Phục Quê Hương, xây dựng một nước Việt Nam Tự Do-Dân Chủ vĩnh viễn trên mảnh đất mang h́nh chữ S.
Mong thay!
Trân Trọng
Thiên Quân Phụng

oOo

BÀI HỌC NẶNG KƯ

Anderson Thái Quang.

Sài G̣n những ngày cận Tết mát lạnh và mang chút không khí của những ngày Giáng Sinh nơi Âu Mỹ. Đường Nguyễn Huệ và quanh khu du lịch của trung tâm thành phố, hoa tươi đang rộn rịp trang điểm cho mùa Xuân, hoa và mùa Xuân là biểu tượng của hy vọng vào một thay đổi nào đó tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn. Nhưng nếu du khách rẽ vào ngơ hẻm từ một con đường lớn, những con chuột to bằng những con mèo, những con dán biết bay cùng ruồi muỗi, những ổ rác lộ thiên, những vũng nước ao tù...cho thấy một bộ mặt khác của Sài G̣n. Bộ mặt của nghèo khó, bất hạnh và tù túng đă không hề thay đổi suốt 70 năm qua, mặc cho bao nhiêu mùa Xuân của hy vọng đă đến trong quá khứ.

Một chút ít về cái ‘’tôi’’ để người đọc cảm thông thêm về tính cách chủ quan của lá thư này. Tôi đến Mỹ năm 1975 cùng làn sóng người tỵ nạn cộng sản sau khi miền Nam sụp đổ. Cha tôi là một Đại Úy của Quân Đội miền Nam, năm 1975 tôi mới 5 tuổi, tôi chưa hiểu biết chút ǵ về lịch sử hay chế độ của đất nước, của dân tộc tôi. Sang xứ Mỹ, cha mẹ tôi làm đủ mọi nghề, vất vả ngược xuôi, từ lao động chân tay đến mua bán tiểu thương, để sống và để nuôi anh em tôi. Sau 30 năm, ông bà đă lo xong cho con cái, đă về hưu với căn nhà nhỏ và cuộc sống ổn định. Tôi lớn lên như một trẻ Mỹ, đi học, chơi đùa và coi xứ Mỹ như quê hương chính thức, dù tôi vẫn biết nói tiếng Việt theo tiếng nói của cha mẹ tôi. Tốt nghiệp Thạc Sĩ về điện tử, tôi có công việc tốt, lấy vợ và sống cuộc đời trung lưu như cả triệu người Mỹ khác. Cha tôi và các bạn ông thường tụ họp bàn luận về t́nh h́nh Việt Nam, các ông hay nói với nhau về những thù ghét của các ông với nhà cầm quyền cộng sản, nhưng tất cả những chuyện đó đều rất xa lạ với tôi. Khi học lịch sử ở trung học, tôi có chút hănh diện về Việt Nam, một quốc gia nhỏ bé đă đánh bại được hai cường quốc là Pháp và Mỹ. Hai ông Hồ chí Minh và Vơ nguyên Giáp là hai anh hùng trong kư ức của tôi.

Cuộc sống b́nh lặng đó thay đổi khi vợ tôi qua đời v́ tai nạn xe cộ ba năm về trước. Không có con, thừa hưởng một số tiền bảo hiểm hơn 1 triệu đô-la, cộng với giá nhà đang tăng cao và một khoản tiền tiết kiệm khá lớn, tôi không c̣n thấy nhu cầu phải kéo cầy 11 tiếng mỗi ngày trước máy vi tính. Tôi quyết định trở về Việt Nam để làm ăn và tạo dựng một cơ nghiệp mới ở trong nước. Tất cả những ǵ tôi đọc được cho tôi thấy một nước Việt Nam đổi mới với những con số rất tốt về sự đầu tư của tư bản nước ngoài, về xuất khẩu, về cơ hội đầy tiềm năng của một ‘’con rồng mới’’. Cha tôi không phản đối việc tôi về Việt Nam làm ăn, ông chỉ cho tôi một lời khuyên:

- Đừng nghe những ǵ cộng sản nói, mà coi những ǵ cộng sản làm.

Tôi về Sài G̣n vào tháng Mười năm 2007. Khi ấy chỉ số VNI của chứng khoán Việt khoảng 1.000 và đề tài thời thượng khắp nơi là cơn sốt địa ốc và số tiền thu nhập của các đại gia Việt Nam. Số tiền 2.5 triệu đô la của tôi thật nhỏ bé khiêm tốn khi tôi bàn chuyện đầu tư ở Việt Nam. Dường như ai cũng đầy tiền mặt và dự án, nhiều gấp mười lần khả năng của tôi. Dù vậy, tôi cũng rất hưng phấn cảm nhận niềm lạc quan vô bờ bến về sự thịnh vượng của nền kinh tế quốc gia.

Trong khi đó, dựa theo truyền thống khoa học từ đại học Mỹ, tôi nghiên cứu kỹ hơn các con số từ các doanh nhân cũng như từ chánh phủ. Tôi thấy ngay có rất nhiều điều sai trái và nghịch lư từ những con số, cũng như sự kiện thực tế về kết quả hoạt động. Sự nghi ngờ của tôi được xác nhận khi so sánh và định chuẩn theo mức sống thực sự của người dân, giàu cũng như nghèo. Việc chung đụng với mọi thành phần xă hội giúp tôi nh́n rơ hơn về thực trạng của quê hương.

Những lời nói hoa mỹ, cũng như những biểu ngữ giăng kín thành phố, là một lớp son phấn rẻ tiền, che dấu một bộ mặt thật điêu tàn và thê thảm.

Tôi nhận ra rằng cái cơ chế ‘’kinh tế thị trường’’ mà nhà cầm quyền hứa hẹn khi kư văn bản gia nhập WTO chỉ là h́nh thức. Tất cả những miếng mồi béo bở đều nằm trong tay bọn quan chức và cán bộ đảng cộng sản, cũng như trong tay những bà con thân thuộc trong gia đ́nh họ. Bộ chánh trị trung ương th́ nắm chặt các công ty quốc doanh và bán quốc doanh, quan chức địa phương th́ có những đặc lợi về ruộng đất, giấy phép, dịch vụ nhu yếu. Lănh vực tư nhân chỉ được phép làm trong địa bàn nhỏ, nhiều rủi ro và những ai làm ăn có lời đều phải chia chác cho bọn quan chức bằng nhiều phong b́ lớn nhỏ. Tầng lớp quan chức cộng sản và gia đ́nh họ, qua hệ thống tham nhũng tinh vi, đă thâu tóm phần lớn lợi tức quốc gia và có quyền hành không kém các quan lại của triều đại phong kiến.

Tôi nhận ra rằng cuộc chiến tranh dành độc lập với bao nhiêu xương máu của người dân chỉ là một cái cớ để đảng cộng sản cướp chánh quyền. Những quốc gia láng giềng như Singapore, Mă Lai, Indonesia, đă dành độc lập mà không cần phải hy sinh xương máu và giờ đây, dân họ (nhờ một nền dân chủ minh bạch) đă trở nên giàu có. Ở Việt Nam th́ những tay doanh thương ngoại quốc nay đang cấu kết với nhà nước cộng sản Việt để trở thành những chủ nhân lớn của nhiều đơn vị kinh tế bằng cách dùng đồng tiền mua lao động rẻ và tài nguyên định giá qua gầm bàn.

Tôi nhận ra rằng chế độ to mồm này thực sự sống nhờ phần lớn vào những khoản viện trợ nhân đạo của các nước tư bản (mà họ từng lên án và đánh đuổi), vào khoản tiền kiều hối của các cựu thuyền nhân (mà họ đă từng giam giữ tù đày khi kết tội phản quốc), vào mồ hôi nước mắt của những người nô lệ mới qua danh từ xuất khẩu lao động hay qua các cuộc hôn nhân mua bán áp đặt, vào những khoản lệ phí và sưu thuế đầy phi nghĩa, cũng như một con số khổng lồ về hối lộ.

Tôi nhận ra rằng cuộc sống của hai vị anh hùng thời c̣n đi học của tôi có rất nhiều bí mật xấu xa mà chế độ đă dùng mọi thủ đoạn để biến họ thành thần thánh. Đọc kỹ tiểu sử của ông Hồ chí Minh ta sẽ thấy ông ta là một chính trị gia quỷ quyệt, làm nhiều việc mờ ám, hoàn toàn không có một chút chân thật ǵ, dù nh́n ở bất cứ góc cạnh nào. Con người của ông Hồ có rất nhiều tên gọi, ông tự viết cả tiểu sử để ca tụng ḿnh (Trần dân Tiên), ông không nh́n nhận cha mẹ ông cũng như không ngó ngàng ǵ đến ít nhứt là 12 đứa con rơi, con rớt sinh ra từ những cuộc t́nh của ông trên khắp thế giới, ông viết đơn cầu xin thực dân Pháp ban ơn với những lời tâng bốc trơ trẽn (lá thư gởi Quan Toàn Quyền Pháp năm 1912), ông làm mật vụ cho Nga khi Pháp không đáp ứng lời khẩn cầu của ông, (chuyện kể do Cựu Giám Đốc KGB Nga Vladimir Kryuchkov), ông bỏ Nga theo Tàu khi ông thấy theo Tầu ông có lợi (Hồi kư của Li Zhi Sui), ông khoe là trọn đời sống độc thân để phục vụ tổ quốc trong khi ông có ít nhứt ba người vợ và bao nhiêu người t́nh, kể cả một t́nh nhân là vợ của một thuộc cấp (Nguyễn Thị Minh Khai, vợ Lê hồng Phong).
Gần đây, nhiều tài liệu lịch sử kết tội ông ra lệnh giết bà Nông Thị Xuân và cô em bà Xuân, v́ hai người này muốn tạo x́-căng-đan về mối t́nh khi chung sống với ông (tài liệu trong cuốn sách ‘Ho Chi Minh: A Life’ của William Duiker và cuốn ‘Đỉnh Cao Chói Lọi’ của bà Dương thu Hương).

Chuyện ông Hồ thủ tiêu không biết bao nhiêu là đối thủ chánh trị có thể hiểu được v́ ông làm chánh trị kiểu cộng sản, chỉ biết theo gương bậc thầy như Mao hay Stalin. Nhưng tôi thật khó chịu khi phải đi khắp Việt Nam và nh́n những biểu ngữ ca tụng ‘’Gương đạo đức của Bác Hồ’’.

C̣n Đại Tướng Vơ nguyên Giáp th́ tôi không biết nghĩ sao khi đọc cuốn sách ‘China and the Vietnam wars’ của Qiang Zhai. Tác giả Qiang Zhai cho biết là một Tướng Tàu, Tướng Wei Gouqing, nguyên cố vấn quân sự của Tướng Giáp, khẳng định là chiến thắng Điện Biên thực sự là do ông -Tướng Wei Gouqing, cố vấn, đặt chiến lược và điều khiển, ông Giáp và ông Hồ đă định đánh Pháp tại khu vực sông Hồng. Tướng Wei cũng tiết lộ là năm 1953, Hồ chí Minh muốn thỏa hiệp với Pháp để đ́nh chiến, nhưng Mao Trạch Đông ra lệnh cho Hồ là phải đánh đến cùng.

Cuối cùng, Giáp và Hồ được nhận lănh công lao về chuyện xảy ra trên đất Việt, Tướng Tàu không thể công khai xuất hiện ở Việt Nam. Một câu hỏi khác gây bàn tán là tài sản của con rể ông Giáp (Trương quang B́nh, người giàu nhứt nước) có bao phần là của ông Tướng Giáp ?

Sau 1 năm ở Việt Nam, tôi hiểu được một sự thật căn bản của xă hội Việt thời này: Tất cả mọi con người, mọi con số ở Việt Nam hiện nay đều là giả dối. Quan chức nói dối để giữ quyền hành, bổng lộc, doanh nhân nói dối v́ quan chức đ̣i hỏi, người dân nói dối v́ nói sự thực sẽ làm ḿnh đau khổ rồi c̣n bị công an bắt. Nói dối trở thành một hiện tượng tự nhiên, như ăn uống, và không ai suy nghĩ ǵ về khía cạnh vô đạo đức của hiện tượng Nói Dối Cả Nước hiện nay.

Trong môi trường đó, tôi đă không làm ǵ được như dự tính. Suốt 14 tháng chạy theo các dự án đầu tư, các cơ hội dài và ngắn hạn, tôi đành chịu thua. Thêm vào đó, những thủ tục hành chánh rườm rà, bất cập và luôn thay đổi, tạo cơ hội cho tham nhũng, đă làm tôi nản ḷng.

Cũng may, tôi chỉ mất hơn 200 ngàn đô la, một giá quá rẻ cho bài học nặng kư. Tôi không tiếc than ǵ cho cá nhân tôi, tôi chỉ thấy chua xót và thương hại cho những người Việt hiện sống ở Việt Nam.

Anderson Thái Quang.

 

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...