BẠO LỰC CỦA CƯỜNG QUYỀN : XƯA VÀ NAY

HV ( HVC )

Chúng nó: lũ ném đá không giấu tay, quân bán nước không cần che mặt, đồng thời cũng là một đám vô liêm sĩ đang cùng nhau củng cố địa vị trong chính quyền để cai trị quốc gia và đày đọa dân t́nh. V́ chúng nó mà non sông gấm vóc sau 4000 năm lại lâm vào nguy cơ bắc thuộc khi cả một đám hèn không dám hé môi, dù chỉ để than phiền quan thầy đại hán lấn đất, hại dân, chận tàu, cướp biển! Khi bọn tàu phù thoải mái tḥ chiếc " lưỡi ḅ " liếm trọn vùng biển Nam Hải th́ chúng nó rụt đầu, cúp cổ, không dám hé nửa lời với công luận thế giới, để rồi mặc nhiên công nhận chủ quyền của kẻ thù truyền kiếp trong vùng đảo Trường- Hoàng bằng sự im lặng rất...nô tài! Chúng đă bị trói tay, cam tâm tự bịt mắt khi chứng kiến biên thùy bị xâm thực, nhưng đối với người dân th́ chà đạp thẳng tay, không cho ai hài tội quan thầy!

Chúng ngăn cấm dân chúng hô hào đổi thay và công khai chọn con đường độc tài đảng trị. Chúng bắt bớ, giam cầm những ai thực tâm bày tỏ ḷng yêu nước và dành quyền độc tôn trong việc " nói chuyện phải quấy với " quân bành trướng từ phương bắc. Nhưng khi gặp quan thầy th́ mấy mẫu " chuyện phải quấy " đó lại trở thành những màn " đấm mơm " thật ngoạn mục bằng nhiều h́nh thức khác nhau của đàn anh phương bắc, để rồi sau đó bọn tàu cộng đường hoàng đưa dân ( thực chất là đưa lính trá h́nh làm dân lao động ) vào đất nước ta để khai thác ...đủ loại tài nguyên. Và thay v́ mang lại việc làm cho chính người dân bản xứ, th́ đám nô tài thời đại, một lũ đầu bùn, óc đất đó đă tḥ tay ôm tiền hối lộ ( sau đó chúng cùng nhau chia chác trong nội bộ ) để rước giặc về thao túng mọi mặt, nhứt là trong lănh vực kinh tế nội địa. Đáng lên án hơn hết là cộng sản Hà Nội đă cam tâm chấp nhận cho tàu cộng lập khu tự trị cho công nhân của chúng ngay trên phần đất cha ông của ḿnh trên cao nguyên trung phần và mới đây nhứt là ngay tại vùng sông lạch Cà Mau.

Đám chóp bu Hà Nội không màng liêm sĩ cá nhân, chẳng thiết thể diện dân tộc và sự trường tồn của tổ quốc. Cả một guồng máy cai trị rập khuôn theo các quan thầy cộng sản nga- tàu đă công khai đề cao bạo lực cách mạng vốn là thứ h́nh thức khủng bố quy mô và man rợ về mọi mặt. Loại bạo lực này xuất hiện cùng thời với chủ nghĩa vô sản và vẫn c̣n tồn tại cho đến ngày nay. Khi nghe nói đến hai chữ bạo lực, người ta thường nghĩ ngay tới những vụ đấu tố, tàn sát, bắt bớ, giam cầm ..v/v..vốn là những h́nh ảnh cụ thể nhứt để minh họa cho hành động tàn ác của loài quỷ dữ. Nhưng không chỉ đơn giản như vậy! Bạo lực của thời phôi thai với dao búa và tầm vông vạt nhọn, bạo lực của những tên " răng đen mă tấu " đêm gơ cửa thủ tiêu, ngày đặt ḿn giựt cầu, phá chợ, đă rất lỗi thời nếu không muốn nói là từ lâu đă biến thể và hiện nay được ngụy trang rất khéo léo bằng nhiều h́nh thức ( và phương tiện ) mà người dân b́nh thường không tài nào nhận ra.

Những tên hèn đó tuy chỉ có đầu bùn và óc đất để xây dựng đất nước nhưng lại vô cùng xảo quyệt và khôn lanh trong những mánh khóe kềm kẹp và cai trị người dân qua những đ̣n phép thật hiệu quả trong từng lănh vực của đời sống. Từ Văn Hóa đến Giáo Dục, từ Kinh Tế đến Xă Hội, đâu đâu cũng thấy bàn tay bạo lực của cộng sản. Những màn học tập chủ trương của đảng và nhà nước cộng sản, chế độ tem phiếu thời bao cấp, việc xin giấy di chuyển hay xin phép tạm trú, tạm vắng qua mọi thời kỳ, những tuyên truyền láo khoét nhằm bóp méo sự thật lịch sử cận đại, và cái quái thai " kinh tế thị trường theo định hướng xă hội chủ nghĩa " là những thí dụ điển h́nh nhứt về những ngón đ̣n bạo lực tiềm ẩn trong các sinh hoạt cai trị của cộng sản suốt 70 năm qua. Tinh ư một chút, ai cũng sẽ thấy guồng máy cai trị hiện tại của Hà Nội đang dùng tiềm năng gần như vô hạn của ḿnh về Kinh Tế và Tài Chánh để lănh đạo quốc gia và cùng một lúc, vơ vét cho riêng từng người, từng nhóm. Và đây chính là bạo lực gần như vô h́nh, rất thâm độc nhưng êm ái, rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả của bộ máy cầm quyền tại Việt Nam.

Để dễ dàng thao túng và ru ngủ toàn dân trong cái gọi là thiên đường xă hội chủ nghĩa, chúng lần hồi nới lỏng sự kềm kẹp, và từng bước trở về con đường mại bản theo đúng mô h́nh của chế độ cộng ḥa mà chúng đă bức tử và quyết san bằng đến tận cùng bằng số ngay khi vừa làm chủ cả nước. Nền tinh tế thị trường đă thay đổi bộ mặt xă hội, con người, và đất nước tới mức có kẻ đă cho là " Ngày nay đâu c̣n cộng sản, v́ Việt Nam đang theo mô h́nh tư bản chủ nghĩa từ thập niên 90 rồi! " Lầm to! Chủ trương của cộng sản Việt Nam là cho dân dễ thở để quên chuyện " ân oán " với chế độ và cùng lúc đó nhào nặn một guồng máy cai trị gồm toàn là đại gia có thẻ đảng. Con số này ngày càng đông và đang có khuynh hướng bành trướng rất sâu rộng và công khai trong nội bộ của 3 triệu đảng viên trong nước.

Cường quyền Hà Nội cũng đă mở ra một kỷ nguyên tham nhũng đồ sộ chưa từng thấy: tham nhũng từ trung ương đến địa phương. Lớn ăn theo lớn, nhỏ nuốt theo nhỏ, trong mọi nghành nghề của xă hội, trong từng sinh hoạt của chánh quyền. Chiếc ghế lớn, ghế nhỏ nào cũng có cái giá của nó, từ phường xă cho đến thành thị và trung ương. Gom tài sản để mua chiếc ghế xong th́ cán ngố trong mọi ngành, mọi cấp phải t́m cách vơ vét cho nhanh, cho nhiều, để gỡ vốn rồi lấy lời và cũng để " cúng " cho cấp trên nếu muốn ngồi yên mà trục lợi lâu dài. Ăn quen, nhịn không quen. Muốn có tiền để củng cố địa vị trong chế độ và làm giàu cho bản thân ( cũng như gia đ́nh ), chúng đặt ra những công tŕnh tái thiết, những đề án xây dựng rất quy mô để, thay v́ tạo công ăn việc làm cho người dân, th́ lại kêu gọi đấu thầu của ngoại quốc để có cơ hội nhận tiền hối lộ, đút lót.

Người không hiểu chuyện th́ chỉ thấy xa lộ mịt mù, cao ốc hào nhoáng và những công tŕnh vô bổ khác mọc lên như nấm, đồng thời cũng dựa vào đó mà suưt xoa khen ngợi tài trí kinh bang của chóp bu cộng sản khi mà, từ một nước chỉ lèo tèo một nhúm xe hơi ( và c̣n lại toàn là xe đạp của thập niên 80 ), mà giờ đây cả nước đă có xe du lịch cáu cạnh, loại đắt tiền nhứt của thế giới cùng với đủ loại xe gắn máy ( hầu hết mang nhăn hiệu củaTrung Cộng ) chạy tràn lan trên các nẻo đường đô thị. Những kẻ nhẹ dạ cho đó là một bước tiến nhảy vọt của Việt Nam để theo kịp đà văn minh hiện đại. Và họ đă không tiếc lời ca ngợi chế độ hiện hữu tại Hà Nội. Họ không thấy hoặc cố t́nh không muốn thấy sự kịch cỡm của những xa lộ, khách sạn, chung cư, những khu du lịch và giải trí đắt tiền đó, khi các công tŕnh này chỉ là những h́nh thức phô trương không hơn, không kém, v́ bên cạnh đó là những tồi tàn, loang lỡ không cách ǵ che lấp được của cả nông thôn lẫn thành thị.

"Có tiền mua tiên cũng được " Câu nói của cha ông đă khẳng định sức mạnh vô biên của vật chất và bạo lực của cường quyền cũng chính là đây! Chúng đă dùng mănh lực của đồng tiền để chiêu mộ tay sai, điều khiển bộ hạ và đồng thời mua chuộc những thành phần nhẹ dạ trong các cộng đồng tỵ nạn để lần hồi khuynh loát họ và gây chia rẽ trong nội bộ những người chống cộng. Chưa kể từ lâu chúng đă đầu tư lần hồi vào công việc kinh doanh về mọi mặt của người dân hải ngoại. Từ việc mở những công ty chuyên lo dịch vụ chuyển tiền trước khi được Hoa Kỳ chấm dứt phong tỏa kinh tế, cho tới việc lần hồi len lỏi vào nội t́nh của những hội Ái Hữu, những tổ chức từ thiện, và cả những hội đoàn chống cộng, đều được chúng tính toán, phân công, gậm nhấm bằng những h́nh thức, dù cỗ lỗ sĩ nhưng bao giờ cũng thành công: đó là tâng bốc kẻ háo danh, đấm mơm phường ham lợi, tung hỏa mù để bôi lọ những gương mặt sáng giá của miền Nam trước đây và hiện nay, đồng thời chúng kêu gọi và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư chất xám về phục vụ và xây dựng đất nước bằng cách khêu gợi t́nh hoài hương lúc nào cũng âm ỉ trong ḷng của những người đang sống lưu vong trên khắp thế giới.

Và quả nhiên những chất xám, già cũng như trẻ đó, đă bị hớp hồn bởi những lời ngon ngọt, những ưu ái về cả vật chất lẫn tinh thần, những đường mật về t́nh tự dân tộc ( vốn chỉ có trên đầu môi chót lưỡi ) nên từ gần hai thập niên trở lại đây, đă hùng hồn cổ xúy và góp thêm những lời " công đạo " cho chế độ cộng sản mà không hề nghĩ tới việc ḿnh đă góp phần tô bóng cho những gương mặt và việc làm của những kẻ phản bội quê hương, chà đạp dân tộc. Ngoài những trí thức từ lâu đă là tay sai của bạo quyền th́ không ít những người hí hửng trở cờ đă từng là nạn nhân của chế độ sau khi miền Nam rơi vào tay cộng sản. V́ sao trí thức hải ngoại đă chạy đi rồi lại cam tâm chạy trở về và công khai trở mặt với đồng cảnh ( tỵ nạn ) của ḿnh như vậy? Câu trả lời thật đơn giản: chỉ v́ danh, lợi và bên cạnh đó là nỗi nhớ nhà, một nhược điểm mà cộng sản Việt Nam cũng tận t́nh khai thác bấy lâu nay.

Những năm gần đây, chúng đă thành công trong việc ru ngũ rồi đổi màu trong tim óc của những ai c̣n nặng t́nh với quê hương nhưng lại nhẹ dạ khi đứng trước lợi danh. Đó chính là trọng điểm của cái gọi là nghị quyết 36, là thuốc độc mát ḷng mà rất nhiều người tại hải ngoại đang tḥ tay bưng, húp. Đây chính là bạo lực " êm ái " của cường quyền, là một " bàn tay nhung bọc thép " đă và đang với dần tới từng cộng đồng của người Việt quốc gia tại hải ngoại. Cộng sản ra chiêu rất ngoạn mục: chỉ một đ̣n nghị quyết 36 đó thôi cũng đă làm chao đảo khí thế đấu tranh của người Việt quốc gia ở khắp mọi nơi qua h́nh thức mua chuộc bồi bút để tung hỏa mù, khích bác, bôi bẩn những ai nổi bật trong cộng đồng tỵ nạn.

Biết được thủ đoạn của địch là một chuyện. Ngăn chận để triệt tiêu những mánh khóe đó lại là một chuyện khác. Cộng sản có vẻ như đang chiếm thượng phong v́ có đầy đủ phương tiện vật chất, có cả một guồng máy khổng lồ về cả nhân lực lẫn tài lực. Cộng thêm yếu tố thời gian đang là vũ khí lợi hại không kém mà địch đang nắm trong tay.Trí thức hải ngoại không nhẹ dạ nhưng lại mềm ḷng. Và thời gian c̣n lại của tuổi về chiều cũng là một động lực chính để thúc đẩy người dân tỵ nạn quay về với t́nh tự dân tộc. Hải ngoại không c̣n nhiều th́ giờ, c̣n cộng sản th́ cứ nhởn nhơ đè đầu, đè cổ dân chúng trong nước. Hải ngoại chắt chiu từng đồng, từng cắc để gởi về cho thân nhân nơi quê nhà, chưa kể những màn đóng góp cho các quỹ từ thiện, khuyến học, cứu đói...v/v . C̣n cộng sản th́ cứ in tiền thoải mái để cả nước cầm hơi trong khi ngoại tệ th́ chui vào túi riêng của các cán gộc ( để rồi chạy ngược vào các ngân hàng ngoại quốc ) hoặc trở thành phương tiện chính yếu để đánh phá cộng đồng tự do tại hải ngoại.

Thuở xưa, trong những cuộc chiến đấu dành đất, dành dân, các bậc vua chúa hay công, hầu, khanh tướng, các lănh tụ cách mạng qua mọi thời kỳ phải cần hội đủ ba yếu tố căn bản: Thiên Thời, Địa Lợi và Nhân Ḥa. Ngày nay, tiền tài và thế lực giải quyết mọi chuyện. Hay nói cách khác, th́ Kinh Tế ảnh hưởng đến Chính Trị. Trong công cuộc đối đầu với cộng sản th́ người Việt tự do tại hải ngoại gặp rất nhiều khó khăn v́ nhân lực, tài lực đều có giới hạn. Ngoại trừ tấm ḷng kiên định và lập trường vững chắc th́ chúng ta không có Thế, mà Lực cũng không đủ để trực tiếp lật đổ bạo quyền cộng sản. Chưa kể chúng ta đang bị lũng đoạn bởi những nô tài thời đại, những kẻ cuối đời đang muốn đổi gió để trở cờ. Kẻ thù không phải chỉ có cộng sản nội địa và tay sai ở ngoại quốc, mà thời gian cũng là một vấn nạn nhức đầu không kém.

Chỉ chừng hai thập niên nữa thôi là những chứng nhân của ngày sử Việt sang trang năm 1975 sẽ trở thành thường trú nhân của các viện dưỡng lăo nếu c̣n sống tạm trên cơi đời này. V́ vậy, ngay từ bây giờ chúng ta cần phải có biện pháp cần thiết để con đường hồi hương sẽ trở thành hiện thực càng sớm càng tốt. Nhận diện được bạo lực tiềm ẩn của địch vẫn chưa đủ, cần phải vượt lên trên sức quyến rũ của vật chất để khỏi bị cộng sản chiêu dụ, đồng thời cần phải loại trừ đám lâu la trở cờ khỏi các cộng đoàn người Việt quốc gia để công cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ và cường thịnh không gặp trở ngại. Mai này, cho dù nhân lực có cạn dần theo thời gian, th́ tiếng nói của chánh nghĩa vẫn trường tồn qua sự hiện diện của lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Ngày nào biểu tượng của hồn thiêng sông núi vẫn c̣n phất phới th́ ngày đó niềm tin vào một ngày mai quang phục vẫn hằn nét trong ḷng người Việt quốc gia ở khắp mọi nơi. Hy vọng ngày mai đó sẽ không c̣n xa.

Mong lắm thay!

HUY VĂN

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...