MỸ ĐĂ TẠO ĐIỀU KIỆN Ở BIỂN ĐÔNG BỌN MAN CỘNG VẪN SỢ QUAN THẦY

LƯ ĐẠI NGUYÊN

Trong thời gian, hải quân Hoakỳ điều động chiếc tàu Impeccable vào vùng Biển Đông thuộc hải phận quốc tế, nằm giữa ranh giới Việtnam và Trunghoa, để thăm ḍ chướng ngại đáy đại dương, tàu này có khả năng phát giác các loại tầu ngầm. Khiến Trungcộng chạm nọc, nhiều lần đem tàu thủy và máy bay ra quấy nhiễu. Nổi bật nhất là vào ngày 08-03-09, khi tàu Impeccable bị 5 chiếc tàu Trungcộng bao vây, cản đường, trong khi chiếc Impeccable đang đi gần phía bờ Việtnam hơn Trunghoa, th́ Tư Lệnh hạm đội Hoakỳ tại Thái B́nh Dương, đô đốc Robert Willard đang có mặt tại Hànội để thảo luận với nhà cầm quyền Việtcộng về an ninh Biển Đông. Sự kiện đó, đúng là một thông điệp khẳng định Hoakỳ luôn luôn xem trọng an ninh của khu vực Biển Đông và toàn vùng Đông Nam Á, và công khai xác định là hạm đội Mỹ thường xuyên có mặt tại đây.

Ngày 10-03-09, Trungcộng phái tàu tuần tra ngư nghiệp 311 nói là làm nhiệm vụ bảo vệ các tàu đánh cá của họ quanh các quần đảo Namsa và Tâysa, vốn là Hoàngsa và Trườngsa của Việtnam. Lập tức Mỹ cũng điều chiếc khu trục hạm tối tân nhất của Hoakỳ là tàu USS Chung-Hoon đến Biển Đông để hộ tống cho chiếc Impeccable. Các viên chức quốc pḥng Mỹ cho hay là: “Tàu Impeccable đang thi hành nhiệm vụ t́m ṭi những mối đe dọa như của tàu ngầm, và kéo theo một dụng cụ sonar ḍ chấn động đề t́m và nghe tiếng hoạt động của tàu ngầm, thủy lôi và ḿn” Cùng ngày 10-03-09, Tổng thống Philippines, bà Gloria Arroyo đă kư một đạo luật công nhận Trườngsa là một phần lănh thổ của Philippines. Trungcộng và Việtcộng đều lên tiếng phản đối Philippines và cùng nhận nơi đây thuộc chủ quyền của ḿnh. Cả 6 nước Việtnam, Đàiloan, Trungcộng, Philippines, Malaysia, Brunei đều tuyên bố tất cả, hoặc một phần Hoàngsa, Trườngsa thuộc chủ quyền của ḿnh, như thế là lănh thổ của nước này trùm lấn lên lănh thổ của nước kia, 5 nước đă có quân đội hiện diện ở đây, ngoại trừ Brunei. Và 5 nước đă kư một Tuyên Bố Về Cách Ứng Xử của các bên ở Biển Đông, trừ Đàiloan.

Nhưng phía Trungcộng th́ luôn tuyên bố: “Trungquốc có chủ quyền hầu hết diện tích khu vực này”, “đây là lănh thổ lịch sử và chủ quyền không thể chối căi của Trungquốc” . Họ đă ngang nhiên đuổi giết ngư dân Việtnam hoạt động trong vùng. Không những các nước đă kư vào Tuyên Bố Biển Đông làm ngơ, mà ngay nước nạn nhân là Việtnam th́ bọn Mancộng Hànội cũng không dám lên án. Sau biến động Biển Đông 08/03, Hồ Cẩm Đào chủ tịch Trungcộng và Quân Ủy Trung Ương, 11-03-09, đă kêu gọi: “Quân đội tăng tốc hiện đại hóa để kiên quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh và toàn vẹn lănh thổ”. Trungcộng luôn luôn diễn dịch Công Ước Luật Biển của Liên Hiệp Quốc theo hướng là được quyền cấm đoán nhiều loại hoạt động của các nước khác, trong phạm vi đặc khu kinh tế của họ. Luận điểm đó mâu thuẫn với quan điểm của Hoakỳ cho là vùng biển đó thuộc hải phận quốc tế. Sau hai ngày tranh căi giữa 2 ngoại trưởng Hoakỳ, Trungcộng về điểm này, họ đă đồng ư hợp tác để những sự kiện như vậy không xẩy ra trong tương lai. Tổng thống Barack Obama và cố vấn An Ninh Quốc Gia Hoakỳ, tướng James Jones khi tiếp ngoại trưởng Trungcộng, Dương Khiết Tŕ tại Washington hôm thứ Năm cũng nhắc điều này.

Dù thực tế, Trungcộng chưa đáng là đối thủ quân sự của Mỹ, nhưng trong t́nh trạng kinh tế Hoalục ngày càng đi xuống thê thảm, động loạn đe dọa nổi lên khắp nơi, Trungcộng chỉ có con đường duy nhất để củng cố quyền lực lănh đạo độc đảng, độc tài, toàn trị bằng cách khuyếch đại khả năng quân sự, nhằm chống lại với thế lực Siêu Cường Mỹ, và khống chế các nước trong vùng, nhằm kích thích ḷng tự tôn của “Đế Quốc Đại Hán” nơi toàn dân, mới hy vọng trấn áp được sự nổi loạn của dân chúng, mới nắm được ḷng quân đội, thống nhất được đảng. Vậy việc Hoakỳ vừa tiến hành hợp tác kinh tế với Trungcộng, vừa tăng cường áp lực quân sự với Trungcộng ở Biểu Đông, có thể xem đây như kế hoạch “Tương Tác” giữa Kinh Tế và Quân Sự để tránh cho Trunghoa khỏi rơi vào thế nội loạn. Đồng thời giúp cho các nước trong vùng Biển Đông có cơ hội thoát khỏi chiếc bóng bành trướng khổng lồ của Trungcộng. Sư hiện diện của đô đốc Robert Willard, tư lệnh hạm đội Hoakỳ tại Thái B́nh Dương ở Việtnam là bằng chứng cụ thể.

Nên nhắc lại, ngày 19/01/1974, Trungcộng tiến chiếm Hoàngsa của Việtnam Cộngḥa, trong khi hạm đội Mỹ c̣n hiện diện tại đây, khiến dư luận cho là, Mỹ đă cố lờ đi cho Trungcộng chiếm quần đảo này, để sau đó trở thành nút chặn đối với quân cảng Camranh, mà Việtcộng chắc chắn phải nhường cho Liênxô để mở một căn cứ quân sự tại Thái B́nh Dương. Có thể đây là nằm trong chiến lược toàn cầu của Mỹ “dùng Cộng, diệt Cộng”. Dùng Trungcộng đánh Liênxô. Chính nhờ vậy, mà sau này, ngày 14/03/1988, Trungcộng mới được đà đánh chiếm Trườngsa từ tay Việtcộng, tạo thành cái “lưỡi rồng” hay “lưỡi ḅ” tại Biển Đông như hiện nay. Lầu đầu tiên tại Việtnam, năm nay, Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc VN cùng với Hải Quân làm lễ tưởng niệm 64 người lính Việtcộng bị Trungcộng sát hại vào ngày đó. Với trách nhiệm tinh thần, đă tới lúc Hoakỳ nên t́m cách giúp Việtnam lấy lại Hoàngsa là đúng rồi. Nhưng liệu bọn Mancộng Hànội có dám qua mặt quan thầy Trungcộng hay chưa?

Với đề tài “Căng Thẳng Biển Đông và Lựa Chọn Cho Việt Nam” của Ts. Nguyễn Trọng B́nh, đăng trên ViệtnamWeek, được VietNamNet đưa lên mạng 17-03-2009, nêu ra 2 lựa chọn: “1- Nên ủng hộ quan điểm của Trungquốc và một số ít các nước khác, công nhận sự độc chiếm vùng biển này của Trungquốc?”. “2- Nên ủng hộ tập quán quốc tế là các nước trên thế giới có quyền hoạt động quân sự trong vùng đặc quyền kinh tế của các nước ven biển?”. Bài báo mạnh dạn kết luận: “- Việtnam tuyệt đối không nên ủng hộ quan điềm của Trungquốc, mà nên ủng hộ việc duy tŕ tập quán quốc tế, một giải pháp quốc tế cho vùng biển Đông”. “-Việtnam cần mau chóng hoàn thành bản đồ lănh hải vùng biển Đông để đăng kư với LHQ trước ngày 13/5/2009. Việtnam cương quyết khẳng định lănh hải thiêng liêng của Tổ Quốc ḿnh trước công pháp quốc tế và LHQ, bảo vệ cửa ngơ ra khơi của con tàu Việtnam đang tiến ra biển lớn”. Nhưng xem ra, cả cơ hội do Mỹ tạo cho, và dư luận trong nước đang ra sức thúc hối bọn Mancộng mau tỉnh thức, vẫn chưa có hiệu quả. Ngày 16/03/09, Ủy viên BCT Mancộng, bí thư thành ủy Hànội, Phạm Quang Nghị đă sang triều kiến Bắckinh, gặp Giả Khánh Lâm ủy viên thường vụ BCT, Lưu Kỳ ủy viên BCT và Vương Gia Thụy đứng đầu công tác đối ngoại của Trungcộng, “bày tỏ ư định hợp tác với Trungquốc để thúc đẩy mối quan hệ chiến lược và hợp tác toàn diện”. Xem vậy, bọn Man cộng Hà Nội vẫn chỉ là “bày chó Bắckinh” phường bán nước, không hơn, không kém.

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...