Thử Cho Biết…

Darren Thăng

Thế hệ sinh trưởng trong thập niên 1960, lớn lên sau ngày chinh chiến tàn 30 tháng 4 năm 1975, hiểu biết mù mờ về chiến tranh Việt Nam. Hơn 3 thập niên sau, những người nầy đă bước vào lứa tuổi trung niên và hiện nay một số thực sự muốn t́m hiểu sâu rộng về cuộc chiến Việt Nam. Các tài liệu quân sử, hồi kư chiến trường và cuộc đời tướng lănh được đăng tải trên nhiều websites cho đến nay vẫn là đề tài nóng bỏng làm nao nức ḷng người. Nhất là mạng báo điện tử nào có tiết mục góp ư phản hồi thường được coi là hội quán online, để người đọc gơ chữ tranh luận bất phân thắng bại với nhau. Nếu để ư một chút, ta thấy có hai loại người thường xuyên theo dơi lịch sử chiến tranh Việt Nam. Người viết vẫn viết và người góp ư vẫn góp ư. Có nhiều người góp ư rất hay, tưởng chừng như có thể viết được nhiều bài b́nh luận khả quan, nhưng rất tiếc khả năng giới hạn hay sự hiểu biết của họ chỉ đến thế thôi! Không bao giờ thấy họ sáng tác được bài nào cả? Nhận xét về lứa tuổi thích góp ư về đề tài chiến tranh Việt Nam, phần đông thuộc diện nam giới khoảng trên 45 tuổi. C̣n lứa tuổi tác giả các tác phẩm là nhân chứng trực diện trong chiến trận, nay ít ra cũng đă trên lục tuần.

Giữa năm 2007, người viết cũng đi t́m hiểu về cuộc chiến Việt Nam như bao thế hệ đồng trang lứa. Hầu như ngày nào cũng lên “net” để vào các mạng thiên về phía Việt Nam Cộng Ḥa. V́ sao lại là các mạng nầy mà không phải là mạng cộng sản? Thật ra, mạng thiên về phía cộng sản Việt Nam thường mang sắc thái một mầu chính trị giống nhau. Lúc nào cũng nói phe ḿnh thắng, c̣n bên đối nghịch bao giờ cũng thua xiểng liểng. Đánh chiến trường lớn thắng lớn, công đồn trận nhỏ thắng nhỏ. Sạo hết chỗ nói. Trận nào, cộng quân cũng xử dụng một lực lượng đông gấp bội từ (5-10 bộ đội đánh 1) để tấn công. Nhưng kết quả chiến thắng th́ ngược lại, nhiều lần chúng phải “ôm đầu máu” mà rút lui . Đọc bài trên mạng “vẹm” mà muốn ói, v́ luận điệu tuyên truyền láo khoét của chúng. Con “cầy” Trung Cộng đàn anh cũng như con “cật” Việt Cộng đàn em, đều cá mè một lứa như nhau!

Ngày c̣n nhỏ ở quê nhà, đă từng nghe tăm tiếng của Nhẩy Dù, Thủy Quân Lục Chiến và Không Lực Việt Nam Cộng Ḥa, nên tôi hay lân la lên các mạng nầy cốt ư để đọc cho biết chiến sử và hồi kư chiến trường, nói về sự hy sinh cao cả của người lính Cộng Ḥa. Nếu có ai hỏi rằng, bút kư của cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa viết có đúng sự thật không? Theo nhận định cá nhân th́ khoảng 80 - 90% là đúng, v́ c̣n ǵ nữa đâu mà dấu diếm. Chiến tranh đă kết thúc từ lâu! Nhiều người lính viết như trăn trở trước khi nhắm mắt ĺa đời. Hay cốt ư để con cháu của ḿnh, hiểu được quăng đời trai thời ly loạn từng vào sinh ra tử trên khắp các chiến trường. Anh hùng cái thế lắm chứ! Điển h́nh như cây viết Thủy Quân Lục Chiến Cao Xuân Huy chẳng hạn. Đời lính “ba gai” phong sương được diễn đạt qua hồi kư Tháng Ba Gẫy Súng của anh. Lính tác chiến viết văn mà không văng tục th́ không phải là lính ngầu. Uống cà phê như uống nước lă và hút thuốc như điếu đổ. Người lính Cao Xuân Huy có lối viết thực tế, tựa như những mẫu đối thoại của giới b́nh dân ưa “sọc dưa móc ḷ” lẫn nhau ngoài đời. Lời văn thẳng thắn, nên không tránh khỏi phê phán đụng chạm đến thượng cấp lẫn quân bạn. Thật ra, anh chỉ muốn nói lên sự phẫn nộ của người lính Lữ Đoàn 147 Thủy Quân Lục Chiến bị bẻ “gẫy súng” một cách nhục nhă, v́ tinh thần vô trách nhiệm của cấp chỉ huy đă bỏ rơi đơn vị của ḿnh, ở cửa biển Thuận An vào ngày 27 tháng 3 năm 1975. Nếu như Cao Xuân Huy được nhiều người mến mộ với tác phẩm hồi kư lính chiến, th́ cũng không ít tị hiềm cá nhân. Kỵ binh Ngụy Sàig̣n đă viết bài phản bác “ăn vạ” Cao Xuân Huy, vô t́nh có lần “nhỡ” đụng “nhầm” phải Thiết Giáp bên ông? Sự việc trên dù đúng hay sai cũng không nên “pháo”, cho bỏ ghét người vừa nằm xuống vào chiều thứ Sáu 12 tháng 11 năm 2010, ở Nam Cali.

Nói về Cao Xuân Huy, người viết nhớ lại kỷ niệm một lần duy nhất gặp anh vào trung tuần tháng 8 năm 1986, ở một quán cà phê(quên mất tên) trên đường Bolsa thuộc Little Sàig̣n, Nam California. Quán cà phê nầy, sau đổi thành Phở Nguyễn Huệ có món phở gà trứng non ngon lắm! Vào trưa hè hôm đó, người viết đi công chuyện cho thân nhân là quản lư của quán cà phê. Tấp vội vào restroom “xả xú bắp” cho nó thoải mái bầu tâm sự một chút, th́ t́nh cờ Cao Xuân Huy cũng đẩy cửa bước vào. Trước đó, thấy anh ngồi đánh cờ tướng vui vẻ với mấy ông bạn già nhà văn trong nhóm. Cao Xuân Huy vóc dáng cao trên trung b́nh, khỏe mạnh, đeo kính cận, mặc đồ lè phè và râu tóc rậm rạp y như bức tranh vẽ tả chân của anh lúc c̣n trẻ. Không biết hứng thú sao, bỗng dưng anh thốt lên bằng giọng Bắc 54 trầm:

- Anh vừa mới xuất bản hồi kư “Tháng Ba Gẫy Súng”, em có thích đọc về chuyện lính không vậy?

Tôi trả lời:

- Dạ.

Ṭ ṃ, ngỡ rằng anh này có nói “lộn” ra là tháng tư không đây? Tôi bèn hỏi:

- Vậy, anh bị gẫy súng vào tháng ba kia à? C̣n cả một tháng nữa mới mất nước lận, sao lại “gẫy súng” sớm thế...mà ở đâu cơ?

- Ở Huế. Rồi anh rửa tay bước ra, không thèm trả lời thắc mắc ǵ cả…

Tôi ngẩn người ra v́ chẳng hiểu tại sao lại là: “Tháng Ba Gẫy Súng”, mà không phải là: “Tháng Tư Gẫy Súng?” Về sau t́m đọc sáng tác, mới hay đó là hồi kư duy nhất về đời lính chiến của anh! Một đứa con tinh thần, mà anh cũng như các đồng đội đă gánh chịu bao oan khiên. Giờ đây, anh đă vĩnh viễn ra đi. Mong hương hồn anh ngủ yên...ở một phương trời không c̣n vương vấn dư âm chiến tranh nữa.

Người lính già ra đi
Mục thơ-văn ngừng đập
Ta thay anh sáng tác
Để nhớ thời chiến chinh!

Nhân đây, mạn phép tâm sự với bạn đọc về kinh nghiệm bản thân mà người viết đă trải qua. Xin chia xẻ với các bạn trẻ hay phái nữ yêu thích văn chương Việt Nam. Coi việc viết văn như là một “hobby” tiêu khiển trong đời sống. Ư tôi muốn nói, đừng bao giờ mong mỏi vào bất cứ ai sẽ giúp bạn hoàn thành sáng tác cả. Nếu có chăng, bạn chỉ được may mắn một lần là cùng. Bạn có thể tham khảo trên mạng và đọc hồi kư của nhiều tác giả để học hỏi. Nhận định được sự việc nào đúng và sự việc nào sai. Nói chung là phải tin tưởng vào khả năng của ḿnh. Sáng tác những chuyện có liên quan đến t́nh cảm cá nhân th́ tương đối dễ hơn! Biết sao th́ viết dzậy! Phải bạo gơ chữ mới thành công được! Không phải hễ là lính mới có thể viết về chuyện lính được đâu! Đôi khi có cựu quân nhân c̣n trộm văn gần như nguyên bản từ sáng tác của thế hệ trẻ hơn, để làm đề tài cho ḿnh(lịch sự nên chú thích tên tác giả). Những người nầy may ra chỉ viết được ít lần, rồi sau đó ch́m luôn.

Thiết tưởng những ai hay vào các mạng Việt Nam tự do đọc văn chương, cũng đều có ư nghĩ là một ngày nào đó sẽ khởi sự sáng tác? Thấy người ta viết được, th́ có lẽ ḿnh cũng làm được thôi? Ít ra cũng nên thử tài năng thi phú một lần cho biết? Quyết định như thế, nên đây đánh bạo viết đại cảm nghĩ của ḿnh về Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa. Ngày ấy hay có dịp vào mạng Thủy Quân Lục Chiến, đọc ráo riết các chiến sử hào hùng vào mỗi giờ ăn trưa ở sở nên tâm hồn văn chương lai láng. Cảm hứng viết ca ngợi Sư Đoàn Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Ḥa đă đổ bao xương máu để tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị thành công vào tháng 9 năm 1972. V́ bài viết có liên quan đến binh chủng nầy th́ hy vọng website của tổng hội sẽ đăng thôi? Nhưng ngặt một cái, đây thuộc diện tân binh mới tập tành viết lách nên không biết làm sao để bỏ dấu tiếng Việt? E-mail cho bác Bixitrum là điều hành viên của mạng để xin hướng dẫn, th́ bác ta giới thiệu đến một anh trẻ hơn giúp đỡ. Anh ta hứa sẽ chuyển sang Việt Ngữ dùm. Nhưng rồi người viết cũng lần vào được mạng bỏ dấu tiếng Việt, thế là cuối cùng ta đă hoàn tất tác phẩm đầu tay...ô là la, dzui quá xá!

Hơn một năm sau người viết lại có thêm vài sáng tác mới nói về người lính Việt Nam Cộng Ḥa, nhưng không biết mạng hay báo nào để gởi bài đi. Có một số mạng lính, chỉ đăng bài viết của các niên trưởng và đồng đội ḿnh mà thôi. C̣n thường dân hay lớp trẻ không phải gốc lính, ai mà màng. Nhiều lănh đạo cộng đồng Việt Nam cũng không nghĩ đến vấn đề đào tạo thế hệ trẻ, nên có trách nhiệm bảo tồn văn hóa Việt Nam ở hải ngoại theo quan niệm tre già măng mọc. Tại sao lại phải đi giúp người ngoài, để nó được nổi tiếng hơn con cháu của ḿnh? Nếu cứ tính toán hơn thiệt như dzậy, th́ coi như sáng tác của lớp trẻ đành bỏ sọt rác thôi! Bỗng dưng tôi chợt nghĩ đến người anh tốt bụng năm xưa, bèn e-mail để hỏi thăm cho biết sự t́nh. Anh ta trả lời cho biết, hăy gởi bài cho anh xem. Nếu được, th́ anh sẽ đăng lên một “net” mới thành lập vào tháng 6 năm 2008, là mạng Bất Khuất.net. Từ đó, tôi gắn bó với mạng nầy cho tới nay.

Từ ngày ra hải ngoại, ta thấy xuất hiện nhiều nhà văn “bất đắc dĩ” và có người may mắn, được độc giả khắp nơi ái mộ như người lính Cao Xuân Huy. Ngoài ra c̣n có các tên tuổi nổi tiếng khác như Đào Nương Hoàng Dược Thảo, là chủ nhiệm tuần báo SàiG̣n Nhỏ vang bóng. Nhớ một lần người viết gởi một sáng tác mới đến bà, đồng thời có dịp “ca” bà một chút, v́ biết bà bước vào lănh vực báo chí từ ngày định cư ở Quận Cam, Nam Cali. Ư tôi muốn khen ngợi tuần báo SàiG̣n Nhỏ của bà luôn có bài vở phong phú và nội dung dàn dựng kỹ thuật cao, là nhờ có người chủ nhiệm tài giỏi và chu đáo. Bà trả lời là chẳng giỏi giang ǵ cả, chỉ nhờ vào đức tính siêng năng cần mẫn mà làm lên việc cơm cháo thôi. Sự thành công của họ trong lănh vực báo chí là một minh chứng điển h́nh. Thay lời cuối, người viết xin được nói với các bạn trẻ và quư phụ nữ yêu thích sự nghiệp văn chương Việt Nam, tài tử như sau. Hăy thử một lần cho biết, bạn có thể viết được...! 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...