SỨC MẠNH CỦA CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HẢI NGOẠI

Vơ Đại Tôn

(viết nhân dịp tưởng niệm 37 năm Quốc Hận)

Vào đầu tuần tháng Tư Đen 2012 tại Úc Châu, tôi được một diễn đàn người Úc, “The Humanist Forum”, gồm một số chính trị gia, giáo sư đại học, những nhân vật phản chiến cũ, mời thuyết tŕnh về đề tài “Sự tồn tại của Con Người qua Niềm Tin”, trong đó có phần nói về chiến tranh VN trước 1975, lư do tại sao miền Nam Cộng Ḥa bị cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm và đời sống tinh thần - vật chất của tù nhân chính trị VNCH bị cộng sản giam cầm, đời sống lưu vong của người Việt tỵ nạn cộng sản khắp nơi trên thế giới. Suốt hơn hai tiếng đồng hồ nói chuyện, có cả phần giải đáp thắc mắc của cử tọa, tôi đă mở đầu buổi hội thảo bằng cách đặt trên mặt bàn một khúc cây khô tôi đă nhặt sau vườn. Mọi người nh́n tôi im lặng, không hiểu tôi sẽ nói ǵ với h́nh tượng khúc cây khô đó.

... “Sau khi vượt biển đến Mă Lai và được định cư tại Úc vào năm 1976, một buổi sáng tôi lang thang đi trên vĩa hè thành phố Sydney xa lạ, xung quanh tôi toàn là ngoại nhân đang rộn rịp ngược xuôi, tôi chẳng quen biết ai và cũng chẳng ai quan tâm đến tôi, một kẻ lưu vong mất nước, thẩn thờ bước đi với tâm trạng lạc loài nơi xứ lạ, kỷ niệm quê hương cội nguồn âm thầm chảy len vào từng huyết quản. Tôi chợt thấy trong thùng rác bên vệ đường có ai vứt bỏ một khúc cây khô, trơ trụi lá cành. Tôi nhặt lên, vào một góc công viên ngồi yên lặng nghĩ suy về ḍng sinh mệnh Dân Tộc, về thân phận nhỏ nhoi của tôi, đang đi đâu, về đâu ? Và tôi đă viết bài thơ đầu tiên nơi xứ người “Bài Ca Hoài Quốc” trong đó có hai câu diễn tả tâm trạng tôi lúc bấy giờ : “Góc công viên thành tượng đá, tôi ngồi – Ai có hỏi, xin trả lời : Mất Nước” ! . Tôi lại nhớ đến gia đ́nh, bạn bè anh em đồng đội, những người đă chết trên biển Đông, phụ nữ bị hải tặc hăm hiếp rồi quăng thây xuống biển, xác trẻ thơ bồng bềnh nổi trôi trên sóng nước... Đồng thơi, tôi cũng nhớ lại lời của tên thủ tướng cộng sản Phạm Văn Đồng đă sĩ nhục nhân dân miền Nam, đặc biệt là những người đă vượt biển vượt biên ra đi t́m Tự Do, là :’Những tên ma cô, đĩ điếm, mang tội ác với nhân dân, phản bội Tổ Quốc, đầy tớ đế quốc Mỹ...”. Tôi đem khúc cây khô về trại tạm cư (Westbridge Hostel, Villawood) làm kỷ niệm, bỏ vào ly nước đặt trên bàn cạnh giường ngũ. Mỗi ngày tôi vẫn tưới thêm nước vào thân cây khô, và một vài tháng sau, tôi chợt thấy khúc cây hồi sinh, đâm rễ và mọc ra một vài lá non, tuy chỉ sống nhờ nước chứ không có đất. Sau cùng th́ có một đóa hoa nhỏ nụ vàng cạnh cḥm lá nở ra. Tôi vui mừng và đặt tên đóa hoa nhỏ đó là Hoa Tự Do của đời tôi”...

Từ h́nh tượng khúc cây khô, tôi đă mở đầu buổi thuyết tŕnh với cử tọa người Úc, nói về chiến tranh VN, sự phản bội trong thế chiến lược toàn cầu của các cường quốc, sự bức tử miền Nam, đời sống lưu đày của tù nhân VNCH, kiếp sống lưu vong của người tỵ nạn cộng sản... và Niềm Tin tất thắng của chính nghĩa Dân Tộc VN, từ thân cây khô đă bị vứt bỏ vào thùng rác nhân loại, nhất định sẽ vươn ḿnh lên và sẽ nở ra những đóa Hoa Tự Do Nhân Bản trong một mùa Xuân nhất định phải đến trên ṿm trời quê hương, không c̣n bóng tối của chế độ cộng sản bạo tàn và gian dối, đă đưa Dân Tộc VN vào hố thẳm diệt vong, cúí đầu dâng hiến Tổ Quốc cho Tàu Cộng.

Trong lúc này, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc Châu đang chuẩn bị tổ chức tưởng niệm ngày 37 năm Quốc Hận, sẽ có biểu t́nh trước ṭa đại sứ cộng sản VN tại thủ đô Canberra. Tôi lại liên tưởng đến Sức Mạnh của Cộng Đồng Lưu Vong của các sắc dân tại Úc, và những nơi tôi đă có dịp sinh hoạt trên những ngả đường công tác đấu tranh tại hải ngoại. Tôi nhớ lại thời gian qua, súng đạn và khói lửa từ cuộc chiến Iraq lan dần đến các cuộc vùng dậy ở Trung Đông, đặc biệt là tại Lybia, Ai Cập và Syria, được chiếu trên các đài truyền h́nh ngoại quốc, đă gợi lại trong tâm năo tôi biết bao cảnh tượng hào hùng xen lẫn tang thương của cuộc chiến Việt Nam, tưởng rằng đă đi vào quá khứ lăng quên, nhưng vẫn c̣n ẩn hiện đâu đây qua từng nhịp thở của kiếp sống lưu vong. Như trước đây, khi lực lượng dân quân cách mạng phối hợp với đồng minh Anh-Mỹ tiến vào thủ đô Baghdad, dân chúng đă ḥ reo nhảy múa, kéo sập tượng đài Saddam Hussein đă từng ngạo nghễ đứng nơi công viên thành phố suốt mấy chục năm. Rồi đến tổng thống Ai Cập, tổng thống Lybia, kẻ th́ bị bắt giữ, người th́ bị tiêu diệt, gia đ́nh tan nát, chế độ độc tài sụp đổ toàn diện.Những người mẹ già phủ kín khăn đen cài lên chiếc áo trận của dân quân vùng dậy từng nhánh hoa dại, các em bé khẳng khiu ôm hôn người lính cách mạng với nụ cười ngây thơ c̣n sót lại trên môi. Trong khói lửa vẫn chan ḥa nước mắt của mừng vui được thấy Tổ Quốc hồi sinh. Các cộng đồng Á Rập lưu vong tại các nơi trên thế giới cũng vội vă ra đường phất cao ngọn cờ quê hương cội nguồn, mừng reo chiến thắng bạo tàn, cầm tay nhau mà ước hẹn ngày về, trong vinh quang của người dân Tự Do chứ không phải thân phận của du khách ngay trên quê hương ḿnh.

Nhất định, với Niềm Tin và sự Đoàn Kết cùng chung góp công và Đại Cuộc phụng sự Chính Nghĩa Dân Tộc, với Tâm Rộng Nghĩa Sâu và Chí Bền Dạ Sáng, các cộng đồng Quốc Gia của chúng ta khắp nơi trên thế giới sẽ có một ngày vinh quang như các cộng đồng Á Rập lưu vong.

Hiện nay tại Úc Châu, cái gọi là Nghị Quyết 36 của cộng sản VN đang được một số người cố gắng dùng mọi phương tiện từ văn nghệ, đến sinh hoạt lén lút, tuyên truyền xảo quyệt, phát tán tin tức sai lầm, tung những bài viết xuyên tạc mạ lỵ hạ cấp cộng đồng Người Việt Tự Do (danh xưng chính thức và duy nhất từ mấy chục năm qua của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại đây) và các nhân vật đấu tranh chân chính trên mạng lưới điện tử. Các ṭa đại sứ, tổng lănh sự của CSVN đă sử dụng những tên tay sai nằm vùng, bịa danh, những người với căn cước tỵ nạn trước đây đă quên đi danh dự và liêm sĩ để cam tâm làm thân cây tầm-gửi sống tạm qua ngày với danh xưng mới là “Việt kiều yêu nước”, bám vào nghị quyết 36, để mong làm lũng đoạn hàng ngũ Quốc Gia của chúng ta. Hiện tượng này đă xảy ra trong các cộng đồng hải ngoại Người Việt Quốc Gia khắp nơi trên thế giới. Thậm chí chúng c̣n mập mờ tạo dựng ra những hội đoàn, những cộng đồng “ma”, cũng mang danh xưng như cộng đồng chúng ta, để gây hoang mang, xáo trộn, nghi ngờ chia rẽ, với mục đích duy nhất làm mất Niềm Tin của quần chúng, phá tan tinh thần Đoàn Kết trong cộng đồng. Nhưng chúng đă và sẽ thất bại trước Sức Mạnh của chúng ta là những người đấu tranh chân chính, quyết tâm giữ vững thành tŕ chống cộng tại hải ngoại. Cộng đồng Người Việt Tự Do Úc Châu vẫn vững mạnh tiến bước với cơ cấu thống nhất từ liên bang đến tiểu bang, không có một ai hoặc thế lực nào cản trở được bước tiến Đoàn Kết và Niềm Tin vào thế tất thắng của Chính Nghĩa Dân Tộc, và trước danh dự của Cộng Đồng đối với chính quyền và nhân dân bản xứ. Những bước chân âm thầm của những người Nghĩa Sĩ Phục Quốc xuyên rừng từ thập niên 80, tưởng rằng đă bị vùi chôn trong quên lăng, nhưng vẫn c̣n sống với núi sông. Những tiếng thét oán hờn trong ngục tù cộng sản giam cầm những con người thực sự yêu Nước, tưởng rằng sẽ bị bốn vách xà lim khổ nhục vây kín, nhưng vẫn c̣n hiện hữu với Hồn Thiêng Tổ Quốc. Máu của người dân oan thấm dần trên mảnh đất quê hương dưới sự chà đạp của bạo lực thống trị, tưởng rằng sẽ bị xóa tan, nhưng vẫn c̣n luân chuyển ḍng mạch trong Ḷng Đất Mẹ và trong ḷng cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản chúng ta.

Chúng ta đă biết rơ tử huyệt của chế độ cộng sản hiện nay để xác định ư nghĩa của Ḷng Yêu Nước và Hành Động Cứu Nước trong khi những biến chuyển về tôn giáo và ḷng dân quốc nội đang tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi cho công cuộc đấu tranh chung v́ Tự Do Dân Chủ, Nhân Quyền. Con đường Hành Động của người Việt yêu Nước chân chính, nếu không được hướng dẫn bởi Ư Thức Cứu Nước, với Công Tâm Đoàn Kết và giữ vững Niềm Tin trong cộng đồng hải ngoại, nếu không được trải bằng Hạnh Hy Sinh, không được soi bằng Đạo Sống Việt, th́ chỉ là những đường đi không tới đích. Thế giới không có một trường học nào dạy ta cứu Nước, cũng không có cường quốc nào vô tư giúp ta cứu Nước. Người cộng sản đă đồng hóa Ḷng Yêu Nước với Yêu Đảng, Yêu Xă Hội Chủ Nghĩa. Kết quả là họ đă đưa Toàn Dân vào hố thẳm diệt vong hôm nay, đă làm cho Dân Tộc phải chia ĺa, về mọi phương diện từ vật chất đời sống đến tâm linh đạo lư làm Người trên quê hương chúng ta, và manh tâm làm lủng đoạn hàng ngũ cộng đồng hải ngoại. Người cộng sản biết rơ cộng đồng Người Việt Quốc Gia chúng ta tại các châu (Âu-Mỹ-Úc) là thành tŕ chống cộng, là kho tàng của tài năng chất xám, là nguồn cung cấp dồi dào về ngoại tệ mỗi năm, là thành tựu của các công tác ngoại vận vạch trần các vi phạm nhân quyền dưới chế độ bạo lực và gian dối của họ, là sức mạnh yểm trợ tinh thần cho các nhà đấu tranh trong nước, cho nên một mặt họ vẫn t́m mọi cách o bế, chiêu dụng, mặt khác vẫn âm mưu phá tan Niềm Tin và sự Đoàn Kết của chúng ta. Từ những câu sĩ nhục chúng ta là “Ma cô đĩ điếm, phản bội Tổ Quốc...”, đến nay th́ lại gọi là “Khúc ruột thân thương xa ngh́n dặm, một bộ phận không thể tách rời của Dân Tộc...”, cũng chỉ v́ hơn 10 tỷ đô la Mỹ nhận được mỗi năm để gián tiếp nuôi sống chế độ thống trị của họ.

Tử huyệt của chế độ cộng sản có thể khái quát nh́n thấy là : -- Mất ḷng dân v́ đă để lộ chân tướng tuyên truyền lừa bịp, không c̣n ai muốn lao vào cuộc chiến một cách cuồng nhiệt, bất chấp mọi hy sinh như trước đây -- Ở vào thế thủ v́ phải lo bảo vệ những tài sản đă cướp đoạt được, v́ lẽ đó đă mất đi quyền chủ động trong mọi cuộc đấu tranh -- Đảng cộng sản đă bị đồng đô la của Mỹ phá hoại ngay từ ngày gọi là Đổi Mới đến nay, tranh chấp nội bộ v́ quyền lợi ngày càng trầm trọng, không c̣n là một “khối độc thể” có sức mạnh như trước, dù đó chỉ là sức mạnh của bạo lực -- Giá trị chiến đấu “V́ Đảng” của đảng viên ngày càng sụt giảm, vào đảng để kiếm quyền lợi chứ không phải v́ lư tưởng. Trước đây họ không có ǵ cho nên cần phải chiến đấu để có. Đến nay th́ lại có quá nhiều tài sản riêng tư, do tham nhũng hối lộ, đặc quyền đặc lợi, cho nên chỉ lo bảo vệ những ǵ đă tước đoạt được từ người dân, từ miền Nam. Tham nhũng đă trở thành “quốc nạn”, thậm chí đă tạo ra tư tưởng : “Tham nhũng từ đảng mà ra, diệt tham nhũng là diệt đảng”, cho nên họ chỉ c̣n cố bám víu vào đảng để được tiếp tục tham nhũng, chứ không phải bị nhồi sọ về ư thức hệ của đảng -- Mất điểm tựa vững chắc là khối cộng sản quốc tế từ khi Liên Sô và Đông Âu sụp đổ, Bắc Hàn và Cu-Ba th́ đang hấp hối, đói nghèo kiệt quệ. Họ phải dựa vào Trung Cộng để sống c̣n, cam tâm làm chư hầu để bảo vệ quyền lợi của đảng, và v́ như thế, họ càng để lộ mặt hèn hạ Bán Nước, gây căm phẫn trong ḷng Dân.

Đây chỉ là những suy nghĩ đại cương trong ngày tưởng niệm Quốc Hận 37 năm, không phải là một bài nghiên cứu tường tận về hiện t́nh đất nước và cộng đồng hải ngoại. Nhập vào khí thế hăng say của đồng hương tại Úc đang chuẩn bị mọi công tác cần thiết biểu dương tinh thần Yêu Nước và Cứu Nước, đánh dấu 37 năm ĺa xa Tổ Quốc, tôi luôn nghĩ và tin rằng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia là một thành tŕ vững mạnh có thề góp công tích cực cùng Toàn Dân vùng lên đấu tranh đ̣i lại Lẽ Sống của người dân Việt, trong thế liên hoàn Hải Ngoại - Quốc Nội.

V́ đại nghĩa Dân Tộc, v́ niềm tự hào chính đáng và danh dự của người tỵ nạn cộng sản, chúng ta có thể bỏ qua các tỵ hiềm ganh ghét cá nhân nếu có, những gay cấn nhất thời cục bộ trong mọi tập hợp, để cùng chung ḷng bảo vệ Sức Mạnh của chúng ta. Với tấm ḷng trong sáng, và để đối đầu với mọi âm mưu của cộng sản và tay sai ŕnh rập phá hoại sự Đoàn Kết của Cộng Đồng Tự Do, chúng ta cần khai thác thêm thế Mạnh mà chúng ta đă và đang có : -- Nắm được Chính Nghĩa Dân Tộc, có thể huy động được sức mạnh của Ḷng Người, Ḷng Dân -– Chúng ta trưởng thành trong đau khổ, trong tù đày, trong uất hận, trong ly tán gia đ́nh, trong cảnh lưu vong tủi nhục. Không bị mê hoặc bởi những lời tuyên truyền lừa bịp, những lời ngon ngọt dối trá. Đây là bài học quư giá giúp cho chúng ta tiếp tục chiến đấu để tự cứu ḿnh, góp công cứu Người và cứu Nước -- Từ hải ngoại, chúng ta khai thác được sức mạnh của truyền thông để phá vỡ sự bưng bít thông tin của chế độ cộng sản -- Thấm nhuần được tư tưởng và nếp sống đích thực của nền Tự Do Dân Chủ để tiếp nhận thêm những ư kiến chân chính, hướng dẫn hành động tập thể -- Giao tiếp được với các chính quyền sở tại, Quốc Hội, các cơ quan truyền thông ngoại quốc, để tŕnh bày với đầy đủ bằng chứng xác thực về các vi phạm nhân quyền của CSVN, làm thức tỉnh được lương tâm nhân loại, trong các công tác Quốc Tế vận...

Nhưng muốn đạt được thành công, giữ vẹn Niềm Tin và sức mạnh Đoàn Kết, tôi thiển nghĩ mọi kế hoạch và chiến thuật hành động đều phải phát xuất từ căn bản cái TÂM trong sáng v́ Dân Tộc chứ không phải v́ tham vọng cá nhân hay phe nhóm tổ chức. Ư nguyện của mỗi người không phải chỉ biết “Muốn thành công” mà không chịu “Hành động” chính đáng, và cũng không bao giờ đặt cái Ta lên trên Tổ Chức chân chính (cần phải có để tạo Thế và Lực chung) và đừng bao giờ dám nghĩ đặt Tổ Chức lên trên Tổ Quốc.

35 năm về trước, với số người tỵ nạn cộng sản ít oi đầu tiên đặt chân lên đất tạm dung này từ các đảo xa xôi, anh em chúng tôi đă huy động tổ chức Ngày Quốc Hận Đầu Tiên tại Sydney. Không phải là một cuộc biểu t́nh, mà là một buổi Diễn Hành Im Lặng với mấy trăm người bịt khăn tang trắng, sắp hàng nghiêm chỉnh đi khắp các đường chính trong thành phố. Chúng tôi có yêu cầu xe cảnh sát dẫn đầu. Chúng tôi và đồng hương từ các “hostels” đă đi xe lửa về thành phố Sydney, nhiều người ngơ ngác lạc đường, dáo dát t́m nhau, tay cầm cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Quốc Gia làm bằng giấy, đầu chit khăn tang, lặng lẽ tập họp tại địa điểm đă được anh em hướng dẫn đến, và im lặng tuần hành, cảnh tượng thật nao ḷng, ngậm ngùi, đầy uất hận. Lúc bấy giờ, 35 năm về trước, tất cả đồng hương tỵ nạn đều sống trong các trại tạm cư, làm ǵ có nhà cửa xe cộ riêng tư, đời sống sung túc phương tiện như bây giờ. Đây là lần đầu tiên người bản xứ Úc thấy được cảnh tượng này, không hiểu chuyện ǵ đă xảy ra, không biết nhóm người chit khăn tang tuần hành im lặng này là ai, họ đứng lại bên đường nh́n chúng tôi đi qua, các cơ quan truyền thông ngoại quốc ráo riết quay phim, tường thuật. Đến khi tan hàng tại công viên Hyde Park trong thành phố, dân chúng Úc đă đổ xô đến hỏi chúng tôi : “ Anh là Ai ? Có phải Thuyền Nhân không ?”. Tôi đă đại diện đồng hương, hănh diện trả lời : “Chúng tôi là những người Việt Nam đă bị cộng sản cướp mất quê hương, đang xin tỵ nạn tại đây, mong t́m được Tự Do Dân Chủ trong đời sống mới. Chúng tôi đă dùng phương tiện là những chiếc thuyền, chiếc ghe đánh cá để vượt biển thoát khỏi chế độ cộng sản, đồng bào chúng tôi đă chết trên biển Đông... Danh từ “Thuyền Nhân – Boat People – là do các cơ quan truyền thông ngoại quốc đă tự đặt tên gọi cho chúng tôi, xin quư vị hăy gọi chúng tôi một cách chính đáng là “Người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản” ...

Thời gian vừa qua, tôi lại được nghe câu hỏi “Anh là Ai ?”, trong một bối cảnh khác. Đấy là câu hỏi của người nhạc sĩ trẻ tuổi Việt Khang trong nước, đang sống dưới chế độ bạo quyền cộng sản, đă bị bắt giam v́ dám ngang nhiên dùng sáng tác âm nhạc để hỏi thẳng vào mặt những tên cộng sản đầy bạo lực : - Các anh là ai mà sao lại đánh tôi, chửi tôi, bắt tôi, khi tôi chẳng làm điều ǵ sai, tôi chỉ có ḷng yêu Nước, tôi chỉ muốn chống Tàu xâm lược...”. Lời ca tiếng nhạc của Việt Khang, tiếng thét của người dân oan, lời tuyên xưng bất khuất của những nhà đấu tranh quốc nội, thực sự là những viên đạn đúc bằng Máu Tim của nhiều thế hệ đang bắn vào thành tŕ độc tài cộng sản trên quê hương chúng ta. Những viên đạn không phải đúc bằng sắt thép, v́ cho dù là sắt thép cũng sẽ bị hao ṃn bởi thời gian, và sắt thép vô tri có thể được con người sử dụng để tạo thành chiến tranh hủy diệt, làm vũ khí cho những kẻ Ác Tâm đàn áp đồng loại. Những viên đạn đúc bằng Máu Tim là những viên đạn đúc bằng Máu Nhân Bản, bằng lửa nung kiên cường, bằng ư chí bất khuất, bằng sự đ̣i hỏi Công Bằng và Tự Do. Những viên đạn này không phải là khí cụ bạo lực để trả thù bạo lực, không dùng ác tâm để tạo thêm hận thù, mà chỉ dùng máu của quả tim yêu chuộng Tự Do Nhân Bản để đ̣i hỏi Lẽ Sống chính đáng của Con Người.

Với Sức Mạnh của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, với Niềm Tin và sự Đoàn Kết trong tinh thần bất khuất của những người con của Mẹ Việt Nam thực ḷng yêu Nước, cho dù sống lưu vong nơi xứ lạ quê người hoặc đang bị đày đọa ngay trên quê hương ḿnh, nhất định Chính Nghĩa Dân Tộc sẽ chiến thắng Bạo Lực và Dối Trá, Độc Tài toàn trị. Lịch sử nhân loại và lịch sử của Tổ Quốc chúng ta đă chứng minh điều đó.

Tôi tin rằng với quyết tâm cùng nhau bảo vệ và phát huy Sức Mạnh của Cộng Đồng Người Việt Tự Do của chúng ta tại Úc cũng như các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại hải ngoại, chúng ta sẽ không bao giờ nghe nhạc sĩ Việt Khang hoặc bất cứ thế hệ Trẻ nào trong nước chuyển đổi lời ca tiếng hát, hoặc cất lên tiếng hỏi chúng ta, từ quốc nội gửi ra : - “Các Anh là Ai ? Sao lại thờ ơ, “vô cảm”, trước nỗi khổ đau tang tóc của đồng bào nơi quê hương cội nguồn ? Sao lại thản nhiên nh́n đất nước đang bị họa diệt vong ? Sao lại cất tiếng cười vang trên cảnh lầm than của Tổ Quốc ? Sao lại đùa vui trên thân em gầy guộc chỉ bằng tuổi cháu con ?”....

Chúng ta sẽ không bao giờ phải cúi mặt, nghẹn lời, trước các Thế Hệ mai sau.

Vơ Đại Tôn
4.2012 - Úc Châu

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...