Gịng Sông Bến Hải Vẫn C̣n

Hôm nay là ngày 20 tháng 7 đúng 55 năm trước đất nước VN đă bị chia đối theo vĩ tuyến 17 kư giữa Pháp và VM . Sau biến cố đau thương tháng Tư 1975 dĩ nhiên theo con mắt b́nh thường xem như gịng sông Bến hải chia đôi bờ Nam-Bắc VN không c̣n nữa . Đảng CSVN từng vỗ ngực tự hào có công "thống nhất tổ quốc VN " thế nhưng những sự thực trân tráo và phũ phàng của hiện trạng đau thương đủ mọi mặt của quê mẹ VN đang quằn quại rên xiết dưới bàn tay cai trị độc tài của cái đảng tham tàn CSVN đă và đang dẫn đưa dăi đất h́nh chữ S thân yêu của con dân nước Việt tới bờ mất nước . Trong những biến thái đau khổ chung của dân tộc có nhũng hố sâu ngăn cách "Ǵ̣ng Bến Hải " vẫn c̣n đó dù vô h́nh cho đất nước chúng ta khi c̣n bóng cái đảng bán nước hại dân CSVN mà quốc Tặc Hồ Chí Minh đă đưa đường dẫn lối về tàn hại dân ḿnh :
Xuân Khê xin mạn phép post lại một hồi ức cách đây đúng 1 năm cũng vào ngày 20 tháng 7:

Hôm nay ngày 20 tháng 7 năm 2008 , đúng 54 năm trước đất nước VN chia đôi và từ đó gịng sông Bến Hải quê tôi trở thành một địa danh lịch sử.
Quá khứ chập chùng đưa tôi về lại hinh ảnh ngày xưa , những ngày c̣n bé một thuở tạm gọi thanh b́nh dưới thời Đệ nhất cộng ḥa của Cố TT Ngô đ́nh Diệm cứ mỗi năm dịp kỷ niệm 20 tháng 7 đất nước chia đôi tôi khi đó chỉ là một thằng bé được cả nhà đưa ra quận Trung Lương cùng đồng bào Qtrị làm lễ Mit ting kỷ niệm ngày chia đôi đất nước lần 5 , lần 6 ǵ đó .

Hồi đó muốn ra tới Cầu Bến Hải xe phải qua đèo Ba Dốc. Đèo này không cao nhưng muốn xuống đèo xe phải lái rất cẩn thận xuống được 3 cái dốc rất ngặt nên và nguy hiểm . Hết đèo là xe có thể ‘bon bon’ chạy trên một đoạn đường thẳng trên một đồng bằng hiếm hoi của quận Trung Lương để đến chân cầu Bến Hải nơi này có trụ sở kiểm soát đ́nh chiến kết hợp cảnh sát Trung Lương làm việc ở đây.

Tôi nhớ rơ nhất là hai lá cờ to lớn có thể là ‘vĩ đại’ nhất trong trí nhớ của tôi , dĩ nhiên cờ vàng ba sọc đỏ bên ‘miềng’ (tiếng gọi M̀NH của dân Qtrị chúng tôi) và cờ đỏ sao vàng bên “tê” (kia) . Hai là cờ to lớn theo trí nhớ của tôi th́ nó có thể phủ kín một cái nhà một cách dễ dàng . Cái cầu cũng bị chia đôi mỗi bên mỗi màu và sơn đúng một nửa bên ḿnh th́ màu xanh . Nhân viên 2 phía đi lui đi tới trên cầu thỉnh thoảng đi qua mặt nhau cũng đôi lúc cả 2 cùng nói ǵ đó và cùng ngó xuống mặt nước sông Hiền lương . Bề mặt của chiếc cầu rất hẹp và nó chẳng cần chi cho chuyện xe cộ mà để trao đổi nhân viên 2 miền qua lại làm việc hàng ngày . Gia đ́nh tôi c̣n kể rằng mỗi ngày cảnh sát quận Trung lương cũng qua làm việc bên kia và đổi lại bên kia cũng có một người qua ‘làm việc’ bên ḿnh . Văn pḥng làm việc của mỗi bên đều gần sát cầu , kế cột cờ mà là cờ Vàng đang phần phật bay theo gió .

Đến giờ hành lễ , đồng bào tới sát cầu mặt hương về bờ sông bên kia tai th́ nghe ban tổ chức đọc diễn văn và cáo trạng CS miền Bắc đang đày đọa đồng bào ruột thịt miền Bắc khi họ cố tâm xây dựng cho được Chủ nghĩa Xă hội áp đặt lư thuyết Cộng sản lên đầu dân chúng miền Bắc . Xen kẽ c̣n có những bài hát đề cao tự do no ấm của miền Nam như ‘ khúc hát thanh b́nh ‘ “ chuyến đ̣ vĩ tuyến ‘ ‘ nắng đẹp miền Nam” …

Lúc này phía bên kia đâu có chịu yên, họ đem một đội quân nhạc bận complet trắng , cùng hướng về bờ Nam hợp tấu những bài “hùng ca” ǵ đó nhưng phía bên ḿnh ồn quá làm sao nghe được , hơn nữa họ chỉ muốn phá đám buổi lễ của đồng bào ḿnh mà thôi .

Bỗng có những tiếng la hét và một đám đồng bào hốt hoảng chạy ngược lùi lại phía sau và những hoảng loạn đó lan truyền rất nhanh làm tôi cũng chạy mất luôn đôi dép ‘nhựa’ (hồi đó ít ai mà có giày) . Sau đó mới vỡ lẽ là một ông ‘cán bộ VC” đang trực trên cầu vô ư vứt tàn thuốc xuống một đám cỏ khô bên cầu , có gió nó băt lửa lên khói làm đồng bào hoảng sợ tưởng chuyện ǵ . Những đám đông khác thấy chạy th́ cứ chạy nên hoảng loạn mới lan nhanh như thế .

Tội nghiệp mấy chú cảnh sát Trung Lương vất vả giải thích một hồi lâu th́ đồng bào ḿnh mới yên tâm. Hết lễ , bà con chia thành từng tốp nhỏ đi theo men sông để ngắm phía ‘ bên tê” .

Trí nhớ của tôi c̣n ghi lại một gịng sông nhỏ bé , nước lặng lờ trôi . Bên tê sông h́nh dáng những người dân miền Bắc kham khổ chịu đựng , những cánh áo nâu khom khom ngươi ‘lùng sục’ dưới đáy sông kiếm từng con cá . Hay những chiếc thuyền nan bé tí teo , những chiếc nón lá chỉ biết im lăng , câm nín cúi đầu với công việc kiếm ăn . Họ im ĺm tuyệt đối không có một cử chỉ ṭ ṃ ǵ khi bên này sông đồng bào ḿnh đang đi như trẩy hội . Bên kia sông chỉ một khoản cách ngắn ngũi mà thôi thế mà đồng bào bờ Bắc như không thấy không nghe , không dám ngẫng đầu nh́n . Một sức mạnh vô h́nh đang bắt họ phải điếc phải mù , ôi gớm ghiếc thay bạo quyền cộng sản , một sức mạnh khủng bố mà tôi đă cảm nhận ra ngay dù lúc c̣n bé xíu.

Men theo bờ Hiền Lương cứ cách chừng một cây số mỗi bên bờ đều có một trụ phát thanh, mỗi trụ gắn khoảng gần 20 cái loa đều mở hết ‘volume’ hướng về bờ kia đê phát thanh cùng ca nhạc tuyên truyền cho chế độ ḿnh . Bên nào cũng mở hết cỡ âm thanh làm huyên náo cả một vùng khiến tôi quên cả sợ hăi phập phồng. H́nh như tôi cũng biết sợ bị VC bắt qua phía bên kia th́ phải, kiểm soát lại kư ức của tôi ngay từ thuở bé xíu cũng tâm trạng chung đồng bào phía Nam nghe hai chữ Việt Cộng th́ sợ lắm .

Qua năm sau, cũng dịp này lần này tôi có dịp đi ra phía CỬA TÙNG cửa sông Hiền Lương. Cửa Tùng dáng vẻ đỉu hiu buồn bả vô cùng . Bên “tê” chỉ lác đác vài ba cái thúng của dân đánh cá miền Bắc , không có dân . C̣n phía bờ Nam cửa Tùng th́ tuyệt đối đồng bào ḿnh không có làm ăn ở đây . Sau này tôi có thể hiểu rằng , bên kia tuy đóng vai dân chài làm ăn vậy nhưng toàn là cán bộ VC ngụy trang cả mà thôi .

Rôi chiến sự leo thang , cường độ cuộc chiến càng ngày càng ác liệt. Những năm sau này 1960 Trung Lương càng ngày càng hoang vắng , Công sản miền Bắc xé hiệp định Geneve tăng quân ngang nhiên xâm lăng miền Nam. Trung Lương và Ủy Ban Kiểm Soát Đ́nh Chiến bất lực, quân Trung Lương xoá sổ, 1967 toàn bộ dân Gio Linh di tản hết lên Cam Lộ, vào Nam tái định cư . Tuyến MacNamara ra đời . Chiến tranh không tập miền Bắc gia tăng mức độ cường tập đến nỗi một cái cống trên giao thông miền Bắc cũng không c̣n . Và chuyện đi chơi dự Míting ở cầu Bến Hải đă thực sự nằm trong dĩ văng.

54 năm qua , cầu Bến Hải phân chia hai miền Nam Bắc đánh dấu một khúc quanh lịch sử dân Việt tưởng chừng như nó đă là một danh từ trong sử Việt . Thế mà khi nh́n lại những ǵ Đảng CSVN đă di họa cho toàn dân Việt sau 34 năm cưỡng chiếm miền Nam “thống nhất” đất nước chỉ là hố phân cách sâu thăm thẳm giữa khối dân bị trị và một đảng cầm quyền . Đảng CSVN qua máu xương dân tộc đă nghiễm nhiên cướp lấy bộ máy cầm quyền đáng lư là do dân , v́ dân và của dân , trái lại cái đảng cướp này dùng bộ máy này để làm một công cụ đàn áp, khống chế và bốc lột dân lành . Rơ rang gịng sông Bến Hải vẫn c̣n đó ngăn chia giữa dân và chính quyền nó chỉ lấp được khi chính quyền đó trở về lại quyền sở hữu của dân tộc VN , phục vụ cho ư muốn và quyền lợi toàn dân tộc.

Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n khi trong xă hội VN hố phân chia sâu vời vợi giữa quần chúng lao động nghèo nàn , rách nát , đầu tắt mặt tối làm không đủ ăn . Cái đói cái nghèo đến mức phải bán máu và bán máu trớ trêu trở thành một cái nghề nuôi sống cho chính họ và gia đ́nh . Trái lại giai cấp cầm quyền , quư tộc Đỏ th́ tiền bạc thừa mứa, giàu nứt đố đổ vách , ăn chơi sa đọa , trụy lạc đến mức tận cùng của trụy lạc không c̣n bút mực nào tả xiết . Những thành phố xa hoa một cái “ bung tay “ cho ticket thưởng “boa’ cho các em “ cave” vũ trường hộp đêm th́ số tiền đó các em nhỏ đánh giày, lượm nylon trong những đóng rác thành phố hay những ông già kéo xe, đạp xích lô không bao giờ dám mơ tưởng đến . Đó là chưa kể đến các ông thái thương hoàng CSVN , các ông cán bộ cấp trung ương th́ của ch́m của nổi không biết bỏ đâu ( chuyện này hỏi ở Hoa KỲ và Thuy sĩ ) .

Làm sao mà hết gịng sông Bến Hải chia đôi hai giai cấp nghèo giàu khi mà những thảm trạng ở miền Nam bộ những em gái tuổi c̣n dưới 10 mà phải bị bán qua Campuchia làm điếm . Hàng trăm ngàn thiếu nữ nông thôn phải ‘tự nguyện lấy chồng ngoại ‘ rồi trở thành những ‘đồ chơi’ rẽ tiền và lăm lúc phải bỏ xác quê người cũng v́ hoàn cảnh nghèo nàn đều khắp ở chốn nông thôn nước Việt . C̣n c̣n nữa , những hố sâu “BẾN HẢI’ vẫn hằn sâu trên đất mẹ VN khi bạo quyền CS vẫn c̣n . Hăy nh́n những cụ già đói khát bệnh tật khắp mọi miền đất nước, đảng giàu đảng sang thế mà họ đang ngày ngày chờ long hảo tâm của Việt kiều hải ngoại động long về giúp đỡ cho từng kư gạo từng tấm mền .

Nội t́nh trong long dân Việt vẫn c̣n một ‘gịng Bến Hải” khi những tên cán bộ từ Bắc vào Nam đem theo gia đ́nh , họ hàng ngang nhiên cướp đất cứơp nhà dân miền Nam, người sắc tộc Tây nguyên làm giàu phục vụ cho đầy túi tham của chúng . Thế là long căm thù miền Bắc càng lúc càng dâng trào chất ngất trong long họ và đă tạo nên long ác cảm chung Nam Bắc cũng do chính sách ĂN CƯỚP của đám cầm quyền CSVN là nguyên do to lớn nhất .

Làm sao lấp được một gịng sông khi những tiếng nói đ̣i hỏi tự do , công lư , dân chủ, nhân quyền hàng ngày bị CSVN dùng bạo lực công an quân đội khống chế đàn áp bịt miệng bỏ tù giam giữ ngày đêm trong tù ngục .
Những tập thể trí thức tranh đấu cho người dân thấp cổ bé miệng th́ bị lũ côn đồ CSVN sai khiến trù dập khủng bố ngày đêm , ngăn sông cấm chợ ép bức trăm bề .
Đối với mấy triệu dân Việt bỏ xứ ra đi th́ Gịng sông Bến Hải vẫn măi trong long họ khi chính sách của chính quyền CS hiện tại vẫn coi Việt kiều là con ḅ sữa vĩ đại ‘VẮT’ cho được khối đô la này nhưng trong long bọn cầm đầu Bắc bộ phủ Hà Nôi vẫn canh cánh thành kiến là ‘âm mưu diễn tiến ḥa b́nh ‘ sẵn sang c̣ng tay bỏ tù những ai về lại VN không hợp ư chúng .

“Hai bờ Bến Hải” vẫn c̣n khi rơ rang chính quyền CS càng ngày càng trân tráo , ngang ngược dựa vào thế và lực của chúng đang có trong tay chà đạp dân quyền và nhân quyền toàn thể dân tộc Việt . Ngày nào tập thể chính quyển của Đảng CSVN c̣n tồn tại th́ đất nước VN c̣n điêu linh thống khổ. Hoa Dân Chủ tự do cho dân Việt chỉ nở khi cái Đảng bán nước CSVN bị triệt tiêu và lúc này gịng sông BẾN HẢI mới thực sự được khỏa lấp để ḥa ca khúc nhạc t́nh thương của 3 miền đất Việt.

Kha Tran

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...