QUỐC GIA THUA ĐỂ THẮNG, CỘNG SẢN THẮNG ĐỂ THUA

Thiện Ư

Đúng 36 năm trước đây, ngày 30 tháng 4 năm 1975, cuộc chiến tranh Quốc-Cộng giai đoạn 2 tại Việt Nam đă chấm dứt sau 21 năm diễn biến khốc liệt (1954-1975). Một cuộc chiến tranh kéo dài và khốc liệt như thế, nhưng đă kết thúc nhanh gọn và khá bất ngờ với cả hai phe bản xứ tham chiến: Việt Quốc và Việt Cộng.

Sau cuộc chiến, đă có nhiều cách lư giải và đánh giá về sự kết thúc chiến tranh Việt Nam một cách không b́nh thường. Riêng chúng tôi, nhân ngày 30 tháng 4 lần thứ 36 hôm nay, chỉ xin nhắn lại một đánh giá tổng quát mà chúng tôi đưa ra từ lâu ( được lư giải qua tập “Tài Liệu Nghiên Cứu Lư Luận: Việt Nam Tong Thế Chiến Lược Quốc Tế Mới”, khởi thảo từ trong nước năm 1977, ấn hành lần đầu năm 1995 và tái bản năm 2005 tại Hoa Kỳ), được nhắc lại nhiều lần qua các bài viết để quư thính giả và độc giả cảm nghiệm xem có đúng với những ǵ đă và đang xây ra trên thực tế hay không. Đó là “ 30-4-1975: Quốc gia thua để thắng, Cộng sản Thắng để thua”. V́ sao?

V́ cả lư luận lẫn thực tiễn, chẳng cần đợi sau 36 năm, mà đă từ lâu, ngày một khẳng định giá trị của sự đánh giá tổng quát này.

Thật vật, vào ngày 30-4-1975 chấm dứt chiến tranh và một thời gian sau đó, quả thực nhiều người đă nghĩ rằng: Đảng CSVN và chế độ độ XHCN độc tài Miền Bắc đă thắng người Việt Quốc Gia và chế độ VNCH ở Miền Nam Việt Nam. Điều này dễ hiểu, v́ dưới cái nh́n hiện tượng, trong một cuộc chiến giữa hai phe, bên nào tiêu diệt được đối phương chiếm được mục tiêu sẽ là kẻ chiến thắng. Công sản Bắc Việt đă đạt mục tiêu thôn tính Miền Nam bằng chiến tranh vào ngày 30-4-1975,th́ như vậy cứ nh́n hiện tượng rơ ràng phe CSVN đă thắng phe Quốc Gia Việt Nam (QGVN).

Tuy nhiên chẳng bao lâu sau đó, thực tế đă dần dần ghi nhận và cho đến hôm nay có thể khẳng định không sợ sai lầm rằng: “Cộng sản đă THẮNG để THUA”. Cái chiến thắng mà họ có được, chỉ là “chiến thắng biểu kiến” (giả tạo). Và ngày 30-4-1975 chỉ là điểm mốc thời gian của một quá tŕnh đưa CSVN đến sự thua bại hoàn toàn vào cuối quá tŕnh này.V́ sao?

V́ CSVN vốn là công cụ bành trướng chủ nghĩa thực dân mới của Đế quốc Đỏ Nga Xô. Do đó ư đồ và mục tiêu của đảng CSVN không thể khác ư đồ và mục tiêu của đảng Cộng Sản Nga Xô (CSNX). Như vậy, thực tế sau ngày 30-4-1975 CSVN phải được Nga Xô và các nước “Xă Hội Chủ Nghĩa anh em” hổ trợ tích cực, toàn diện và vô điều kiện để xây cựng thành công chủ nghĩa xă hội tại thuộc địa kiểu mới Việt Nam, phát huy thắng lợi để tiếp tục đẩy mạnh “Chiến tranh Cách Mạng”, “Chiến tranh Giải phóng” đến các nước trong vùng như Thái Lan, Miến Điện, Mă Lai. Phi Luật Tân.v.v...Thế nhưng thực tế hoàn toàn khác: Tất cả những điều đáng lẽ phải xẩy ra đó đă không xẩy ra sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc.

Thực tế sau đó Nga Xô đă thất bại trong nỗ lực “Cải Tổ” đi đến sụp đổ, kéo theo sự tiêu vong các nước XHCN Đông Âu. Trung Cộng thực hiện chính sách “Mở cửa” làm ăn với Tư Bản. Công cụ CSVN vội đưa ra chính sách “Đổi Mới” theo gương “Cải Tổ” Liên Xô (1986). Rồi vội cầu hoà với Trung Cộng và học tập lư luận sáng tạo mới của nước đàn anh xấu bụng và có tham vọng bá quyền này, rằng: “Chủ Nghĩa Xă Hội cũng có thể áp dụng kinh tế thị trường” được Việt cộng hoá thành con đường “Đổi mới” một cách cưỡng ép rằng “Kinh tế thị trường theo định hướng Xă Hội Chủ Nghĩa”.

Đây là lối lư luận ngụy biện, cưỡng ép nhằm che đậy thực trạng và chiếu hướng mới không thể đảo ngược tại Việt Nam cũng như toàn cầu: Chủ nghĩa xă hội đă phá sản, đă tiêu vong tại Nga Xô, đang tiêu vong tại Việt Nam và các nước XHCN c̣n lại (Trung Cộng, Bắc Hàn và Cuba). Quá tŕnh tiêu vong CNXH tại Việt Nam khởi đi từ ngày 30-4-1975 là ngày kết thúc chiến tranh Việt Nam.

Là lối lư luận cưỡng ép, ngụy biện, v́ nó duy ư chí, trái ngược với thực tế. Thực tế phát triển trong môi trường kinh tế thị trường không thể định hướng XHCN, mà tất yếu sẽ phát triển theo hướng tư bản chủ nghĩa. Trong môi trường này, tất yếu nhà nước XHCN sẽ bị tư bản hoá (đă và đang từng buớc Giải tư quốc doanh), chế độ chuyên chính vô sản sẽ được dân chủ hoá, và các cán bộ đảng viên cộng sản sẽ được tư sản hoá (đă và đang trở thành những nhà tư bản Đỏ). Chiều hướng phát triển này đă được thể hiện ngày càng rơ nét trên thực tế tại Việt nam, ai cũng có thể thấy và kiểm chứng được.

Và như thế rơ ràng là ngày 30-4-1975 “Cộng sản THẮNG để THUA” cuộc thực sự vào cuối quá tŕnh của sự tiêu vong chế độ XHCN về mặt bản thể. Bởi v́, cuối cùng th́ mục tiêu và lư tưởng của những người CSVN đă không đạt được. Trái lại, thực tế đă thúc ép, dẫn dắt và buộc được CSVN phải đi vào quỹ đạoc ủa đối phương (Tự do, kinh tế thị trường) và thực hiện theo đúng lư tưởng (Quốc gia, dân tộc, dân chủ) và mục tiêu tối hậu (Dân chủ hoá Việt Nam, phát triển toàn diện đất nước trong nền kinh tế thị trường) của đối phương.

Thật vây, đối với những người Việt Quốc Gia, lư tưởng và mục tiêu đấu tranh trước sau như một: Độc lập dân tộc, dân chủ tự do, xă hội công bằng, phát triển toàn diện đất nước đến phú cường, văn minh tiến bộ theo đà tiến hoá chung của nhân loại.

Và v́ vậy, kể từ sau ngày giành được độc lập từ tay thực dân Pháp vào năm 1954, mong muốn chân thành của những người Việt Quốc Gia ở Miền Nam Việt Nam, kẻ cầm quyền cũng như dân giả, là thiết lập một chế độ độc lập dân tộc, dân chủ tự do(Việt Nam Cộng Hoà) và phát triển toàn diện Miền Nam đến giầu mạnh. Thành quả mong muốn này sẽ tạo thành sức mạnh tổng hợp chính trị(dân chủ), kinh tế (giầu mạnh), xă hội(công b́nh) khả dĩ đánh bại chế độ độc tài đảng trị của những người Cộng sản Bắc Việt: chính trị (độc tài toàn trị), kinh tế (nghèo đói), xă hội (áp bức, bất công), mà không cần xử dụng sức mạnh quân sự tiêu diệt đối phương.

Nói cách khác, ước muốn của người Việt Quốc Gia trước đây, thay v́ dùng chiến tranh để áp đặt mô h́nh chủ nghĩa quốc gia hay chủ nghĩa xă hội, cứ để hai chế độ chính trị đối nghịch trên hai Miền Bắc, Nam có thời gian và cơ hội thi đua thực hiện mô h́nh chính trị, kinh tế, xă hội của ḿnh, chờ cơ may thống nhất đất nước một cách hoà b́nh, thông qua con đường dân chủ. Lúc đó, mô h́nh xây dựng và phát triển đất nước nào có hiệu quả thực tiễn, sẽ được nhân dân hai miền chọn lựa bằng lá phiếu của đa số trong một cuộc trưng cầu dân ư tự do thực sự, có giám sát quốc tế nếu cần.

Thế nhưng ước muốn chân thành và hết sức có lợi cho đất nước và dân tộc trên đây của những người Việt quốc gia ở Miền Nam đă không được những người CSVN ở Miền Bắc đáp ứng. Bởi lư tưởng và mục tiêu của những người CSVN hoàn toàn khác biệt với lư tưởng và mục tiêu của người Việt quốc gia. Sự khác biệt rơ nét nhất là Người Quốc Gia hành động tất cả v́ Quốc Gia Dân Tộc, cho Tổ Quốc Việt Nam, trong khi những Người Cộng Sản Việt Nam hành động tất cả v́ Quốc Tế Cộng Sản, cho Tổ Quốc Xă Hội Chủ Nghĩa Liên Xô.

Do đó, để làm tṛn nghĩa vụ công cụ bành trướng ngơ hầu áp đặt chủ nghĩa cộng sản trên cả nước, đảng CSVN đă phát động và tiến hành cuộc chiến tranh thôn tính Miền Nam, đẩy chính quyền và nhân dân Miền Nam Việt Nam vào một cuộc chiến tranh tự vệ và Hoa Kỳ có cớ can thiệp ngày càng sâu rộng vào chủ quyền VNCH. . . Cuộc chiến tranh cốt nhục tương tàn này đă kéo dài hơn 20 năm (1954-1975), sát hại hàng triệu sinh linh, tàn phá đất nước, di hại lâu dài nhiều mặt cho đất nước và dân tộc.

Nhưng rồi sau cùng th́ cuộc chiến tranh cốt nhục tương tàn đă kết thúc một cách không b́nh thường, do sự sắp xếp tiền định của ngoại bang, đă để cho CSBV “tạm thắng” cuộc chiến một cách dễ dàng, không cần chiến đấu(v́ Việt Quốc bị ép buộc đầu hàng) không cần giữ đất và không đủ người để tiếp thu (v́ Việt Cộng bị động, bất ngờ, tốc độ rút lui nhanh hơn tốc độ tiến quân)

Chính v́ sự kết thúc chiến tranh không b́nh thường này, mà ngay từ những ngày tháng năm đầu, khi cuộc chiến vừa tàn, người Việt Quốc Gia ở Miền Nam không khỏi nghĩ lại nhận định có tính tiên liệu của hai ngoại nhân. Một là Tướng độc nhản Moise Dayan, Bộ Trưởng Quốc Pḥng Do Thái lúc bấy giờ khi đến thăm Miền Nam; hai là Sir Wilson. một chuyên viên Anh quốc làm cố vấn về du kích chiến cho Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam; Cả hai ngoại nhân này đều có chung nhận định đại ư rằng “Muốn chiến thắng cộng sản tại Việt Nam, cần cộng sản hoá ”. Nay th́ Miền Nam Việt Nam đă bị cộng sản hoá sau ngày 30-4-1975. Chế độ độc tài toàn trị cộng sản đă thiết lập 36 năm qua trên toàn cơi Việt nam.Thực tế CSVN đă thất bại hoàn toàn trong việc xây dựng chủ nghĩa xă hội tại Việt Nam. Đảng CSVN đă biến chất hoàn toàn và cái bảng hiệu “Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nhhĩa Việt Nanm” thực chất cũng như thực tế ch́ là tṛ lừa bịp theo kiểu gian thương “Treo đầu dê bán thịt chó” để thủ lợi mà thôi.

Như vậy phải chăng “Quốc gia đă THUA để THẮNG” ? Nếu đúng như vậy th́ tại sao và QUỐC sẽ thắng CỘNG nay mai như thế nào?

1.- Tại sao? Tại v́ mục tiêu và lư tưởng đấu tranh của người Việt Quốc Gia trước sau như một, vẫn là chân lư thời đại (độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa quốc gia), có chính nghĩa, đáp ứng đúng khát vọng toàn dân(Độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc). Chân lư, chính nghĩa và khát vọng ấy, nếu người Việt Quốc Gia đă mất cơ hội thành đạt trước 30-4-1975, trong chiến tranh tự vệ, trên chiến trường, th́ hôm nay, sau 36 năm kiên tŕ tiếp tục cuộc đấu tranh cho lư tưởng và mục tiêu của ḿnh, đă và đang buộc được CSVN phải tự thú sai lầm, phải sửa sai và từng bước lùi dần về phía dân chủ, từng bước phải trả lại cho nhân dân các quyền tự do, quyền dân chủ, dân sinh và nhân quyền căn bản…

Mặc dầu cho đến lúc này, đảng CSVN vẫn chưa một lần dám công khai thú nhận sự chọn lựa con đường XHCN là sai lầm, tác hại toàn diện cho đất nước và dân tộc. Đồng thời họ cũng chưa dám công khai thừa nhận lư tưởng và mục tiêu đấu tranh của người Việt Quốc Gia theo đuổi từ bao lâu nay là ĐÚNG, có lợi cho đất nước và dân tộc.

Thế nhưng, tất cả những ǵ chế độ CSVN đă và đang thực hiện, đem lại phần nào những hiệu quả thực tế hôm nay, chính là họ đă làm theo sách của người Quốc Gia. Nghĩa là những người CSVN đă và đang bị buộc phải làm, không thể khác hơn, những ǵ mà lư tưởng, mục tiêu và con đường mà người Quốc gia theo đuổi.

Đối với người Việt Quốc gia quan niệm chiến THẮNG trong cuộc đấu tranh, không nhất thiết phải là lật đổ, tiêu diệt đối phương để độc quyền thực hiện lư tưởng và mục tiêu đấu tranh của ḿnh, mà chỉ cần bất cứ ai, lực lượng nào thực hiện được đúng mục tiêu và lư tưởng của ḿnh. V́ vậy nếu người cộng sản Việt nam chỉ cần thực hiện đúng lư tưởng và mục tiêu đấu tranh của người Việt Quốc Gia, th́ điều đó cũng đủ yếu tố xác định thắng lợi sau cùng của người Việt Quốc Gia và cuộc đấu tranh chống cộng sẽ chấm dứt.

2.- Vậy QUỐC thắng CỘNG như thế nào?

Chế độ Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Việt nam do đảng CSVN áp đặt tại Việt Nam đă và đang trên quá tŕnh tiêu vong và đă bước vào giai đoàn cuối cùng: Tiêu ṿng hoàn toàn về mặt bản thể trong “Môi trường mật ngọt kinh tế thị trường theo định hướng tư bản chủ nghĩa”. Trong môi trường mật ngọt này, cán bộ đảng viên CS được tư sản hoá, nhà nước Cs được tư bản hoá và chế độ được dân chủ hoá. Đó là quá tŕnh tiêu vong tất yếu của đảng và chế độ CSVN, xác định sự toàn thắng của các lực lượng quốc gia, dân tộc, dân chủ Việt nam. Sự tất yếu này đến mau hay chậm là tùy thuộcc vào ba lực đẩy, lực xoay chủ yếu:

- Một là sự tự hủy do phân hoá nội bộ đảng và chế độ CSVN.

- Hai là cường độ và hiệu quả thực tế của các h́nh thức đấu tranh của các lực lượng quốc gia, dân tộc, dân chủ trong cũng như ngoài nước, thu hút được quần chúng,tạo ra cao trào đấu tranh đ̣i dân chủ, dân sinh, nhân quyền của nhân dân trong nước.(Chủ lực)

- Sau cùng là áp lực trên đảng và chế độ CSVN của các cực cường, các chính quyền dân chủ,Liên Hiệp Quốc, các tổ chức kinh tế tài chánh quốc tế và các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế.

Dưới áp lực của ba mũi giáp công trên đây, đă thúc ép được chế độ độc tài toàn trị hiện nay lùi dần về phía dân chủ. Chất dân chủ đă và đang đẩy lùi chất độc tài và tích lũy. Khi lượng dân chủ tích lũy đủ triệt tiêu hoàn toàn chất độc tài, th́ theo qui luật duy vật biện chứng mà những người cộng sản Việt nam từng tin như giáo điều, rằng “Lượng đổi, chất đổi”, th́ chế độ độc tài toàn trị hiện nay sẽ tiêu vong hoàn toàn bản thể để h́nh thành chế độ dân chủ tại Việt nam.

Tóm lại: 36 năm trước đây, ngày 30-4-1975 cuộc chiến tranh Quốc-Cộng tại Việt Nam đă kết thúc không b́nh thường đă chỉ đem lại một chiến thắng giả tạo ( biểu kiến) cho cộng sản Việt Nam. Thực tế đă ngày một khẳng định cuộc chiến tranh kết thúc như thế không phải là thắng lợi của phe này đối với phe kia, mà chỉ là do nhu cầu thay đổi thế chiến lược quốc tế mới của các cường quốc cực nắm trung tâm quyền lực thế giới. Do đó, thực tế đă ngày một khẳng định ngày 30-4-1975 chỉ là khởi điểm một quá tŕnh đưa CSVN đến sự tiêu vong về bản thể, để h́nh thành một chế độ dân chủ mai hậu tại Việt nam theo chiều hướng mới: Dân chủ tất thắng độc tài. Một khi chế độ độc tài cộng sản tiêu vong về mặt bản thể, lư tưởng và mục tiêu đấu tranh của những người CSVN đă không đạt được, nay phải xoay chiều cố thực hiện những điều mà người Việt Quốc Gia đấu tranh chưa đạt. Và như thế có thể kết luận rằng: 30-4-1975 “Quốc Gia đă thua để Thắng và Cộng sản đă Thắng để Thua”.

Thiện Ư
Tháng 4 năm 2011

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...