KHÔNG ĐOÀN KẾT: CHUYỆN G̀ CŨNG CHẤM HẾT!

Ư Nga
*
Kính tặng:
-15 ngàn người đă biểu t́nh phản đối liên tục trong suốt 53 ngày đêm để phản đối lá cờ đỏ của VC xuất hiện trong một cửa tiệm ở Westminster, California, U.S.A. năm 1999
-Tất cả những người đă vận động cho sự công nhận Cờ Vàng là lá cờ chính thức đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn CS tại Mỹ, Canada, Úc và Pháp.
-Những đồng bào đă ủng hộ vụ kiện William Joiner Center (WJT) và trường đại học Massachusetts đă mời 2 nhà nghiên cứu văn học cộng sản, từ Hà Nội sang viết về công tŕnh khoa học nhân văn, mang tên: "Giải thích và tái giải thích, đặc trưng và vị trí của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn trên thế giới" (Constructing Identity and Place in Vietnamese Diaspora), năm 1999
-Tất cả những Quân Nhân QL VNCH, những đồng bào đă phản đối sự trà trộn của VC trong Cộng Đồng và mang bầu tâm huyết lành mạnh hóa Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại.

*

A-TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CAN ĐẢM.

Trước khi tŕnh bày, xin được thưa thêm một lần nữa: người viết không là thành viên của bất cứ một đảng phái
chính trị nào mà chỉ đơn giản là một nữ thuyền nhân tỵ nạn chính trị.

Thưa Quư Độc Giả:
Không có ǵ nghịch lư hơn là, trong khi 99% cả thế giới đều thấy được chính nghĩa của miền Nam VN trước năm 1975 rạng ngời thế nào th́ có một thiểu số những người “của miền Nam ấy” lại khoanh tay chịu thua VC. (1% mù quáng c̣n lại xin chừa cho những “đỉnh cao trí…” tệ của 4 nước cộng sản và những kẻ thiên tả c̣n sót lại trên quả địa cầu này).
Tại sao trong khi đa số đồng bào đều chọn đứng chung cùng một chiến tuyến với người quốc gia th́ lại có một thiểu số xa lánh, im lặng, sợ sệt, đặt điều bôi bẩn, đánh phá và chụp mũ họ? Làm như thế sẽ lợi ích ǵ? Cho ai? Câu trả lời xin dành cho quư Độc Giả vậy!
Gia đ́nh chúng tôi tri ân tất cả những Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn khắp năm châu, thuận theo chính nghĩa, đă cương quyết bày tỏ thái độ: phản đối sự có mặt của VC trong cộng đồng. Họ là những người đă không để cho VC có cơ hội gây chia rẻ. Họ đă hành động thuận lư, không khoanh tay làm ngơ trước bọn cường quyền tàn ác, họ đă can đảm chịu hy sinh lên tiếng và ra tay làm việc đúng th́ dĩ nhiên họ đă được cộng đồng ủng hộ, cộng tác, khích lệ tinh thần và cùng góp tay vào những việc chung.
Khoan hăy đi sâu vào chi tiết của một vấn dề, một tên văn công VC hay bất cứ một cá nhân nào khác v́ VC chắc chắn không chỉ dùng có một mặt để tuyên truyền hay để thực hiện các kế hoạch đánh phá và gây chia rẻ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia chúng ta. Vâng! Chúng tôi nhấn mạnh hai chữ QUỐC GIA để nói về sự hợp lực của những người cùng một chiến tuyến, đă cùng sức gầy dựng nên một Cộng Đồng Người Việt Tự Do Hải Ngoại vững mạnh từ sau biến cố 30-4-1975 cho đến nay. Chúng tôi không muốn mất th́ giờ với một cá nhân nào! Bài này chỉ muốn đề cập đến những kế hoạch quy mô của VC, trong đó có cả kế hoạch văn hóa vận của VC, mà theo lời của một người lính VNCH, là:
“Xâm nhập vùng đất sống của người Việt tỵ nạn CS, gây bất ổn cho một cộng đồng gồm đa số là các nạn nhân của CS, và làm tổn hại đến tinh thần của họ”*.

B-SỨC MẠNH CỘNG ĐỒNG
Sức mạnh của Cộng Đồng ở hải ngoại không thể để lọt vào tay những tổ chức ma mănh, lạm dụng đủ thứ tên tuổi, lập ra toàn những “đoàn thể” trá h́nh của VC, xin tiền chính phủ (fund) để hô hào bắt tay, quảng cáo và tiếp tế cho đảng CSVN dưới nhiều h́nh thức mỵ dân khác nhau mà chẳng mang lại lợi ích hữu dụng nào cho Cộng Đồng VN, cho xă hội; cũng không hề đếm xỉa ǵ đến cảnh nước sắp mất, nhà sắp tan trong tay bọn giặc Tàu hay cảnh đói khổ, nhục nhằn, giam cầm, bắt bớ, tù tội của bao nhiêu lương dân và bao nhiêu người yêu nước. Chúng là những tay thời cơ đă có tai tiếng từ trước 1975, những kẻ “ăn nên làm ra” nhờ vào sự kinh doanh ở những nơi có đông người Việt định cư, chúng len lỏi vào các đoàn thể để khoe những bộ áo vest, cravatte sang trọng mà chưa từng biết nhặt một cọng rác, hay lau chùi, quét dọn một căn pḥng của trụ sở là ǵ. Chúng chỉ biết chờ sân khấu dựng xong, thức ăn bày sẵn, micro và âm thanh tuyệt hảo là lên sân khấu dạy đời: “Hăy bắt tay hợp tác với VC!” rồi ung dung ra về, để lại một “bải rác tức giận” cho bao người tâm huyết phải đính chính và dọn dẹp.

Sức mạnh của Cộng Đồng chúng ta nằm ở chỗ:
-Chỉ cần thấy lá cờ đỏ của VC xuất hiện trong một cửa tiệm ở Westminster, California, U.S.A. là có ngay 15 ngàn người biểu t́nh phản đối liên tục trong suốt 53 ngày đêm vào đầu năm 1999. Mười lăm ngàn người ấy không phản đối chỉ một cá nhân nào mà là bày tỏ một thái độ dứt khoát không nhân nhượng: cương quyết chống lại sự có mặt của VC ở nơi nào họ đang sinh sống.
Chúng ta phải duy tŕ và tiếp tục những hào khí bất khuất ấy, một hào khí đă làm cho giới tuyền thông thế giới phải kính trọng cộng đồng chúng ta khi loan tải tin tức đi:
“Đây là những người VN đă ra đi v́ tự do!”
-Tính đến tháng 10-2015, từ Mỹ qua Canada, Úc, Pháp; từ Westminster (USA) cho đến Sundre-Alberta; Whitehorse-Yukon.v.v… (Canada), Marybirnong (Úc), Paris, Montigny Le Bretonneux (Pháp), Garden Grove, Washington DC, Santa Clara, Louisiana, New Jersey, Virginia, Colorado, Florida, Texas Oklahoma, Minnesota, Ohio, Nebraska, Michigan, Massachusettes, Santa Anna, Seattle .v.v… đă có hơn 14 tiểu bang, 7 quận hạt và hơn 91 thành phố nơi có người Việt sinh sống đă được những quốc gia cưu mang, bao bọc và che chở, công nhận Cờ Vàng là lá cờ chính thức đại diện cho Cộng Đồng Người việt Tỵ Nạn CS. Đó là tất cả công sức chung mà chúng ta đă cùng góp lại mới tạo được một thành quả tuyệt vời như thế!
Thật đáng khâm phục những kẻ sĩ không bao giờ tiếp tay cho bọn gian ác, những người Việt tỵ nạn từ năm châu, bốn bể đă can đảm chống lại tất cả những ǵ có liên quan đến VC và bọn tà quyền trong nước. Họ thấy điều nghịch lư là họ phản đối ngay!
Cả đời này, dù phải dấn thân trong các sinh hoạt hữu dụng của Cộng Đồng cho đến chết, chúng tôi vẫn không thể nào trả cho hết cái ơn của những người đă hy sinh cho những hào khí tương tự như vậy mà chúng tôi và gia đ́nh đă hưởng được danh thơm chung.

C-HỢP LỰC
Thưa Quư Độc Giả,
ĐẠI SỰ là một việc cần sự HỢP LỰC LÂU DÀI của mọi người.
Bất cứ một trở ngại nào làm PHÂN LỰC cũng cần phải loại trừ và dẹp bỏ ngay từ đầu!
Những chiến sĩ thuộc QL VNCH đă hy sinh xương máu để bảo vệ tiền đồn chống Cộng cho chúng ta, họ đă trải qua một giá máu trong các trại tù cộng sản. Khi được thả ra khỏi những “nhà tù nhỏ” họ lại bị quản chế ở “nhà tù lớn”: lại phải thêm nhiều năm vắt sức lao động cực nhọc để nuôi sống gia đ́nh, rồi họ mới được hưởng tự do khi định cư ở nước ngoài. Ra hải ngoại, qua ng̣i bút, qua những việc làm can đảm, họ vẫn tiếp tục chiến đấu v́ cộng đồng, họ rất xứng đáng để chúng ta ủng hộ và vinh danh. Ví dụ cụ thể nhất qua 2 Vụ Kiện ở Mỹ mà cá nhân người viết đă từng có dịp tiếp xúc và t́m hiểu nhiều với Những Người Lính VNCH Can Đảm này là:
1-Vụ kiện William Joiner Center (WJT) và trường đại học Massachusetts đă mời 2 nhà nghiên cứu văn học cộng sản, từ Hà Nội, sang nghiên cứu về công tŕnh khoa học nhân văn, mang tên là "Giải thích và tái giải thích, đặc trưng và vị trí của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn trên thế giới" (Constructing Identity and Place in Vietnamese Diaspora).
2-Vụ công ty Red Envelope Event LLC. (chủ công ty là Lê Lauren) kiện Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Minnesota và 5 thành viên của Cộng Đồng Minnesota làm họ mất hợp đồng, tổn hại tài chánh.

---oOo---

D-QUYẾT CHỐNG TR̉ VĂN HÓA VẬN CỦA VIỆT CỘNG:
Cộng đồng chúng ta có rất nhiều những hội đoàn, đảng phái; những nhóm, diễn đàn; những văn, thi, họa, ca, nhạc, nghệ sĩ, những Ban Văn Nghệ Yêu Nước.v.v… chủ trương dùng văn nghệ để đấu tranh chống lại tội ác CS và vinh danh những nét đẹp của một VN tự do rất đáng được khích lệ và phát huy. Chúng ta đâu cần văn công VC sang đây dạy dỗ chúng ta làm văn nghệ. (Xin miễn bàn đến thiểu số “xướng ca”, v́ tiền, đă bán rẻ lương tâm trên các sân khấu văn nghệ hải ngoại, qua những màn hài kịch rẻ tiền: khiêu dâm, đối thoại tục tĩu, hoặc thoát y lố bịch chọc cười khán giả và móc túi Cộng Đồng).
Trên các sân khấu miễn phí của các trường Việt Ngữ Hải Ngoại và các gia đ́nh Hướng Đạo của Phong Trào Hướng Đạo VN Hải Ngoại, các em học sinh ra sức cố gắng truyền đi những chương tŕnh văn nghệ mang nội dung lành mạnh: vinh danh ḷng yêu nước của các vị anh hùng đă hết ḷng v́ quê hương, v́ dân tộc mà đánh đuổi giặc ngoại xâm và thăng hoa nền văn hóa Việt, dù chỉ là những học sinh tiểu học, trung học, nhưng các em lại là những diễn viên xuất sắc nhất đă làm cho trái tim của bao nhiêu phụ huynh, bao nhiêu thầy, cô giáo thiện nguyện, bao nhiêu trưởng Hướng Đạo dấn thân cả đời cho phong trào đă nhỏ lệ sung sướng trong từng tiết mục mang lại niềm tự hào dân tộc và t́nh yêu thương quê hương rất thắm thiết. Cảm động nhất là những kịch bản do chính các em viết ra và tự tập luyện trong những chiếc áo cổ truyền chan chứa cả một tấm ḷng trân trọng ḍng lịch sử oai hùng của cha ông để lại.
Chúng tôi vẫn thắc mắc: tại sao trong khi trẻ em đi t́m ṭi, nghiên cứu và học hỏi từng gương sáng của tiền nhân, để nhắc nhở ḷng yêu nước của cộng đồng th́ thiểu số “xướng ca” người “lớn” kia lại đem tất cả những cái xấu của CSVN lên sân khấu phơi bày rồi xúm nhau vỗ tay khen ngợi là thế nào?
Nhân dịp này, chúng tôi cũng không quên bày tỏ ḷng tri ân đến tất cả quư thầy cô giáo, quư trưởng Hướng Đạo vẫn đă và đang âm thầm làm việc một cách vô vị lợi trong bổn phận giáo dục các em, trong đó, bao gồm luôn cả việc dạy các em biết đem ḷng yêu nước, thương dân lồng vào văn nghệ.
Cho nên, mọi sự can đảm xuất phát từ những cộng đồng biết xử dụng quyền tự do căn bản về ngôn luận như một thứ vũ khí để lên tiếng chống lại mọi sự trà trộn của VC hay mọi tṛ văn hóa vận của VC trong cộng đồng đều rất đáng được khích lệ và tuyên dương:
Ḷng uất hận lũ bất nhân: vô tận!
Bọn vong ân cộng sản? Đừng cho gần!
Ta không cần tṛ tuyên vận, kết thân
Kiên nhẫn chống: vô thần, văn hóa vận!

Điều gây sự phẫn nộ trong cộng đồng ở khắp nơi là những kẻ chỉ biết chịu thua, chỉ biết đầu hàng một cách khiếp nhược trước kẻ thù, mỗi khi gặp khó khăn.
Vinh danh các em và vinh danh những tấm gương tốt của Cộng Đồng trong bài này, không có nghĩa là chúng tôi không ghi nhận một thiểu số giới trẻ c̣n non nớt về chính trị, quá ngây thơ trước những thủ đoạn tinh vi, nên làm việc ǵ cũng bị những tổ chức Việt gian trá h́nh lèo lái và khuynh loát, gây ảnh hưởng xấu cho tập thể. Các em không biết lắng nghe, khiêm nhường và học hỏi sự cố vấn của các bậc trưởng thượng đă từng có kinh nghiệm xương máu với việc tuyên truyền bịp bợm của bọn VC bán nước.
Tuổi trẻ cần phải tiếp nối di sản và hào khí bất khuất của cha ông trong việc giữ ǵn lập trường Quốc Gia, bảo tồn và phát huy những điều hay, lẽ phải của một nền văn hóa Việt, lấy lễ nghĩa, đạo đức làm đầu.
Những tṛ sinh hoạt đoàn thể chỉ lấy sự vui chơi, ăn uống, kinh tài và quảng cáo cho VC, để tiếp tay VC hại dân, hay thắt sợi dây tḥng lọng mang tên “Nghị Quyết 36” vào cổ cộng đồng cần phải được loại trừ ngay ra khỏi tập thể chúng ta và quan trọng hơn hết là cần phải sáng suốt lên tiếng khi thấy những tên tay sai CS đang t́m mọi cách để len lỏi vào cộng đồng, nhất là khi bọn chúng chỉ nhắm vào các chức vị cao nhất trong các Ban Chấp Hành của cộng đồng).
Hăy đoàn kết vững vàng! Đừng bất cẩn!
Cộng huênh hoang tṛ “kiều vận” dọc ngang
Ta nhịp nhàng cùng hợp lực lớp lang
Giữ gương sáng! Vẻ vang người tỵ nạn!

---oOo---

Kể từ năm 1980, theo bước chân các bậc đàn anh để t́m hiểu, học hỏi, phát huy và bảo vệ chính nghĩa quốc gia tại hải ngoại, chúng tôi thấy rơ một điều: những kẻ thiên Cộng, những tên Việt gian thường xem tất cả những người trẻ yêu nước như một thứ tṛ chơi để chúng lợi dụng mua danh và tạo thêm vây cánh, thế lực cho những mưu đồ bất chánh của chúng. Những bạn trẻ nông nổi nào đă ngây thơ tin tưởng và đi theo chúng, đa số đều bị nhồi sọ, sơn phết và bị hô biến thành những cái bong bóng lấp lánh bằng cấp, lấp lánh chức tước để những bàn tay phù thủy của VC bơm không khí vào rồi chuyền cho đám Việt gian thổi tung lên cao mà tuyên truyền cho tổ chức của chúng. Và như thế, từ những vị trí tưởng như lên tận… mây xanh ấy, nh́n “xuống” đồng hương trong cộng đồng, những cái bong bóng ấy tin rằng ai cũng thấp kém quá, trong khi họ “được” tung tăng trên cao, “được” nhóm con “bác”, cháu đảng thổi cho xênh xang tiệc tùng bù khú nên bong bóng cứ bay cao… bay cao…Tiếc rằng cao chưa kịp đến được “thiên đường xă hội chủ nghĩa” th́ đă bị vỡ tung thành nhiều mảng. Khi đă vỡ th́ có hối hận cũng đă quá muộn màng: bọn Tam Vô đă cao bay, xa chạy để t́m… bơm tiếp những cái “bong bóng” khác.
Trí thức như thế mà không có tri thức th́ cũng chẳng có giá trị ǵ cho dân tộc và quê hương!

Chúng ta là những người đă vượt qua cái chết trên biển cả, trong rừng sâu, trên núi thẳm mà ra đi v́ không chấp nhận chế độ dă man của cộng sản. Để có tự do, chúng ta đă mất tất cả, trong đó có những người thân ruột thịt đă nằm xuống vĩnh viễn (cá nhân chúng tôi đă mất đi đứa con duy nhất trên cuộc hải tŕnh kinh hoàng này).
Những người Việt tỵ nạn chúng ta đă hiểu rất rơ cộng sản là ǵ, v́ vậy, ngày nào c̣n sống, chúng ta c̣n phải luôn tự chiến đấu để bảo vệ lằn ranh Quốc-Cộng này.

Thưa quư Độc Giả từng là thuyền nhân vượt biển t́m tự do,
Chúng ta đang ngồi chung trên một chiếc thuyền-cộng-đồng. Muốn cướp thuyền, VC và Việt gian đă ra sức đục phá. Nếu không muốn bị ch́m chung, thuyền bị vô nước th́ chúng ta phải đoàn kết lại mà đẩy bọn gian ác ra khỏi thuyền, sửa thuyền và tát nước cho đến khi con thuyền đưa được đồng bào ta cập vào bến bờ tự do.
Xin hăy ủng hộ những người luôn v́ danh dự chung của cộng đồng mà dấn thân làm việc có ư nghĩa. Họ rất xứng đáng để được vinh danh và khích lệ tinh thần trong cộng đồng chúng ta.
“C̣n nước th́ c̣n phải tát!”, xin hăy:

HỢP LỰC
Không đoàn kết, chuyện ǵ cũng chấm hết!
Lực cộng đồng phải rơ rệt phân minh
Không lặng thinh trước Việt Cộng trá h́nh
Không cộng sản, không nhuộm hồng, tỳ vết.


Ư Nga
Canada, 3-11-2015.

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...