XIN ĐỪNG LĂNG QUÊN NHÀ DÂN CHỦ TRẺ - LÊ TRÍ TUỆ

Trí Lực

Kính thưa quư vị độc giả trong và ngoài nước.
Kính thưa quư diễn đàn của người Việt đang đấu tranh giành lại tự do và dân chủ cho toàn dân Việt và quang phục quê hương.
Hôm nay, ngày 06 tháng 5 năm 2009, vừa tṛn hai năm, kể từ ngày nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ bị công an mật vụ của chính quyền Cộng sản Việt Nam bắt cóc tại thủ đô Nam Vang, Cambodge, vào ngày 6 tháng 5 năm 2007. Măi đến nay, vẫn chưa có ai biết được số phận của nhà dân chủ trẻ này hiện giờ ra sao? Liệu nhà dân chủ trẻ, sáng lập viên của Công Đoàn Độc Lập Việt nam này vẫn c̣n được giam giữ đâu đó trong các nhà giam bí mật của chính quyền cộng sản Việt nam trong khuôn viên của Bộ Nội Vụ Cambodge tại Nam Vang, để tên trùm mật vụ đội lốt người tỵ nạn chính trị cộng sản Nguyễn Công Cẩm khai thác triệt để khả năng sử dụng computer và internet của anh ta, nhằm mục đích đánh phá lại các cá nhân và tổ chức của người Việt Quốc gia đối kháng với chính quyền cộng sản Việt Nam độc tài toàn trị, như một số thông tin không chính thức vẫn đang lan truyền khá rộng răi trong cộng đồng người Việt định cư tại xứ Chùa Tháp, cũng như trong nội bộ những người Việt Quốc gia đang tỵ nạn cộng sản tại đây. Hăy liệu rằng Lê Trí Tuệ đă bị thủ tiêu, đă bị làm mồi cho cá sấu như lời tên mật vụ Nguyễn Công Cẩm vẫn thường dùng để răn đe những người Việt tỵ nạn không kín lời tại đất nước Chùa Tháp hung hiểm đó.

Thưa quư vị, trước hết xin cho tôi được phép nhắc lại với quư vị rằng, nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ là một trong những người sáng lập Công Đoàn Độc Lập Việt Nam, một tổ chức dân sự được thành lập để bênh vực cho tầng lớp lao động Việt Nam thấp cổ bé họng đang bị giới chủ hăng và các chủ đầu tư bóc lột, chèn ép và ngược đăi trước sự cố t́nh làm ngơ hoặc thậm chí là bao che của chính quyền cộng sản Hà nội. Ngoài ra, Lê Trí Tuệ cũng là một thành viên tích cực của khối 8406, góp tiếng nói kêu gọi chính quyền Cộng sản tôn trọng tự do, dân chủ nhân quyền cũng như đ̣i hỏi chính quyền Cộng sản Hà nội xóa bỏ điều 4 hiến pháp của nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, một điều khoản mà theo đó, đảng Cộng sản Việt nam tự cho ḿnh cái độc quyền được vĩnh viễn cai trị đất nước và vĩnh viễn được độc quyền đè đầu cởi cổ 86 triệu người dân Việt Nam. Chính v́ điều này mà nhà dân chủ trẻ Lê trí Tuệ đă thường xuyên bị công an của cộng sản Việt Nam đe dọa và sách nhiễu nhiều lần, bằng đủ mọi h́nh thức, thậm chí lực lượng an ninh của cộng sản Việt Nam c̣n dùng đến cả các băng nhóm xă hội đen để hành hung và truy sát nhà dân chủ trẻ này trên đường phố, khiến nhà dân chủ trẻ này phải đào thoát sang Cambodge để lánh nạn vào thượng tuần tháng 4 năm 2007.

Về đất nước Cambodge, nơi mà bản thân tôi cũng như nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ và nhiều nhà bất đồng chính kiến khác phải sang đó lánh nạn lúc bị truy bức ở quê nhà. Cũng cần nói thêm rằng, vào khoảng cuối thập niên 70, với chiêu bài làm nghĩa vụ quốc tế, đánh đuổi Pol Pot và cứu dân tộc Khmer khỏi họa diệt chủng, ḥng lừa bịp dư luận trong nước cũng như thế giới, tập đoàn Cộng sản Hà nội đă xua quân sang xâm lược xứ Cao Miên. Cho đến những năm đầu của thập niên 90, nhờ áp lực quốc tế và sự lên án mănh liệt của của Liên Hiệp Quốc, cán binh của cộng sản Việt Nam bị buộc phải rút khỏi đất nước này để nhường chỗ cho UNTAC văn hồi an ninh trật tự. Tất nhiên, trước khi rút quân đội về nước, tập đoàn Cộng sản Việt nam đă cài cắm lại trên đất nước này một mạng lưới t́nh báo lên đến hàng chục ngàn người, bao gồm nhiều đảng viên Cộng sản trung kiên núp bóng dân sự, kết hôn với người bản xứ, hay chỉ là những doanh gia, những nhà thầu xây dựng và thậm chí là cả những cán bộ t́nh báo cao cấp được đào tạo văn hóa và ngôn ngữ bản xứ, rồi bố trí vào nắm những chức vụ chủ chốt trong các cơ quan cấp bộ của xứ thuộc địa Cao Miên này. Trong số những tên trùm t́nh báo đó không thể không kể đến Nguyễn Công Cẩm hay Nguyễn Cẩm Công, một tên t́nh báo trong lốt áo người Việt tỵ nạn, người đă trực tiếp chỉ huy vụ bắt cóc tôi vào chiều ngày 25-07-2002 giữa thanh thiên bạch nhật, nơi đang đông đúc người qua kẻ lại trên đường số 185, ngay trước chợ Russey ở Nam Vang.

 Thưa quư vị, tôi không thể nhầm lẫn Nguyễn Công Cẩm với bất cứ ai cả, v́ đă vài ba lần tôi t́nh cờ gặp gỡ y tại văn pḥng của Phủ Cao Ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc tại số 02, đường 352. Tại đây, y đă gạ gẫm tôi đưa cho y những giấy tờ tùy thân của tôi, những loại giấy tờ quản thúc quản chế do cơ quan an ninh của cộng sản Việt nam cấp, cũng như một số tờ khai của tôi với phủ Cao ủy tỵ nạn và đơn xin tỵ nạn chính trị của tôi. Y gạ gẫm rằng, sẽ giúp tôi dịch sang tiếng Anh trước khi đệ nạp lên cho phủ Cao ủy tỵ nạn, để được phỏng vấn và cấp quy chế tỵ nạn nhanh hơn. Tôi đă nghi ngại trước những lời gạ gẫm này nên đă nhất định không giao trứng cho ác. Thế nhưng, tâm địa của y quá gian độc, nên cuối cùng tôi cũng đă trở thành nạn nhân của y và của chế độ cộng sản Việt nam. Từ Nam Vang với tư cách của một người tỵ nạn chính trị đă được Liên Hiệp Quốc bảo vệ, tôi đă phải trở thành tù nhân của trại giam B34 thuộc cơ quan an ninh điều tra A24 Sài G̣n, với bản án 20 tháng tù.

Để hoạt động t́nh báo của cộng sản Việt nam ở xứ Cao Miên này thêm hữu hiệu, bên cạnh những t́nh báo người Việt nam, chính quyền cộng sản Hà Nội cũng đă đào tạo rất nhiều công an mật vụ người bản xứ. Sau một thời gian được huấn luyện nghiệp vụ tại Việt Nam, họ được trở lại Cao Miên là quê hương xứ sở của ḿnh để hoạt động t́nh báo, nhằm nối dài cánh tay quyền lực cho chính quyền độc tài toàn trị. Tôi được biết, không ít các nhân viên của phủ Cao ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc tại Cambodge là người bản xứ Khmer đều thuộc hệ thống t́nh báo này. Chính v́ điều này mà nhiều anh em tỵ nạn chúng tôi vẫn thường ví von rằng, phủ Cao ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc tại Cao Miên là một cái bẫy giết người hay là một cái ḷ sát sinh những người Việt tỵ nạn cộng sản. Dù vậy, công bằng mà nói, th́ những người Khmer bản xứ này tiếp tay cho cộng sản Hà Nội để đàn áp hay truy bức những người Việt tỵ nạn, cũng chỉ v́ quyền lợi vật chất hay v́ miếng cơm manh áo mà thôi, chứ từ trong sâu thẳm của ḷng họ, th́ Cộng sản Việt nam vẫn chỉ là kẻ thù, hay chỉ là những tên xâm lược. Thêm nữa, họ cũng thừa biết rằng, cả dân tộc của họ đang sống kiếp nô lệ lầm than, mà bản thân họ, dù có quyền cao chức trọng đến đâu đi nữa, chứ thực ra, đâu có hơn kém ǵ những tôi đ̣i cho ngoại bang Cộng sản Việt nam.

Thưa quư vị, nạn nhân của mạng lưới t́nh báo Việt nam tại Cambodge này là những tổ chức hoạt động nhằm quang phục quê hương Việt Nam, là những phong trào Đông Tiến và cả những nhà tranh đấu cho tự do dân chủ và nhân quyền ngay tại đất nước Việt nam thân yêu, các vị ấy đă bị chính quyền Cộng sản bức hại nên đành phải sang đây lánh nạn.

Nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ cũng không là một ngoại lệ. Anh ầy v́ quyền sống, quyền làm người và quyền được tự do tư tưởng, tự do ngôn luận của toàn dân để rồi anh đă bị hành hung, bị sách nhiễu, bị truy sát phải chấp nhận cuộc sống lưu đày nơi xa xứ, ngơ hầu tiếp tục con đường đấu tranh nhằm quang phục quê hương. Thề rồi cũng giống như số phận nghiệt ngă của tôi, nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ cũng đă bị bắt cóc giữa thanh thiên bạch nhật ngay tại thủ đô Nam Vang.

Thưa quư vị, sau khi tôi mất tích, Cao ủy tỵ nạn Liên Hiệp Quốc và các tổ chức bảo vệ nhân quyền, như Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) , Tổ chức Theo dơi nhân quyền (Human Rights Watch), Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam, v.v... đă tiến hành điều tra, chất vấn, nhưng tập đoàn Cộng sản Hà nội vẫn quanh co bao biện, dối trá suốt mười mấy tháng trời và phủi bỏ hết mọi trách nhiệm về sự việc tôi bị mất tích. Cộng sản Hà Nội vẫn cứ căi chày căi cối rằng, họ không hề hay biết ǵ về tung tích của tôi. Trong khi đó, cơ quan an ninh điều tra A24, Sài G̣n, đă tiến hành thẩm vấn, điều tra và giam giữ tôi một cách nghiêm ngặt trong trại giam B34 suốt bao nhiêu tháng trời. Nhưng rồi cuối cùng, trước áp lực của cộng đồng người Việt quốc gia ở hải ngoại và của cộng đồng quốc tế, cộng sản Hà Nội bất đắc dĩ phải thừa nhận hành vi bắt người tỵ nạn đă được Liên Hiệp Quốc bảo vệ. Quốc thể của cộng sản Việt nam có c̣n hay không, khi trước công luận thế giới họ đă phơi bày sự dối gạt, xảo trá, gian ngoa, bịp bợm chính là bản chất cố hữu của chế độ Cộng sản ?

Thưa quư vị,
Tôi được măn án và được đi tỵ nạn chính trị tại vương quốc Thụy Điển sau 20 tháng giam cầm, phải chăng nhờ tôi đă được Cao ủy Liên Hiệp Quốc cấp cho quy chế tỵ nạn? Vậy c̣n nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ, chỉ mới được cơ quan này cấp thẻ POC th́ cái giá mà nhà dân chủ Lê Trí Tuệ phải trả cho tư tưởng và hành động v́ tự do dân chủ và nhân quyền của toàn dân Việt là bao lâu? Liệu nhà đương cục cộng sản Việt Nam có dám thẳng thắn nh́n nhận trước cộng đồng quốc tế, rằng họ đă “lỡ tay’ bắt cóc Lê Trí Tuệ như họ đă bắt cóc tôi vào tháng 7 năm 2002, để rồi họ cũng dũng cảm phóng thích Lê Trí Tuệ như họ đă dám phóng thích tôi, hay v́ quốc thể mà họ phải tiếp tục bịp bợm, dối trá cả thế giới loài người, bằng cách thủ tiêu nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ, để tiếp tục che giấu tội ác “thiên bất dung gian” của chúng?

Hỡi Nguyễn Công Cẩm! Nếu thực sự mẹ của ông cũng là một Phật tử như ông đă có lần bộc bạch với tôi, th́ xin ông hăy ghi nhớ lời Đức Phật dạy về luật nhân quả báo ứng, để đừng tiếp tục lún sâu vào tội ác giết hại đồng bào yêu nước của ông nữa!

Hỡi đảng Cộng sản Việt nam ! Con người sinh ra trên cơi đời này ai ai cũng có ước mơ và hoài băo của ḿnh. Anh Lê Trí Tuệ chỉ v́ khát vọng một nền tự do, dân chủ và an lạc cho toàn dân Việt mà phải mắc ṿng lao lư tù đày.

Xin những đảng viên trung kiên của đảng Cộng sản Việt Nam đang hoạt động t́nh báo tại Cambodge hăy ngưng tay một giây phút thôi, để xem chúng tôi và các ông có giống màu da, tiếng nói hay không, để các ông đừng tiếp tục vấy máu của đồng bào ḿnh v́ tham vọng cuồng điên của tập đoàn bạo quyền cộng sản nữa! Nếu các ông đă lỡ bắt cóc và giam giữ nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ, hăy mạnh dạn đưa ra xét xử công khai như chế độ cộng sản đă từng xét xử chúng tôi, ngơ hầu anh ấy c̣n có ngày được sống trong tự do và an lạc dù phải biệt xứ lưu đày. Bằng nếu các ông đă thủ tiêu Lê Trí Tuệ để che giấu tội ác của ḿnh trước thế giới loài người, th́ xin các ông hăy ăn năn sám hối tội lỗi của ḿnh trước hồn thiêng sông núi và trước anh linh các bậc liệt thánh tiên hiền. Với truyền thống hiếu ḥa và ḷng khoan dung của tổ tiên Lạc Việt ngh́n đời, tội lỗi của các ông rồi cũng sẽ được vơi bớt đôi phần, miễn là các ông đừng tiếp tục cúi đầu khom lưng làm thân khuyển mă cho loài sói lang cộng sản khát máu đồng loại nữa!

Thưa quư vị, vào ngày 12-09-2005, trong buổi điều trần trước Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Hội châu Âu (vương quốc Bỉ), tôi đă tố cáo sự việc chính quyền Cộng sản Việt Nam đă bắt cóc tôi tại thủ đô Nam Vang vào ngày 25 tháng 7 năm 2002. Nay xin được góp tiếng cùng Mục sư Ngô Đắc Lũy, quư bạn đồng cảnh ngộ Nguyễn Phùng Phong, Ngô Văn Tài, Thạch Nhỏ, Đỗ Hữu Nam, ... Với tư cách là một nạn nhân của mạng lưới mật vụ Cộng sản Việt nam tại Cambodge, đă từng bị chúng bắt cóc dẫn độ về Việt Nam giam cầm phi lư, tôi thiết tha kêu gọi Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Cao ủy Liên Hiệp Quốc Về Người Tỵ Nạn, Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế, Tổ Chức Quan Sát Nhân quyền, Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam, chính phủ và Quốc hội thuộc cộng đồng các quốc gia dân chủ, cùng các tổ chức bảo vệ quyền con người trên thế giới, xin hăy cùng nhau lên tiếng và gây sức ép với tập đoàn lănh đạo cộng sản Hà Nội, ngơ hầu kịp thời cứu nguy cho nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ.

Tôi kêu gọi chính quyền Cộng sản Việt Nam hăy dừng tay để đừng gây thêm tội ác chống lại lại loài người, chống lại những nhà bất đồng chính kiến, hay những người đă và đang đấu tranh cho một nền dân chủ thực sự và đúng nghĩa trên quê hương Việt Nam.

Tôi kêu gọi Bộ Chính trị ban Chấp hành trung ương đảng Cộng sản Việt Nam hăy trả tự do vô điều kiện cho Lê Trí Tuệ!

Tôi cũng xin tha thiết kêu gọi cộng đồng người Việt quốc gia tỵ nạn cộng sản trên toàn thế giới hăy sát cánh cùng chúng tôi, hăy cùng gióng lên lời kêu gào bi thương của toàn dân tộc Việt Nam đang đau thương, đang rên siết dưới sự cai trị vô cùng bạo tàn và hà khắc của chế độ Cộng sản Hà nội. Xin hăy khẩn thiết yêu cầu nhà đương cục Cộng sản Hà Nội tôn trọng quyền sống, quyền làm người của con dân Lạc Việt mà hăy chấm dứt mọi hành vi bức hại những nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và những nhà bất đồng chính kiến trong nước!

Một lần nữa, cùng toàn thể những người Việt yêu chuộng tự do dân chủ và nhân quyền, tôi khẩn thiết kêu gọi chính quyền Cộng sản Hà Nội hăy trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ.

Thuỵ Điển, tháng 11-2009
Trí Lực (điện thoại (46) 737 429 156

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...