Rường cột nước nhà

Thanh niên là “rường cột quốc gia”, kẻ cai trị nào cũng biết như vậy, nhất là những kẻ cai trị độc tài như Hitler, Lênin, Stalin, Mao, Hồ, Castro, Kim Yung Ủn, vân vân …

Dưới các chế độ độc tài, giới trẻ bị nhồi sọ và bị khai thác triệt để nhằm phục vụ “lănh tụ kính yêu” và phe nhóm nắm quyền.

Việt Nam nói riêng, Hồ Chí Minh và đồng đảng đă dùng xương máu của hàng triệu thanh thiếu niên VN để dựng nên cơ đồ ngày nay. Tuổi trẻ đă bị đội ngũ hóa từ khi hỉ cút mũi chưa sạch với chiếc khăn quàng đỏ quấn cổ được gọi là “cháu ngoan bác Hồ”, lớn lên là Đoàn Thanh CS Hồ Chí Minh, Thanh Niên Xung Phong… bị đẩy đi làm đủ mọi công tác khó khăn, nguy hiểm, với khẩu hiệu “Ở đâu cần thanh niên có, ở đâu khó có thanh niên”.

Hàng triệu thanh niên miền Bắc đă bị đẩy vào miền Nam để bắn giết đồng bào miền Nam và để “sinh Bắc tử Nam”. Sau khi chiếm được cả nước, “cách mạng” lại dùng thanh thiếu niên làm mũi nhọn để tiến nhanh tiến mạnh lên xă hội chủ nghĩa. Nào là “kế hoạch nhỏ” cho các cháu đội thiếu nhi khăn quàng đỏ, nào là đánh tư sản, kiểm kê, cải tạo công thương nghiệp cho đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh, cho Thanh niên Xung Phong…

Rồi th́ con đường tiến nhanh tiến mạnh lên xă hội chủ nghĩa trở thành… đường đi không đến. Các đồng chí lănh đạo đảng vô sản trở thành tư bản đỏ, đại gia đỏ ráo trọi, tiền rừng bạc bể. Các cháu chứng kiến bao nhiêu thần tượng sụp đổ trước mắt và những giáo điều cao cả chỉ là láo khoét, rơi rụng lả tả…

Và, tuổi trẻ Việt Nam làm ǵ bây giờ? “Nhậu”. Nhậu ngày nhậu đêm. Đâu đâu cũng nhậu. Trai nhậu, gái cũng nhậu.

Một người ở trong nước (Ngọc Bảo) vừa viết một bài tả cái hoạt cảnh nhậu tại Việt Nam ngày nay dưới tựa đề “Văn hóa nhậu nhẹt” – Sự quái gở của người Việt”, xin trích đoạn như sau:

Đàn ông các nước công nghiệp, không ai rỗi hơi nát rượu tối này sang tối khác với bạn bè. Người ta không dám vứt th́ giờ và tiền bạc cho các độ nhậu triền miên v́ sợ ngày mai dậy không nổi, mất năng suất, mất óc sáng tạo dễ có ngày thất nghiệp…

“Tôi đến TP HCM bất kể giờ tan sở hay trước khi tan sở cũng thấy trong những quán cafe, quán nhậu, quán cóc, nhà hàng đều đầy ắp đàn ông ngồi túm 5 tụm 3 uống bia”, Alex (người Úc) phản ánh và nhận xét “đàn ông Việt Nam lười quá”.

Là một doanh nhân và thường xuyên sang Việt Nam công tác, Alex cho biết đây không phải lần đầu mà hầu như lần nào đến TP HCM ông cũng thấy cảnh những người đàn ông bù khú nhậu nhẹt với nhau, bất kể là giờ nào.
Ông kể: “Có hôm nh́n đồng hồ đă 6 giờ chiều, lúc này là lúc cần ở nhà để xem có phụ giúp được ǵ cho vợ con không. Nếu vợ có con nhỏ th́ ḿnh nên giúp nhiều hơn, tại sao họ lại rảnh rỗi ngồi nhậu với nhau như vậy?”.
Sau gần một năm định cư ở Bà Rịa – Vũng Tàu, Henry (người Pháp) kể, cho đến giờ anh vẫn chưa hiểu rơ lư do tại sao đàn ông Việt lại thích “ngồi đồng” nơi này nơi kia hơn là về tổ ấm. Hiện là giám đốc một resort có tiếng ở Long Hải, Henry cho biết, bản thân anh v́ công việc nên cũng thường xuyên đi gặp đối tác ăn uống xă giao nhưng luôn ư thức vợ con đang chờ ở nhà nên cố gắng về sớm và phụ vợ một số việc lặt vặt trong nhà.

“Tôi thắc mắc th́ nhiều người bảo ở Việt Nam đó là chuyện b́nh thường. Trong khi phụ nữ có nhiệm vụ lo cho gia đ́nh, con cái th́ người chồng chỉ lo kiếm tiền. Nhiều ông c̣n viện cớ đi nhậu để xă giao làm ăn đến đêm mới về, vợ mà hỏi th́ bị chửi, thậm chí c̣n bị đánh”, Henry (37 tuổi) tṛn mắt nói.

Chàng giám đốc 37 tuổi cho biết, anh có một số bạn nữ là người Việt Nam hiện đă có chồng và con. Mặc dù các cô ấy lúc nào cũng hết mực chăm lo, hy sinh cho chồng con nhưng gia đ́nh cũng vẫn không mấy hạnh phúc.

“Tôi thấy người đàn ông nào lấy được họ th́ thật là có phước vậy mà cô bạn vẫn phàn nàn chồng chẳng mấy khi có mặt ở nhà, mà có về nhà cũng chỉ lăn ra ngủ, chẳng bao giờ quét nhà hay rửa chén phụ vợ. Chẳng lẽ trong mắt họ, gia đ́nh là của riêng phụ nữ?”, anh băn khoăn.

Sài G̣n được mệnh danh là “thành phố không ngủ”, ban ngày đường xá đông nghẹt người, nên đến đêm là lúc các quán nhậu làm ăn tấp nập nhất. “Ngồi đồng” ở quán nhậu đa phần là cánh mày râu. Chỉ cần vài con mực khô làm “mồi”, các ông có thể tha hồ “chén chú chén anh” đến khuya lắc khuya lơ mới chịu về.

Trời đă khuya mà tiếng “dô dô… trăm phần trăm” và tiếng cụng ly keng keng vẫn không ngớt ở một quán ốc trên đường D2 (Quận B́nh Thạnh, TP HCM).

Bà chủ quán cho biết, quán mở cửa từ 4 giờ chiều đến 2giờ sáng hôm sau. Mỗi đêm ở đây đón tiếp khoảng 300 khách đến ăn uống. “Không chỉ riêng nhà tôi mà ở đây quán nào cũng như thế. Lâu mấy ông nhậu say ngà ngà c̣n bỏ ra đánh nhau, thậm chí chồng đi nhậu mà vợ đến gọi không về lại xảy ra ẩu đả”, người phụ nữ kể.

Cảnh tượng đàn ông đầy ắp các quán nước, quán nhậu sau giờ tan tầm cũng quá quen thuộc tại Hà Nội. Khoảng 4 giờ chiều 13/8, các quán bia, nhậu dọc đường Tây Sơn (Đống Đa) đă bắt đầu hút khách. Vài thanh niên choai choai đứng xuống ḷng đường vẫy gọi. Trong các quán, bàn ghế đă bày la liệt. Bà chủ liên tục hối nhân viên dọn dẹp nhanh để chuẩn bị đón khách. Lúc này, dù chưa tới giờ tan tầm nhưng hơn hai chục người đàn ông sơ vin chỉnh tề đă ngồi chúc tụng nhau. Trên mỗi bàn, 5, 7 cốc bia, đĩa lạc rang, mực nướng đă vơi quá nửa.

Từ 5 giờ chiều trở đi, đàn ông đến quán càng đông hơn. Bước vào quán trên tay mỗi người đều xách một chiếc cặp, nhiều người vẫn c̣n đeo thẻ nhân viên. Khi có chút hơi men câu chuyện của họ càng trở nên rôm rả, họ cởi mở cả những chuyện bồ bịch, giường chiếu.

Hơn 6 giờ tối, không khí trong các quán nhậu dọc đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đ́nh) cũng trở nên cực kỳ sôi nổi. Đây là thời điểm khách hàng đổ bộ vào quán. Khu vực quảng trường Mỹ Đ́nh cạnh đó cũng bước vào giờ làm ăn. Ngoài một số lớn là nam sinh viên th́ dân công sở cũng chiếm lượng không nhỏ. Họ thường chọn một chiếc bàn, hay chiếu gọi vài cốc nước, đĩa hướng dương, hoa quả rồi tán chuyện đến tối mịt mới ra về.

Tại một chiếc chiếu trên băi cỏ ở quăng trường Mỹ Đ́nh, 5 người đàn ông ngoài 30 gọi một chai rượu, một con mực và cá ḅ nướng hàn huyên. Một anh mở đầu bằng việc công ty vừa kư được một hợp đồng cung cấp cửa kính với số lượng lớn, rằng anh sẽ được hưởng bao nhiêu hoa hồng từ dự án này. Ngay sau, anh khác lại tiếp lời bằng một nhóm thực tập sinh mới về công ty, trong đó anh nhận hướng dẫn một em khá xinh…

Câu chuyện tưởng như không có hồi kết th́ đột nhiên, hai chiếc điện thoại cùng kêu. Giọng bốc đồng khi năy tắt vụt, thay vào đó là tiếng nhỏ nhẹ “anh làm nốt việc nên về muộn”, “anh bị tắc đường, gần về đến nhà rồi”… Nghe tiếng bà vợ, một anh giật nảy v́ quên không đón con… Cả đám nháo nhác rời khỏi quán.

Trên một số báo “Tuổi trẻ Chủ nhật”, tác giả Danh Gia đă đưa ra một vài nhận định nhỏ về đàn ông phương Tây, cũng là bức tranh đối lập với đàn ông Việt, như sau:

“Đàn ông các nước công nghiệp, tức các nước kinh tế thị trường nhất, đến giờ tan sở mệt nhoài v́ công việc chỉ biết cắm đầu cắm cổ chạy thục mạng, ba chân bốn cẳng leo lên tàu điện, đổi dăm ba tuyến đường mới về được đến nhà phụ vợ con dọn cơm, rửa chén rồi đi ngủ sớm, đến cuối tuần cần tranh thủ sửa sang nhà cửa, chở vợ đi chợ. Xu hào đủng đỉnh lắm th́ tối thứ sáu đưa vợ, đưa con đi ăn tiệm hoặc đưa vợ con đi nghỉ mát cuối tuần, chứ không ai rỗi hơi nát rượu tối này sang tối khác với bạn bè.

Không tin, nếu có dịp đi Tây, chiều tối cứ xuống các trạm xe điện ngầm ở Paris chen chúc với bốn triệu người, ta sẽ thấy rơ thế nào là nếp sống kinh tế thị trường đích thực. Chớ tưởng dân đi chơi tối giữa Paris, Luân Đôn…là người bản xứ. Trừ một thiểu số nhung lụa hoặc của ‘thế giới về đêm’, người lao động lĩnh lương trong tháng, cho dù có là giám đốc, chẳng mấy khi đến quán xá vào những tối trong tuần. (ngưng trích)

Theo một nghiên cứu và đánh giá của “Viện Chiến lược và Chính sách Y tế” (VC) thực hiện về nạn nhậu nhẹt ở Việt Nam hiện nay, 63% người nhậu bia là nam giới, trong đó trí thức lại là nhóm chiếm tỉ lệ cao nhất. Mỗi năm người Việt tiêu thụ 1,3 tỉ lít bia và hơn 300 triệu lít rượu mạnh, tức là làm “bốc hơi” hàng trăm ngàn tỉ đồng “bạc cụ Hồ”. Đó là chưa kể phí tổn chữa trị các bệnh tật và tai nạn lưu thông do nhậu nhẹt mà ra.

Có thật nhậu nhẹt ở Việt Nam đă trở thành một “văn hóa” của dân ta, hay chỉ là một hiện tượng của giới trẻ phản ảnh sự chán chường với cuộc sống, sự khủng hoảng niềm tin, và sự trống vắng của lư‎ tưởng?

Thật vậy, hiện tượng nhậu nhẹt ở Việt Nam ngày nay khiến nhiều người liên tưởng tới cái thú hát cô đầu và hút thuốc phiện thời Pháp thuộc, khi người dân nô lệ muốn quên cái nhục mất nước và lẩn trốn con đường bế tắc trước mặt. Và, chế độ VC ngày nay cũng như thực dân Pháp trước kia, đă dùng những “thú vui” này để thoát hơi cho những bất măn và bất b́nh khỏi bùng nổ, đe dọa nền móng cai trị bất công, bất nhân, đập tan xích xiềng nô lệ.

Và, cũng như trước kia, cô đầu và thuốc phiện đă không át được tiếng súng Yên Bái, tiếng bom Phạm Hồng Thái, Hịch Cần Vương..., ngày nay những lon bia, những ly rượu mạnh cũng không bưng bít được tiếng hát Việt Khang và những lời phản kháng đang ngày một lớn hơn trong giới trẻ quê nhà, rường cột của quốc gia.

Ở ngoài nước cũng có hiện tượng tuổi trẻ dấn thân, yểm trợ tuổi trẻ trong nước đứng lên. Trong những tiếng “dzô, dzô” nơi các quán nhậu tại Việt Nam, ắt hẳn người ta đă nghe văng vẳng bên tai lời một cô gái Việt, Luật sư Trần Kiều Ngọc, dơng dạc cất lên từ nước Úc xa xôi:

“Nếu người dân không quan tâm đến chính trị, tức là phó mặc số phận của ḿnh cho nhà cầm quyền muốn làm ǵ th́ làm, phó mặc mọi sai lầm, áp bức, bất công, kể cả sự sỉ nhục cứ áp đặt lên đời sống hôm nay và tương lai của ḿnh và luôn cả dân tộc ḿnh.

“ Tuổi trẻ trong nước đă hy sinh mạng sống v́ lư tưởng tự do, dân chủ cho VN. Hỡi tuổi trẻ VN hải ngoại –chúng ta c̣n sợ, c̣n chần chờ ǵ nữa. Chuyến đi cuộc đời của chúng ta rồi có lúc sẽ kết thúc. Nếu có sợ, th́ chỉ sợ trước khi nhắm mắt, chúng ta đă chưa từng dám sống cho sự thật và lư tưởng, để rồi không ai trên mặt đất này, c̣n biết đến tinh thần bất khuất của giống ṇi, của những người VN máu đỏ da vàng nữa.”

Kư Thiệt
 

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...