Trông thấy vậy mà không phải vậy !

Có nhiều trường hợp nhầm.Ngay cả khi ḿnh theo dỏi sự việc từ đầu đến đuôi mà vẫn nhầm .Như trường hợp ông Khổng Tử suưt tư nửa đă phán đoán nhầm người học tṛ xuất sắc nhất của ḿnh (ông Nhan Hồi) .Ông Khổng Tử đă nh́n thấy hành động của Nhan Hồi bằng mắt ,bằng tai của ḿnh,sau đó ông cho rằng Nhan Hồi đă hành xử xấu,như một tên ăn vụng đă bị bắt quả tanghết đường chối cải. Ông đă kêu các môn đệ lại ,rồi từ từ kể lại câu chuyện mà ông đă mục kích từ đầu đến đuôi về hành động của Nhan Hồi.Hoá ra không phải Nhan Hồi làm sai,làm quấy mà chính Khổng Tử đă nh́n và đoán nhầm hành động của Nhan Hồi.May mà Nhan Hồi thố lộ sớm nên Khổng Tử thoát được một vụ hồ đồ nghi oan học tṛ.
Xin đọc câu chuyện ngụ ngôn:

"Nồi cơm Nhan Hồi"

http://www.hoalinhthoai.com/?option=ban_tin&view=ban_tin_chitiet&dm_id=12&post_id=1801&lang=vn

Trong thời Đông Chu, chiến tranh liên miên, các nước chư hầu loạn lạc, dân chúng phiêu bạt điêu linh, lầm than đói khổ … Thầy tṛ Khổng Tử cũng lâm vào cảnh rau cháo cầm hơi và cũng có nhiều ngày phải nhịn đói, nhịn khát. Tuy vậy, không một ai kêu than, thoái chí; tất cả đều quyết tâm theo thầy đến cùng.

Một lần Khổng Tử dẫn học tṛ đi du thuyết từ Lỗ sang Tề. Trong đám học tṛ đi với Khổng Tử có Nhan Hồi và Tử Lộ là hai học tṛ yêu của Khổng Tử.

Trong thời Đông Chu, chiến tranh liên miên, các nước chư hầu loạn lạc, dân chúng phiêu bạt điêu linh, lầm than đói khổ … Thầy tṛ Khổng Tử cũng lâm vào cảnh rau cháo cầm hơi và cũng có nhiều ngày phải nhịn đói, nhịn khát. Tuy vậy, không một ai kêu than, thoái chí; tất cả đều quyết tâm theo thầy đến cùng.

May mắn thay, ngày đầu tiên đến đất Tề, có một nhà hào phú từ lâu đă nghe danh Khổng Tử, nên đem biếu thầy tṛ một ít gạo … Khổng Tử liền phân công Tử Lộ dẫn các môn sinh vào rừng kiếm rau, c̣n Nhan Hồi th́ đảm nhận việc thổi cơm.

Tại sao Khổng Tử lại giao cho Nhan Hồi - một đệ tử đạo cao đức trọng mà Khổng Tử đă đặt nhiều kỳ vọng nhất - phần việc nấu cơm? Bởi lẽ, trong hoàn cảnh đói kém, phân công cho Nhan Hồi việc bếp núc là hợp lư nhất.

Sau khi Tử Lộ dẫn các môn sinh vào rừng kiếm rau, Nhan Hồi thổi cơm ở nhà bếp, Khổng Tử nằm đọc sách ở nhà trên, đối diện với nhà bếp, cách một cái sân nhỏ.

Đang đọc sách bỗng nghe một tiếng “cộp” từ nhà bếp vọng lên, Khổng Tử ngừng đọc, liếc mắt nh́n xuống … thấy Nhan Hồi từ từ mở vung, lấy đũa xới cơm cho vào tay và nắm lại từng nắm nhỏ … Xong, Nhan Hồi đậy vung lại, liếc mắt nh́n chung quanh … rồi từ từ đưa cơm lên miệng …

Hành động của Nhan Hồi không lọt qua đôi mắt của vị thầy tôn kính. Khổng Tử thở dài … ngửa mặt lên trời mà than rằng: “Chao ôi! Học tṛ nhất của ta mà lại đi ăn vụng thầy, vụng bạn, đốn mạt như thế này ư? Chao ôi! Bao nhiêu kỳ vọng ta đặt vào nó thế là tan thành mây khói!”

Sau đó, Tử Lộ cùng các môn sinh khác mang rau về … Nhan Hồi lại luộc rau … Khổng Tử vẫn nằm im đau khổ …

Một lát sau rau chín. Nhan Hồi và Tử Lộ dọn cơm lên nhà trên; tất cả các môn sinh chắp tay mời Khổng Tử xơi cơm.

Khổng Tử ngồi dậy và nói rằng: “Các con ơi! Chúng ta đi từ đất Lỗ sang Tề đường xa vạn dặm, thầy rất mừng v́ trong hoàn cảnh loạn lạc, dăi nắng dầm mưa, đói khổ như thế này mà các con vẫn giữ được tấm ḷng trong sạch, các con vẫn yêu thương đùm bọc nhau, các con vẫn một dạ theo thầy, trải qua bao nhiêu chặng đường đói cơm, khát nước …

Hôm nay, ngày đầu tiên đến đất Tề, may mắn làm sao thầy tṛ ta lại có được bữa cơm. Bữa com đầu tiên trên đất Tề làm thầy chạnh ḷng nhớ đến quê hương nước Lỗ. Thầy nhớ đến cha mẹ thầy … cho nên thầy muốn xới một bát cơm để cúng cha mẹ thầy, các con bảo có nên chăng?

Trừ Nhan Hồi đứng im, c̣n các môn sinh đều chắp tay thưa: “Dạ thưa thầy, nên ạ!”

Khổng Tử lại nói: “Nhưng không biết nồi cơm này có sạch hay không?”

Tất cả học tṛ không rơ ư Khổng Tử muốn nói ǵ nên ngơ ngác nh́n nhau. Lúc bấy giờ Nhan Hồi liền chắp tay thưa: “Dạ thưa thầy, nồi cơm này không được sạch.”

Khổng Tử hỏi: “Tại sao?”

Nhan Hồi thưa: “Khi cơm chín con mở vung ra xem thử cơm đă chín đều chưa, chẳng may một cơn gió tràn vào, bồ hóng và bụi trên nhà rơi xuống làm bẩn cả nồi cơm. Con đă nhanh tay đậy vung lại nhưng không kịp. Sau đó con liền xới lớp cơm bẩn ra, định vứt đi … nhưng lại nghĩ: cơm th́ ít, anh em lại đông, nếu bỏ lớp cơm bẩn này th́ vô h́nh trung làm mất một phần ăn, anh em hẳn phải ăn ít lại. V́ thế cho nên con đă mạn phép thầy và tất cả anh em, ăn trước phần cơm bẩn ấy, c̣n phần cơm sạch để dâng thầy và tất cả anh em …

Thưa thầy, như vậy là hôm nay con đă ăn cơm rồi … bây giờ, con xin phép không ăn cơm nữa, con chỉ ăn phần rau. Và … thưa thầy, nồi cơm đă ăn trước th́ không nên cúng nữa ạ!

Nghe Nhan Hồi nói xong, Khổng Tử ngửa mặt lên trời mà than rằng: “Chao ôi! Thế ra trên đời này có những việc chính mắt ḿnh trông thấy rành rành mà vẫn không hiểu được đúng sự thật! Chao ôi! Suưt tí nữa là Khổng Tử này trở thành kẻ hồ đồ!”

Hải Đường

*
* *
Đọc xong câu chuyện ngắn mà đầy ư nghĩa trên,ngẩm lại với các câu chuyện đời thường th́ hiển nhiên trong cuộc sống,chúng ta ai cũng ít ra cũng đă phán đoán nhầm vài lần.Mà khốn nổi có nhiều vấn đề chỉ cần nhầm một lần th́ cuộc đời đă tiêu tan.Nói ǵ nhầm vài lần!

Cụ thể nhất là chuyện chính trị.Nhiều người đă nhầm khi đọc sách ,hay nghe người khác kể về Hồ Chí Minh,có người gặp ông Hồ vài lần,trao đổi vài câu chuyện ,nhận xét nhầm và vội cho Hồ Chí Minh là người yêu nước,thương dân.Ngay cả những người ở kế cận Hồ Chí Minh thời gian dài cũng c̣n nhầm .V́ sao vậy ? V́ chuyện mà ḿnh nh́n tận mắt ,nghe tận tai đôi khi c̣n nhầm .Huống hồ là Hồ Chí Minh một con người gian xảo, đóng kịch đại tài,dấu đầu dấu đuôi ,con người mà xài đến cả hàng trăm bí danh,bút hiệu kể cả bút hiệu ma để viết lên hồi kư ca ngợi chính ông ta th́ cả thế giới nầy chưa t́m ra được người thứ hai!.

Cho nên không phải hàng chục người nhầm về Hồ Chí Minh mà có thể nói hàng ngàn người,hàng vạn người kể cả trí thức,trong và ngoài nước,kể cả danh nhân thế giới cũng nhầm trước anh ảo thuật gia đại tài Hồ Chí Minh.

Phải nói ngay không phải Hồ là một trí thức chân chính ,một nhà ái quốc thương dân, mà chính Hồ một tên láu cá vặt,có nhiều biệt tài của một ảo thuật gia,một anh chàng tráo bài ba lá bằng các thủ đoạn tinh vi với bộ mật nông dân chơn chất ,trong bộ quần áo giản dị, đi đôi dép râu ngay cả khi là chủ tịch nước! Bởi thế cho nên nhiều người lầm về nhân vật nầy.

Xin những ai trót tôn thờ Hồ Chí Minh ,chớ vội cho là tôi nói càng,có thiên kiến,tôi xin lần lượt vạch ra đầy đủ các thủ đoạn gian manh mà khéo léo,mưu thâm mà giả bộ ngây thơ của Hồ cho bàng quang thiên hạ thưởng lăm, để cho những ai trong đời trót nhầm ,hiểu nhầm, đánh giá nhầm về Hồ thấy được mà xa lánh cái chủ thuyết Cộng Sản độc hại của Hồ .Cũng từ chủ thuyết độc hại nầy đă khiến cho gần 5 triệu người dân Việt cả hai miền Nam Bắc chết oan trong cuộc chiến triền miên,gây chia rẽ hận thù giai cấp và c̣n di hại mấy mươi năm sau khi chấm dứt cuộc chiến Quốc Cộng 1975.

Hồ và đảng CSVN đă đặt ra và vẻ vời nhân cách Hồ như là một ông thánh sống,riêng Hồ th́ tự so sánh ḿnh hơn cả đức Hưng Đạo Vương vị anh hùng dân tộc,sau khi Hồ chết th́ đảng CSVN đem tượng Hồ vào chùa để bên dưới đức Phật cho mọi người chiêm bái cúng lạy!

A-Hồ sống giản dị:
"trông thấy vậy mà không phải vậy" dân Việt Nam thời kháng chiến chống thực dân Pháp ,thắt lưng buột bụng, ăn không đủ no để đi đánh giặc ,mong giải phóng quê hương.Hồ cũng làm ra vẻ ,cần kiệm ,liêm khiết.Hút thuốc lá th́ xài bao thuốc lá nội điạ Sông Cầu,hay Điện Biên.Nhầm chết người .Hồ có 2 bao thuốc lá,khi không có ai th́ móc gói "Philip Morris" ra hít thoả thuê,c̣n khi tiếp xúc với bộ đội ,nông dân th́ đút bao thuốc lá đắt tiền vô túi trong ,kéo bao "Điện Biên" ra hút tỉnh bơ , đôi khi c̣n chia cho vài chú bộ đội để khi về đơn vị chú ca tụng Bác chủ tịch nước cần kiệm!

B-Hồ sống đạo đức,có tâm hồn ái quốc,thương dân, ân oán phân minh,biết trọng chữ tín :
- Hồ đă chỉ thị và đốc thúc đảng CSVN chọn con đường "Giải Phóng Miền Nam" bằng bạo lực. Một cuộc chiến không cần thiết cho một đất nước vừa thoát khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp trong cuộc kháng chiến toàn dân kéo dài 9 năm trường gian khổ1945-1954.

-Toàn Ban Chấp Hành đảng CSVN vào thời điểm trước 1954 đă sống nhờ vào sự giúp đở của bà Nguyễn Thị Năm ,người điạ chủ giàu có mà hào phóng với Cách Mạng,hiến tặng hàng trăm lượng vàng ṛng để cứu đảng khi túng quẩn,thiếu luơng thực ,vũ khí .Nhưng cũng chính Hồ là người từ chối biện hộ cứu bà trong vụ kết tội địa chủ trong chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất .Bà Năm đă nhầm v́ tin Hồ và đồng bọn là những người yêu nước ,thương dân nên bà bị chết thăm với bọn gian manh.

-Thời gian Hồ đi theo cụ Phan Bội Châu (đảng Việt Nam Quang Phục Hội )bên Tàu th́ Hồ luôn chứng tỏ một con người chân chính,chỉ biết lo cho Dân Tộc,sau khi được ḷng tin ,th́ Hồ bán đứng cụ Phan cho Pháp để lấy tiền đút túi và mua vũ khí cho đám tay sai.Cụ Phan đă nhầm khi dùng người,dùng tên thuộc hạ gian manh nên công cuộc Cách Mạng của cụ bị gảy đỗ.Hồ không yêu nước thương ṇi ǵ cả,Hồ chỉ yêu điạ vị,yêu Cộng Sản Quốc Tế,yêu quan thầy CSQT trả lương hậu cho Hồ để mựu lợi cho chúng mà thôi.

-Bà Tăng Tuyết Minh vợ chính thức của nhà ái quốc dơm ,tên ma cô đại tài cho nên sau khi đạt thành ư nguyện,leo lên chức chủ tịch nước th́ hắn đă phụ Bà ,dù cho Bà có mấy lần đi t́m tên sở khanh lường gạt t́nh yêu.Bà Tăng Tuyết Minh sống mấy năm bên cạnh Hồ trong t́nh nghĩa vợ với chồng khăng khít c̣n nhầm th́ ai không nhầm.

-Cụ Huỳnh Thúc Kháng một lảo đồng chí với Hồ , đă hy sinh bỏ đảng Liên Việt để theo cộng tác với Hồ trong chính phủ Việt Minh 1945,nhưng cũng đă bị Hồ bán đứng trong vụ Ôn Như Hầu, để gieo tiếng oán cho cụ sát hại Việt Nam Quốc Dân Đảng, để rồi sau đó Hồ thanh toán luôn cụ Huỳnh Thúc Kháng.Một tên kịch sĩ đại tài nên cụ Huỳnh đă nhầm.

-Năm 1958 Hồ đă chính thức ra lịnh cho Phạm Văn Đồng viết công hàm công nhận Hoàng Trường Sa là của Trung Cộng ,hành động bán nước ,dâng biển nầy c̣n vượt xa các nhân vật lịch sử theo ǵặc thuở xưa như: Lê Chiêu Thống,Trần Ích Tắc...Nhưng Hồ khôn khéo trong lời nói,ra vẻ hắn ta cũng biết ǵn giữ non sông gấm vóc nên có người tới bây giờ c̣n lầm khi nghĩ rằng nếu Hồ c̣n sống sẽ không có những cảnh ương hèn dâng đất cho Trung cộng như bè lủ đàn em của Hồ hiện nay.

-Hàng trăm trí thức Việt du học bên Tây nghe danh Hồ là nhà ái quốc ,bỏ cả sự nghiệp công danh,bỏ cả xe hơi nhà lầu về hợp tác với Hồ cứu nước.Nhưng tất cả họ đă nhầm, đă vào hang cọp th́ không phải muốn ra lúc nào là được cả đâu!Phải sứt đầu mẻ trán như luật sư Nguyễn Mạnh Tường,phải bỏ của chạy thoát lấy ngựi như Nguyễn Tường Tam và hàng trăm cán bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng tin Hồ là nhà ái quốc chân chính,chỉ sáu tháng sau tất cả những nhà ái quốc không cộng sản họ phải t́m đường bôn tẩu để khỏi mất mạng.

-Chị Nông Thị Xuân một đời con gái cống hiến cho Hồ Chí Minh dù là một mối t́nh lệch tuổi hay là nhiệm vụ của một chị cán bộ hộ lư theo lệnh của đảng nhưng chúng ta cũng thương hại cho chị v́ chị trót tin và nghe lời đường mật của Hồ ,có con với Hồ ,nhưng khi chị đề nghị công khai hoá mối t́nh nầy th́ chị đă bị Hồ cho thủ hạ Trần Quốc Hoàn hăm hiếp và thủ tiêu một cách đê tiện! Sống như vợ chồng ,dù không chính thức suốt mấy năm trời mà c̣n lầm th́ bảo sao người ngoài không lầm!

-Có 3 trường hợp nầy theo tôi nghĩ th́ họ không nhầm Hồ Chí Minh mà v́ sợ những biện pháp khũng bố,những h́nh phạt hèn hạ cho những ai phản đảng hay biết rồi mà nói xấu đảng nên họ nhắm mắt đưa chân,giả dại qua ải ,nín thở qua sông để sống c̣n.Theo tôi nghĩ họ cũng đáng thương ,v́ xét cho cùng đâu phải ai cũng can đăm chọn cái chết bao giờ. Đó là bà Nguyễn An Ninh chồng bị CS thủ tiêu hèn hạ tại nhà tù Côn Đảo , đó là ông Phạm Tuyên ngựi đă chúng kiến di vật sau cùng của cha ḿnh là Phạm Quỳnh sau khi bị CSVN giết hại , đó là ông trung tá Trần Anh Kim người đă từng mục kích CSVN hành hạ cha ḿnh, ông nội ḿnh ,nhưng rồi sau đó v́ sợ,v́ muốn băo tồn mạng sống cho ḿnh và cả gia đ́nh ḿnh nên tất cả 3 người trên thảy đều đầu hàng,nói tốt,tiếp tay cho đảng CSVN sát hại dân Việt.

C-Hồ là một chính nhân quân tử,có dạ nhân từ:
-Trong bất cứ bài viết nào của Hồ cũng như của đảng viết về Hồ thảy đều ca tụng Hồ là người nhân từ,rất dạ thương dân nhưng xét qua các chỉ đạo Cải Cách Ruộng Đất năm 1955-1956 do Hồ phát động giết hại hàng trăm ngàn nhân mạng và chủ trương tấn công Miền Nam bằng quân sự qua bài thơ Hồ kêu gọi Tổng công kích Mậu Thân cho thấy bộ mặt thật khát máu của Hồ .Cuộc chiến Việt Nam 1954-1975 cũng do chính Hồ phát động ,gây sát hại gần 5 triệu người dân Việt một cách vô ích ,tàn nhẫn nhưng nhiều trí thức Việt nam và kể cả nhiều nhà báo,chính khách ngoại quốc cũng nhầm v́ sự xảo trá của Hồ rất cao thâm xứng danh là một Nhạc Bất Quần của Việt Nam .

-Hồ đă cướp công của một nhà ái quốc Trung Hoa khi mạo nhận quyển "Nhật Kư trong tù"là của ḿnh .Một người có chút tự trọng không ai làm vậy .

-Hồ xài rất nhiều tên giả,bí danh,bút hiệu để đánh lừa mọi người.Trong đó có cả việc dựng 1 nhân vật giả tên là Trần Dân Tiên ,T.Lan để viết sách,viết bài ca tụng chính Hồ Chí Minh.Quả thật trên đời chưa ai dám làm chuyện nầy,cả thế giới chào thua.V́ trong lịch sử cũng có người viết hồi kư nói dối,tự ca tụng ḿnh nhưng chưa có ai phịa ra một nhân vật ma để tự ca tụng ḿnh cả.

Bài viết sẽ rất thiếu sót v́ chưa kể hết các tội ác của Hồ Chí Minh đối với quốc gia và dân tộc Việt, nhưng mục đích bài viết chỉ gói gọn sự nhầm lẩn của một số người trước thủ đoạn gian hùng của một tên tội đồ Dân Tộc .Bởi v́ nhầm lẩn th́ ai cũng có lần nhầm lẩn trong đời,nhưng sở dỉ có hàng trăm ,thậm chí hàng ngàn ,hàng vạn người nhầm về nhân vật nầy v́ ông ta có một biệt tài đóng kịch tài ba,kèm theo thủ đoạn gian hùng nên gạt được nhiều người. Triết gia nổi tiếng của Trung Hoa là Lăo Tử (khoảng 500 năm trước Dương Lịch) nhận xét: "Làm thày thuốc mà sai lầm th́ chỉ giết một người; làm chính trị mà sai lầm th́ tàn hại cả đất nước; làm văn hóa mà sai lầm th́ gây tai họa cho muôn đời".

Khốn nổi Hồ Chí Minh vừa là lănh tụ một đảng ,vừa là chủ tịch nước lại c̣n tham gia trong phong trào phát triểnvăn hoá đảng Cộng sản nửa ,nên sự tác hại của Hồ đối với Đất Nước và con người Việt Nam rất là to tát vậy.

Long Điền 11.9.2009

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...