NHỮNG KẺ THẦY ĐỜI

Người ta thường nói cái thằng đó, con mẹ đó “mưa lúc nào, vuốt mặt lúc đó” để chỉ những kẻ tráo trở, gian manh, xu nịnh, háu danh, ham tiền mà thay ḷng đổi dạ, trở cờ, đón gió một cách trơ trẽn, vô ư thức, vô liêm sỉ, đáng phỉ nhổ...Một trong những kẻ nằm trong danh sách đó, tôi muốn nói đến trường hợp tên Đỗ Dũng của báo Người Việt ở Nam Cali và phân tích tin tức thời sự trên đài truyền h́nh SBTN với ông Vũ Ánh chỉ về việc đương sự chỉ trích đầy ác ư, cố t́nh nhục mạ Cộng đồng và hành động can đảm của Anh Hùng Lư Tồng, ngày 18 tháng 7 năm 2010 ở San Jose đă xịt hơi cay vào tên cán bộ văn công Cộng sản Đàm Vĩnh Hưng mượn ca nhạc mà lũng đoạn Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại trên đài BBC.

Hơi dài ḍng về Lư Tống một chút để “mở mắt” tên cúng cơm “ăn chưa no, lo chưa tới” nầy thấy việc làm của Lư Tống là đại nghĩa, có lư tưởng, can trường, hy sinh...vốn là bản chất, là bẩm tính, không phải ngẩu hứng, không bất thường và nhât là không phản phúc chút nào:

- Là một Sĩ quan Không quân, lái máy bay kiên cường của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa chiến đấu oanh liệt với bọn Cộng sản Việt nam vô thần trước năm 1975, bạn bè ai cũng biết.
- Ở tù Cộng sản, bất khuất trước bạo tàn của cai ngục ( đánh đập, nhốt Conex, bỏ đói, hăm giết chết ); tập đi chân trần, bơi ngược gịng nưóc, nhịn ăn uống, giang nắng dầm mưa, trui rèn sức chịu đựng; vượt ngục bị bắt, bị đánh”mềm xương”, không sờn ḷng. Chí quả cảm, cuối cùng vào năm 1980, “Người Hùng Cô Đơn” cũng đào thoát được. Anh phải trải qua 17 tháng lặn lội đèo, đồi, núi, sông, giặc cướp, địch thù trên chặng đường dài ngót 3 ngàn cây số mà sự sống là mong manh, qua lảnh thổ 5 Quốc gia. Tổng thống Ronald Reagan nức lời ca ngợi; báo chí Hoa kỳ ( The Wall Street Journal, Reader’s Digest...) nức lời ca ngợi.
- Ở Mỹ, anh cố gắng lấy được Master of Political Science, bởi nghĩ rằng, nhà Cách mạng, người Anh hùng cũng cần kiến thức, nhất là kiến thức về Chính trị, không phải cho ḿnh mà cho tương lai phục vụ đất nước, điều đó ai cũng thấy.
- Vào ngày 04 tháng 9 năm 1992, Lư Tống uy hiếp chiếc máy bay dân sự Vietnam Airlines của Việt cộng, bay về Sài g̣n rải truyền đơn kêu gọi toàn dân nổi dậy, chịu tù 6 năm khắc nghiệt, người thường sẽ bị vắt kiệt sự can đảm, nhưng Lư Tống th́ không, trái lại c̣n nung đúc trong anh ḷng quật cường.
- Ngày 1 tháng 1 năm 2000 lại tiếp tục trên chiếc máy bay khác, bay sát bầu trời La Havana, làm rung rinh thủ đô Cu ba, rải truyền đơn hô hào người anh em nổi dậy lật đổ Fidel Castro, một công việc người Cuba mơ hằng chục năm mà không thực hiện được. Lư Tống được dân Cuba tỵ nạn Cộng sản ở Mỹ tung hô, kính nể là Người Anh Hùng Dân Tộc của họ.
- Rồi ngày 7 tháng 11 năm 2000, uy hiếp chiếc máy bay nhỏ của Thái lan, lần nữa bay về Sài g̣n thả truyền đơn. Lư Tống đă về Thái lan an toàn. Bọn Cộng sản Việt nam bể mặt, tức hộc máu cũng không làm ǵ được anh, Người Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa Kiên Cường được ra tù Thái ngày 3 tháng 4 năm 2007. Anh trả giá gần 7 năm giam xà lim.
- Tháng 2 năm 2008, nhất định “tuyệt thực cho đến chết” ở San Jose đ̣i đổi cái tên “Saigon Business District” của Madison Nguyễn thân Cộng và bè lũ ra Little Saigon cho hợp với lư lịch tỵ nạn của người Việt hải ngoại. Đồng bào đă thành công. Lư Tống đă thành công
- Luôn luôn tham gia những hoạt động chống Cộng không mệt mỏi với Cộng đồng một cách tích cực, hiệu quả, không sợ thiệt thân th́ nói chi đến tù tội và những phụ hệ mất mát suốt cả đời người. Điều đó, lịch sử đời người của Lư Tống đă chứng minh.

Tóm lại, Lư Tống là Biểu Tượng Một Công Dân Việt Nam Anh Hùng. Lư Tống là Biểu Tượng Của Một Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa Bất Khuất. Lư Tống, Con Người Của Mưu Trí Và Sách Lược. Lư Tống mà việc làm của anh, chúng tôi dám thách thức chúng ta, không ai dám làm, chưa nói tới làm được hay không. Địch quân Cộng sản Việt nam t́m cách bôi đen hào quang của anh ta là đương nhiên. Tiếc thay một số người Việt hải ngoại có rất nhiều lư do, trong đó chắc chắn có lư do tiếp tay bọn Bắc bộ phủ trong nước, theo đít voi ăn bả mía một cách vô liêm sỉ, a dua đả kích, chê bai, phỉ báng Lư Tống mà quên đi lư lịch của cha nó, mẹ nó hay của chính nó đă bị đuổi ra khỏi nước, bị giết chết, bị bắt bỏ tù...kiểu khốn nạn, phản phúc, nhơ nhuốc như tên vô lại Nguyễn Cao Kỳ.

Bây giờ, đi từng lời phát biểu của Đỗ Dzũng:
- “...tôi đă nói chuyện với nhiều người th́ đây là hành động không thể chấp nhận được...”. Đỗ Dzũng đă nói chuyện với hằng trăm, hằng ngàn người biểu t́nh ủng hộ Lư Tống ở Bắc, ở Nam Cali chưa? Chắc chỉ “nói chuyện” với mấy tay thân Cộng như Nguyễn Ngọc Ngạn quên vợ con chết trên biển đông hay Tô Văn Lai, người tiếp tay làm văn hóa cho Cộng sản bên ngoài Việt nam? Hay chỉ với mấy tên “nhân chi hoạn tại hiếu vi nhân sư” ( con người có bệnh hay làm thầy đời ) mà quên đi câu “ yến tước an tri hồng hộc chí” ( chim én, chim sẻ làm sao biết được cái chí chim hồng hộc ).
- “...chúng ta có quyền biểu t́nh phản đối những chuyện chúng ta không muốn...”. Đúng. “Rằng hay th́ thật là hay. Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào!?”. Cái thứ “luật rừng” của Việt cộng mà chúng ta cứ “chửi” mơi miệng, chúng vẫn ù ĺ. Một Đàm Vĩnh Hưng, rồi mười Đàm Vĩnh Hưng sẽ “quậy” nát an b́nh người Việt hải ngoại như chơi. Ai cũng sợ phạm pháp. Một mức độ nào đó, Lư Tống đă “dám làm” để “dạy” cho bọn Cộng sản nằm vùng rằng “chúng tao vẫn c̣n đây, vẫn chống Cộng quyết liệt. Liệu hồn”. Từ sau sự việc tên Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay, chính quyền Hoa kỳ sẽ nhúng tay vào, Cộng đồng sẽ nổi sóng, nhúng tay vào. Đỗ Dzũng làm truyền thông hẳn đă thấy, việc anh em đi biểu t́nh chống đại nhạc hội do bọn ma cô nằm vùng và ma cạo Đàm Vĩnh Hưng tổ chức ngày 28 tháng 11 năm 2009 ở Dallas-Fortwort đă bị đánh bầm cả mặt mày. Những anh em lảnh đạo bị y, bọn bầu show được hổ trợ của ṭa Đại sứ cái gọi là Cộng ḥa Xă hội Chủ nghĩa Việt nam kiện ra ra ṭa đ̣i bồi thường cả bạc triệu? Chúng muốn làm như vậy để “dằn mặt” rồi tự hậu tự tung tự tác. Đỗ Dzũng đâu? Ông bà ta có nói “được chân lân tới đầu”. Không trị “nó” th́, “tụi nó” loạn cào cào ở cái xứ sở nầy chúng ta chọn làm quê hương!
“...nhưng cái chuyện giả dạng phụ nữ để lên tặng bông rồi để tấn công...là vi phạm luật h́nh sự của Mỹ”. Việc nầy, ông Đỗ Dzũng ạ! Lư Tống trước khi làm dĩ nhiên đă biết rồi. Ai ở Hoa kỳ nầy cũng đă biết rồi? Quan trọng là, có “dám” làm hay không? Mức độ lợi hại của nó ra sao mà thôi. Đối với Lư Tống, chết c̣n chưa sợ, tù đă nhiều, ngán ǵ. Mới “xịt hơi cay”, Đàm nhà ta đă run cầm cập. Mới “pepper spray”, các chủ show núp bóng Việt cộng đă lo. Có như vậy, cái ngạo mạn, thung dung của các văn nô trong nước ra ngoại quốc mới e dè, sợ sệt. Các bọn gia nô “sáng đầu tối đánh” phản Trụ đầu Châu tổ chức live show mới tỉnh thức.
“...chuyện giả dạng phụ nữ...” có sao đâu? Quê hương chúng ta có biết bao vị anh thư một ḷng v́ dân v́ nước. Làm sao tiếp cận được mục tiêu mới là chuyện quan trọng Anh cải trang làm một người đàn bà y hệt, hết sức tài t́nh, qua mắt hết thẩy an ninh của cảnh sát, của tay chân bầu show, của Đàm Vĩnh Hưng, của các vệ sĩ ṭa Đại sứ Việt Cộng. Phải phục chớ! Ngu mới mang thân Lư Tống ngờ ngờ, làm sao bước được vào trong mà hành động!? Xin nói sơ cho Đỗ Dzũng một vài chuyện “giả” sau đây:
- Thời Đông Chu Liệt Quốc cách đây trên 2 ngàn 300 năm, Bàng Quyên tướng nước Ngụy, t́m cách ám hại Tôn Tẫn. Tôn Tẫn đă “giả” điên mới sống mà qua được nước Tề. Ở Tề, Tôn Tẫn đă đánh bại và giết chết được Bàng Quyên.
- Xuân Canh tuất ( 1790 ), vua Quang Trung không muốn thân hành qua Tàu, đă chọn Phạm Công Trị ( con bà chị ) “giả” đóng vai ḿnh sang chúc thọ vua Càng Long. Phạm Công Trị được tiếp đăi hết sức long trọng trên mức b́nh thường, bởi cả nhà Thanh ngờ là vua nước Việt nam.
- Nguyễn Hoàng biết rằng, ḿnh trước sau ǵ cũng sẽ bị người anh rể là Trịnh Kiểm hăm hại như người anh Nguyễn Uông, bèn “giả” điên. “Một người điên sá ǵ, cho nó vào Thuận hóa”. Nguyễn Hoàng lập nên nhà Nguyễn và một dăi giang sơn gấm vóc phía Nam.
- Phạm Thái, Trần Quang Ngọc, Lê Bái...con các cựu thần nhà Lê khoác áo tu “giả” làm sư ở chùa Tiêu sơn vào thời vua Cảnh Thịnh ( con vua Quang Trung ) năm 1772, có lúc “giả” làm bọn măi vơ, ca hát mà cứu được Đào Phùng ( người đă cướp ngục, giải thoát bà Hoàng Phi họ Nguyễn của nhà Lê ).
- Nguyễn Thị Giang, thường gọi là Cô Giang, người yêu của Nguyễn Thái Học trong cuộc nổi dậy ở Yên bái năm 1930 đă thường cùng các chị em phụ nữ lên về Phú thọ-Yên bái, “giả” làm người buôn gánh bán bưng gạo, cám, trái cây, hoa quả mà dấu súng ống, đạn dược, lựu đạn, mă tấu...bên trong
- Việt cộng lợi dụng các giá trị tinh thần thiêng liêng mà nhân dân miền Nam hết sức tôn trọng, “giả” những đám tang mà bỏ vũ khí vào trong quan tài, chuyển vào thành phố, chuẩn bị đánh Tết Mậu thân. “Giả” hưu chiến, đă đem quân đánh khắp các tỉnh, các thành phố của Việt Nam Cộng Ḥa vào đúng Giao thừa Mậu thân năm 1968

Để đạt mục tiêu, việc “giả” để hành động là bắt buộc. Người ta tốn công, tốn của, tốn thời gian dài để “ngụy tích”, đóng vai diễn tài t́nh mà tiếp cận, mà nhập vào tổ chức đối phương để moi tin, để quấy rối, để tiêu diệt.... Đâu ai nói “giả” đó là xấu. Chỉ giả danh, giả dạng, giả nhân giả nghĩa làm những điều phi nhân, vô đạo, ăn cướp, giết người hay phát ngôn tầm bậy tầm bạ là đáng chê cười mà thôi.

Việc phi pháp nếu không có ǵ thay thế được khi cần, người ta cũng phải chấp nhận hy sinh, có khi mất xác, có khi tù tôi, có lúc mang tiếng nầy nọ... Sự hy sinh nào cho chính nghĩa, cho tổ quốc cũng cao vời vợi, sáng ngời hào quang. Những kẻ tiểu nhân không đủ chí, không đủ trí, không can cường và thiếu một tấm ḷng vị tha “biết th́ thưa thốt, không biết th́ dựa cột mà nghe” mới đúng.

“ ...dùng bất cứ h́nh thức nào phi văn hóa Mỹ th́ không thể chấp nhận được”. Buồn cười. Trẻ con. Ngu xuẩn. “Văn hóa Mỹ” là văn hóa ǵ? “Phi văn hóa Mỹ” là làm sao? Không để cha mẹ già vào nursing home là “phi văn hóa Mỹ”? Không truồng chạy ( streaking ) là “phi văn hóa Mỹ”? Không lấy chồng lấy vợ mà sống với “boy friend” hay “girl friend” đẻ con dài dài, ăn foodstamp, hưởng trợ cấp xă hội là “phi văn hóa Mỹ”? Không thay chồng đổi vợ mau như cởi áo quần và thường như cơm bữa là “phi văn hóa Mỹ”? Con cháu không giết ông bà, vợ chồng không giết nhau để cướp tiền “life insurance” là “phi văn hóa Mỹ”. Đi chùa lễ Phật, giỗ kỵ ông bà, ăn Tết Âm lịch, lễ tục cưới hỏi theo tập quán của người Việt nam, ca nhạc vọng cổ, đóng kịch cải lương...có phải là văn hóa Mỹ đâu, “không thể chấp nhận được” phải không? Ngớ ngẩn!

“Cái nầy không những vi phạm luật Mỹ mà c̣n làm cho cái chính nghĩa của những người biểu t́nh bị ảnh hưởng...” Xin lỗi. “Cái chính nghĩa của những người biểu t́nh” sáng ngời ngời, có ǵ “bị ảnh hưởng”? Không thấy hay giả đ̣ không thấy người ta hoan hô Lư Tống vang trời? Lư Tống đă thay họ trừng trị cái thằng nhóc con Việt cộng xấc xược, mất day...Lư Tống một ḿnh sẳn sàng chịu tội để bảo vệ thanh danh, thành tŕ, sự b́nh yên và chính nghĩa cho đồng bào người Việt ở hải ngoại, người người cảm phục. Anh mới chỉ có “xịt” thôi, mà chính giới Mỹ, báo chí Mỹ, truyền h́nh Mỹ, người Mỹ đă tung tin rất nhanh, rất đầy đủ và Lư Tống, đồng bào người Việt hải ngoại có cơ hội tŕnh bày những cái khuất tất của Cộng sản trong nước đem văn công ra nước ngoài đánh phá mảnh đất dung thân của chúng ta.

“Bởi v́ những người biểu t́nh, tôi tin rằng, đa sồ là trong ôn ḥa và có xin phép biểu t́nh theo luật của Mỹ”. Thật là một người từ “cơi dưới” chun lên, biết ǵ chuyện dân gian. Đỗ Dzũng nói những chuyện tréo cẳng ngỗng, buồn cười. Đă mấy chục năm nay ở trên cái xứ sở Hoa kỳ nầy, chúng tôi biểu t́nh có vi phạm luật biểu t́nh phải xin phép đâu? Đă mấy chục năm nay ở trên cái xứ sở Hoa kỳ nầy v́ biểu t́nh “trong ôn ḥa” nên, hết Đàm Vĩnh Hưng nầy tới Đàm Vĩnh Hưng khác ra hải ngoại tác yêu tác quái. Đă mấy chục năm nay ở trên cái xứ sở Hoa kỳ nầy v́ biễu t́nh “trong ôn ḥa”, nên bị “tụi nó” đánh bầm mặt, bị tụi nó kiện ra toà như đă nói ở trên. Đỗ Dzũng chắc may mắn qua Mỹ suông sẻ, mau quên đi gia đ́nh ḿnh, đồng bào ḿnh vượt trùng dương, băng rừng núi một chết một sống “trốn chạy” từ Bắc vào Nam, từ Nam qua Mỹ, Anh, Pháp, Gia nả đại, Úc, ...Người ta bị bắt buộc phải bỏ nước mà đi, bỏ nhà cửa, bỏ tài sản mà đi trong cái chết. Vợ, con gái người ta bị hải tặc hăm hiếp, con trai người ta bị bắn chết quăng xuống biển, c̣n lại một ḿnh th́ bơ vơ trên xứ người. Người ta tức lắm chớ! Người ta giận lắm chớ! Người ta muốn băm thây tụi nó ra lắm chớ! Sao trách được họ. Bây giờ chúng nó qua đây tiếp tục gieo rắc tai ương. Chịu nổi không!?

“...tôi cũng nghĩ rằng đa số cộng đồng người Việt ngay cả cộng đồng chống Cộng cũng không chấp nhận việc làm của ông Lư Tống”. Nói như vậy là quơ đủa cả nắm. Nói như vậy là cố t́nh phân hóa, chia rẻ, qua phân sự thống nhất Cộng Đồng Người Việt Hải Ngoại. Nói như vậy là cố ư ngầm bảo với Cộng sản rằng, ở ngoại quốc, các cộng đồng người Việt “ngủ” hết trơn, không màng chống Cộng nữa đâu phải không? Nếu không sao lại có “ ngay cả cộng đồng chống Cộng”? Ông t́m đâu ra hay suy bụng ta ra bụng người mà rạch ṛi, có cộng đồng chống Cộng và có cộng động không chống Cộng? Có lẻ ông liên lạc được với một vài cộng đồng những người gốc cán bộ Cộng sản Việt nam ở các nước Đông âu? C̣n ra, các cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng sản trên thế giới, không cộng đồng nào không chống Cộng cả. Bằng chứng vụ Trần Trường ở Westminster năm 1999, vụ Madison Nguyen ở San Jose năm 2008, vụ các ông Thủ tướng Khải, Chủ tịch Nhà nước Triết, Thủ tướng Dũng qua đây phải chun ra, chun vô đàng cửa hậu và mới đây, ngày 24 tháng 7 năm 2010 ở Anaheim Convention Center.. Âm mưu của Việt cộng bị thất bại hoàn toàn. Chỉ có những cá nhân quăng đi tư cách, phẩm chất, đạo lư của ḿnh, quên mau lư lịch tỵ nạn chính trị của gịng họ ḿnh và ngay cả bản thân ḿnh, cam tâm làm những việc “lưu xú vạn niên”.

Đă nói “...thành ra chuyện ai làm th́ cứ làm” mà sao lại phê phán người ta kiểu ḿnh đây “thầy dùi”, trí thức: “đây là hành động không thể chấp nhận được”, “phi văn hóa Mỹ th́ điều không thể châp nhận được”, “cộng đồng chống Cộng cũng không chấp nhận việc làm của ông Lư Tống”. Nói năng sao vô tâm, vô t́nh, vô ư thức quá quắc đến như vậy! Người xưa nói “kiến nghĩa bất vi vô dơng giả” mà. Hóa ra ông chỉ nói, muốn dạy người ta mà không biết làm. Hèn ǵ Pháp có câu “Les grands diseurs ne sont pas les grands faiseurs”, viết ra tiếng Mỹ, ông rơ hơn “Big talkers are not big doers”, không sai chút nào. Mao Trạch Đông của Tàu đă nói một câu hết sức thô lổ để đời “ trí thức không bằng một cục cức”. Thấy việc bất b́nh, người ta c̣n xăng tay áo lên, huống hồ việc Quốc-Cộng là chuyện của ḿnh, của nước ḿnh, của đồng bào ḿnh, ngồi coi “ai làm th́ cứ làm” được sao!? Trừ phi, anh c̣n “tơ tưởng” đến tụi nó, bọn Việt cộng bán nước, hại dân bên kia bờ đại dương mà mơ ngày có lời có lợi!
“Các công ty biểu diễn cũng vậy, họ vẫn kiếm tiền và cũng đóng thuế lại cho nươc Mỹ”. Việc nầy, tôi không dám chắc. Bọn Việt cộng quen thói tráo trở, gian manh, lừa đăo...và bọn “điếu đóm” đạp cức ăn theo, cũng cùng một húi, chắc ǵ. Việc nầy có lẻ ông Đỗ Dzũng đă liên lạc với bọn văn công nầy, với bọn tay sai văn công nầy..., đă có hỏi và biết chắc là “họ vẫn kiếm tiền và cũng đóng thuế lại cho nước Mỹ”? Chỉ có cơ quan thuế vụ Hoa kỳ trả lời là người ta tin mà thôi.

Có dính dáng ǵ với việc Lư Tống “xịt” và dạy tên Cộng con Đàm Vĩnh Hưng cũng như gián tiếp cho bọn Việt cộng trong nước một bài học “đừng ḥng giảo quyệt với người Việt hải ngoại”, khi nói rằng “...có những cái gọi là bang giao về thương mại với nhau rất nhiều rồi...”. Bang giao th́ sao? Không được chống Cộng nữa à? Cứ đề chúng nó đem cái thói quen đè đầu đè cổ đồng bào ta trong nước qua đây tṛng vào cổ chúng ta nữa à! Hoặc là một thâm ư, nếu không cũng là một câu trả lời vô ư thức, thiếu tư tưởng, không thận trọng hay “lăng xẹc” như mấy mụ nhà quê phủi đít nói trước khi vùng vằng bỏ đi.

“...Họ cũng phải làm ăn để nuôi vợ con và gia đ́nh họ...”. Một câu nói “rằng hay th́ thật là hay, nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào”. Cướp của giết người cũng để “nuôi vợ con và gia đ́nh họ”. Băng đảng, buôn bán ma túy, lừa đăo... cũng để “nuôi vợ con và gia đ́nh họ”. Luồn trôn kẻ thù, theo đít voi ăn bả mía cũng để “nuôi vợ con và gia đ́nh họ”. Tiếp tay kẻ thù, “đâm sau lưng chiến sĩ” cũng để “nuôi vợ con và gia đ́nh họ”. Người ta đă “tỡm” mà cứ cúi đầu, khom lưng dắt cái bọn “đầu trâu mặt ngựa” Việt cộng qua đây cũng để “nuôi vợ con và gia đ́nh họ”. Nghe sao quặn đau trong ḷng!!!
Ông bà ta đă dạy: “biết th́ nói biết, không biết th́ nói không biết...” hay “biết th́ thưa thốt, không biết th́ dựa cột mà nghe” để khỏi “mắc quai” cũng v́ cái miệng “bệnh ṭng khẩu nhập, họa ṭng khẩu xuất”. Nh́n Đỗ Dzũng, cũng người thông minh, có học...Có phải v́ thông minh, có học...mà đương sự lắc léo, lương lẹo? Việc làm Lư Tống, đến nay có nhiều ư kiến khen, chê ( dĩ nhiên không đề cập đến “chê” của tụi Cộng sản bên nhà ). Trước hết, chê Lư Tống không đáng, không nên làm vậy: v́ Đàm Vĩnh Hưng không xứng tay; v́ như vậy là phạm pháp; v́ c̣n cách nào đó thượng sách hơn...Khen Lư Tống xứng danh anh hùng: v́ trước hết, biết việc ḿnh làm có thể vướng vào pháp lư mà vẫn không e dè; v́ “xịt” pepper spray vào Đàm Vĩnh Hưng là “xịt” vô mặt tụi Bắc bộ phủ; “xịt” Đàm Vĩnh Hưng để không cho hết thẩy tụi nó ở Việt nam, ở đây hợp nhau “phá” nát cộng đồng chúng ta đang yên b́nh; v́ “xịt” là một hành động “hăn vệ chính đáng” bởi chúng ta đang bị truy đuổi. Những vĩ nhân, những anh hùng hào kiệt làm những việc phi thường, kẻ phàm phu tục tử không đủ sức làm, không bao giờ dám làm, không nghĩ ra, nhưng giỏi bôi bẩn, phê b́nh, chỉ trích...Thói đời!./.

NGUYỄN THỪA B̀NH
 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...