Người Việt Yêu Tự Do cần cảnh giác trước âm mưu "Tẩy Năo" của Casula Powerhouse

 Casula Powerhouse là một trung tâm mang danh "văn hóa nghệ thuật" nhưng thực sự nó đă núp dưới danh nghĩa "văn hóa nghệ thuật" để thực hiện sứ mạng "tuyên truyền", "tẩy năo", "cải tạo", "nhuộm đỏ", "cộng sản hóa" cộng đồng người Việt tại Úc, nhất là người Việt tại NSW.

Không phải nghiễm nhiên, Casula Powerhouse đă được sự đầu tư tiền của rất dồi dào từ chính phủ liên bang, tiểu bang NSW, cũng như từ Liverpool Council. Nhiều người đă nghi ngờ, tất cả sự ưu ái hậu hĩ đó đều ít nhiều có sự giật dây của CSVN.

Tại nước Úc có hàng ngàn trung tâm văn hóa nghệ thuật như Casula Powerhouse. Nhưng không có một trung tâm nào, thuộc thẩm quyền hành chánh của một local council, lại được đầu tư hàng chục triệu đô la để phát triển trở thành một trung tâm có tầm vóc quốc tế như Casula Powerhouse.

Và cũng không phải ngẫu nhiên, Casula Powerhouse đă lấy câu "Change Your Mind" làm khẩu hiệu cho trung tâm của ḿnh. Khẩu hiệu này đă xuất hiện trên mọi văn thư hành chánh, giấy tờ, sách vở cũng như trên mạng internet của Casula Powerhouse. Ngụ ư của khẩu hiệu này là, qua những sản phẩm mệnh danh "văn hóa nghệ thuật" được trưng bầy, Casula Powerhouse sẽ thay đổi quan điểm, lập trường, lề lối suy nghĩ của khán giả, mà chủ yếu là người Việt chúng ta.

Hiển nhiên, trong một xă hội đa chủng tộc, đa văn hóa, khi mà mọi đường lối chính sách của chính phủ liên bang, tiểu bang, cũng như địa phương đều cổ vơ cho sự sự duy tŕ những đặc sản văn hóa, những truyền thống, phong tục tập quán, của mỗi dân tộc, th́ khẩu hiệu "Change Your Mind" của Casula Powerhouse rơ ràng là một sự xúc phạm cố ư. Rơ ràng, khi nền văn minh của thế giới ở cuối thế kỷ 20 đă tiến bộ đi từ "Melting Pot" đến "Salad Bowl"; từ chính sách đồng hóa (assimilation) đến chính sách hội nhập (integration), th́ Casula Powerhouse lại đi ngược lại trào lưu tiến hóa đó, bằng khẩu hiệu "Change Your Mind", sặc mùi đồng hóa, tuyên truyền, tẩy năo, cải tạo... Đúng là ăn ngủ với CS th́ từ tốt bỗng hóa thành xấu xa, ghê tởm chỉ trong một đêm!

Nh́n lại suốt thời gian hơn chục năm qua, mọi người thấy Casula Powerhouse đă dùng nhiều âm mưu, thủ đoạn, để tuyên truyền, tẩy năo, nhuộm đỏ cộng đồng tỵ nạn cộng sản chúng ta. Từ những Gánh Hàng Rong, nhằm đánh thức t́nh tự dân tộc, lôi kéo người Việt tỵ nạn về VN thăm quê hương dâng tiền của cho CS; đến những cuộc triển lăm Thế Hệ 1.5 với âm mưu cắt đứt truyền thống đấu tranh chống CS của thế hệ cha anh với thế hệ mệnh danh 1.5 (sanh ra ở VN, trưởng thành ở Úc); từ cuộc triển lăm Vietnam Voices công khai tuyên truyền cho bè lũ CS và tầng lớp phản chiến ở Úc, đến triển lăm Phở Dog, ngang nhiên bôi nhọ Cờ Vàng;... Tất cả những điều đó chứng tỏ Casula Powerhouse rơ ràng là một công cụ của CSVN, là trung tâm cải tạo của CSVN, là bàn tay nối dài của CSVN nhằm chinh phục cộng đồng người Việt tại Úc.

Chính v́ mang sứ mạng "nhuộm đỏ cộng đồng VN" như vậy, nên trong suốt thời gian qua, dưới sự giật dây của những cán bộ VC nằm vùng, đội lốt văn hóa, Casula Powerhouse dười thời Con Gouriotis, Giám Đốc Trung Tâm Nghệ Thuật Casula Powerhouse, đă có nhiều tṛ bá đạo, gian trá, như quanh cuộc triển lăm "Thế Hệ 1.5", Casula Powerhouse đă toa rập với Lê Phú Cường, Bội Trân, tiếm danh CĐNVTD/NSW, lấy trộm logo của CĐ, tự động in sách Thế Hệ 1.5 trong đó có bài của cán bộ văn hóa VC Bội Trân, người được VC cho xuất cảnh sang Úc tu nghiệp; rồi t́m cách tiêu ḷn để đưa các bài vở của Bội Trân vô các chương tŕnh phát thanh và báo chí Việt ngữ tại Úc.

Sau khi những tṛ mờ ám đó bị báo Sàig̣n Times phanh phui, Con Gouriotis đă luống cuống giấu đầu hở đuôi, không thể "lấy thúng mà úp được voi", nên cuối cùng Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW (CĐNVTD/NSW), đă phải gửi cho Sàig̣n Times một lá thư, khẳng định: Thứ nhất, cuộc triển lăm Thế Hệ 1.5 hoàn toàn do Casula Powerhouse tổ chức. CĐNVTD/NSW không có một vai tṛ ǵ trong cuộc triển lăm đó. Thứ hai, quyển sách nhỏ Thế Hệ 1.5 cũng do Casula Powerhouse tự ư xuất bản, và CĐNVTD/NSW hoàn toàn không đóng một vai tṛ ǵ trong việc biên soạn chú giải hoặc in ấn phát hành. Thêm vào đó, CĐNVTD/NSW đă không hề được tham khảo ư kiến khi Casula Powerhouse sử dụng huy hiệu (logo) của CĐ trong quyển sách nhỏ.

Trong những năm gần đây, mặc dù bề ngoài hứa hẹn tham khảo CĐNVTD, Casula Powerhouse vẫn tiếp tục chính sách tuyên truyền cho CS. Cụ thể nhất là cuộc triển lăm Phở Dog được Casula Powerhouse cho lưu diễn tự Sydney xuống Melbourne rồi sang Perth, bất chấp sự phản đối của CĐ. Cuối năm 2008, khi cộng đồng người Việt phản đối mạnh mẽ, Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang UC, Nguyễn Thế Phong lên tiếng phê phán gay gắt trên đài truyền h́nh số 2, Con Gouriotis vẫn ngoan cố bảo lưu quan điểm và khẳng định Casula Powerhouse sẽ tiếp tục cho triển lăm Phở Dog với h́nh ảnh xúc phạm Cờ Vàng, xúc phạm CĐNVTD Úc Châu tại cuộc triển lăm Vietnam Voices và Nam Bang.

Với chính sách tẩy năo, cải tạo, nhuộm đỏ, cộng sản hóa cộng đồng người Việt tại Úc, Casula Powerhouse đă có cả một đội ngũ cán bộ văn hóa do VC xuất cảng, hoặc được CS tuyên truyền, đào tạo, ảnh hưởng, bất chấp sự phản đối của CĐNVTD.

Sau thời gian dài thực hiện sứ mạng tẩy năo, tuyên truyền, nhuộm đỏ cộng đồng người Việt tại Úc không thành công, Casula Powerhouse liền thay đổi chiến thuật. Con Gouriotis bỗng dưng biến mất, thay thế bằng Nikita Karvounis, người tạm nắm quyền giám đốc điều hành Casula Powerhouse. Mặc dù nhân sự mới, áp dụng những chiến thuật mới, nhưng ai ai cũng nhận ra Casula Powerhouse vẫn tiếp tục theo đuổi sứ mạng "tẩy năo, tuyên truyền, nhuộm đỏ" cộng đồng người Việt tại Úc.

Bằng chứng rơ ràng nhất là cuộc triển lăm Vietnam Voices. Tuy rêu rao đó là cuộc triển lăm quy tụ tiếng nói t́nh cảm của tất cả các phe phái tham chiến trong cuộc chiến tranh VN, nhưng Casula Powerhouse chỉ cho trưng bầy những h́nh ảnh có lợi cho CSVN, mà cố t́nh tảng lờ tất cả những sự thật, những bi kịch chấn động nhân tâm một khi những sự thật những bi kịch đó gây bất lợi cho CS. Lối triển lăm này của Casula Powerhouse cũng hệt như Đức Quốc Xă cho triển lăm những h́nh ảnh có lợi cho Hitler!

Lấy thí dụ như Tết Mậu Thân 1968, ai ai trên thế giới nghe nhắc tới là cũng nghĩ đến những vụ thảm sát kinh tâm động phách do VC gây ra, những hầm hố chôn người tập thể của VC. Không ít những người Việt tỵ nạn CS hiện đang sống ở Úc là nhân chứng sống thậm chí là nạn nhân của những thảm kịch rùng rợn đó. Vậy mà tại cuộc triển lăm Vietnam Voices, Casula Powerhouse không hề cho trưng bầy những h́nh ảnh gây chấn động lương tâm thế giới đó. Trái lại, Casula Powerhouse lại cho triển lăm một bức tranh thật lớn, vẽ cảnh tướng Loan đang bắn một tên đặc công VC.

Hiểu rơ đông đảo người Việt tại Úc không ưa ǵ Casula Powerhouse, nên gần đây ban giám đốc đă khôn ngoan t́m cách móc nối, tung hứng, với một số kẻ thân cộng trong cộng đồng người Việt, để chiêu dụ người Việt đến tham dự cuộc triển lăm Vietnam Voices. Nhưng những hành động gian trá của Casula Powerhouse đă bị người Việt phát hiện kịp thời.

Ông Nikita Karvounis đă quá ngây thơ khi vội vă trả lời lá thư của LS Vơ Trí Dũng, nên dư luận hiểu ngay âm mưu non nớt của ông. Trong khi thư của LS Vơ Trí Dũng đề ngày 13 tháng 1 năm 2009, tŕnh bầy những điều bất măn của CĐNVTD đối với Casula Powerhouse, th́ ngay ngày hôm sau, 14 tháng 1 năm 2009, ông Nikita Karvounis đă vội vă trả lời trong một lá thư dài, với nhiều tṛ mời gọi mánh mung, cạm bẫy. Ông Nikita Karvounis quên mất rằng, với một lá thư dài phản đối Casula Powerhouse của một vị đại diện cộng đồng như LS Vơ Trí Dũng, đáng lẽ ông phải mất nhiều ngày bàn bạc với ban giám đốc, suy nghĩ kỹ càng trước khi trả lời. V́ thế, chính sự trả lời vội vă của ông nên mọi người hiểu ngay dụng tâm của ông trong việc chiêu dụ người Việt đến tham dự cuộc triển lăm.

Sự thực, tất cả những tṛ "văn hóa nghệ thuật" mà Casula Powerhouse múa máy, chẳng hề thu hút được ai. Bằng chứng là trong buổi VIP-Preview Vietnam Voices được Casula Powerhouse tổ chức vào chiều Thứ Năm 29-1-2009, chỉ có vài chục người tham dự, trong đó có hơn 20 người Việt đến "bầy tỏ lập trường" nhưng không mang theo Cờ Vàng, nên ban giám đốc Casula Powerhouse vơ vội vào ḷng, coi đó là người tham dự triển lăm!!! Âu đó cũng là bài học cho cộng đồng chúng ta.

Người Việt tỵ nạn cộng sản đă có kinh nghiệm xương máu và nước mắt với CS, nên những ǵ đă h́nh thành trong đầu óc của chúng ta đều được trả bằng một giá rất đắt. Do đó, những tṛ múa may của Casula Powerhouse không thể nào tẩy năo, cải tạo, được chúng ta. Điều chúng ta lo ngại hiện nay là một vài cá nhân trong cộng đồng, toa rập với Casula Powerhouse để bầy tṛ tung hứng, nhằm lôi kéo những người ngây thơ, nhẹ dạ, ham vui, đến dự triển lăm để Casula Powerhouse báo cáo thành tích với CS và thừa hưởng ơn mưa móc từ CS, một chế độ khét tiếng tham nhũng, hối lộ. V́ vậy, người Việt chúng ta cần phải cảnh giác trước mọi âm mưu, việc làm của Casula Powerhouse và tay sai VC trong cộng đồng. Đừng nghe những ǵ Casula Powerhouse và tay sai của chúng nói, mà hăy nh́n kỹ những ǵ Casula Powerhouse và tay sai của chúng làm!!!

Hữu Nguyên
SàiG̣n Times - Úc Châu
February 5, 2009


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...