H̀NH ẢNH ĐÁNG GHI NHỚ TRONG NĂM

Tôn trọng tác giả, tôi để nguyên si chữ TOP TEN. Nhưng cứ théc méc không biết trong ngôn ngữ VN có chữ này không ta? Nếu có th́ v́ dốt nát, kém cỏi tớ chưa đủ ch́nh độ học tới hiểu tới. Vị nào thông kim bác cổ, quảng kiến đa văn làm ơn chỉ giáo dùm cho kẻ hèn này được sáng con mắt thong manh ra. Sẽ tạ ơn suốt đời. Nếu chôm chĩa th́ miễn bàn.

Trở lại tiêu đề chính không có lan man lạc đề. Tôi vẫn tôn trọng giữ nguyên nhận xét, chọn lựa của tác giả về 10 tấm h́nh được coi như tạo " ấn tượng " cho con dân đất Việt chuẩn bị cái Tết con gà ( chọi ) đang le te ̣ ó o dọn đường đi tới.

H. 1/ Tréo tay tạo ṿng tṛn liên kết : Coi như trước khi chia tay chúng ta sẽ có một sự liên kết không rời, không ǵ có thể chia cắt chúng ta. Theo như thói quen truyền thống trước khi chia tay trong một buổi họp hay hội thảo làm một cử chỉ thân thiện nào đó để c̣n lưu luyến nhau. Thông thường khi bắt tréo tay th́ tay trái để trên tay phải. Không ai để tay phải trên tay trái. Mấy anh VIP này có lẽ không biết hoặc Nha Nghi Lễ bộ Ngoại Giao của mấy ảnh sơ sót hoặc không biết sẽ có t́nh huống này nên bỏ qua không chuẩn bị cho mấy ảnh. Ngoại trừ anh Táo Obama. Dân ảnh hưởng văn hóa Tây phương họ chẳng lạ ǵ cử chỉ này. Nom mấy anh kia rơ ràng là không biết cách tréo tay, có anh c̣n rán quan sát ngó ngó xem người bên cạnh để c̣n bắt chước. Riêng anh tưởng thú nhà ta th́ quái chiêu hơn. Anh đă không biết th́ chớ lại c̣n x́-tin chơi nổi lấy tiếng...ngu. Làm ơn ngó ngang ngó dọc xem người ta làm sao c̣n nhái theo cho đỡ ngượng. Anh này vốn dĩ mắt láo liên nom vừa gian vừa ác mà sao ở đây lại cả quỷnh thế ? Anh giơ tay chào cái máy ru? Hay anh cho là máy nó thu h́nh anh đang " vẫy tay vẫy tay chào nhau một lần cuối cùng rồi thôi ". Không phải! Anh ta muốn tạo " ấn tượng " thôi ấy mà. Vừa ngố vừa quê kệch, vừa đúng là kỳ cục, kỳ khôi như gă nhà quê lần đầu tiên ra tỉnh. Mới đầu tưởng thú nay là thú...thật.

H.2/ A Ha! Lăo già chơi tṛ không giống ai mà cũng không ai giống. Đứa nào làm thầy dùi nó xúi anh Lú trang trí trang hoàng, trang bị cái cầu thang leo lên máy bay dành riêng cho anh ta nom thật " hoàng tráng ". Tôi có cảm tưởng như có ư kiến của anh rờ mu rùa nào đó phán cho vài câu rồi tán láo ra. Nom vừa nhà quê, vừa cải lương vừa đồng bóng. Giống cái cổng chào ở miệt thứ nhân đám cưới đám xin kể cả đám ma. Phải chăng đây là điềm tiên báo gă đang chuẩn bị chuyển hộ khẩu vào quan tài. Đúng là xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng. Nhà quê ấy tả.

H.3/ Tặng bằng khen cho một vị Bác Sĩ già đạo cao đức trọng bị ung thư đang nằm trên giường bệnh chờ đi về miền miên viễn : mụ Bộ trưởng bộ Y Tế Nguyễn thị Kim Tiến đang dí cái bằng khen ( có đóng khung trang trọng đàng hoàng ) vào mặt ông bác sĩ bệnh nhân. Làm người ta có cảm tưởng mụ ta hạ cố tới ban phát đặc ân cho vị bác sĩ kia mà suốt cuộc đời cụ đă cứu sống hàng bao nhiêu người. V́ cụ là bác sĩ giải phẫu tài ba. Rơ ràng đây là cử chỉ ban phát bố thí chứ không phải tri ân người thầy thuốc suốt đời tận tụy cho bệnh nhân với lương tâm chức nghiệp. Ờ mà chủ ( Tổng bí thư,Thủ Tướng, Chủ tịch Quốc Hội, Chủ tịch nước....) nó như thế th́ kẻ thừa hành làm sao lại hơn được? Đứa nào chụp h́nh cũng xỏ lá thật. Nhè lúc mặt con mụ Bộ chưởng đang vác lên như cái mặt thớt mà nhá lên một cái. Vài bữa sau bệnh nhân phiêu phiêu hốt hốt chắc cái bằng khen được đốt theo sang bên kia thế giới để ông bác sĩ già lấy ra dọa Diêm vương chắc?

H.4/ Quan nhớn ăn cá làm gương : Hành động này đáng được công bố cho toàn dân lấy đó làm gương học tập. Thằng th́ bốc cá ăn nhồm nḥam, đứa lấy đũa gắp tay th́ đang mang găng (bao tay) , tai c̣n quàng cái khẩu trang (masque) xệ xuống dưới cằm. Thật là lũ phàm phu tục tử, phàm ăn tục uống. Chẳng c̣n tí ǵ là văn minh với khoa học. Chắc chắn bọn này ( Bộ trưởng , chủ tịch, bí thư tỉnh không đó nghen ) toàn là quan lớn. Chúng ăn cá hầu làm gương cho dân chúng thấy là cá ở đây ( Quảng B́nh, Hà Tĩnh ) an toàn, không bị ô nhiễm, độc hại. Quan nhớn c̣n xơi được huống ǵ là người dân? Có phải thế không nào?
Nó bộc lộ tính cách quê mùa mọi rợ của kẻ vừa thoát khỏi cảnh bán khai học đ̣i làm người văn minh. Không biết dùng một loại đũa lớn, con dao, cái fourchette (fork, nĩa ) chung dùng để gỡ thịt cá ra cho riêng từng người. Mà ở đây chúng dùng đũa riêng của từng đứa chọc chọc vạch vạch có khác nào các bác hai, bác xă, cụ lư đang khề khà bên mâm cao cỗ đầy. Bọn Tây nó thấy như thế này chúng buông đũa thà nhịn đói chứ không dám....tham gia.

Lúc c̣n đi học, 9-10 tuổi, tôi đă được học ăn học nói cách ngồi vào bàn ăn, dùng muỗng xiên dao như thế nào cho phải phép lịch sự thoải mái dễ dàng nên nh́n cảnh này, tôi cảm thấy những con người này vừa mới thoát khỏi cảnh bán khai ăn lông ở lỗ. Nói thời kỳ đồ đồng là con khá đấy.

Một màn đóng kịch thật kém cỏi, thô thiển, trơ trẽn dĩ nhiên là giả tạo rồi. Giả thiết chúng tha cá từ đâu đó cách xa vài trăm cây số hay cả ngàn cây số đem về tŕnh diễn đâu có khó khăn ǵ. Một tṛ diễu dở mị dân quá ấu trĩ rẻ tiền.

H.5/ Cơng Quan đi họp: Tác giả tặng cho tấm h́nh cái nhan đề thật chính xác. Chắc chắn đôi giày và cặp gị của Quan giá trị hơn cái lưng của thằng sai nha. Không biết trong cách đối xử nội bộ của cơ quan, anh sai nha có dám hay có quyền từ chối khi được sai làm việc này không? Có quyền phản đối không? Có dám đưa ra trước buổi họp phê và tự phê để đấu tranh không. Cũng chỉ v́ cơn mưa quái ác mới nên nỗi. Lại cũng thằng chụp h́nh chơi khăm xỏ lá, nó muốn cái ǵ bây giờ chứ? Đúng là bọn thế lực thù địch nó t́m cách phá hoại lũng đoạn chính sách nhất quán của ta đây mà.

Quả thật như thế. Tại sao thằng tài xế không đánh chiếc xế vào sát thềm để ta mở cửa xe bước xuống vừa khô vừa sạch lại không đụng chạm tới ai. Mà nếu vậy, c̣n đâu là tính chất lănh đạo của đảng, đảng lănh đạo th́ đảng viên phải là người ban lệnh trước tiên chứ. Như thế mới giữ được pháp lệnh, trật tự cho xă hội. Mà bọn cần vụ này nó làm công việc của nó có lương hướng đàng hoàng lâu nay cũng đă quen nghề rồi. Chỉ có bọn phản động tung tin láo toét thôi. Đây là âm mưu chúng muốn bêu riếu nói xấu chê bai cán bộ ta đấy mà. Vả lại không sai chúng nó để chúng ở không tán láo tán gái đánh bài đánh bạc à? Không chừng cô bé chân dài khổ công măi mới làm quen được nó cuỗm mất th́ công cốc. Phải làm thế để thi hành pháp lệnh ngăm đe chúng khép vào kỷ luật chứ.

H.6/ Bộ trưởng bộ Tài Nguyên & Môi Trường cùng lũ lâu la đang tắm biển dưới trời mưa: Lại một màn kịch mà các diễn viên lẫn đạo diễn chỉ đáng là một lũ giật dây kéo màn hay gác dan trước cửa rạp hát. Chẳng có tí nghề ngỗng hay chuyên môn ǵ. Thế th́ cái bộ sậu tuyên truyền ăn cá cũng bị ngộ độc theo chết hết rồi chăng? Chúng khoe cái ǵ ra đây. Y chang lực sĩ đẹp khoe cơ bắp cứng như thép cùng thân h́nh gọn gàng đẹp đẽ của ḿnh th́ mấy đứa này chúng khoe bán thân trần trụi đầy những mỡ thừa, ăn cho đẫy vào rồi tắm biển cho da dẻ hồng hào cơ bắp săn chắc ra chắc? Càng bày ra càng " lạy ông tôi ở bụi này " Thiên hạ thêm dè bỉu chê bai khinh bỉ. Đúng là lưu xú vạn niên. Mà chúng làm ǵ biết đến câu này; nếu biết, chúng đă không diễn ba cái tṛ bỉ ổi kệch cỡm, trẻ con,rẻ tiền này. Nh́n những cái bị thịt có vẻ hả hê khi tắm biển dưới trời mưa mà ứa gan ứa lệ cho ngư dân những vùng duyên hải bị nhiễm độc.

H.7/ Đôi mắt ḅ trong cơn lụt: Con người ta cần sống th́ con vật cũng là một sinh vật nó cũng cần sống chứ. Cặp mắt long lanh cầu cứu của con vật đang bị nước từ từ d́m dần gây ấn tượng đúng hoàn toàn với nghĩa đen của nó. Cặp mắt của con ḅ tạo mối thương cảm cho mọi người hơn hẳn những tṛ kịch cọt ngô nghê rẻ tiền thô thiển của lũ cán bộ no cơm rửng mỡ bày đặt làm tṛ cười cho thiên hạ ở mấy tấm h́nh trên. Giữa biển nước mênh mông con vật đáng thương chỉ biết trông mong vào sự cứu độ may ra là phép lạ v́ con người cũng c̣n chưa tự cứu ḿnh được. Mưa gây lụt đă đành nhưng lụt do con người tạo ra c̣n khủng khiếp đến đâu. Bọn quản lư đập chúng chỉ cần sao cho cái đập không bị bể thôi v́ đó là quyền lợi, núi của của chúng nó c̣n mạng người dân th́ sá ǵ. Mạng con ḅ c̣n rẻ hơn. Nếu người ta tin con vật cũng có linh hồn th́ chuyện đă đi theo chiều hướng khác. Tay phó nḥm nào thật độc đáo, trong một khoảnh khắc hiếm có, lấy được tấm h́nh thật có ư nghĩa hơn biết bao tấm h́nh mang tính cách nặng phần tŕnh diễn.

H.8/ Dân Sài-G̣n cũng thâm thúy khôn tả. Phải chi nói " Sàig̣n thất thủ " chuyện chẳng cần bàn đến. Bởi lẽ bọn ăn cướp nó quá tôn sùng mang sẵn con virus mang mầm bệnh " sùng bái lănh tụ " phong cho gă làm ông Thánh, là " cha già dân tộc" đâm ra mới nên nỗi. Chúng nương theo đó mà chửi xéo chửi xiên chửi xỏ cho đă nư giận, bực ḿnh. Cũng là dịp xả bớt căm tức bọn thay chân em út của y. Vậy th́ đă mang danh Sàig̣n th́ không bao giờ lụt c̣n mang tiếng Hồ chí Minh th́ chuyện có lụt là chuyện nhỏ. Không lụt mới là lạ. Đến như con chuột c̣n bấu víu với sự tuyệt vọng huống hồ ǵ là con người. Con chuột c̣n có mấy cọng thép lưới B. 40 bám víu lấy sự sống c̣n. C̣n các sinh linh nghĩa là con người có hồn có xác sống dưới làn sóng quỷ đỏ biết bám víu trông cậy vào ai? Vào đâu?

H.9/ Đám tang vùng lũ : Nếu cách nay chừng non nửa thế kỷ, ai đó tung tin Hội An bị lụt chắc sẽ lănh một trận mưa rào mắng mỏ xối xả, bị lên án là....nói phét. Nay đây vẫn là chuyện nhỏ, miễn sao cứu được mấy cái đập thủy điện, nguồn lợi kinh tế của các quan đầu tỉnh. Ta xả đập đúng quy tŕnh th́ thôi chứ. Thiên tai là tại thằng trời mà. Đây là câu trả lời đập vào mặt những thằng óc nhái bén tự sướng cho ḿnh là đỉnh cao trí tuệ loài người tiến bộ. Tại sao thời Pháp đô hộ VN nó không xây đập thủy điện trên cao nguyên Trung phần? Tại sao thời Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm lại đ̣i hỏi Nhật bồi thường chiến tranh bằng cách xây đập thủy điện Đanhim trên Đơn Dương.

Tại sao khi Mỹ ở đây, họ không xây đập thủy điên mà lại đem máy phát điện tiêu thụ dầu xăng làm chi cho thêm phần tốn kém. Bọn nó chắc ngu dốt hết cả chăng. Mọi phe mọi phái cứ đổ thừa cho cường độ chiến tranh là xong.

Khi đảng chủ trương xây đập thủy điện Trị An (lúc đó: Tất cả cho Trị An, nghe thật kêu, thật hùng hồn ), một kỹ sư thủy điện ( VNCH ) đă nói đây là một sự ngu đần chưa thấy ai ngu hơn.

" Thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng bằng mười ngày nay ". Ǵa Hồ đă từng tuyên bố như thế, bọn đàn em thực hiện lời dạy của gă không thiếu một dấu phảy. Nhưng hoàn toàn chúng làm ngược lại: Chúng phá hoại hơn cả mười lần nhiều hơn. Phá rừng xây đập thủy điện ở miền Trung là tàn phá đất nước. Phàm không ai có tí tri thức lại có thể có ư nghĩ đần độn (stupid ) như vậy. Thật không c̣n có thể kiếm được từ ngữ nào thanh tao hơn. Chết c̣n không yên.

H.10/ Cá chết trắng Hồ Tây: Không đây là mặt nước phản chiếu ánh sao trời đấy chứ. Cũng không phải, đây là cảnh tuyệt đẹp sương mù bảng lảng Hồ Tây sáng sớm lúc b́nh minh và buổi chiều lúc hoàng hôn. Thấy lăng nạn chưa nào? Nếu tự đặt câu hỏi là không có vụ xả thải hóa chất độc hại xuống như Formosa th́ tại sao cá lại chết hàng loạt như thế? Tin vịt cồ ư? Bọn Việt Tân tung tin đồn nhảm ư? Bọn phản động gây cớ bất măn, gây rối tạo loạn chăng? Cả một thủ đô nhung nhúc những người có chỗ nào thoát thải thoải mái vô tư hơn hồ Tây ? Mênh mông bát ngát mút tầm mắt thế kia ai đó bảo cứ tăng trưởng phát triển vô tôi vạ sẽ có ngày bị ô nhiễm cho mà coi. Chúng sẽ cười vào mũi cho là " lo cho con ḅ nó trắng răng " rằng " ăn cám sú " rằng " kẻ đang sống ở cơi trên " rằng th́ là mà ...vv..và.. vv...Nhà máy xây không cần biết nó sẽ mang hậu quả ǵ trong tương lai vài ba năm sắp tới? Cứ cấp giấy phép cho nuôi cá bè thoải mái. Chẳng cần kiểm sóat hay đ̣i hỏi điều kiện ǵ ráo. Có tính những chất thải của cá không? Nhưng dư lương của thuốc trụ sinh, mật độ cá như thế nào? Biết đâu chúng chết v́ nhân măn (ngư măn ) v́ mật độ quá đông , quá chật hẹp. Chen chúc c̣n hơn xếp vào hộp. Những ngôi nhà chọc trời kia xả nước thải đi đâu tiện nhất? Gần nhất? Lợi nhất? Giảm thiểu chi phí, tiết kiệm nhất? Thưa : Hồ Tây. Đất chùa, cán bộ ta tha hồ chia chác nhau đất đai bán cho các chủ đầu tư lấy tiền đút túi. Nộp ngân sách có mức độ là quan lớn vui rồi ( mức độ cỡ nào đây nhỉ? ). Nhiều lắm, chúng sẽ đẻ ra hàng tỉ thứ để kiếm chác đục khoét ngân sách, bán chác đất đai cách vô tội vạ. Bây giờ th́ quư Ngài đă hiểu tại sao lại có màn hóa phép biến Hà Nội thành thủ đô có diện tích đất đai lớn nhất thế giới rồi chứ nhỉ. Tại sao các nước rộng lớn họ lại không làm được mà ta lại làm được? V́ ta quá tài giỏi quá khôn ngoan vượt trên tất cả sự khôn ngoan loài người.

Ta có cái nh́n chiến lược là thế. Đất thủ đô chắc chắn sẽ cao giá hơn đất của tỉnh nhiều lần. Một h́nh thức cướp đất thật khôn ngoan khoa học c̣n ai hơn. Hậu quả ra sao mặc kệ. Miễn là ta lèn chặt bị th́ đi đâu mà chẳng lọt.

Tóm lại, có nhiều chuyện đáng nói nhưng phỏng theo những tấm h́nh được đưa ra công chúng quan sát thưởng lăm, từ đó ta có những nhận xét về đất nước, con người cư ngụ ở những nơi ngh́n năm văn vật hay khỉ ho c̣ gáy sẽ đi về đâu trong những năm sắp tới. Chẳng có năm bản lề, bổn lề bản léo ǵ sốt cả. Người dân cứ thoải mái hồ hởi phân khởi tin vào tài năng lănh đạo của đảng đưa đết nước tới " Những Thiên Đường....Mù "

MƯA NGUỒN

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...