Nhận Lầm Đồng Hương

Darren Thăng

Với giọng bắc trầm pha âm điệu của người miền Nam, ấy vậy mà tôi thường hay bị lầm tưởng là người miền Bắc chính tông vượt thoát ra hải ngoại như ai mới chết. Không phải một lần mà là nhiều lần lầm lẫn như thế, đến nỗi phải bực ḿnh! Thà rằng nhận lầm bởi vài em bắc kỳ có làn da ướt át, chân dài và quyến rũ như ca sĩ Hồ Lệ Thu th́ hay biết mấy? Đây lại gặp toàn đàn ông hay mấy bà bắc kỳ sồn sồn không sắc ngộ nhận, nên đâm ra phát chán

T́nh trạng nầy thường hay xảy ra khi tiếp xúc bên ngoài xă hội, ở những nơi có dịch vụ Á Đông. Mới đây, tại một cửa tiệm cắt tóc do người Việt Nam làm chủ khi tôi vừa ngồi vào chiếc ghế để anh thợ lủi vài đường tông đơ trên đầu. Bỗng nghe một giọng bắc đặc sệt của chị làm công đứng ở quầy tính tiền lên tiếng:

- Ngoài bắc anh ở đâu ?

"Không hiểu chị nầy hỏi bâng quơ anh thợ cắt tóc hay có ư muốn hỏi ḿnh dzậy cà?”, tôi tự nhủ. Nhưng ô hay…họ làm chung với nhau kia mà! Ai lại đi hỏi người đồng nghiệp đang lúc cắt tóc cho khách bao giờ? Chần chừ một lát không thấy anh thợ trả lời, tôi bèn nói:

- Chị muốn hỏi tôi đấy à?

Chị ta liền bước đến đằng trước chiếc ghế, tôi đang ngồi cắt tóc:

- Th́…tôi hỏi anh đấy!

Thôi rồi, ả nầy lại nhầm tưởng tôi thuộc cánh bắc kỳ phe ta, rơ khổ!
“…Trước khi bước dzô tiệm cắt tóc, tôi đoán biết thế nào chị cũng hỏi tôi câu nầy”, tôi nói. Lần trước đến đây nghe tôi tṛ chuyện với anh chủ tiệm, chị tưởng tôi là người đồng hương ngoài bắc. Nhưng để trả lời thắc mắc của chị:

- Tôi chưa từng bước qua bên kia cầu Hiền Lương, mạn bắc của ḍng sông Bến Hải.

Nh́n nét mặt của chị hơi cau lại v́ câu trả lời thẳng thắn. Chị ta bán tín bán nghi:

- Anh nói là chưa từng vượt ḍng sông Bến Hải, từ bắc vô nam?

- Đúng vậy!

Chẳng dấu ǵ chị, tôi sinh ra và lớn lên ở miền Nam dưới chế độ Việt Nam Cộng Ḥa. Bậc thân sinh ra tôi là người bắc di cư 54, nên tôi mang trong người huyết thống đó và nói rặt giọng người miền Bắc mà thôi. Ngoài ra tôi có thể nói được giọng người miền Nam, Huế và vài miền địa phương trong nam nữa.

Chị ta tiu nghỉu v́ vỡ lẽ. Rồi đổi tông qua chuyện miền Bắc nghèo hơn miền Nam. Dân miền Bắc di chuyển toàn bằng xe đạp và ở những căn nhà lụp xụp. Chẳng có nhà lầu tiện nghi và xe hơi như trong miền Nam, thời kỳ chiến tranh. Không biết sao chị ta biết được điều đó nếu chưa một lần vào nam? Rồi chị tự giới thiệu tên là Phấn và cho biết sinh năm 1960. Đi vượt biên cùng với thân nhân tới Hồng Kông năm 1979. Chị ta nói luyên thuyên về cuộc xung đột giữa các cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa và bộ đội bỏ ngũ miền Bắc ở trại tị nạn Hồng Kông trong thập niên 1980. Vấn đề nầy căng thẳng thường hay ẩu đả lẫn nhau hàng ngày. Tôi phân tích:

- Tôi có nghe qua chuyện nầy.

Việt Nam Cộng Ḥa bị xâm chiếm nên người miền Nam phải bỏ nước ra đi. Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa reo mừng chiến thắng nhưng người dân miền Bắc cũng bỏ thiên đường cộng sản ra đi? Trong thời kỳ chiến tranh, không thấy một mống bắc kỳ vượt biên ra hải ngoại ǵ cả, sao giờ lại ra đi ăn ké? Người Mỹ có trách nhiệm với Việt Nam Cộng Ḥa nên họ nhận tá lả nhiều người Việt Nam đi theo diện tị nạn “ŕ phiêu gi” nhân đạo. Chứ b́nh thường nếu như nhân viên di trú sứ quán Mỹ muốn thanh lọc kỹ càng th́ nhiều người dân miền Bắc xă hội chủ nghĩa sẽ bị rớt đài tức khắc khi được gọi lên phỏng vấn. Tôi nói thế v́ uất ức cho thân phận miền Nam mất nước nhục nhă. Chúng tôi được xếp vào công dân hạng hai trong nước. Cha anh tôi lưu đầy kiếp tù cải tạo. Thí sinh dính dáng tới chế độ cũ bị bác bỏ hồ sơ thi tuyển vào các trường đại học...v.v. Tôi cũng không cho rằng nền Đệ Nhị Cộng Ḥa là hoàn hảo, rồi bưng bít. Chính tôi cũng từng là nạn nhân bị đấm đá túi bụi bởi vài viên cảnh sát dă chiến Sàig̣n to con và có vơ đai đen Thái-Cực-Đạo khi đạp xe tan học về. Họ chặng hết ngơ đường ra vô, mà nhà lại ở trong khu biểu t́nh thuộc giáo xứ Tân Sa Châu (Sàig̣n) do linh mục Trần Hữu Thanh cầm đầu, chống chính quyền Nguyễn Văn Thiệu tham nhũng vào đầu năm 1975. Vết nhơ nầy tôi sẽ viết trong tương lai.

Vài phút sau anh thợ cắt xong. Anh chủ tiệm nói tôi trả tiền cho chị ta, ở quầy tính tiền. Biết rằng có lẽ đây là lần cuối tiếp xúc với chị Phấn c̣n nặng t́nh cảm với chế độ cộng sản Việt Nam, nên tôi cho biết:

- Mới đây tôi có đọc một bài viết của một cựu sĩ quan cấp tá Việt Nam Cộng Ḥa, “Thư gởi người Lính Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”. Ông viết rằng kênh Truyền H́nh Việt Nam phát sóng ngày 14/10/2011, có h́nh lá cờ Trung Cộng 6 sao. Sau đó lănh đạo cộng sản Việt Nam phi tang đoạn video nầy vào lúc 7 giờ tối cùng ngày. Tôi có kiểm chứng qua youtube và nhiều bài viết liên quan tới vụ Việt Nam dùng cờ Trung Cộng 6 sao, mỗi lần có việc nghinh tiếp hay giao lưu với Trung Cộng. Nghe tŕnh bày như thế, chị ta rùng ḿnh đôi chút. Tôi bày tỏ quan điểm:

- Ước mơ thuở nhỏ của tôi muốn trở thành một sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa. Tôi trân trọng lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của chính thể miền Nam đă nuôi dưỡng tôi nên người. Tôi biết nhiều người miền Bắc ở hải ngoại gọi lá cờ nầy là ba que. Nghe nói như thế, khóe miệng của chị ta mĩm cười một cách kỳ lạ như tâm đắc. Tôi bồi ngay:

- C̣n người Việt tự do gọi cờ Đỏ Sao Vàng là cờ máu. Nó và đảng cướp nhuộm đỏ đất nước Việt Nam và đ́ dân tộc ta làm thân lưu đầy trên chính quê hương ḿnh cho Tàu phù.

Một lần khác, tôi gặp một anh bắc kỳ tên là Hạnh vừa bước ra từ văn pḥng bác sĩ nắn xương. Anh nói trông tôi quen lắm, h́nh như đă gặp đâu ngoài bắc th́ phải. Tôi trả lời:

- Tôi sinh ở trong nam! Có đặt chân lên đất bắc bao giờ đâu!

Anh ta ngờ ngợ chốc lát có lẽ v́ lỡ lời rồi xoay qua đề tài chính trị giả sử như chiến tranh Việt Nam c̣n tiếp diễn. Anh và tôi sẽ đối nghịch ở hai bờ chiến tuyến. Tôi nhấn mạnh:

- Tôi không nhận tù binh trên chiến trường và chấp nhận số phận như vậy!

Thấy ngôn từ của tôi hơi cứng anh bày tỏ dịu dàng:

- Một viên đạn bắn đi từ bộ đội miền Bắc, th́ người mẹ miền Nam đội tang. Một viên đạn bắn đi từ người lính miền Nam th́ người mẹ miền Bắc đau khổ!

Cũng v́ gia đ́nh của anh ở lại miền Bắc sau năm 1954, nên phải sống dưới chế độ cộng sản. Có ưa ǵ lăo Hồ đâu! C̣n gia đ́nh tôi may mắn di cư vào Nam năm 1954, nên tôi ư thức được tư tưởng tự do dân chủ sớm. Miền Nam mất, không thể đổ lỗi cho người dân miền Bắc được. Ai đă giết Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm? Chính tướng tá thuộc chính quyền Sàig̣n. Lỗi lầm lịch sử của họ đă vô t́nh tạo điều kiện thuận lợi cho phía Cộng Sản Bắc Việt. Hơn 175,000 người miền Nam tập kết ra Bắc là ǵ? Ban lănh đạo Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam Việt Nam đều là người miền Nam cả. Phát động phong trào vùng lên cũng từ các vùng trong nam? Các bà mẹ và chị nuôi mê muội miền Nam đă giúp đỡ che chở cán bộ miền Bắc lẫn trốn th́ sao? Anh tiếp theo:

- Nếu người Mỹ hỏi con tôi và con anh, th́ chúng đều nói là người Việt Nam cả. Đâu có phân biệt ai là người miền Bắc hay ai người miền Nam đâu!
Nhận định của anh Hạnh có phần đúng. Riêng câu chót, tôi không hài ḷng:

Anh đề nghị cờ đỏ và cờ vàng cần được thay thế bằng quốc kỳ mới nếu một mai chế độ cộng sản sụp đổ. Tôi nói bỏ cờ đỏ là đúng c̣n cờ vàng bỏ đi sao được. Cờ Vàng là biểu tượng cho Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền. Tài liệu cho biết cờ Vàng được thiết lập từ thời Hai Bà Trưng vào năm 40 Tây Lịch. Được cải tiến và thăng trầm qua bao triều đại để h́nh thành màu sắc với Ba Sọc Đỏ như hiện nay. Cờ Vàng là hồn thiêng của dân tộc Việt và được coi là cờ chính thống. Cờ Đỏ ra đời khi Việt Minh cướp chính quyền từ quân phiệt Nhật và xuất hiện lần đầu trong buổi lễ tuyên ngôn độc lập ở quảng trường Ba Đ́nh vào ngày 2 tháng 9 năm 1945. Hồ Chí Minh công nhận cờ Đỏ là quốc kỳ của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa theo sắc lệnh ngày 5 tháng 9 năm 1945. Nhưng thay đổi quốc kỳ là quyết định trọng hệ của ban lănh đạo chính phủ tự do trong tương lai, xin miễn bàn tới.

Qua tâm t́nh đối thoại nhă nhặn với anh Hạnh, tôi nghĩ anh ta bỏ chế độ cộng sản ra đi t́m tự do v́ trước đó anh có tâm sự. Tầu vượt biên của gia đ́nh anh và họ hàng chứa nhiều chất nổ. Nếu như công an đường thủy chặng bắt, th́ họ sẽ ăn thua đủ cho biết.

Chuyện hiểu lầm là người bắc chính tông, tôi không bận tâm làm ǵ. Tôi chỉ muốn nói lên trách nhiệm bảo vệ danh dự Việt Nam Cộng Ḥa và cờ Vàng khi đối nghịch với kẻ ác ư bôi bác chính thể quốc gia. Tôi không có tư tưởng kỳ thị Nam-Bắc. Chỉ kỳ thị chế độ cộng sản và bọn lănh đạo bán nước hại dân, làm cha thiên hạ mà thôi. Tôi biết nhiều gia đ́nh người miền Bắc thường hay liên lạc với cán gộc cộng sản sang Mỹ công du ở thành phố tôi cư ngụ. Riêng ở Cali, Houston và Washington DC có lẽ c̣n nhiều nữa? Số người tị nạn giả nầy nhờ qua Mỹ nay làm ăn thành công, nhà cao cửa rộng, xe hơi láng và tiền bạc rủng rỉnh. Con cái họ học hành đỗ đạt giờ trở thành Dược Sĩ, Bác Sĩ và kỹ thuật viên tên tuổi. Nếu như c̣n ở lại Việt Nam với chế độ phi nhân, thử hỏi có được như vậy hay không? Có liên hệ với cộng sản Việt Nam cũng bị chúng gán vào thành phần ham bơ sữa chạy theo đế quốc như người quốc gia bỏ nước ra đi mà thôi! Nước Mỹ không phải là miền Nam Việt Nam để cộng sản nằm vùng thao túng. Nhất cử âm mưu chính trị bất chính và hành động phá hoại trị an Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ (homeland security), đều bị FBI bắt ngay. Kẻ t́nh nghi bị mang ra ṭa lănh án tù nhiều năm như một số phần tử cực đoan người Ả Rập sau biến cố September 11, 2001. Trong tù bọn nầy sẽ phải vật lộn với tù nhân Mỹ đen và X́ to con, ăn no ngủ kỹ nhưng thiếu t́nh dục! Hăy cân nhắc hành động của ḿnh và mau quay về với đại đoàn dân tộc để cùng nhau xây dựng cơ đồ Việt Nam Tự Do!

Darren Thăng

 

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...