Mừng Mùa Xuân Dân Chủ!


Quốc Anh

Bài viết này hơi gấp gáp nên ư tứ, ngôn từ có phần lủng củng, mong quư vị độc giả thông cảm.

Một miền Nam Việt Nam dưới chính thể “Việt Nam Cộng Ḥa – Quốc gia” đă bắt đầu sụp đổ từ những ngày đầu hè! Đó là điềm báo trước về những mùa hè ngột ngạt, oi bức kéo dài đến hơn bốn mươi năm! Ư nghĩa chiến thắng về ngày 30/4/1975 không đến từ mùa xuân như tựa đề của một bài hát: “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh”? Trong đó có những ca từ: cây xanh tươi ra lá trổ hoa, chào mùa xuân về với mọi nhà….đáng tiếc thay đó chỉ là những lời lẽ trong sự phấn khích chủ quan của tác giả đă cộng hưởng cùng cơn men say chiến thắng? Bởi dưới những chính sách tàn độc, vô nhân ngày ấy nó đă làm đảo lộn mọi thứ trong xă hội miền Nam: Người sống không ra người, vật sống không ra vật th́ c̣n đâu để cây xanh tươi ra lá trổ hoa? Quê tôi với những vườn cây xanh trái ngọt ngày nào, nay trở nên tiêu điều xơ xác, những cánh đồng lúa xanh ŕ nay trở nên hoang hóa, rồi đến giai đoạn bao nhiêu đất đai ph́ nhiêu ấy cũng bị cưỡng đoạt biến thành những dự án: sân golf, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu đô thị… Hầu hết người dân trắng tay, tất cả nguồn lợi đều chảy hết vào túi bọn tham quan, ô lại bỏ mặc dân chúng rên xiết lầm than, đói khổ. Mùa xuân chỉ có với đảng, với những kẻ có quyền lực, mùa xuân chỉ đến với cán bộ giàu to, với những thành phần con ông cháu cha; mùa xuân không bao giờ có đối với dân oan mất nhà, mất đất và cũng không bao giờ đến với những gia đ́nh khốn khổ, bần hàn.

Thông điệp mùa xuân năm nay là ǵ? Thật trùng hợp khi Đại hội của Đảng lần này lại được tiến hành trước ngày Tết cổ truyền của dân tộc chỉ khoản hai tuần, v́ vậy niềm vui này sẽ được nhân lên gấp bội nếu đây đúng là một kỳ đại hội cuối cùng, kết thúc một chu kỳ sinh mệnh theo tử vi Phương đông (5năm x XII = 60 năm). Thật ra XII kỳ Đại hội đă được tổ chức vào các năm: 1935, 1951, 1960, 1976, 1982, 1986, 1991, 1996, 2001, 2006, 2011, 2016. Sở dĩ có khoản cách gián đoạn khá lâu là bởi thời cuộc (1935-1951) và chiến sự Bắc Nam ở giai đoạn ác liệt (1960-1976), tuy nhiên nếu tính từ năm 1935 - 2016 = 81 năm hay (9 x 9 = 81), đó là những con số khổ hạnh trong Phật pháp đă được chấm dứt, đánh dấu một bước ngoặt cho những thử thách, gian khổ đă vượt qua. Hy vọng rằng những con số nói trên là những con số may mắn, thể hiện cho niềm tin và khát vọng về dân chủ, nhân quyền sớm trở thành hiện thực trên quê hương Việt Nam?….Trăi qua một thời gian dài người dân Việt đă không c̣n quan tâm đến những sự kiện bầu bán của các kỳ Đại hội đảng, v́ họ biết rằng đó là việc của các quan đảng họ không được quyền can dự vào và phần lớn là do hoàn cảnh xă hội khắc nghiệt, đời sống khó khăn, vất vả khiến họ chỉ c̣n biết quan tâm đến chuyện cơm, áo, gạo, tiền mà thôi; ngược lại các quan đảng họ cũng không muốn người dân nghe, thấy và bàn luận đến những việc họ đang múa may, quay cuồng? Nhưng kỳ Đại hội lần này th́ khác không chỉ có các cơ quan công quyền quan tâm theo dơi mà tất cả mọi giới: công nhân, nông dân; mọi tầng lớp xă hội: doanh nhân, trí thức, tiểu thương, sinh viên, học sinh, chức sắc tôn giáo đều dơi theo một kỳ Đại hội đầy kịch tính này.

Đại hội đảng lần thứ XII này sẽ đem lại lợi ích ǵ cho dân, cho nước? Khi hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 12, khóa XI bế mạc đă có những đồn đoán về sự sắp xếp nhân sự chuẩn bị cho kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cho các chức danh “tứ trụ triều đ́nh” lần lượt như sau: Tổng Bí thư: Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch nước: Phạm Quang Nghị; Thủ tướng: Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch Quốc hội: Trần Đại Quang?

1- Trường hợp chỉ có hai nhân vật được đề cử cho chức danh Tổng Bí thư: Quan điểm của người dân họ nói rằng, nếu có quyền bầu cử như những quốc gia dân chủ họ sẽ không ngần ngại bỏ phiếu cho ông Nguyễn Tấn Dũng thay v́ ông Nguyễn Phú Trọng? Cho dù ông Nguyễn Tấn Dũng bị đánh giá năng lực yếu kém, tŕnh độ hạn chế v́ trong hai nhiệm kỳ làm Thủ tướng ông đă để lại cho nước, cho dân cả một núi nợ công khổng lồ, tham nhũng trở thành quốc nạn, bản thân ông cũng bị các đối thủ chính trị chỉ trích thuộc vào loại tham nhũng hàng đầu…Tuy nhiên người dân vẫn thực tế khi so sánh rằng: ông Nguyễn Phú Trọng tuy liêm khiết (cái này chưa chắc lắm cần xác minh kỹ) nhưng lại là một nhân vật bảo thủ, tham quyền cố vị, mang nặng tư tưởng giáo điều và điểm yếu cốt lơi nhất của ông Nguyễn PhúTrọng là không muốn thoát trung, luôn có lập trường đeo bám, dựa dẫm và lệ thuộc vào Trung quốc? Ông Nguyễn Phú Trọng đúng là một nhân vật bảo thủ thiếu tính quyết đoán, một kẻ tham quyền cố vị khi không màng đến cơ cực, lầm than, đói rách của dân chúng, không màng đến thảm họa mất nước vẫn cố dựa dẫm vào kẻ thù xâm lược để chúng bảo vệ cái tính đảng độc quyền của ông ta.

2- Ở tầm thấp hơn, người dân lẫn dư luận xă hội đều không hài ḷng với hai nhân vật c̣n lại là ông Phạm Quang Nghị, khi giữ trọng trách bí thư Hà Nội ông ta cũng bị liệt vào hạng tham nhũng có tầm cỡ. Ông ta c̣n nức tiếng với việc sang thăm Hoa Kỳ mang theo thông điệp bằng bức ảnh “bia tưởng niệm” đem tặng cho ông John McCain khi bị bắt ở Hà Nội, đă khiến cho vị Thượng nghị Sĩ này “rất hài ḷng” nên ông cười hết cỡ cho đến khi gần trẹo cả quay hàm, rơ ràng đây là một sự xúc phạm, hàm hồ một điều tối kỵ trong mối quan hệ bang giao quốc tế, không hiểu ông ta làm như vậy là v́ ngu xuẩn hay v́ nghe theo lệnh của Bắc Kinh để được đưa lên làm Tổng Bí thư?… kế đến là ông đại tướng côn an Trần Đại Quang một nhân vật đầu đàn của cơ quan quyền lực nhất nước (không phải là Quốc hội), chuyên về bảo vệ đảng chứ không phải bảo vệ dân. Người dân căm oán gọi cơ quan này là bầy chó săn chuyên đánh hơi, ŕnh rập và hay đớp càn, cắn bậy những người bất đồng chính kiến…và nhân vật cuối cùng là Nguyễn Thiện Nhân với đề cử giữ chức vụ Thủ tướng có thể là một sự chọn lựa tốt trong thời buổi tranh tối, tranh sáng hiện nay?

Tuy nhiên sau hội nghị BCHTW lần thứ 13 danh sách đề cử vẫn chưa được chốt lại v́ vậy mới có những đồn đoán trái ngược rằng: Nguyễn Phú Trọng - vẫn yên vị chức Tổng Bí thư cho đến giữa nhiệm kỳ (2016 – 2018); Trần Quang Nghị - Chủ tịch nước (đến giữa nhiệm kỳ 2016 – 2018 nhận chuyển giao chức Tổng Bí thư); Nguyễn Thiện Nhân – Thủ tướng; Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội (trước đó có sự đồn đoán bà Ngân được bổ nhiệm vào chức vụ Bí thư TPHCM). Sau hội nghị BCHTW lần thứ 14 thông tin trên các trang mạng lại có thay đổi như sau: Nguyễn Phú Trọng - vẫn yên vị chức Tổng Bí thư ít nhất một năm); Trần Đại Quang - Chủ tịch nước (đến giữa nhiệm kỳ 2016 – 2018 nhận chuyển giao chính thức chức Tổng Bí thư); Nguyễn Xuân Phúc – Thủ tướng; Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Quốc hội. Cho dù dư luận có trái chiều nhưng mục đích chính của các kỳ hội nghị vẫn là việc t́m cách loại ông Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi cuộc đua, kế đến là nhằm tŕ hoăn thời gian để nặn cho ra một nhân vật bảo thủ khác cũng phải biết “kiên định với CNXH”? Nếu sự sắp xếp đúng như trên được tŕnh ra đại hội XII để bầu bán chính thức th́ nó cũng đồng nghĩa với việc ông Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi cùng với các ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Sinh Hùng. Về lư thuyết là vậy, nhưng trên thực tế trong ván bài tranh chấp quyền lực vẫn c̣n những lá bài úp hoặc nói theo ngôn từ bóng đá là phút bù giờ hay luật bàn thắng vàng? Điều đó có nghĩa là ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn c̣n cầm trên tay lá bài đă hai lần giúp ông thoát nạn trong hội nghị BCHTW lần thứ 6, khóa XI và bỏ phiếu tín nhiệm nhắm vào ông trong kỳ họp Quốc hội lần thứ 8, khóa XIII. Và trong trường hợp nếu nhận thấy rơ không c̣n cơ hội th́ phương sách cuối cùng sẽ là một sự thỏa hiệp: có nghĩa là “Trạng chết th́ Chúa cũng băng hà”, ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ đề cử ông Trương Tấn Sang một nhân vật ôn ḥa, ít có điều tiếng về tham nhũng và điều quan trọng ông cũng là một nhân vật có lập trường thoát Trung? Nhằm loại trừ ông Nguyễn Phú Trọng.

Trăi qua các đời Tổng Bí thư, ông Lê Duẫn được ví như một bạo chúa bởi những chủ trương độc tài, độc đoán. V́ sau khi cưỡng chiếm miềm Nam vào ngày 30/4/1975 ông chủ trương và ra lệnh thực hiện các chính sách: học tập cải tạo, cải tạo công thương nghiệp, hợp tác hóa nông nghiệp, và dùng đủ mọi thủ đoạn dưới dạng chủ trương, chính sách nhằm triệt tiêu trí thức, loại bỏ tuyệt đối văn hóa, tư tưởng miền Nam ….? Tuy nhiên ông Lê Duẫn lại là người dám đánh Trung Quốc và trong khoản thời gian ông cầm quyền bọn xâm lược Trung Quốc không dám mạo hiểm tiến sâu xuống dăy Trường sa của Việt Nam. V́ vậy ông vẫn được tôn vinh là một nhà lănh đạo sáng suốt, yêu nước. Tổng Bí thư đời thứ bảy của đảng là Nguyễn Văn Linh được ca ngợi như tổng Công tŕnh sư trong công cuộc đổi mới, cải cách kinh tế và nới rộng dân chủ, tuy nhiên vào gần cuối đời ông đă mắc phải một sai lầm không thể tha thứ khi cùng với Đỗ Mười đồng ḷng bán đứng đất nước, dân tộc trong mật nghị Thành đô tại tỉnh tứ Xuyên vào tháng 9 năm 1990. Bằng một hành động hấp tấp, nông cạn ông đă đẩy đất nước, dân tộc vào thế cưỡi trên lưng hổ: nhảy xuống sợ hổ ăn thịt, ngồi trên lưng không biết nó đưa đi đến đâu? V́ vậy bao công lao của hai ông xem như đổ sông, đổ biển: “Lịch sử sẽ phán xét hai ông như hai kẻ tội đồ của dân tộc tương tự như Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống là những kẻ cơng rắn cắn gà nhà và rước voi về dày mả tổ”

Nếu thực sự kết quả của Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII đă được bầu chọn đúng theo kịch bản sắp xếp như trên th́ quả thật là một bất hạnh cho đất nước, cho dân tộc. Hai ông Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng một lần nữa lại dẫm lên vết xe đổ của hai người tiền nhiệm là Nguyễn Văn Linh – Đỗ Mười! V́ sau khi bế mạc hội nghị Ban Chấp hành TW 13, Nguyễn Sinh Hùng trong vai tṛ sứ giả đă đại diện cho thái thú Nguyễn Phú Trọng sang chầu thiên tử Bắc triều để báo cáo kết quả các cuộc hội nghị BCHTW được tổ chức trong năm, tŕnh lên Tập Cận B́nh danh sách nhân sự được đưa ra Đại hội XII sắp tới và bàn thảo đến những vấn đề thuận lợi, bất lợi nếu có sẽ diễn ra trước, trong và sau Đại hội XII sắp tới? Không c̣n nghi ngờ ǵ nữa ông đảng trưởng nhà ta đă tự nguyện đem chủ quyền đất nước sang Bắc Kinh để thế chấp….. ở một phương diện khác, Quốc hội là cơ quan quyền lực tối cao của một quốc gia, mỗi Đại biểu Quốc hội đại diện cho tiếng nói của người dân, chủ tịch Quốc hội là người đại diện cho ư chí của toàn dân! Vậy ông Nguyễn Sinh Hùng mang thông điệp ǵ sang Bắc Kinh nếu không phải là việc "cầu viện" để được thiên triều hỗ trợ, gia tăng nội lực trong công cuộc giữ ghế Tổng Bí thư cho ông Nguyễn Phú Trọng nhằm áp đặt chuyên chế cộng sản độc quyền, đảng trị trên đất nước Việt Nam thêm một thời gian nữa.

Trường hợp ông Nguyễn Tấn Dũng chính thức giữ trọng trách Tổng Bí thư th́ đất nước Việt Nam sẽ ra sao? Thật ra chuyện lên án, kể tội ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ là một trong những thủ đoạn chính trị Cộng sản thường xảy ra trong việc tranh chấp quyền lực tại các kỳ đại hội? Nếu lên án ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng th́ trước hết hăy lên án cái chế độ Cộng sản hủ bại này, bởi từ bên trong cái bản chất của Cộng sản và cái tập quyền Đảng trị? Vai tṛ của Nhà nước không có khả năng tự quyết sách bất cứ một điều ǵ cho dù điều đó sẽ mang lại lợi ích cho nước, cho dân. Quyền hành của Đảng là một thứ quyền lực tối thượng nên những sai trái, yếu kém trong việc quản trị điều hành đất nước xảy ra đầy rẩy trong xă hội như: quốc nạn tham nhũng, mua quan bán tước, cướp nhà, cướp đất đẩy dân ra đường, án oan, chết oan trong những trại tạm giam, bắt bớ, tra tấn, giam cầm những nhà bất đồng chính kiến trái luật…. th́ không thể đổ hết tội cho một ḿnh ông Nguyễn Tấn Dũng gây ra và phải gánh chịu một ḿnh, v́ như đă nói trên một ḿnh ông Dũng không có quyền tự quyết trong bất cứ một điều ǵ mà không xin phép Bộ Chính trị. Trên ông c̣n có ông Tổng Bí thư, tập thể Ban Bí thư, 16 ông Bộ Chính trị ngang hàng, và cả việc mấy ông Tổng Bí thư, chủ tịch nước đă nghỉ hưu cũng có thể can thiệp, chi phối….

T́nh thế hiện đang rất bất lợi cho ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nếu một khi ông chính thức rời bỏ quyển lực! Việc ra đi của ông không chỉ là dấu chấm hết cho riêng ông mà c̣n có thể liên lụy đến cả gia đ́nh, đến cả tương lai, sự nghiệp của các con ông: Nguyễn Thanh Nghị đang là phó Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang ủy viên dự khuyết có khả năng trở thành Ủy viên chính thức với chức vụ Bí thư tỉnh ủy tỉnh Kiên Giang sau đại hội XII nếu ông chấp chính chức vụ Tổng Bí thư, Nguyễn Minh Triết con trai út của ông cũng được cơ cấu vào Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh B́nh Định với chức vụ Bí thư tỉnh Đoàn B́nh Định và kế đến là các tập đoàn tài chính lẫn những doanh nghiệp lớn do con gái của ông là Nguyễn Thanh Phượng đang nắm giữ. Trong t́nh thế cấp bách chỉ c̣n tính bằng giờ nếu một trong các phương án thỏa hiệp, thương thảo thậm chí một cuộc trở cờ chính trị trong lúc c̣n thế lực trong tay thất bại. Ông chỉ c̣n con đường duy nhất là đưa cả gia đ́nh rời khỏi Việt Nam v́ cái nhà tù rộng lớn của chính đảng mà ông tôn thờ, cùng góp công vun đắp, xây dựng sẽ chờ đón ông và cả gia đ́nh ông. V́ khi các đối thủ của ông lên nắm quyền sẽ phát động phong trào: “đả hổ, đập ruồi” đúng theo cách mà thiên triều đang thực hiện…? Có thể những đồng chí đă từng ủng hộ ông trước đây nay sẽ lại đồng hành, cùng đồng ḷng làm nên sứ mệnh lịch sử v́ nếu không họ sẽ cùng đi chung xuồng với ông trong cuộc chiến tối hậu này.

Nhiều tầng lớp nhân dân đang mong mơi một kỳ đại hội sẽ mang đến cho dân tộc một mùa xuân dân chủ như các ông Gorbacher, Boris Yeltsin đă mang lại cho nước Nga vào thập niên 1990. Nhiều người hoài vọng một Boris Yeltsin sẽ tái xuất hiện trên chính trường Việt Nam (dù trong hai nhiệm kỳ làm Tổng thống Liên bang Nga ông Yeltsin mắc phải rất nhiều sai lầm nhưng người dân Nga vẫn ủng hộ ông, người dân Nga vẫn hàm ơn ông v́ đã giúp họ vứt bỏ đi một chế độ độc tài phi dân chủ, đưa nước Nga mở sang một trang sử mới, trang sử của tự do - dân chủ). Cho dù kết quả ra sao người dân vẫn hy vọng rằng đây là một kỳ Đại hội cuối cùng hoặc thoát Trung hoặc sẽ phải thực hiện những cam kết trong mật nghị Thành đô ngày càng đến gần. Liệu làn gió dân chủ của mùa xuân năm nay có thực sự thổi mát trên dăy đất h́nh chữ S sau bốn mươi mùa hè ngột ngạt, oi bức hay không ?

 

 


B̀NH LUẬN

Tản mạn cuối năm  
H́nh ảnh đáng ghi nhớ trong năm 
Miệng kẻ sang có gang có thép 
Hiến dâng máu ! 
Xướng xa vô loài
Khinh bỉ
Học làm người
Cái Hộ Chiếu/Thông Hành
Thất bại hay thành công
Ngân hàng quân đội
Nói chuyện với Hà Sĩ Phu
Trái khoáy cuộc đời 
Một chế độ hèn hạ 
Chữ với nghĩa 
Cơm với cá…  
Tuyên bố đầy tính sáng tạo
Chưa hết đu dây
C̣n có t́nh người không? 
Cả tin hay nghi ngờ 
Ca sĩ hải ngoại... Những kẻ bán linh hồn xho quỷ
Sợ hay không sợ trung quốc
Gây hấn!
Lại nói về lá cờ
Trớ trêu của lịch sử
Các anh, một chính phủ khốn nạn!
Xin cám ơn Tổng Thống Obama
Nổ
Nước mắt cá sấu 
Bánh ḿ Ai Cập, cá Việt Nam, khát vọng con người 
Trách niệm về đâu 
Mặc cảm dốt nát
Đâu là sự thật ?
Bệnh Nổ Ở Mỹ Rất Thịnh Hành?  
Gần 2 triệu người đă hy sinh cho cuộc chiến, v́ mục đích ǵ?  
Văn hóa "Giả Vờ"  
Tổng Thống Donald J. Trump ?
Mừng mùa Xuân dân chủ!
Tâm lư chính trị
Bắt Ls Nguyễn Văn Đài là hành động tuyệt vọng của CS
Chuyện ǵ cũng chấm hết !
Dốt như chuyện tu, Ngu như tại chức
Bài học nặng kư
Không thể tha thứ được
Em bé và những viên sỏi
Bệnh "nói dai, nói dài, nói dở, nói dô diên"
Rường cột nước nhà
Rỗng tuêch rỗng toác
Vẫn chuyện xe cán chó
Hai cái băy nguy nhiểm của "Nhớ rừng"
Giá trị của VNCH
30 Tháng Tư, cô nghệ sĩ Kim Chi dứt khoát
C̣n ǵ xấu hổ hơn nữa?
V́ sao Do Thái không dám không kích Iran?
Ông "cha" Trịnh tuấn Hoàng
Nói KHÔNG Với Cộng Sản!
Những sự thật cần phải biết  về VNCH  
Đập "b́nh" phải đập cái b́nh... phong! 
Thăm dân cho biết sự t́nh 
Cái giá của Tự Do 
Con chuột và cái b́nh  
Đàn ḅ vào thành phố 

Tranh quyền đoạt lợi
Làm từ thiện - Nên hay không

Thôi rồi... 
Chuyện biển đông 
Quả đại pháo cuối cùng  
Biển Đông dậy sống  
Vụ HD 981: Việt Nam xem xét quan hệ chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ
Thư trả lời một bạn Du Học Sinh....
Gửi các anh Quân Nhân QLVNCH đang ảo tưởng
Tổ Quốc muốn ta phải kiên cường
Đừng mắc mưu bọn Việt cộng....
Việt Cộng – Việt Cộng  
Một âm mưu thâm độc của Việt Cộng 
Họ là “ngụy”, ta là ǵ?  
Việt cộng hóa

Kinh nghiệm tạo ra kinh nghiệm
Những sự thật cần phải biết
Giọt nước mắt cho quê hương
Vơ Thị Thắng và Nguyễn Phương Uyên, bóng tối và ánh sáng
Muốn Việt Cộng sớm sụp đổ
Tổ Quốc Việt Nam - C̣n hay đă mất?
Đồng chí Ếch dốt chính tả
Đứng chàng hảng 
Thời sinh viên ở Sài G̣n  
Hăy nói trước ngày chết  
Chuyện cái sổ hưu
Thật giả, giả thật
Bất an
Nhận định về cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ 2012
Thế hệ của tôi – một thế hệ vứt đi
Người CS - Cộng sinh hay kư sinh
Miền Nam sau 37 năm dưới chế độ CS
Lẳng lặng mà xem...
Chủ nghĩa tư bàn và chủ nghĩa tư bản đỏ
Không có gí quư hơn độc lập con c...
Bản án chế độ cộng sản VN
Phản hồi về bài báo "Hành động lố bịch" trên báo QĐ...
Thân phận một tù nhân chính trị VN bi quên lăng
Hơi ấm non sông
Mẹ kiếp: Đứa nào bán nước?
Thêm lần nhắc nhớ
Hào khí Việt Nam – Đáp lời Sông Núi!  
Nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6...  
Hai câu chuyện phụ nữ Việt Nam
Tương lai nào cho đảng cộng sản VN?
Anh hùng dân tộc
Thiên tài đảng ta
Ngọc ở trong nhà
Băi nhiệm và bất tín nhiệm
Ngày phán xét sẽ đến
Thân phận "cử tri" và "Đại biểu Nhân dân" ở Việt Nam
Sức mạnh của Cộng Đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại  
Giữa Đạo và Đời
Tiên lăng - Chuyện không đơn giăn
Triệu con tim, c̣n triệu khối kiêu hùng
Độc quyền đẻ ra đặc quyền
Những viên Đạn Hợp Âm
Đảng là tên đầy tớ phản phúc!
Cơn băo lốc
Kẻ thù nguy hiểm chính là thành phần đánh phá cộng đồng
Xuân quê hương
Nhân quyền trong rừng luật
Nhận lầm đồng hương
Vô tôn giáo
Bạo lực của cường quyền: Xưa và Nay
Nhân quyền trong rừng luật
Những người "vọng quốc"
Chó sói gởi chân
Làm thế nào để giành lại tự do?
Thử cho biết
Tin nhà nước !
Thế chân hạc mới tại Á Châu
Thời anh hùng
Đỗ Thị Minh Hạnh - Giọt nước hay mảnh thuỷ tinh
Tuyển dụng nhân tài
Nghề bán nước
Đạp vào mặt lịch sử
Cái giá của độc lập và tự do
Thêm một chiến sĩ đấu tranh bị cầm tù
Thằng dân
Người lính VNCH & vành khăn tang Tổ Quốc
Nhận định t́nh h́nh đất nước hiện nay
Núm ruột quê hương
Dép râu và nón cối của bộ đội Việt Cộng
Khủng bố: Xưa và nay
Lại viết về nổi bất hạnh của QLVNCH
Bài học 30 tháng 4
36 năm Quốc hận nghĩ về tâm trạng của tù nhân chính trị
Những ngộ nhận lịch sử
36 năm Quốc hận tôi nghĩ ǵ?
Nhớ lại nỗi bất hạnh của QLVNCH
Quốc gia thua để thắng, cộng sản thắng để thua
Chiến sĩ VNCH được giải ngũ chưa?
Người lính VNCH
Sáng mắt ra chưa?
Trí tức thổ tả
Giă từ Thiện và bệnh Mù Loà
Triển vọng chiến thắng công sản của người Quốc Gia
Tôi là ai?
Xuống đường
Nằm Vùng? Ai? Ở Đâu?  
Lộn xộn tiếng Việt thời giao lưu văn hóa ở Việt Nam
Mậu Thân, Anh c̣n nhớ hay đă quên ?
Thiên đàng XHCN
Từ Tunisia, qua Yemen, đến Ai Cập, bao giờ đến công sản Việt Nam ?
Đàn cá trong ao bác Hồ và những con chó của Pavlov
Ṭm tem...
Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân
Về chuyện “trong sáng hóa” tiếng Việt...
Tự điển
Văn hoá và con người
Chuyến xe buưt và khúc hát người lính mù  
Vài suy nghĩ về biểu t́nh chống văn hóa vận tại Melbourne
Những kẻ thầy đời
Nhạc lính
Tin và không tin trong xă hội VN
Khi bài hát trở về
Từ buổi chiều trên nghĩa địa Hàng Dương
Ḷng dân đang chuyển ?
Tứ Bất Tận - Tứ Bất Năng
Lê Thị Công Nhân
Nh́n lại đống rác lịch sử đánh Mỹ cứu nước của csvn
34 năm sau, họ là ai ?
Nh́n Tây Tạng thấy Việt Nam
Chuyện đời...
Đặc công văn hoá miền Nam
Bài viết từ một người SG
Thư ngỏ gửi những người trí thức mê sảng...
Tội nghiệp đất nước tôi
Thời thế mới, đấu tranh mới...
Bao giờ dân Việt trở thành thiểu số trên chính quê hương ḿnh
Nói với các con tôi
Phiên phiến tuổi già
Hành vi nhỏ... dă tâm lớn
Gà trống và cáo
Xin đừng lăng quên nhà dân chủ trẻ Lê Trí Tuệ
Thảm trạng người Việt tỵ nạn tại Cam-bốt
Sao anh nỡ đành quên
Thế hệ già hải ngoại nên nh́n lại
Khiếp nhược: Nhục và hèn
Tiếng nói từ Mộ Đức
Từ tiếng súng Trần Văn Bé Tư
Ca rao thời đại hcm
Những vần thơ chui
Lê Thị Công Nhân - Người con cưng của ...
Cũng bởi thằng dân ngu
Chống VC hay TC?
Cái Làn và cái L...
Trông thấy vậy mà không phải vậy
Thèm
Hăy vất bỏ khối nặng của tính ác và sự xấu
Chọn lựa
C̣n cờ đỏ sao vàng th́...
Đừng măi lợi dụng "nỗi đau da cam"...
Lạ và nhạy cảm
Chân dung người vợ lính
Việt Nam lâm nguy
Gịng sông Bến Hải vẫn c̣n
Giáo dục VN, tội ác băng hoại xă hội
34 năm nh́n lại cuộc chiến chống csVN
Nay anh, mai tôi
Chiến dịch hoa hồng đỏ của csVN
Đêm nhớ về anh
Nhớ Vơ Hoàng
Cái miệng
Từ Lê Văn Thinh đến Nguyễn Cung Thương
Chuyện phải viết
Vất chanh bỏ vỏ
Tổ Quốc - Danh Dự - Trách Nhiệm
Mối nhục của một quốc gia
Lá Cờ
Mơ ước của tôi
Chim hạc và chó săn
Tường tŕnh 10 điểm, Đạo đạt lên LHQ
NK Đặng Thuỳ Trâm - Sản phẩm dối trá ...
Tóm tắt một số tội ác cs VN
Sự thực về cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân
Bọn cs sợ quan thầy ...
Xin hăy cứu lấy Tổ Quốc
Tâm t́nh gửi đến anh chị CQN QLVNCH
Đỉnh cao cháy rụi
Mậu Thân, anh c̣n nhớ hay đă quên
Cảnh giác âm mưu "tẩy nảo" của Casula Powerhouse
Bệnh "dại" của người Việt
Chuyện Nguyễn Thái Hoàng
Niềm kiêu hănh của người Việt
Chiến dịch "tháng Tư đen"
Tổng phản công nghị quyết 36
Kép độc cứu nguy
Thăm nom và săn sóc nhau lúc c̣n sống
Giặc từ thiện
Tiền nhân...
Những ám ảnh khó tẩy xóa
Tính hay quên của người Việt tỵ nạn cs
Món nợ nên ghi nhớ
Nên đầu tư cho thế hệ trẻ
Mẹ Âu Cơ - Tiếng thở dài và niềm an ủi
Trăm trứng trăm con - Một truyền thuyết
Hai h́nh ảnh - Một sự so sánh
Ông Kỳ "Xuống Cấp"
Tôi thấy và nghe được ǵ ở Sài-G̣n ...